[Lão thử truy miêu] Hãm Không đảo – Bạch lão thử đích gia nhân

Tiếp tục phóng sự, kỳ này phóng sự sẽ kể về câu chuyện của một cậu bé mới biết yêu về tâm sự với gia đình =))))))))))

Lão thử truy miêu

Hãm Không đảo – Bạch lão thử đích gia nhân

(Hãm Không đảo – Người nhà của Bạch lão thử)

Tác giả: Huyết nhiễm phong hoa

Editor: Tiểu Hắc Miêu

.

.

.

Lại nói đến Bạch Ngũ gia anh minh thần võ, anh tuấn tiêu sái, phong lưu phóng khoáng, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở . . . . . . . (Huyết mỗ: Này! Sao lại bắt ta phải viết lắm ngôn từ miêu tả quá vậy? Bạch: Muốn chết thì cứ nói với ta, ít nói nhảm! Huyết mỗ: ==+ Thế đạo gì thế này? Ta mới là tác giả mà!!!!!! Tiểu Bạch rút Họa Ảnh ra, phản đối vô hiệu!) sau khi trở lại Hãm Không đảo liền bắt đầu tiến nhập vào trạng thái ngơ ngẩn vô biên . . . . .  à không, là trạng thái suy tưởng, lâu lâu chảy dãi, đang bắt đầu bày vẽ kế hoạch bắt mèo của hắn.

Nhưng mắt thấy lão Ngũ sau khi trở về thì mang hình dạng ‘hồn bay về trời’, bốn ca ca của hắn vì thế bắt đầu sốt ruột, Từ Khánh từ trong phòng khánh nhìn Ngũ đệ đang ngồi đờ ra trên nóc nhà đối diện lần thứ 101, lo lắng nói: “Không phải Ngũ đệ đi tìm cái con gì miêu kia rồi bị đánh cho hư đầu rồi chứ?”

“Mới có thể.” Hàn Chương đồng tình đáp.

Bốp! Bộp! Hai cú đánh từ hai cái chày gỗ bạo lực đập vào đầu hai con chuột! Nối tiếp sau đó là tiếng rống Sư tử Hà Đông của Lô đại tẩu của chúng ta, (Lô đại tẩu: ==+ Ngươi nói cái gì?), không không (lau mồ hôi-ing), là nhẹ nhàng giảng dạy: “Các ngươi coi thần y như ta là giả hả? Ngũ đệ đánh cho choáng đầu chả lẽ ta chuẩn không ra?”

Nhìn hai con chuột kia đang liều mạng bồi tội với mình, Lô đậu tẩu cũng nhẹ giọng xuống nói: “Các ngươi là đại hiệp cái gì chứ, đụng tới chuyện tình cảm thì ngu chẳng khác gì heo! Theo ta thấy, lão Ngũ chính là mắc bệnh tương tư rồi!”

Nghe thấy vậy, tứ thử đều không hẹn mà cùng nhau nhìn sang nóc nhà đối diện, có một con chuột rũ lông đang tiếp tục ngồi đần ra, Tương Bình nhẹ phe phẩy quạt lông, gật đầu nói: “Nhìn cái hình dáng ngu đần đó . . . .  đúng là rất giống, chắc là Ngũ đệ đã coi trọng cô nương nhà nào ở Kinh thành rồi!” (Bạch: Ai hình dáng ngu đần? Huyết mỗ: Ai đang nói chính là người đó a == Bạch: . . . . . )

“Nếu như vậy, chúng ta đi qua đó hỏi thử đi?” Lô Phương nhìn nương tử nhà mình, hỏi. Ba con chuột còn lại nghe xong cũng gật đầu đồng tình.

“Các ngươi ngốc hết à? Lão Ngũ sĩ diện như vậy, các ngươi một nhóm đông như vậy đi hỏi, định hù chết hắn à? Nói ra mới là lạ!” Tức giận liếc mắt nhìn từng con chuột một, tự hỏi không biết có nên kê một phương thuốc cho bọn hắn bồi bổ trí não không, ngốc thành như vậy, còn gọi Ngũ thử cái gì? Gọi là Ngũ trư luôn đi.

“Vậy phải làm sao bây giờ?”

