Bữa cơm đạm bạc của Kì thị và Cục ngu =))))))))))))))

Hôm nay làm biếng đi chợ, mà con chuột hôm nay vì đi học cả ngày nên cần tẩm bổ, mèo ở nhà còn đang suy nghĩ không biết nên nấu cái gì, ngồi đọc lại quỷ hành thì thấy bữa ăn đạm bạc của Kì thị và Cục ngu ở chương 22 vụ 2: Ẩn sơn yêu vật. Ngồi mở tủ lạnh, thấy còn mấy cây cải thìa, lạp xưởng thì vừa mới mua tuần trước, trứng thì lúc nào nhà cũng đầy, thế là quyết định làm đúng bữa ăn mà Cục ngu nấu cho Kì thị ăn luôn ~~~~~

Một bữa ăn ba món, dễ ợt à, ai cũng làm được, nguyên liệu thì dễ kiếm rẻ tiền nữa. Lên mạng mò cái tên món ăn theo bản raw thì thấy nó chỉ nói là rau xanh thôi, và bạn Cục ngu nói hai bé Tiểu Tứ Tử với Tiêu Lương đi hái rau cải, nên ta nghĩ bà con dùng cải gì cũng được.

Ba món ăn gồm: Cải xào lạp xưởng, cơm rang trứng và canh cải bông trứng.

.

.

.

Nguyên tác món ăn: Dựa theo bản dịch Quỷ Hành Thiên Hạ quyển 2 chương 22 của Yu Yin

“Triển Chiêu thấy trong bếp còn vài quả trứng gà cùng một ít cơm trong nồi, trên cửa sổ có treo vài dây lạp xưởng, liền chỉ chỉ Tiểu Tứ Tử và Tiêu Lương: “Tiểu Tứ Tử Tiểu Lương Tử, ra vườn hái vài cây cải vào!”

Hai tiểu hài nhi vừa nghe hái rau lập tức hăng hái, chạy đi.

Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường chỉ chỉ giếng nước bên ngoài: “Kéo nước rửa rau!”

Bạch Ngọc Đường nhìn hắn một lúc lâu, Tiêu Lương đã bưng nước vào, Bạch Ngọc Đường cầm một cây cải lên, nhúng nhúng vào nước, lấy ra, đổi lại nhận được ánh mắt kì thị của Tiểu Tứ Tử và Tiêu Lương.

Cuối cùng cũng là hai tiểu hài tử lặt từng lá cải, rửa sạch sẽ, đưa cho Triển Chiêu.

Triển Chiêu cắt một khúc lạp xưởng xuống, xắt hạt lựu, trước tiên xào rau với lạp xưởng, sau đó làm cơm rang trứng, thêm món canh bông trứng rau xanh, bới hai chén lớn hai chén nhỏ, bưng ra bàn đá trong sân.”

.

Nguyên liệu cho ba người ăn: (Thật ra chỉ có 2 người ăn thôi, nhưng mà làm dư đề phòng, ai biểu cả hai vợ chồng nhà này đều là những kẻ ăn nhiều, nói theo đam mỹ dân gian thì là “thùng cơm” =))))))))))))))

Khoảng 12 cây cải thìa. Có thể thay bằng các loại cải xanh tương tự như cải ngồng, cải làn, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải bó xôi …

4 cây lạp xưởng

5 quả trứng gà, chia một nửa cho canh một nửa cho cơm rang.

Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Gia vị thông dụng.

.

.

.

Đầu tiên là cải xanh xào lạp xưởng.

Lặt cải thìa và rửa sạch, nếu không thích để nguyên cây có thể thái làm đôi. Sau đó chần qua nước sôi để khi xào rau được xanh.

Lạp xưởng có hai cách, một là bạn hấp khoảng 10-15 phút để lạp xưởng chín và nở ra, sau đó thái hạt lựu. Hai là bạn cho một bát nước vào chảo, thả lạp xưởng vào lăn đều, đến khi nước cạn thì lạp xưởng cũng chín nở ra, khi đó vớt lạp xưởng ra thái hạt lựu. Có một số nơi xào món này thì chỉ hấp lạp xưởng cho đủ mềm để thái sau đó xào cho chín, nhưng lạp xưởng bản thân nó đã nhiều mỡ, nếu xào nữa thì có thể bị ngấy, nên ta nghĩ mọi người nên làm theo hai cách đầu.

Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi, sau đó cho rau vào xào, khi rau gần chín thì cho lạp xưởng vào, sau đó nêm cho vừa rồi đảo nhanh tay đến khi rau chín. Vậy là xong, chừng 4-5 phút là cùng.

Đây là thành phẩm.

Thứ hai là cơm rang trứng.

Món này thì chắc ai cũng biết, ta chẳng nói nhiều làm gì, chẳng qua lúc cho trứng xong thì ta cho thêm hành lá vào đảo cơm cho thêm thơm, vậy thôi.

Cuối cùng là canh cải xanh bông trứng.

Món này cũng cực dễ, nước sôi, cho rau vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đợi rau gần chín thì mới cho trứng. Có thể đập thẳng quả trứng vào rồi khấy đều, tuy nhiên muốn trứng bông lên thì mọi người nên đánh trứng trước, rồi sau đó từ từ đổ vào nồi canh đang sôi, vừa đổ vừa khuấy, như vậy trứng bông đều rất đẹp. Vậy là xong.

Đây là khẩu phần tượng trưng thôi nha, vì con chuột về trễ nên ta bày đồ ra ăn trước, chứ không thì quá trời nguyên liệu cũng không tới mức ít đồ vậy đâu.

.

.

.

Lúc con chuột về nhà nhìn thấy ba món này, nó hét lên sao hôm nay ta keo kiệt vậy, toàn rau với trứng hông có thịt, và ta trả lời lại là, lạp xưởng làm từ thịt gân mỡ =)))))))))))) Nói tóm lại xơ đạm béo đủ chất hết, không bắt bẻ gì được ta đâu, há há =))))))))))))))) Mà nó có muốn chê cũng không được, ai bảo . . . . mà thách miệng dám chê khi đã ăn sạch sành sanh không còn sót một giọt nước canh =)))))))))) (Mình con chuột ăn hai phần đó, ta chỉ ăn có một phần thôi)

Coi như ba món này làm quà tặng nàng Yu yêu dấu vì đã cất công làm Quỷ Hành, dù rằng toàn bộ đồ ăn đều chui vào bụng bọn ta =))))))

.

P/S: Đã đặt mua Hoa Quế, trà Long Tĩnh, Thiết Quan Âm và Phổ Nhĩ. Có lẽ chờ hơi lâu, nhưng khi nào hàng về nhà thì ta sẽ thử làm Hoa Quế Cao cho mọi người cùng xơi XD, dĩ nhiên là xơi bằng mắt rồi. =))))))))))

(Nói nhỏ nè, ban đầu định mua rượu cơ chứ không phải trà, nhưng mà Nữ nhi hồng đắt quá, những 50 đô mà được có 200ml à, Trúc Diệp Thanh rẻ hơn thì hàng thì đã hết, đợt rượu mới ủ thì cuối tháng 9 mới đủ để uống, hạnh hoa tửu thì bên Sing không có, nếu muốn phải đặt từ bên China, mà như vậy thì tiền đắt khéo còn hơn Nữ nhi hồng, nên đành chờ tháng 9 mua Trúc Diệp Thanh sau vậy ~~~)

21 responses

 1. *xoa bụng*
  tui đói ~~~~
  mà link FB hai cô là gì ?_? Cho tui add với ~~

  29/06/2012 at 6:44 pm

  • Là Bạch kì thị và Triển cục ngu =))))))))))))

   29/06/2012 at 9:00 pm

   • đã add , và đến vái tên FB hai cô =))), mà FB ngoại công – yu trong tối của hai cô là giề nhể, tui add nữa ~~

    29/06/2012 at 9:55 pm

    • Là Triển ông ngoại =)))))))))))

     29/06/2012 at 10:05 pm

     • @@ Triển ông ngoại thật hả cô? ko phải đùa chớ? ==!!!
      mà tên fb của vợ chồng nhà cô “khủng” thật. tôi phải bái 2 ng làm sư phụ mất!!!!!! đúng là vợ ck mèo chuột có khác, cái tên nói ra tính cách (đúng chóc) =]]]]z

