Lời nói cuối gửi tất cả mọi người!

Nghỉ hơn vài tháng chỉ vì chuyện học hành và một số bức xúc nhỏ nhoi, nhưng có lẽ cái duyên Editor với ta hết rồi mọi người ạ, nên ông trời mới cho ta một cú đòn cực nặng đúng vào cái ngày ta quyết định trở về edit tiếp phục vụ bà con.

Thật ra ý định nghỉ hưu non thì ta đã sớm có rồi, vì rất nhiều chuyện, nhưng mà trước giờ sau bao lần dụ dỗ rủ rê của bà con thì ta vẫn chần chừ, dù sao thì mấy chuyện bức xúc kia có nặng nề mấy thì cũng . . . kệ đi, nhưng có lẽ hôm nay hơi bị nặng nên ta buộc lòng phải lên tiếng nói một câu mà ta cũng hơi tiếc, đó là: TỪ NAY TRỞ ĐI TA XIN ĐƯỢC TRỞ VỀ NGHIỆP SILENT READER, CÒN EDIT . . . XIN THỨ LỖI, CÓ LẼ TA KHÔNG TIẾP ĐƯỢC NỮA.

Chuyện nói ra thì khá dài dòng, chắc mọi người cũng chả lạ lùng gì về việc từ hồi tháng 11 năm 2011 đã có không biết bao nhiêu spam phá cái nhà này rồi thì phải, và cả việc hồi đó ta tức điên lên vì những đứa dở hơi ăn cám lợn nó cứ chạy vào gây phiền nhiễu, đến mức ta phải ngồi đặt lại biết bao quy định cho nhà. Tình trạng đó kéo dài ba bốn tháng liền, rồi bẵng đi một thời gian nó lại lắng xuống, dù vẫn còn vài con sâu lúc nhúc nó cứ nhoi lên nhoi xuống làm ta bực mình, nhưng thôi ta cũng cố mà mỉm cười cho qua, cùng lắm xóa com. Nhưng mà dạo gần đây cái căn bệnh thích đi spam của đám người cũ đã tái phát, và lần này còn tệ hơn.

Bài viết này đăng lên ta muốn tập trung hai điều.

Một là vấn đề nhức nhối suốt bao lâu nay của cả ta, Tiểu Hắc Miêu và rất rất nhiều fan Thử Miêu khác, vấn đề về Thử Miêu của Nhĩ Nhã và Thử Miêu trong các câu chuyện khác, hay nói là lấy gốc từ phim và nguyên tác Thạch Ngọc Côn. Tuy ta đã không biết bao lần bóng gió về vấn đề này, từ việc reply lại những comment quá trớn hay cả trong những bài suy nghĩ cảm nhận, nhưng xem ra ta nghĩ nó không ăn thua, và ta xin thẳng thắn thế này. Ta không có ý kiến gì về Nhã cả, bản thân ta cũng thích truyện của Nhã nên ta không kỳ thị hay ghét bỏ gì, nhưng ta luôn định sẵn trong đầu mình rằng, NHÃ LÀ NHÃ, VÀ THỬ MIÊU LÀ THỬ MIÊU, cho dù Nhã viết về ĐỒNG NHÂN Thử Miêu thì 90% Nhã cũng chỉ mượn hình tượng và tên nhân vật, còn từ tính cách và cốt truyện cũng như dàn nhân vật phụ của Nhã đều là CỦA RIÊNG NHÃ, KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN THỬ MIÊU NGUYÊN TÁC HAY CÁC TRUYỆN KHÁC. Cho nên đừng bao giờ so sánh Thử Miêu của Nhã với Thử Miêu khác!!! Bản thân Nhã cũng chỉ là một trong rất rất rất nhiều tác giả Thử Miêu, và truyện của Nhã cũng chỉ là fanfic, là đồng nhân, chứ không phải nguyên tác. Phong cách văn của Nhã 100% đều là hài, nhẹ nhàng, tình tiết cốt truyện gay cấn (hợp với phá án) và 100% HE. Còn Thử Miêu trong các truyện khác thì đủ tất cả các thể loại, hài ngọt ngào bựa ngược luyến tàn tâm ngược thân sm 1vs1 np thanh thủy xôi thịt …. không thiếu cái nào, và quan trọng nhất là 70% là NGƯỢC. Cho nên ta không cấm cũng chẳng có quyền để cấm mọi người đọc Nhã không, vì đầy người không chơi được ngược, nên ta vẫn mong nếu bạn nào thấy hợp với văn của Nhã, mà không chấp nhận được TM thường, xin mời bạn tìm đọc những bộ truyện khác của Nhã và rời khởi đây trước khi bạn bị sét đánh. Còn nếu bạn đã có thể chấp nhận TM ngoài Nhã, vậy thì xin bạn đừng so sánh cũng như đừng kỳ thị Thử Miêu trong các truyện khác, vì bọn ta tôn trọng mọi người bên Nhã, nên cũng mong bên Nhã tôn trọng lại bọn ta.

Đây thật sự là vấn đề rất nhức nhối vì rất nhiều người tặng cho ta rất nhiều comment mà nhìn vào ta nản hết ý chí, chả còn hứng thú mà làm truyện. Nói đơn cử ví dụ ngay trong cái truyện Tuyển tập nhật ký những ngày phiền não của Tiểu Long, rõ ràng nó là TM bình thường, tác giả cũng không phải Nhã, vậy mà có một cái comment của bạn H** K* N** rất chi là hay ho phán rằng:

Long ca~~~ Tềnh yêu thứ nhì của ta~~~TT^TT Kiếp trước anh khổ nhiều rồi, bị dắt mũi vì đồ ăn nhiều rồi, kiếp này cũng vậy thôi ah~~=)) Được một cái, Tiểu Trì ngây thơ trong sáng thánh thiện đáng yêu, chứ không, ta cá, Bàng phi đệ nhị a!!!=))

Tước Mỹ nhơn~~~ Tại sao lại dám khi dễ Tước mỹ nhơn~~~ Mỹ nhơn có đi khi dễ người ta chứ không có ai đi khi dễ mỹ nhơn được đâu nhé!!! Ta là không chấp nhận nhé~~~”

Hình như bạn này không đọc kỹ tên tác giả, và ta cũng chỉ lẳng lặng giải thích rồi cám ơn người ta vào com. Hay như một trường hợp khác ở phần Trích Đoạn, ta để Trích đoạn QH lên trước, sau đó là phần trích đoạn của Chiêu Đường Thuy Diễm, hai cái đầu đề màu khác nhau và cỡ lớn, có một cái comment của bạn M***** chạy vào than:

“Vậy là Bạch Bạch có con thật rồi sao, như vậy tội Miêu Miêu lắm, ta chỉ thích Bạch Bạch với Miêu Miêu thôi, bảo bối Tiểu Tứ Tử không biết sao làm gì đây.”

Lần này thì thôi rồi, ta không còn gì để nói luôn. Và cũng từ cái com này mà sau đó trở đi cứ gặp cái comment nào kiểu như hai cái trên là ta buồn chả reply nữa, xóa luôn.

Chuyện thứ hai là một vấn đề khác khiến ta đau đầu, cũng lại liên quan đến comment, và nó cũng là lý do chính khiến ta quá nản mà tử bỏ việc edit. Đó là vấn đề share word và art. Hồi xưa khi ta share dù có đưa pass, nhưng ta nghĩ cũng không quá khó, trừ cái pass hơi đánh đố của Nhật tẫn, nên ta riêng phần word Nhật tẫn ai hỏi ta cũng share pass luôn, nhưng những cái còn lại, ta nghĩ pass toàn không khó, tên tự của Miêu nhi thì quá dễ, tên tự của Thử ca với tên thật của Bát Hiền Vương cũng dễ, google có ngay, cái nick của Triệu Trinh trong TM thường thì cũng không khó, còn cái tên của đứa con đầu của TM, ta cũng gợi ý là trong Nhật tẫn có, thậm chí còn nói thằng bé ra đời chương nào, mọi người chỉ cần vào link chương đó mò là xong. Vậy mà vẫn bao kẻ lũ lượt bỏ bom email lẫn comment chỉ bằng một câu rất ngắn “Nàng ơi cho ta xin pass được không, email của ta là *******”.

Nhưng ta vẫn cho mà đúng không, vì ta nghĩ dù gì Thử Miêu không ít người mới, có người chỉ biết mỗi Nhã nên chuyện này không biết cũng là đương nhiên, nên ta vẫn gửi pass cho tất cả, thậm chí bạn nào gửi tin nhắn không dùng word 2007 được, ta lại gửi luôn bản 2003 cho các bạn ấy. Ta chưa từ chối ai cả, nhưng xem ra với nhiều người còn chưa đủ.