“Ta đi, càng ít người càng tốt, ta là đại tẩu của hắn, thích hợp nhất, mấy người các ngươi đừng làm chuyện hàm hồ là được!”

*******************

Ban đêm, ánh trăng xấu hổ che mặt sau đám mây mờ, không dám đi ra quấy rối con chuột nào đó đang thẫn thờ.

Nhẹ nhàng gõ vài cái lên cửa, không ngờ lại thấy một con chuột bạch như đang mộng du nhảy xuống đứng trước mặt. Thở dài, kéo lão Ngũ vào phòng, đóng cửa lại, đi tới trước mặt lão Ngũ, đi thẳng vào vấn đề: “Lão ngũ a!!! Có đúng là phải lòng ai đó rồi không?” (= =|||| Không hổ là Lô đại tẩu, hỏi vấn đề như vậy mà cực kỳ phóng khoáng!)

Phịch một tiếng, thanh âm của một vật nặng nặng rơi xuống vang lên, cái mông của Bạch Ngũ gia anh minh thần võ, anh tuấn tiêu sai, phong lưu phóng khoáng, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở . . . . . của chúng ta đã chính thức tiếp xúc thân mật với mặt đất trong một tư thế cực kỳ bất nhã.

“Đại, đại, đại tẩu! Người, người nói cái gì a?” Chật vật từ trên mặt đất đứng lên, lắp ba lắp bắp hỏi.

“Ngươi biểu đạt rõ ràng như vậy, nếu đại tẩu ta đây còn nghĩ không ra thì rõ ràng là vũ nhục chỉ số thông minh của ta rồi.” (Bạch: Rõ ràng như vậy? Huyết mỗ: . . . . . Ngươi hẳn nên là người đầu tiên nên uống bài thuốc bổ não mà đại tẩu kê . . . . . )

Biết là vô pháp giấu diếm, liền thừa nhận đi, gật đầu.

“Là ai? Nói cho đại tẩu biết đi!”

Môi mấp máy mấy cái, không biết nên nói cái gì. “Hả?” Ghé lỗ tai sát vào, hỏi lại lần nữa, nhưng vẫn như cũ nghe không được chữ nào ==+ . . . . . . .

Đứng lên, hai tay chống nạnh, tức giận nói: “Nam tử hán đại trượng phu, vậy mà nói lí nhí còn nhỏ hơn cả muỗi, định làm ta tức chết à? Là nam nhân thật sự thì nói lớn tiếng lên!!!!! Ngươi đường đường là Cẩm mao thử Phong lưu thiên hạ ngã nhất nhân cơ mà!!!”

“Đệ . . . . . đệ thích Triển Chiêu rồi!!!!!” Dồn hết sức lực gồng tay gồng lưng hét lớn đáp lại.

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . .

. . . .

.

“Cái gì???????????????????” Lô đại tẩu vừa mới lên tiếng xong thì mới phát hiện cái từ vừa rồi thật ra là hợp tấu của nhiều người! Xoay người mở cửa, quả nhiên, một đống chuột rớt ra. Chú ý, thật sự là một ‘đống’ nha ! Xem bọn hắn từng người một ngã ngửa ra sau đè ngửa lên người trước đó, một đống chuột xếp chồng lên nhau, nói thật, đúng là xếp thành chồng cao a . . . . .

Không khí rơi vào trạng thái đóng băng tạm thời . . . . Gian phòng của Bạch Ngọc Đường cũng tiến nhập trạng thái mắt to trừng mắt nhỏ . . . . .

Cuối cùng, vẫn là Lô Phương với vị thế đại ca phá vỡ cục diện bế tắc: “Cái này, Ngũ đệ . . . . . Ngự miêu kia là nữ sao?”

Lắc đầu.

“Ngươi thích một cô nương cũng tên là Triển Chiêu?” Tương Bình hỏi tiếp

Vẫn lắc đầu.

“Ngũ đệ.” Vỗ vỗ vai Bạch Ngọc Đường, Hàn Chương bày cái thái độ hiểu rõ thông cảm nói: “Ngươi chắc chắn đã nằm mệt mỏi nên nghĩ nhiều rồi~!”

Tiếp tục lắc đầu.

. . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . .

“Có cái gì thì Ngũ đệ cứ nói a!” Lão tam Từ Khánh chịu không nổi cái trò ta đoán ngươi đoán sai cực kỳ quỷ dị thế này, trực tiếp hỏi.

Ngẩng đầu, hít sâu một hơi, chuột bạch hùng dũng hiên ngang nói lớn: “Ta thích Triển tiểu miêu của Khai Phong phủ rồi!!!!!!!!!!!”

Thanh âm mạnh mẽ vang dội, ngay cả Sư tử hống của Thiếu Lâm cũng phải cúi đầu kính phục, tuyệt đối có thể khiến cho tất cả các động vật nhỏ ở Hãm Không đảo ghi khắc trong tâm khảm, để ngày sau kể lại chiến tích hào hùng cho hậu thế.

Ma âm xiên xỏ lỗ tai mọi người xong, trong phòng lại khôi phục trạng thái an tĩnh. Lô đại tẩu mạnh mẽ vỗ bàn: “Hảo” Rất thẳng thắn! Đại tẩu ủng hộ ngươi!”

“Nương tử, thật sao?”

“Thật chứ sao lại không? Nam tử hán đại trượng phu dám yêu dám hận! Lão Ngũ, yên tâm mà theo đuổi mỹ nhân, đại tẩu và các ca ca sẽ giúp ngươi!” Quay đầu lại, ánh mắt đảo qua, mấy đại nam nhân căn bản còn có lời muốn nói liền lập tức câm miệng, bọn họ cũng không muốn hứng chịu bản lĩnh bỏ thuốc của Lô Phu nhân, nếu chỉ vì tâm không cùng ý mà phải chết sớm thì thật mất mặt, thôi cứ giúp Ngũ đệ cũng được, dù sao cũng không tổn thất gì, biết đâu còn được dâu hiền! Quyết định đã xong, tứ thử lần đầu tiên cùng ăn ý gật đầu đồng loạt, tựa như vừa nhận nghiêm lệnh của ai đó xong.

Thấy ca ca tẩu tử đều ủng hộ hắn, làm sao không vui cho được! (Tứ thử: Chúng ta là sợ cường quyền! Lô đại tẩu: Các ngươi nói cái gì? Tứ thử: Không, cái gì cũng không có)

“Đa tạ đại ca đại tẩu!” Tiếp đó, hắn liền đem chuyện phát sinh ở Khai Phong nói cho huynh tẩu cùng nghe.

Thì ra Ngũ đệ bọn họ là coi trọng người ta, nhưng mà người ta hình như ngay cả nhận thức Ngũ đệ cũng không có . . . . . (Huyết mỗ: Thật ra cũng tính là có đi. Bạch: Thật sự? Huyết mỗ: Thôi coi như là không đi. Bạch: Ngươi đi chết đi!)

“Vậy lão Ngũ à, ngươi định là sao bây giờ?”

“Ta nghĩ . . . . định hẹn (lừa?) y đến Hãm Không đảo . . . . . .”

Ánh trăng lặng lẽ từ đằng sau đám mây chui ra, chứng kiến một đám chuột đang thảo luận gian kế.

********************

“Hắt xì!” Sờ sờ cái trán, xác định không hề sốt cũng không cảm mạo, rõ ràng là khí trời đầu mùa hạ, nhưng Triển Chiêu lại như cảm thấy có một trận khí lạnh lảng vảng đâu đây . . . . . Lát nữa phải nhờ Công Tôn tiên sinh xem qua. Tiếp tục tuần nhai, hồn nhiên không biết có một âm mưu đang bày ra chuẩn bị bắt cóc mình . . . . . .

.

.

.

.

.

Mèo: Lô đại tẩu luôn luôn là đệ nhất nữ anh hùng trong Thử Miêu truyện!!!! Có ai muốn tham gia fanclub của Lô đại tẩu không???

P/SS: Nếu đủ sức thức thì có lẽ một tiếng sau sẽ có chương 3, nếu không có thì thôi bà con đợi tối nay vậy!!!!