      11/10/2012 at 11:45 pm

     • Cái đó chỉ là bất chợt hứng chí chơi cosplay với các nhân vật khác thôi, bây giờ đổi lại tên cũ rồi ~~~ Chính vì vậy, nói luôn, ta không phải là cục ngu của quỷ hành cũng như con chuột không bao giờ là kì thị của quỷ hành hết ~~~ nó mà băng sơn ta chết ngay tại chỗ ~~~

      22/10/2012 at 12:45 am

    • Mà này, tên fb của cô là gì để tôi còn biết mà confirm

     29/06/2012 at 10:08 pm

 2. Hí hí, nàng ơi, nàng mở lớp học nấu ăn đi, ta sẽ về làm theo. Chả hiểu sao ta làm mấy món bánh thì uki chớ nấu đồ ăn thì ….. hơi bị ẹ >_<
  Mà lần đầu ta thấy món cải xào lạp xưởng á, trc giờ ta toàn chiên lạp xưởng với trứng :))

  29/06/2012 at 6:50 pm

  • Ta cũng lần đầu thấy, lần đầu làm thử luôn mà ~~~

   Lớp học nấu ăn hả? Để xem ~~~

   29/06/2012 at 9:00 pm

 3. Ôi cảm ơn nhé Bạch tiểu tử, nhưng mà sao ngươi nỡ để ngoại tôn bảo bối của ta ăn mấy món đạm bạc thiếu chất này vậy ;_______; Tuy nó là ba món hiếm hoi mà Bạch kì thị thích :)))))
  Hôm nào rảnh bơi về đây nấu cho ta ăn đi, rồi lại bơi về bển học tiếp :///>

  29/06/2012 at 7:37 pm

  • Ngoại công ~~~~ Mấy món này là con nấu mà ~~~ Sao người lại cám ơn con chuột kia *khóc* :((((((((((((

   Nhân tiện, sao tự dưng cái com của người vào spam thế?

   29/06/2012 at 9:01 pm

   • Ủa ủa ủa, sao đọc thành con chuột nấu vậy :((((( Phải tội, chắc tại lúc đó buồn ngủ quá, mới đi làm về mà ;________;
    Ngoại tôn ngoan, không khóc~~ *cho con cá*
    Wordpress ghen ghét với con người trong sáng hiền lành chăm chỉ là ta, nên liệt comt của ta vô spam đó~

    01/07/2012 at 1:04 pm

    • *Chớp chớp mắt* Cá a ~~~~ Cá ~~~

     Chậc chậc, vậy ra ngoại công cùng cô Lươn và Tiểu Lạc là cùng một giuộc nên mới bị wp kì thị =)))))))))))

     01/07/2012 at 11:57 pm

     • *đạp* ai là Lươn !!!!!
      do wp nó ghen tị với vẻ khả ái của tui !!!

      02/07/2012 at 11:37 am

     • *Ngước lên*

      *Ngó xuống*

      *Nhìn trái*

      *Liếc phải*

      Khả ái chỗ nào?

      06/07/2012 at 6:25 pm

     • *quay quay* tất cả ~~~~~~~~~~~ =))))))))))))))))))))))))))

      06/07/2012 at 6:33 pm

     • Không thấy chỗ nào hết ~~~

      06/07/2012 at 6:58 pm

 4. Ngược công đi!!!!!!!!!!!!!!!

  nàng nàng nàng “khều khều” chỉ cách làm hoa quế cao đi, hay biết hcm chỗ nào có bán không? Ta thèm món đó lâu rồi, cất công lùng cái khu người hoa lun rồi, toàn thấy cao hổ cốt chứ không thấy ai bán hoa quế cao …

  01/07/2012 at 12:43 am

  • Hoa quế cao có nhiều cách làm, đến giờ ta mới chỉ làm thử có một cách, mà làm cũng lâu lắm rồi, đợi đợt tới hàng đặt tới thì ngồi mày mò làm lại rồi post lên sau. Loại bánh này thường là các nhà hàng tự mua hoa quế khô về rồi làm chứ không có bán, ngay cả bên Chinatown ở Sing cũng không có. Cho nên nếu nàng muốn ăn thì chỉ có cách là mua nguyên vật liệu về làm thôi.

   01/07/2012 at 11:56 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s