Và kết quả là gì, một thời gian sau ta phát hiện đống đoản văn của ta bị post lên wattpad và khi ta gửi thư là một cái lá thư đọc chỉ muốn đập nát laptop nên ta ngừng share, nhưng chỉ ngừng share word, art vẫn share.

Và giờ là một vấn đề còn đau đầu hơn. Có một bạn mới, có lẽ mới vào TM, lấy tên ban đầu là c****1, sau đó do bị ta chặn comment nên thay đổi nhiều tên khác như c****9, b****, b****1 c**********… Bạn này ban đầu vào nhà ta, ta vẫn welcome như mọi người khác, dù ta không thích lắm cái kiểu comment cụt lủn không dấu đầy chữ teen như bạn này, nhưng ta cũng chỉ nhắc rằng tránh comment chữ teen, nếu không dấu thì phiền rep đủ chữ và đúng chính tả dùm, nhưng những cái comment như thế của ta không bao giờ được để mắt đến và không bao giờ được rep lại. Sau đó bạn ấy bắt đầu đi lùng đọc các truyện TM, và kể cả Nhã. Bạn ấy hỏi ta địa chỉ của bên SCI, rồi từ bên dãy link các nhà thân quên bên trái trang nhà bạn ấy đặt chân đến khắp mọi nơi có mặt Nhã và Thử Miêu, mỗi nơi bạn ấy làm một câu ra mắt rất quen thuộc “Khi nao co chuong mơi.” Rất ngắn gọn, súc tích, không dấu, chắc để khỏi rườm rà. Sau đó dù đã được chủ nhà rep lại như bình thường, rằng bọn họ cần thời gian để lo cho bản văn cũng như cho đời sống thường nhật, ngay sau đó bạn ấy lại làm một cái comment mới cũng với câu hỏi “Sao chua co chuong moi”, và lần này buộc phải có một bạn reader (nay đã thành editor nhà đó luôn) ra mặt nhắc nhở. Ấn tượng xấu của ta với bạn đó bắt đầu. Sau đó bạn ấy bắt đầu comment và add nick Yahoo của ta để nhờ ta lập dùm cái wp cho bạn ấy, ta coi xong cái comment mà xém cười, lập một cái wp đâu có gì khó khăn, sao bạn ấy không tự làm, nhưng dù sao ta cũng đang rảnh, thôi kệ lập cho bạn ấy một cái cũng chả vấn đề gì, rảnh rỗi sinh nông nổi mà. Nhưng đây cũng là mở đầu một chuỗi rắc rối, bạn ấy nhờ vả, ta lập cái tên wp theo yêu cầu của bạn ấy, nhưng vì đã có trước nên trùng qua trùng lại chưa lập được, rep lại cho bạn ấy thì bạn ấy KHÔNG BAO GIỜ XEM VÀ TRẢ LỜI, NGƯỢC LẠI ĐI COM THÊM MỘT CÁI KHÁC Ở BÀI KHÁC, CŨNG VỚI CÙNG MỘT NỘI DUNG CŨ: “nang co ranh khong vay.co the lap ho ta nick tren wp voi”.

Cực chẳng đã mới phải hẹn trên Yahoo, mà cũng lên không đúng hẹn, ta càng lúc càng nản, nhưng đã lỡ dại ngu xuẩn nhận lời nên đành cố làm tới cùng, định làm cho nhanh để đỡ phiền. Cuối cùng cũng xong cái wp, nick là c**********. Sau đó hình như bạn ấy thấy ta quá dễ lừa và quá dễ dãi, nói thẳng ra là ngu hơn bạn ấy, (mà ta thấy hồi đó ta đúng là ngu thật nên mới thế này) cho nên bạn ấy tiếp tục trò thứ hai, chạy theo mè nheo đòi mấy cái artbook ta up lên, ban đầu ta còn tưởng bạn này chắc cũng không biết pass, bởi đến mức chỉ cần lên google là tìm ra ngay nhà SCI còn không biết mà phải đi hỏi ta thì chắc đúng thật, nên ném cái pass qua cho xong chuyện, nhưng không, bạn này ngồi than rằng không down được, có thể gửi mail được không, hay có cách nào gửi không, nếu không sẽ chết mất. (Làm sao chết được nhỉ, không có thì thôi chứ, bao nhiêu năm bạn ấy không có artbook vẫn sống bình thường đó thôi) Dùng dằng dai dẳng lai nhai mãi, hết comment trên wp rồi đến yahoo, mà vẫn như cũ, com mấy cái liên tiếp y chang mà khi ta rep lại thì không bao giờ để ý hay trả lời cả. Và mọi việc cứ thế đi tới đi tới quá mức ta chịu đựng, chưa kể đến việc trong thời gian bạn này phá ta, còn bao nhiêu người khác chạy vào á bằng những comment đòi chương mới cụt lủn, những comment đầy chữ teen mà ta đọc mãi không hiểu, những comment gửi cả email chỉ để hỏi một câu “Bạch Ngũ gia là ai vậy?” (bạn này tên là H*****) hay những comment xưng là fan Thử Miêu dù mở miệng ra thì phán rằng Họa Ảnh Cự Khuyết ký là đồng nhân của Nhã (vâng bạn này tôi nhớ rõ tên là miu miu, một cái tên khá phổ biến nên rất lấy làm tiếc nếu ai bị trùng tên).

Cuối cùng, chịu không nổi, như mọi người đã biết, ta xóa sạch sẽ tất cả các comment của những kẻ trên, bao gồm cả cái bạn mà ta vừa nói, thậm chí còn chặn cả nick, nên mới có nhiều kẻ “một người trăm cái nick”, thậm chí còn xóa luôn link down art và ta thật sự rất tiếc với nhiều người khác. Nhưng cô bạn xinh đẹp dai dẳng kia thì vẫn không nản, ta không cho, cô bạn ấy bắt đầu đi bắn phá những nhà khác, đặc biệt là ghé một cái nhà của một nàng rất dễ thương và đa tài nhiều lĩnh vực, cũng là người ngày xưa ra mặt nhắc nhở vụ comment đòi chương, mở màn là việc xin artbook, sau đó là lại cái câu “nang co ranh khong vay.co the lap ho ta nick tren wp voi”, rất may là vị đại nhân đáng yêu này đã biết trước được mức độ phá hoại nên không đồng ý, rất khôn ngoan.

Rồi bạn ấy im, mọi chuyện cũng dần lắng xuống, dù theo sau đó gần cả năm trời từ khoảng tháng 3/2012 đến giờ, cứ trung bình 50 cái comment là lại có khoảng 10-15 cái comment không chữ teen thì cũng ngồi lảm nhảm khóc lóc về vụ Thử Miêu này với Nhã thế nào, và lẽ dĩ nhiên, tất cả đều bị xóa sạch. Dù cho có đôi lúc có vài cái quá đáng nhưng thôi, ta vẫn nghĩ mình chịu được cái cảnh như xưa thì bây giờ nhịn thêm tí nữa cũng chả sao.

Hôm nay, trở lại wp, ta ghé đi các nhà quen đi coi truyện và phát hiện một việc rất vui, người cũ c********** nay đã trở lại, thầm lặng, tất cả những nơi có mặt Thử Miêu hay những nhà đó đã từng comment ở nhà ta hay ta từng ghé comment nhà đó, có một cái comment rất giống nhau ở tất cả mọi nơi, có dấu hoặc không có dấu tùy, đó là: “Nang oi , nang con anh 2 bo artbook ben thu mieu dong thi sent ta voi
c**************@yahoo.com”. Sau đó ta lên fb, vì hơn ba tháng không lên nên khá nhiều notification, trong đó có một cái noti nhắn rằng bạn c********** này đã comment câu trên ở nhà một số hủ quen thân với ta, có nhà may mắn được hỏi ở ngay bài post Thử Miêu, nhưng có chỗ lại xui xẻo nhận được cái comment chả liên quan gì ở những cái post chả có tí Thử Miêu nào trong đấy, điểm chung là tất cả mọi người đều không vui, thậm chí có người còn lên chat với ta nói là họ khó chịu, dĩ nhiên là kèm theo lời nhắn ta cẩn thận. Ta lên google thử thì phát hiện cùng một câu comment, hiện nay theo ta được biết là đã có tổng cộng 15 nhà nhận được cái comment này, và hơn 4,5 nhà đã xóa đi vì khó chịu. Những người nào quen thân với ta thì đều nói không đồng ý vì ta không share nữa, những người không có thì nói xin lỗi và không share, nhưng vui một chỗ là, có một chỗ có, đồng ý gửi mail, vào tháng 8/2012, nhưng sau đó ở nhiều nhà khác vào các tháng 10, 11, 12/2012 lại xuất hiện ra những câu comment trên và với lý do là máy hỏng, mất hết nên muốn đi xin lại.