21 responses

 1. Hehe, lần này tem là của em

  06/10/2012 at 12:48 am

  • em nha, *giơ tay* em gia nhập fanclub của Lô Đại Tẩu, Lô đại tẩu nữ trung hào kiệt, thần y tuyệt đỉnh *hâm mộ* Chiêu Chiêu sắp bị bắt cóc rồi hắc hắc *nhảy múa ăn mừng* ây, Ngũ Thử, đại anh hùng đó, mà chỉ số IQ thiệt là…. *câm nín* chuyến này em tận lực ủng hộ Lô đại tẩu nấu vị thuốc bổ óc cho mấy ảnh, nhất là kê đơn cho….. Bạch cục ngu =)) (cái danh xưng này thiệt là bỉ =))

   06/10/2012 at 1:02 am

   • Ấy, tứ thử kia hãy còn thông minh chán, chưa tới mức phải uống thuốc đâu, cái con chuột bạch kia mới cần uống kìa, mà còn phải liều cao nữa ~~~~

    08/10/2012 at 1:16 am

 2. *ngã nhào* pạch ngũ gia cụa em ~~~~ anh …anh..anh….xao anh lại manh như thíu nam thuần khiết e lệ tong tắng chưa nếm mùi trần thế lày ?!!!!
  cơ mà tôi thích =))) hế hế hế :”>

  06/10/2012 at 9:27 am

  • Đọc cái câu com cảm thán của cô mà tôi tí trẹo lưỡi =))))))))))))))

   Ừ, Thử ca mong manh lắm, thuần khiết lắm, tong tắng tới mức muốn thành đần luôn =)))))))))

   08/10/2012 at 1:18 am

   • gian manh các cô kg chịu, kêu bỉ, tong tắng thì các cô kêu đần ~~ ối giời ơi anh khổ quá ngũ gia ơi =))))))))))))))))

    08/10/2012 at 9:03 am

    • Ai bảo bọn này theo phe sủng thụ làm chi ~~~

     09/10/2012 at 1:02 am

     • *trấm nước mắt*
      ờ mà dạo này con chuột pạch bựa của cô thế nào rồi ?_?

      10/10/2012 at 5:15 pm

     • Đang đi chơi quên đời ~~~

      22/10/2012 at 12:43 am

 3. té ghế vì cười.
  hoho.lô đại tẩu là số 1 ah’

  06/10/2012 at 12:12 pm

  • Lô đại tẩu mà lại ~~~ nữ anh hùng đệ nhất người người ngợi ca đó ~~~

   08/10/2012 at 1:19 am

 4. bluecat1308

  uhm, ta ủng hộ cường quyền của Lô tẩu

  06/10/2012 at 8:01 pm

 5. burdens

  Anh Thử ngu quá giời =)))

  07/10/2012 at 12:51 am

 6. Boivyvy

  Vẫy khăn.bye bye miêu nhi

  07/10/2012 at 3:02 pm

 7. ta bận loay hoay với mấy đứa vào thì đã hụt tem .
  Ta quyết giành tem đợt 3 này ngồi chờ tới sáng luôn.
  mà công nhận bạch thử ca sao mà ngốc quá vậy? Ta đang ký tham dự fanclub của Lô đại tẩu.
  Nàng quả là cứu tinh là bà mai của thử miêu mà.
  Thanks nàng nha.
  Mai có đề tài thuyết trình về sống thử các nàng có y kiến gì giup với.
  Mượn chỗ nhà nàng hỏi bài nha. cám ơn

  07/10/2012 at 7:56 pm

  • Trời ơi ai bắt tội nàng chờ đâu ~~~ Khổ mấy hôm nay mạng nhà ta chậm rì buổi tối, tới tận đêm mới nhanh, nàng ngồi chờ vậy khổ thân nàng quá ~~~

   Thích canh tem thì cứ đợi 11h-2h sáng đi, vì nếu lúc đó mà ta chưa post thì nàng cứ chắc ăn là hôm sau mới có ~~~~

   08/10/2012 at 1:27 am

 8. Pingback: Danh sách Bao Công đồng nghiệp văn « Thử Miêu động

 9. Pingback: Tổng hợp Đồng nghiệp Thử Miêu (Bao Thanh Thiên) – Mythological Train

 10. Pingback: Tổng hợp Đồng nghiệp Thử Miêu (đoản thiên) – Mythological Train

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s