Mà hình như hôm nay chưa đủ, sau đó là trên email một cái tin nhắn nhắn cho ta một đoạn cụt lủn ta chỉ lờ mờ hiểu và thậm chí cũng không muốn hiểu: “chao nag, ta la fan thu mieu, ta rat thjch nha nag, rat nhjeu tr. sao dao nay maj ko thay chuog moj, ta cho lau qua roj nag nhanh nhanh len ha. thich anh long do co, cam giac anh ay jong tjchly. ta cung thjch ca tr xuan sac nua, nag con bo nao xoj thjt ko gui cho ta dj. ma sao jo nag ko share anh nua vay? dug de y may con tre trau ko biet dieu do ma ko vuj, luon co bon ta ung ho nag!”

Nếu như ủng hộ ta là những người như bạn trên thì thôi, ta thà không có ai ủng hộ.

.

Giờ ta làm gì, tiếp tục lờ đi, ta nghĩ ta lờ không nổi nữa, cho dù 15 nhà nhận comment hỏi xin artbook trên không để ý thì ta lại để ý, ta không ghi tên các nhà ra cũng là vì ta cũng không muốn phiền họ nữa. Cho dù ta có lờ đi cái email muốn đấm vỡ màn hình kia thì nay mai cũng sẽ lại có một cái email như thế nữa, rồi nhìn lại đống spam comment vì chữ teen và ngồi so đo giữa Thử Miêu gần mấy chục cái trong hòm spam, ta cũng vui không nổi. Chả lẽ giờ ta cấm, nhưng ta có quyền gì cấm, bọn họ làm gì là quyền của bọn họ, ta chả thể cấm họ được, bởi ta mở blog vốn cũng chả phải để dạy đời người khác, vì ta chắc chắn trong những người comment đã xuất hiện trên kia có người còn lớn tuổi hơn ta.  Ta drop truyện? Nếu ta drop thì một ngày nào đó cũng sẽ có người làm, rồi bọn họ cũng sẽ lại chạy qua nhận đồ, hồn nhiên như không có gì, mà làm như vậy chỉ thiệt những người reader quý ta và những reader ta quý thôi.

.

Cho nên ta quyết định thế này, truyện hiện nay ta còn hai bộ chưa làm xong. Bộ Triển hộ vệ đích Khai Phong phủ nhật ký, còn khoảng 1,2 chương chính văn và 1 PN rất dài, ta sẽ vẫn làm, và  sẽ sớm hoàn thành sớm rồi post lên cho mọi người. Bộ Huyết dạ dị văn lục, ta cũng vẫn duy trì, nhưng có post lên hay không thì để xem, có thể ta không post mà chờ hoàn hết rồi đưa bản word lên cho những người quen của ta thôi. Còn về phần các bản word và artbook khi xưa, ta sẽ up lại hết, không past. Coi như đây là phần quà chia tay của ta dành cho tất cả mọi người, ta rất tiếc, nhưng ta mệt lắm rồi. Ta muốn cười ha ha lờ qua tất cả lắm nhưng không được, ta nản rồi.

Lời cuối cùng, xin các ơn tất cả đã ủng hộ ta đến giờ phút này, xin lỗi mọi người vì đã để mọi người chờ lâu cho những bản truyện hứa hẹn mà ta lại không thể hoàn thành được. Ta trở lại làm silent reader không có nghĩa là ta lặn luôn, chỉ không edit nữa thôi, ta sẽ vẫn chạy đi bấn loạn ở nhà mọi người, lúc đó mong mọi người thương tình đừng ném dép con chuột này nhé.

PS: Những bạn vẫn đang lùng tìm các bản word và art, không cần lo lắng nữa, lần này tôi không “làm khó” các bạn nữa đâu, nên các bạn cũng đừng gửi thư làm phiền ta và Tiểu Hắc Miêu nữa, và làm phiền bạn c**********, coi như đây là câu trả lời của tôi dành cho bạn trước những việc bạn đã làm, mong rằng lần này bạn sẽ không hư máy nữa. Không biết đã vừa ý bạn chưa?

66 responses

 1. ây, đọc bài của ca… tự nhiên em cũng nhớ có vài lần hình như em áp dụng hình tượng nhân vật của Nhã qua Thử Miêu đồng nhân khác hơi bị nhiều =__= không biết có lỡ lần nào com giống như trên trong bài của ca không nữa… Có thì cho em xin lỗi vậy. Vì Thử Miêu đầu tiên em coi là truyện của Nhã, nên không biết từ lúc nào đã đặt hình tượng trong truyện của Nhã lên làm hàng đầu, nhiều lúc khi đọc truyện khác cũng hay so sánh lại lắm 😛 Vậy, ca với Hắc Miêu tỷ sẽ làm silent reader luôn à??? vậy cái An Cách Nhĩ cũng sẽ drop luôn? Em cũng muốn làm editor dịch truyện cho mọi ng xem, nhưng không có duyên, vì từng cố gắng làm nhưng mà không có hồn gì cả. Thôi, cho dự tính sao này của cả hai người, em chúc hai người thành công nhá

  05/02/2013 at 10:26 pm

  • Tôi… có lẽ hơi nhiều truyện. Nhưng xin em, làm ơn đọc lại 1 lần nữa. Tôi rất thắc mắc làm sao em có thể type được dòng này “Vậy, ca với Hắc Miêu tỷ sẽ làm silent reader luôn à???” khi mà Tiểu Bạch chỉ ghi như thế này “Ta trở lại làm silent reader không có nghĩa là ta lặn luôn…”

   05/02/2013 at 10:43 pm

   • Có lẽ em ghi không đc rõ lắm, ý em chính là cả tỷ Hắc Miêu sẽ không edit luôn thôi sao!

    06/02/2013 at 3:42 am

  • Không, chỉ mình ta nghỉ thôi, con mèo vẫn tiếp tục, nhưng nó tiếp tục được bao lâu là chuyện của nó, còn ta thì đến đây chấm dứt, ta về làm reader ngồi uống trà đọc truyện như ba năm về trước.

   Còn vụ Nhã, nói thật 90% dân TM hiện giờ đến từ Nhã, nếu có ai mới vào mà nhầm lẫn thì ta cũng kệ, chuyện thường, ta nói là nhiều kẻ đã được giải thích rồi mà vẫn cứng đầu cố tình không chịu hiểu ấy. Nếu muội không phải đám đó thì đâu cần xin lỗi ta làm gì ~~~

   05/02/2013 at 10:45 pm

   • Ko edit nữa cũng có thể viết bài review giới thiệu truyện hạy cho bà con tìm đọc mà nàng. Nàng cứ chỉ bộ nào hay, ai có lòng yêu thích Thử miêu thật thì tìm RAW về gặm QT, còn mấy người !$@#%#$%$^%& thích ngồi ko mà hưởng thì kệ họ… Ta cũng ko edit truyện dài, lâu lâu mới dịch 1 truyện ngắn còn lại toàn up QT ai đọc được thì đọc, ai thích + có lòng hy sinh vì cộng đồng thì edit. Cái chuyện edit truyện có thể mô tả bằng 1 câu: cật lực bất thảo hảo. Dù có làm gì thì nó cũng chỉ là cuộc sống trên một thế giới ảo, thời gian trôi qua buồn vui gì cũng đạm dần. Nàng cũng đừng để nó ảnh hưởng tâm trạng mình nhiều quá, vui lên nhé! Chúng ta mê Thử miêu vì YY chứ ko phải vì những thứ / những người vớ vẩn, nàng đừng quan tâm đến họ làm gì cho mệt.

    08/02/2013 at 6:37 pm

    • Thì chính vì không muốn để nó ảnh hưởng quá nên mới nghỉ hưu đấy chứ, cho đầu óc thoải mái hơn =))))

     Mà nàng nghỉ lâu quá rồi, không định về edit tiếp sao? Tiếc thật

     08/02/2013 at 11:29 pm

     • Người ta có edit mấy truyện ngắn mà, chỉ hơi lười tí…dạo này cũng siêng up bài nè. Nhưng qua Tết ta phải tốt nghiệp ĐH rồi, sợ là lực bất tòng tâm, còn phải bỏ đi thêm 1 chuyến nữa… ngày về ko hẹn….

      08/02/2013 at 11:57 pm

     • Uh, giờ ta đang moi móc truyện nhà nàng ra mà nghiền ngẫm nè, lát nữa có bị bỏ bom comment thì cũng đừng chém ta ha =))))))))))

      09/02/2013 at 12:02 am

 2. seasophie

  Ai nha ~ Nàng à ! Ta thực sự không nhớ được ta có gửi com xin nàng art hay không !? Vì ta có thời kì cực kỳ cuồng tín những art nàng share, nhưng ta vô trễ quá , khi đó nàng đã xóa link . Có lẽ ta đã gửi com xin nàng art và gián tiếp khiến nàng thêm khó chịu . Ta xin lỗi nhé !!!

  Tuy ta thường xuyên ghé nhà nàng nhưng com k đều, có lẽ nàng cũng không cần những reader như ta. Dù sao thì ta vẫn cảm thấy đáng tiếc nếu thế giới Dammei Việt này vắng một editor như hai nàng, nhất là tình yêu dành cho thử miêu ấy chứ !!!

  Nhưng đó là quyết định của hai nàng, ta phải tôn trọng thôi dù đáng tiếc biết bao. Ta cũng có một câu muốn chia sẻ với hai nàng , co lẽ ta là kẻ bàng quang nên không thể co tâm trạng như các nàng mà nói ra suy nghĩ này . Nàng đọc được không thích cũng đừng trách ta nhiều chuyện nhé !!

  Ta không hiểu và cũng không tán đồng việc các nàng vì mấy đứa kia mà bỏ đi ngôi nhà này, bỏ đi sở thích của mình. Vì chúng mà bao công sức , tình cảm và thời gian của cả hai chôn vùi vào quên lãng hay sao !? Như vậy các nàng khác nào đã thuận theo ý của bọn chúng !? Mục đích phá hoại ấy đã thành hiện thực rồi !!!

  Nhưng khi thực sự như vậy thì cuối cùng người buồn và tiếc rẻ chính là hai nàng và những reader như ta đây thôi !!! Bọn chúng vẫn nhởn nhơ như thế và hếch mặt lên vì k ai bíêt chúng đã làm gì ( vì nàng giấu nick mất rồi ).

  Chỉ vài dòng thôi !!! Không muốn nói chia tay hai nàng đâu >.<…Ta…hức

  05/02/2013 at 10:41 pm

  • Rất nhiều người xin share, nhưng mà ta nói vì lý do riêng tư không share được là họ thôi, kiểu như nàng, với những bạn thế này thì khi nói lời xin lỗi ta lại thấy có lỗi gấp mười bởi chỉ những con sâu làm rầu tất cả, cái đám làm ta điên là đám bạn trẻ sức khỏe dồi dào kiên trì bám theo đuôi bọn ta trên khắp các mặt trận từ wp đến ya đến fb chỉ để xin đúng một câu lập đi lập lại cơ ~~~

   Mà hơn nữa ta nghỉ chỉ là nghỉ edit thôi, còn đâu tình yêu TM vẫn chưa nhạt, chạy về làm reader thôi cũng đâu có sao, vẫn bấn loạn với mọi người mà XD Nếu sau này ta có ghé nhà nàng bấn TM do nàng viết thì cũng đừng xua ta đi nhé ^^

   05/02/2013 at 10:48 pm

 3. Nghe bạn nói bạn quyết định làm silent reader thì tớ có hơi buồn một tý. Uhm… dù sao thì tớ biết nhiều đến thử miêu cũng là từ nhà bạn và bên SCI. Thời điểm mà bạn nói có các spam theo lối viết teen bên nhà thử miêu động thì tớ không nhớ rõ lắm, nhưng tớ có nhớ đến một lần cũng nói chuyện với bên SCI về việc đó, và tớ cũng thấy khó chịu khi đọc cách viết như vậy.

  Thật may là cái bạn mà bạn nhắc đến không biết là tớ cũng có bộ artbook mà bạn nói, nếu không chắc bên wp của tớ cũng không tránh khỏi việc ‘được’ xin đâu. Lúc ban đầu khi bạn còn để công khai artbook thì tớ còn có thể cho, nhưng từ khi bạn đóng link thì tớ cũng không nhắc đến việc bản thân mình có nữa.

  Tớ cũng không biết nói gì hơn. Đa số thời gian tớ chỉ là một silent reader bên nhà thử miêu động. Cái tớ làm nhiều nhất chắc chỉ có những cái like thôi. Nhưng cậu đã nói là cậu sẽ không lặn luôn, thì tớ cũng chúc cậu sớm vượt qua việc bị những spam của ai đó làm khó chịu bản thân. Nếu có thể thì tiếp tục edit cho vui, không cần thiết phải post lên mà chia xẻ với bạn bè thân thiết của mình cũng được.

  05/02/2013 at 11:08 pm

  • Cám ơn đằng ấy vẫn luôn ủng hộ, nói thật từ hồi mấy vụ comment kia ta đã thấy chán com, thật sự bây giờ chỉ cần thấy like là yêu người đó rồi, bởi thà không com còn hơn com như kiểu trên kia, thôi người ta có like là mừng rồi, không thì có lười cũng chả sao.

   Nói đi nói lại chứ gần ba năm mở nhà ta thấy ta cũng thu hoạch rất khá, ví dụ như cái danh sách ủng hộ và số bạn bấn loạn tăng lên nhiều ấy chứ, cho nên sau này có nghỉ hưu cũng còn người để hú để gọi sang bấn chơi =)))))))

   06/02/2013 at 1:59 am

   • ơ mà nàng đừng đóng của blog nha, ta còn chưa đọc hết truyện bên này đó, huhu

    06/02/2013 at 4:23 pm

 4. haish…tôi cũng chẳng biết cô còn nhớ tôi không nữa

  vì tôi quy ẩn cũng khá lâu rồi…chính xác ra cô quy ẩn tôi cũng gần như quy ẩn theo cô luôn đó .

  tôi theo dõi cô và con mèo chắc cũng từ khi hai cô mới thành lập, com bài đầu là trong phần giới thiệu thử miêu các phiên bản …rùi lại cãi lộn ì xèo trong xử án bạch ngọc đường, lúc đó vui không kể xiết , rồi lần đầu tiên, face của tôi nhận được lời chúc mừng sinh nhật của cô vào ngày 9/12/2011..với tôi lần đó là lần đầu tiên tôi đã rơi nước mắt vì một người bạn trên mạng …cô tin không ??/

  rồi cô đăng bài đầu tiên về thị phi trong nhà, rôi lần cô về Việt Nam, rồi lần con Mèo để cô lại một mình, rồi số làn thị phi tăng dần, con Mèo về, rồi 2 cô lại song kiếm, rồi sau đó thưa dần thưa dân…cả về công hay tư thì tôi cũng lờ mờ có linh cảm rằng sớm muộn chuyện này cũng sẽ xảy ra, cô rồi cũng sẽ như một số edit, chán nản với thị phi mà muốn lui gót . Nhưng tôi không mong ngày đó đến hay chính xác ra tôi không muốn tin, vì vậy dù tôi có lang thang bất cứ nhà nào, tôi đều không dám quay lại đây….

  nhưng sự thật thì vẫn là sự thật , cuối cùng thì cô cũng đã có quyết định của mình, sức chịu đựng của con người vẫn có giới hạn, mà tính ra thì cô cũng đã làm vẻ vang nhà Chuột Bạch rồi, tính ra thì con Chuột của Chiêu hình như không có mấy kiên nhẫn nhỉ, chọc Ngũ gia thì chỉ có nước chết thui ….

  Hy vọng rằng từ giờ, cô sẽ được tự do, không còn bị thị phi cuống chân, thỉnh thoảng thì lại gặp những com bay nhảy của cô trong các nhà TM , phong lưu tiêu sái thua Ngũ gia 🙂

  Bởi vì không có bữa tiệc nào là không tàn….

  05/02/2013 at 11:19 pm

  • Tôi làm sao mà quên được cô chứ, một trong những người bám gót nhà ta từ cái thuở sơ khai chưa có ma nào cho đến tận giờ, gần ba năm nên bà con cũng di tản gần hết không thì cũng về hưu non, tôi thì cứ nghĩ mình ăn ở cũng hiền lành dễ tính chắc cũng cầm cự ở cái chốn thị phi được lâu, ai ngờ định lực kém nên đành chia tay.

   *vỗ vai* Thôi kệ đi, còn con mèo vẫn đủ sức chống đỡ, có gì chúng ta bấn loạn thông qua con mèo vậy

   06/02/2013 at 2:02 am

 5. beedance07

  Chậc, thôi, Bạch thiếu hiệp cứ hoàn thành tâm nguyện của mình rồi nghỉ ngơi đi, cho đầu óc thanh thản. Biết đâu một ngày nào đó, Bạch thiếu hiệp lại nổi hứng lên, hoặc bắt gặp một bộ truyện Thử Miêu nào thật hay mà quyết định tái xuất giang hồ.

  Ta hiểu được quyết định của nàng, chúng ta đều là những người làm vì sở thích, nhưng bị đeo bám kiểu ấy, làm phiền tới mức ấy thì quả là rất mệt mỏi. Cũng may ta không phải đối tượng chính của người ta *chấm mồ hôi*

  Dù thế nào thì ta cũng ủng hộ quyết định của nàng. Dù sao cũng đâu phải là biến mất hoàn toàn đâu, chỉ cầng nàng vẫn ở đây thì không sao cả.

  P.s. *mách lẻo* Vợ nàng đang ngoại tình với một con thỏ trắng đấy =))))

  05/02/2013 at 11:20 pm

  • Yên tâm, nhà Bao đại nhân luôn là một trong những nơi đóng đô của ta.

   Mà con thỏ trắng nào vậy? Mấy hôm trước thấy con mèo ngoại tình với lão đại Helia ta đã du di mắt nhắm mắt mở bỏ qua, sao giờ lại thêm con thỏ nào nữa vậy? lại còn thỏ trắng? Chết thật, chả lẽ con mèo nhà mình không ăn được chuột trắng nên đổi gu sao????

   06/02/2013 at 2:03 am

   • beedance07

    Ồ, thế ra Méo đen nhà Bạch thiếu hiệp chưa khai à?

    Cô ấy đang ngoại tình với anh Thỏ Trắng béo ú nhà ta, kết hợp với nhau làm truyện GxH, rồi còn add nick yh của nhau, đánh lẻ với nhau mấy đợt rồi ế =))))))) nghe cách họ nói chuyện cũng rất tình tứ nha.

    06/02/2013 at 3:30 am

    • Tiểu Lạc

     … Bé Bi, cưng thật xấu xa, ko ai nói cho cưng đi buôn dưa lê sẽ bị đánh sưng mông hay sao? móng vuốt của loài mèo rất sắc, coi chừng bị hủy dung nha :”>

     @ca: vậy ngoại tình với muội đi, muội ko ngại hai chúng ta vượt qua ranh giới, nhất là muội ko sợ mèo nên đôi ta cứ yên tâm hú hí =))

     06/02/2013 at 10:48 am

     • Muội thật là, muốn ngoại tình cũng phải kín kín tí chứ, để thế này người ta chạy vào mắng vốn chúng ta “huynh muội luyến” mất =)))))))

      08/02/2013 at 3:41 am

     • Tiểu Lạc

      Phải công khai như thế, rồi bị bắt gian thì mới có cớ nói: làm gì có ai ngoại tình mà công khai như thế, chỉ là đùa thôi mà = =+ như vậy thì hết ai hó hé gì nữa ke ke XD

      08/02/2013 at 10:17 am

 6. Ri

  Ách, “túm áo” à, k thoát rồi, ta chỉ hay lượn qua để hóng An Cách Nhĩ thôi, vụ TM ta chỉ đành no comment XP *chạy*

  05/02/2013 at 11:32 pm

 7. Xem ra trước nay khuyên vợ chồng cô bình tĩnh là tôi vô tâm, chưa bao giờ tưởng tượng nổi độ phá hoại của các bạn có thể đẳng cấp đến bậc này. Mà ngay đọc comment trên đây tôi cũng mấy phen ôm mặt. Giờ tôi đã hiểu.

  Nói ra ích kỉ, chưa bao giờ tôi thấy mừng nhà mình là cái chùa Bà Đanh đến thế. Thật sự mình làm không cầu nhiều cmt hay like, chỉ cần tìm được người có lòng để cùng bàn luận, để cảm thấy mỗi lần post công sức bỏ ra là xứng đáng. Nếu nhà cô có thể phát triển đến bậc này, có thể giới thiệu cho ai đó thật lòng yêu TM, có thể tìm được bằng hữu tốt dù chỉ bốn năm người, tôi nghĩ vậy là thành công rồi. Để cô có kỉ niệm đẹp mà mang đi, chứ không chỉ luẩn quẩn những phiền phức gần đây.

  Hôm nay nghe bà Med nói cũng buồn. Quả thật bây giờ 80% là Nhã, dân TM biết có bao nhiêu. Hội mình tán rồi, tôi biết cô bảo cô không đi luôn, bà Miêu cũng còn đây, nhưng… Thôi cái lẽ fandom hảo tụ hảo tán, tôi vẫn sẽ làm, vẫn còn các cô cùng tôi, hoặc giả giời có thương biết đâu mình tìm được thêm bạn bấn. Có thể tôi đòi hỏi mình cao, đòi hỏi người khác cũng cao, lại hóa ra khinh người? Nhưng bảo tôi hạ tiêu chuẩn cho ruồi kiểu này dễ bâu, còn lâu =))))))))))))))

  06/02/2013 at 12:58 am

  • Comment của chúng ta hợp với ava ghê cô ạ =))

   Có lẽ các cô nói cũng đúng, cái hội mình già rồi. Tuổi thì không nói, nhưng cách bấn già rồi~ Chạy không kịp nữa *cười*

   06/02/2013 at 1:15 am

   • =)))))))) Bố cô, chả lẽ bây h tôi đi đổi ava hổ báo để xả vài câu cho bõ =))))))))

    Tôi công nhận XD Tôi cố chọn từ chau chuốt, diễn câu tròn nghĩa để văn thông suốt rõ ràng, thì bạn chẻ cmt “Sao đọc hok giống văn TQ thế bạng?” =))))))))))))) Các bạn muốn nó ~Trung Quốc thì ôm raw đi cho lành, chắc là quen gặm QT r bây giờ thấy văn thuần Việt thì gượng miệng =)))))))))

    Và mình bấn kiểu đàm đạo nên chắc không vừa mắt phong cách “Tem~~” “Hóng.” “Đặt gạch :D” của các chẻ bây h =)))))))))

    06/02/2013 at 1:37 am

    • Cô nói làm tôi cũng muốn thay ava Ngũ gia cầm dao chuẩn bị giết người quá =))))))))))

     06/02/2013 at 2:09 am

     • *mặt kì thị vì lão ấy đi đâu chả cầm đao đeo kiếm, luôn ava cô kìa* =)))))) Còn ai dám vẽ cái ông “phong lưu blahblah” này dữ tợn, tối đều bị hỏi thăm hết r X))))))

      06/02/2013 at 2:20 am

     • Không có ảnh thường thì có chibi, nhiều tấm chibi ông ấy nổi cơn ghen nhìn mặt cũng khủng lắm à =))))))))

      06/02/2013 at 2:21 am

     • *nếu đã thế mỗi lần war tôi cần hình BNĐ chỉ tay thằng vào người xem, “Bạn đã xung phong đến Trùng tiêu chưa?”* =))))))))))))))

      06/02/2013 at 2:23 am

   • Già thì bấn theo kiểu của già, đầy đứa trẻ nhìn vào phái ghen tị đó =))))))))

    06/02/2013 at 2:09 am

  • Hạ tiêu chuẩn khó lắm, cô nhìn đi tôi đã hạ tiêu chuẩn gần như thấp nhất mà còn không chịu được, huống chi là cô ~~~

   Thôi kệ, cái hội mình tuy già nhưng còn nhiệt huyết thật lòng, có gì anh em trong hội chạy vô tám chuyện bán riêng với nhau cũng đủ thỏa lòng rồi =))))))))

   06/02/2013 at 2:05 am

   • =)))))))) Đại khái đã nghĩ đến mấy con đeo râu giả trèo lên nóc nhà uống Coca chép miệng, “Trẻ trâu dễ kiếm, tri kỉ khó tìm” XD

    Nói vậy mỗi lần vào feed ko dc thấy tên nhà cô update cũng sẽ buồn lắm *ôm ôm* -“-

    06/02/2013 at 2:16 am

    • *ôm* Có được tri kỉ cỡ cô thì cái đời online cả buổi của tôi không hề đen tối tí nào ~~~~

     Gì chứ nhà cô, nhà Med, nhà SCI, nhà Bee, nhà Tiểu Lạc, nhà Yu, Nhà cô Lam là hầu như 1,2 ngày tôi đều lên nghía qua một lần. Những nhà khác cũng quen thì có thể thành 1 tuần 1 lần.

     06/02/2013 at 2:20 am

     • *dập mặt* Cuối cùng tôi bám dính vợ chồng cô và Med, nhà khác cứ bảo đi thăm mà tôi đi lâu quá r, thấy ngài ngại -“- Tôi công nhận dân TM cũng đa số bấn kiểu tự thẩm chứ ko họp hội tưng bừng như mấy CP khác. Hội mình giữ dc cạ tôi thấy may mắn :)))

      06/02/2013 at 2:29 am


 8. Bình thường phong cách của bạn Med là chửi đểu hoặc dằn mặt để trị an cho nhà chung, nhưng nói thật là hơi bị quá rồi.

  Bạn Med là đối tượng fan biết đến Thử Miêu nhờ Nhã Nhã, yêu TM của Nhã, đọc TM thường thì không hợp, vì nói thẳng ra, ngược ngạo hoa phấn lá cành nhiều quá, tính lười bạn Med chịu không thấu. Nhưng mà bạn Med cũng chả vô duyên tới mức đi mò vào truyện khác của người ta để so sánh với truyện Nhã.

  Còn cái bạn Cờ-chấm-chấm kia ấy mà, con mẹ nó chứ, bạn chọc điên cả cái đứa yêu thuần hàng Nhã như bạn Med, chứ đừng nói là fan TM nói chung như vợ chồng Méo Chít bên này. Hỏi thẳng bạn, não bạn có rỗng không? Bạn vào truyện của tác giả khác comment về Nhã, bạn vào wp của những đứa cuồng công như tôi và cô Bạch Thử “*dap ban* ta phai lap phien toa len an nha ho bach”. Bạn vào post người ta bị ngược quằn quại rồi lên án người ta, cái logic của bạn là cái oắt dờ phắc?!

  Nói xéo bạn không được, đuổi thẳng bạn không xong. Bạn éo thèm đọc chúng tôi edit cái gì, viết cái gì, post cái gì. Tôi nghi bạn cũng chẳng muốn xin cái gì cả, mà chỉ muốn chọc vào mặt chúng tôi thôi. Bạn chọc qua chọc lại, bạn bè tôi ai cũng dính, bạn gan tới nỗi từ vợ chồng Mèo Chuột hiền nhất mà mò sang cả lão đại nhà này, lân la tới cả mấy cô ghê gớm hội TM mới khiếp.

  Bạn chọc nhiều quá, cẩn thận có ngày tôi nổi hứng dò ra bạn ở đâu rồi gửi cho bạn cái đòn bẩy cho bạn tự thông. Còn bạn thích thông đầu, thông tai hay thông chỗ nào khác thì tùy bạn.

  Mà tôi nghĩ, bạn chuotyeumeo và đám cờ nhôn của bạn ạ, nếu không nói thẳng nick bạn ra chắc bạn lại vào comment thông cảm, “oi kho than cac nang qua dua nao noi the ta giet. ma hom nao ra chuong moi” cho xem =.=

  Và còn các bạn khác vẫn có ý định theo đuôi tâm gương của bạn Cờ-chấm ấy, cứ yên tâm, bạn Med có nguồn đòn bẩy giá rẻ lắm. Bạn nào cần cứ liên lạc, được chứ?

  Cảm ơn vợ chồng Bạch Thử Hắc Miêu đã cho phép bạn Med được xả vài câu. Bạn Med xin phép quay lại được làm bảo kê đứng đắn lịch sự nói ít hiểu nhiều.

  Vậy nha.

  06/02/2013 at 1:10 am

  • *lạy hồn đây là lần đầu tiên tôi thấy cô phát giận* *lâu nay mình tưởng nó M chắc cũng hiền*

   =))))))))))) Từ nay nhà đứa nào có thị phi cứ tìm đến bạn Med nhờ đánh thuê nhá =))))))))))))

   06/02/2013 at 1:45 am

  • *Há hốc mỏ* Thật không ngờ một cục M cũng có thể mắng đến mức này, thật sự là thống khoái nhân tâm quá mà!!! (Xin mạn phép chôm câu của con gián họ Bạch)

   Tình hình này sắp tới ở các nhà liên quan của mấy bạn trẻ kia sẽ xuất hiện tên của tôi và một tràng các bài xỉa xói cho coi, nhưng mà giờ tôi không lo, tôi đã thoái ẩn giang hồ rồi. =)))))))))))))

   06/02/2013 at 2:08 am

   • beedance07

    Cục M này là bảo tiêu của nhà SCI đó nha, đừng có coi thường a =)))))
    Không có cục M này thì lấy ai bảo vệ cho thái hậu Lu và ta =))))

    06/02/2013 at 3:27 am

    • Tiểu Lạc

     thiệt bất ngờ, cục M làm tôi thiệt bất ngờ, còn đâu hình tượng thục nữ của cô trong tôi =))

     Ca à, thoái ẩn giang hồ nhưng đừng như mấy tháng nay, im thin thít và lặn mất tăm, tưởng bỏ nhà đi luôn rồi chứ.

     06/02/2013 at 11:01 am

    • Chết thật, vậy mà từ xưa đến giờ cứ đánh giá thấp bảo kê của SCI rồi, từ nay xin rút kinh nghiệm, không dám nữa =)))))))))

     08/02/2013 at 3:31 am

 9. Pingback: [Dư ba] Lời cuối | Yên phong Khởi vũ

 10. Cái động Thử Miêu này của hai tỷ đã đưa muội vào giới Thử Miêu. Đoản văn đầu tiên muội đọc là ở đây, trường thiên đầu tiên muội đọc cũng là cái Họa Tùy Khuyết Ảnh Tình Tử Kiếm Sinh. Commment đầu tiên mà muội có đủ dũng khí để viết cũng là trong cái động này. Muội coi tỷ, Hắc Miêu tỷ, Lạc tỷ, Bee tỷ, nhà SCI, Helia tỷ, như đàn anh đàn chị. Nhiều lần thấy các tỷ bức xúc về những người rỗi việc này muội cũng thấy tức cho các tỷ mà không làm gì được. Bây giờ tỷ lại phải vì chuyện này mà từ bỏ edit thì tiếc thật. Nhưng mà quyết định của tỷ xứng đáng được tôn trọng. Chỉ mong là những người như vậy có thể làm cho tỷ nản edit chứ không làm cho tỷ nản Thử Miêu. Giới Thử Miêu mà mất đi những hủ nữ như tỷ thì tiếc lắm. Muội mong tỷ sớm hồi phục tinh thần và trở lại sau một thời gian dài vắng bóng ^.^. Tỷ đừng lo, lúc muội mới vào làm silent reader trong nhà hai tỷ đã hoan nghênh muội thì bi giờ đến lượt tỷ làm silent reader muội nhất định sẽ hoan nghênh tỷ. ~nếu tỷ can đảm dám bước lên đảo của hồ ly Ngọc Diệm >:)~

  06/02/2013 at 12:40 pm

 11. Oh my god! tin nay dung la wa shock voi minh T.T ngay nao minh cung vo nha ban cho chuong tiep theo cua *toi an An Cach Nhi* TT-TT thoi thi ai cung co mot suy nghi rieng 🙂 cam on ban da bo cong suc va thoi gian de edit truyen cho moi nguoi trong suot thoi gian wa boi vi ai cung muon ngoi khong huong loi ma khong ai nghi lam de cho moi nguoi huong nen doi voi minh ma noi editors la mot cong viec rat dac biet. chuc ban may man 🙂

  06/02/2013 at 12:52 pm

 12. skyofwinter

  tỷ ơi, muội xin lõi khi nói cái này khi tỷ đang bực mình
  nhưng mà cái danh sách Bao công đồng nghiệp tỷ vẫn sẽ cập nhật chứ a? Tại bao lâu nay muội quen vào nhà tỷ tìm truyện ms rồi. Xin lỗi tỷ vì đã hỏi việc này nha TT.TT
  p/s: cơ mà tỷ đừng bực nữa, nhà nào chả có ài con cún vô sủa như vậy, nhà muội cũng có vài con nên h muội pravity lun ròi ^^, tỷ vui lên đi, sắp tết rồi mà ^^

  06/02/2013 at 2:02 pm

 13. không đâu nàng ơi, đừng mà, huhu, nhà làm thử miêu đã ít, nàng lại ngừng như thế thì ta biết làm sao, huhu, thử miêu của ta
  huhu, ta ko chịu đâu

  mà cái đứa chết tiệt nào đã gây chuyện để nàng giận thế này, ta gặp được nó, ta xử
  huhu, đừng mà nàng ơi

  06/02/2013 at 4:22 pm

 14. Thật lòng mà nói ta rất tiếc, Thử Miêu động này là một trong những nơi đầu tiên mà ta gắn bó khi bước vào con đường Thử Miêu vương đạo *cười*. Cảm ơn nàng suốt thời gian qua đã chăm chỉ edit cho những reader như ta đọc (xin lỗi, ta vốn là silent reader 😦 ). Ta không quá rõ ràng những chuyện đã xảy ra, nhưng thật lòng ta vẫn mong nàng sẽ sớm quay trở lại. Nhưng miễn là nàng thấy thoải mái, thì như thế nào cũng không sao hết. ^^

  Thi thoảng ta vẫn sẽ ghé qua đây, đọc những truyện Thử Miêu nàng edit. Yêu nàng nhiều. ❤

  06/02/2013 at 7:07 pm

 15. Boivyvy

  Cúi đầu.chân thành xin lỗi đã tạo áp lực cho cả 2 nàng

  06/02/2013 at 10:15 pm

 16. Đọc bài viết của nàng ta thấy thương nàng lắm ý, nhưng loại người như thế thì không nên để trong lòng nàng à, họ không xứng đáng đâu. Thật lòng mà nói thì ta thấy ta còn đáng đánh hơn mấy người nàng vừa nói trên, ta gần như chẳng bao giờ com mà chỉ ấn like thôi à ^^. Tạm biệt một editor xuất sắc như nàng, chào mừng nàng đến với sự nghiệp SR của ta và nhiều người như ta ^^ (cơ mà ta vẫn mong nàng quay trở lại ^^)

  07/02/2013 at 7:09 am

  • À, quên mất ^^. Cảm ơn nàng vì những cống hiến không ngại khó khăn gian khổ cho chúng ta. Muah~ ^3^

   07/02/2013 at 7:11 am

 17. shertani

  Mấy ngày trước ta nghe những fan Thử miêu ngồi than thở buồn phiền vì 1 người có cách edit họ rất thích đã bỏ edit. Ta tự hỏi ai mà phải nuối tiếc dữ vậy. hóa ra….
  Trời ơi ta khôn muốn đâu :(((((((((((((((
  nhưng mà nàng ko chịu nổi nữa thì cũng ko nên cố, chứ lên mà cứ thấy comt ngứa mắt chịu gì nổi. Mà nàng ko bỏ luôn TM là tốt rồi ^^~ ko ít ng vì mấy con sâu mà bỏ đam mỹ luôn~ nàng ko bỏ ta vui r ^^~~~

  07/02/2013 at 5:05 pm

 18. Trước phải nói là tôi rất tiếc vì không comment ở nhà các cô nhiều, cũng vì cái phong cách đọc truyện của tôi, nên không thể lấp đi mấy cái comment dớ dẩn làm phiền các cô kia =__=

  Dù sao giờ cũng coi như dứt được hẳn, tôi mừng cho cô. Không phải vì cô hứa sẽ gửi truyện cho tôi mà tôi có thể nhẹ nhàng nói vậy, kể cả cô có không làm nữa, tôi thà bớt đi truyện để đọc còn hơn nhìn bạn bè mình bực mình mệt mỏi. Nếu không còn được như lúc đầu nữa thì dứt luôn thôi, làm những gì khiến mình vui vẻ thôi.

  Mà cô vẫn lịch sự quá, để ***, tôi chỉ sợ mấy người đó mà không chỉ đích danh chắc vẫn nghĩ “nó nói đứa khác đó không phải mình đâu”.

  Còn vụ Thử Miêu, tôi cũng biết được nhờ truyện Nhã, tuy có đọc nhiều fic khác nhưng vẫn thích nhất Nhã. Có điều tôi cũng không thể chịu thấu cái loại coi truyện Nhã như chuẩn mực cho các fic TM khác, thiếu kiến thức đến đáng xấu hổ, làm fan Nhã như tôi cũng phải xấu mặt hộ.

  Tôi vẫn theo dõi blog cô, nhưng xin cho phép tôi vẫn giữ phong cách silent như xưa, vì tôi khá là kém khoản comment, viết càng nhiều càng nhạt, coi như chất hơn số đi. Các cô chỉ cần biết vẫn có một đứa như tôi vẫn ở đây là dc

  Thân,

  07/02/2013 at 9:11 pm

  • Thông cảm, dù tôi bỏ đi thì cái nhà này vẫn còn con mèo nhà tôi, tôi để tên thật ra, nếu gặp phải mấy con ngu ngơ không nghĩ đó là mình mà chạy vào đổi nick xin lỗi thì không sao, lỡ gặp phải con nào trê trạch có một bầy fan cuồng bám theo sau vào phá thì tội cái nhà này lắm, đến lúc ấy lại đổi nhà hay còn mèo nhà ta điên lên cũng chạy về hội kín chơi thì chỉ có chết bà con vô tội thôi ~~~

   Cô cứ giữ silent đi, tôi nói thật, thà không com còn hơn com kiểu bọn điên kia, thế chỉ tổ làm chủ nhà điên sớm đăng đơn nghỉ hưu, muốn nói muốn gì thì chạy vào hội kín quậy sau cũng được, dù gì trước giờ dân TM, theo lời cô Helia là chơi kiểu tự thấm tự kỉ không hội hè, đã vậy còn lười nhác nên chỉ like với rate thôi là mừng rồi. Tôi bao lần đi đọc một trận đã rồi mới nhớ ra mình chưa like chưa rate nên sau đó đành bấm ngược trở lại like hết để đỡ cảm giác tội lỗi đọc chùa =))))))))

   08/02/2013 at 3:41 am

 19. jasles49

  ta cũng thấy hơi tiếc nhung ngay từ đầu ta đã nói ta muốn mọi người đều vui vẻ nếu nàng cảm thấy nên làm như thế thì hãy làm. Ta cũng sẽ ủng hộ các nàng như cũ. Ta cũng làm SR vì cái vụ comt ta dở lắm nên hấu như chỉ bấm like …. ha ….ha . Lúc đó ta chỉ biết nàng xóa link nên biết có chuyện nhưng ta không biết vụ nàng bị phiền đến thế. Nhưng nếu có như thế nữa nàng cứ mặc chúng đi cho khỏe….
  Vui lên nha nàng
  Vụ thử miêu -nhã ta không rõ lắm,chỉ mới biết loáng thoáng qua nhà của Khai Tâm và Helia.

  09/02/2013 at 3:12 pm

 20. Triệu Lang băm

  chào nhị vị chủ nhà
  ta là reader thường xuyên vào nhà nàng nhưng ít khi comt. Nói ra câu này ta rất xấu hổ mong bạn bỏ qua. Ta rất thích Thử Miêu và cũng thích phong cách edit của 2 nàng. Khi nghe thấy thông tin này ta rất buồn vì rất nhiều reader vô tâm thiếu ý thức trách nhiệm (trong đó có ta) đã khiến nàng buồn lòng. Nàng ơi ta mạn phép nói câu này nhé nếu mai này nàng có hứng lại thì xin hãy tiếp tục nhé ta rất phong cách edit của nàng

  10/02/2013 at 11:32 am

 21. Diep Tu Boi

  ss chuyen chuyen qua lam reader em rat buon, nhung neu do la y muon cua ss thi em ung ho (may cua em bi hu unikey) . ss co the cho em xin truyen Toi ai An Cach Nhi khong??

  13/02/2013 at 3:37 pm

 22. Tình hình chiến sự như thế nào thì ta cũng không được rõ lắm và ta cũng không có tí hứng thú muốn biết, ta chỉ biết nàng quyết định dừng lại là một mất mát rất lớn đối với dân Thử Miêu. Bản thân ta yêu thích Thử Miêu, ta chưa bao giờ phân biệt Thử Miêu của Nhã hay TM truyền thống bởi vì tất cả chỉ là “đồng nhân”.

  Ta biết cảm giác của nàng vì lúc đầu dịch đam mỹ ta cũng gặp phải một ít rắc rối và ta cam đoan nếu nàng tiếp tục nàng cũng sẽ cảm thấy chuyện trước đây vô cùng nhỏ nhặt và chấp nhất những kẻ phá đám thì thật là không đáng.

  Nếu ta là nàng, ta sẽ tiếp tục làm việc ta thích, được làm việc mình thích không phải ai cũng có cơ hội. Như ta bây giờ, yêu TM đến thế nào, ta mong mỏi cuộc sống rảnh rỗi hơn chút ta sẽ dịch cả đống TM ta thích cho mọi người cùng xem, ta ấp ủ cái nguyện vọng đó từ những lúc ta đọc hết các tác phẩm đã edit, đọc tới bản raw, ta thấy truyện này hay, truyện kia hay và ta muốn chia sẽ với fan TM khác. Thế nhưng giờ ta chưa làm được, cuộc sống quá bận rộn.

  Tóm lại ta ủng hộ nàng tiếp tục, còn nếu nàng quyết định từ bỏ thì ta cũng vui vẻ chia tay nàng thôi. Ta cũng muốn nàng biết ta chưa từng bỏ qua tác phẩm TM nào nàng edit, mặc dù ta rất ít comt nhưng like cứ đều đều đấy nhé.

  14/02/2013 at 8:26 pm

  • Cám ơn nàng đã ủng hộ, cá nhân ta thì không bỏ TM đâu, vương đạo mà, chỉ là không edit nhiều và không post lên wp nữa, thôi, nếu hôm nào hứng quá gặp phải truyện nào đủ làm mình bấn thì chắc ta lại mò lên chí chóe với bà con một trận rồi lại chìm thôi =)))))))))))))

   15/02/2013 at 10:52 pm

 23. bạn chuotyeumeo ấy xài lung tung IP lắm nên nàng ko chặn IP đc luôn à 😦
  cosplay cũng thị phi
  giới editor cũng thị phi
  bây giờ tới reader cũng gây thị phi
  nàng đừng mất tiu luôn là đc
  thỉnh thoảng lên nói vài lời nhe
  ta chỉ có làm silent reader của TM bên nhà Lạc, Bee, SCI, Yu Yin vs nhà 2 nàng thôi. hầu như cũng toàn TM của Nhã.
  nàng mau hết buồn nhe
  buồn ko biết fải nói năng gì nên cm lung tung T^T nàng đừng giận

  15/02/2013 at 3:14 pm

  • Trùng hợp nhỉ, mấy cái nhà nàng làm SR cũng là mấy nhà duy nhất ta chịu khó chạy vào comment =))))) SCI thì quá ngán nên chỉ bấn với mấy editor nhà SCI trên fb thôi =)))))

   Vẫn cám ơn nàng đã quan tâm, ta không lặn mất đâu mà lo, nàng nhìn thì biết, nghỉ hưu rồi mà vẫn bị con mèo nó lôi lên làm chân chạy việc cho nó kìa =))))))))))

   15/02/2013 at 10:50 pm

 24. chào nàng,ta là 1 reader thường xuyên vào nhà nàng nhưng không thương xuyên comment và ta cũng rất dốt cái vụ comt này.nàng không edit nữa làm ta rất buồn vì ta rất thích thử miêu và thích phong cách edit của nàng.rất cảm ơn nàng cho ta những giây phút thoải mái trong thử miêu.hy vọng một ngày nào đó nàng có thể quay lại.

  16/02/2013 at 4:54 pm

 25. đọc bài này lâu rồi vốn không định comt lẳng lặng mà đi thôi , nhưng sau bao ngày ngồi xắp xếp lại ngôn từ thôi ta lại có vài lời vậy , cô nghe được thì được mà không được thì bỏ nhé và ta vốn là đứa nhàn nhạn lạnh lùng quái đản mà :
  thực lòng thì không riêng nhà cô tôi luôn là một người đọc thầm lặng nếu không muốn nói hịch toẹt là đọc chùa , ta ít comt bởi và rất ít người đáng để tôi comt hoặc tôi luôn để chuyện hôm nay mai mới làm cho tới khi nhàn nhạt chả còn muốn làm cứ bơ đi mà sống , vốn với bài viết này của cô tôi cũng định vậy nhưng hôm nay lại không ngăn tay viết , chắc cô chả ấn tượng với cái avata với tần suất hiếm như sao hôm như tôi đâu nhưng tôi vẫn nhớ mình đã comt ở nhà cô hai lần và tự thấy mình không phải kiểu người đọc như cô nói , khá may mắn nhỉ ! vì không phải nên ta khách quan mà nói thấy cô vì lí do rác rưởi này mà ngưng vì loại người này mà bỏ đi đam mê và yêu thích bản thân thì nực cười quá ! không bằng thẳng thắn mà nói cô đã không mặn mà với hơn hai năm vẫy vùng trong giới dịch truyện , xếp chữ đi , ba năm khoảng thời gian không ngắn không dài nhưng cũng đủ là nguội đi vài ham muốn và nhiệt thành thủa ban sơ , tôi không có ý chỉ triết gì cả chỉ khách quan mà nhìn nhận thôi , nhưng nói đi cũng phải nói lại điểm của tôi luốn là ” nhìn nhận sự việc bằng cái nhìn đa chiều ” vậy nên đấy chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi còn nếu đứng từ góc độ của cô mà nhìn thì tôi chỉ muốn nói mặc kệ như thế nào cô là người bắt đầu vậy cô mới là người có quyền lúc nào kết thúc , mặc kệ vì sao mặc kệ vì cái quái gì và kẻ khác cảm thấy như thế nào cô làm cái mà cô nghĩ cô cần làm muốn làm vậy là đủ ! tạm biệt một editor chất lượng , và đủ nhiệt tình !
  chỉ có bấy nhiêu thôi hãy bỏ nếu cô thấy nó làm cô khó chịu ! ngày lành !

  16/02/2013 at 9:27 pm

 26. Nhà 2 nàng là nơi đầu tiên ta đọc về Thử Miêu, biết và yêu thích Thử Miêu, nay nàng không còn edit nữa đó cũng là điều tiếc nuối. Cảm ơn vì những bộ về Thử Miêu tại đây.

  19/02/2013 at 4:51 pm

 27. fett Katze

  Lâu rồi không còn vào nhà nàng, hồi xưa tay hay reply bằng tên Ximun, chắc các nàng ko nhớ, nhưng khi đọc bài post này ta phải có lời xin lỗi nàng.

  Ta thì là một trong những người giải được pass của nàng và down được bộ art nàng từng share, và cũng là một trong những nhà từng được hỏi xin art đó.

  Lúc đó ta ko nghĩ gì nhiều, chỉ đơn giản đó là một fan của Thử Miêu và không kịp down art nàng từng share, lúc đó chỉ trả lời là ko tìm thấy.

  Nhưng rồi, ko hiểu sao một thời gian sau chính ta là người đã đồng ý gửi cho bạn đó, mặc dù bạn đó có vẻ không biết chút gì về việc down làm sao, gửi như thế nào, đã làm phiền ta một thời gian dài vì ta gửi kiểu gì bạn đó cũng ko nhận được.

  Nhưng, ko hiểu lúc đó ta nghĩ gì mà nhẫn nại giúp bạn ý từng chút một, ngay cả thử mọi cách, cuối cùng thì bạn đó đã lấy được.

  Ta xin lỗi, vì ta đã phạm một sai lầm rất lớn là ko hỏi các nàng trước khi share cho người khác. Đơn thuần ta chỉ nghĩ là nàng từng share nên chắc nàng ko để ý, và ta chỉ muốn giúp đỡ vì đó là fan Thử Miêu.

  Sực nhớ ra, người đó cũng từng nhờ ta lập wordpress, ta cũng lập cho rồi, thậm chí còn gửi lại và hướng dẫn, mặc dù ta cũng ko giỏi dùng wordpress lắm, nhưng chưa một lần nhận được sự hồi âm từ người đó. Ta có ít bạn trong giới hủ, chỉ muốn giúp được gì thì giúp, và vui vẻ với tất cả mọi người.

  Giờ đọc lại, cảm thấy mình quá ngốc.

  Một lần nữa, ta thành thật xin lỗi các nàng, ta rất sợ nếu chuyện ta share bộ art Thử Miêu cho người đó ảnh hướng xấu tới các nàng.

  Hi vọng các nàng nhận lời xin lỗi của ta. Và cám ơn các nàng vì đã mang đến cho ta những bộ truyện edit thật hay. Sau này không biết có thể tìm đâu được một nơi dành cho fan Thử Miêu như thế này không nữa.

  Ta vốn ít thông tin, nên cũng không biết nhiều việc đang xảy ra trong giới hủ, dạo này cũng ít lượn vậy mà lượn lại gặp nhiều chuyện xấu thế này, không biết phải làm sao.

  09/05/2013 at 3:32 pm

 28. xin phép nhận xét 1 câu: dồn nhau vào chỗ chết =))

  18/06/2013 at 10:19 pm

 29. ngoài lề 1 chút: cái PS nàng bị loạn xưng hô rồi kìa =))))
  ai chà, này chắc ta lại đọc chùa đi, vì comt của ta hầu hết đều là giục truyện, k dám comt nữa kẻo bị chặn :(((
  ta vốn có ý định lập 1 wp, nhưng thấy rắc rối lại thôi, cũng chả thân với ai => bỏ
  ai zô ô ô ô, thật tiếc vì 2 vợ chồng các nàng k edit truyện nữa, tiếc thật a

  12/01/2015 at 8:10 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s