[Bình luận phim] Snow white and the huntsman. . . hay nói đúng hơn, tên phim nên là The Wicked Queen Ravena =))))))))

Warning: Spoiling!!!

Hôm nay chủ nhật, tranh thủ nghỉ giải lao, nhân tiện tiêu thụ hết đống vé tặng miễn phí để nó khỏi phí, gần hết hạn rồi, mà còn những hơn chục vé =))))) Thế là cả hai đứa chuột mèo rủ nhau đi coi Snow white and the Huntsman, lý do rất đơn giản, một, đây không phải phim hint, tại phim hint là hai đứa đi mua đĩa hoặc down về coi ở nhà còn hú hét, hai, vì cả hai là fan cuồng của Charlize Theron, mê cô ấy từ phim AEon Flux, ba, vì cả hai muốn xem thử Thor nhà mình đi đóng thợ săn trông ra sao, bốn, vì ở rạp hiện giờ ngoài phim đó ra chả còn phim nào đáng để coi nữa hết, nếu chỉ dựa vào poster mà phán đoán =))))) (MIB 3 với Avenger coi hết rồi ~~~)

Đó, thế là hai đứa xách tay nải tiến vào rạp, mua một hộp popcorn và một lon coca (cỡ bự) cùng nhau tiến vô rạp ngồi coi.

Và đây, ở rạp Cathay Cineleisure, có mấy poster phim như sau.

Mọi người thấy gì không, ngay từ poster đã thấy, ngoại trừ hoàng hậu Ravenna ra không thấy ai hết, nếu có thì cũng chìm lỉm, cho nên cả hai con chuột mèo cứ thế chạy chăm chăm cầm vé đi coi phim về thần tượng của mình.

Giờ tóm tắt sơ lược một tí bộ phim, nội dung cũng không có gì quá mới, vẫn là câu chuyện bạch tuyết, hoàng hậu, gương thần, thợ săn, hoàng tử, bảy chú lùn, quả táo độc, nhưng có đôi phần khác biệt.

1/ Thợ săn phản hoàng hậu theo phe Bạch Tuyết, và hình như có hơi rung rinh với cô này luôn, vì gợi nhớ tới người vợ đã mất (Thật là dại dột ~~~ =)))))))

2/ Khai thác thêm cuộc đời của hoàng hậu Ravenna.

3/ Bạch Tuyết thành nữ chiến binh.

4/ Có những 8 chú lùn, dù sau đó chết mất một và lại biến lại thành 7.

5/ Công chúa tỉnh lại là nhờ nụ hôn của Thợ Săn, chả phải của hoàng tử. Dù kết thúc cũng lửng lơ dở dở ương ương, hổng biết ai với ai thành đôi, nói tóm lại là cực mù mờ

Và bây giờ là xuyên suốt thời gian coi phim của hai con chuột mèo.

.

.

.

Mở đầu phim . . . . Thanh bình hạnh phúc

Chuột: Hoàng hậu đầu cũng đẹp nhỉ?

Mèo: Ờ, trông rất phúc hậu.

Chuột: Cô công chúa con dễ thương ghê, dù mặt hơi nhiều tàn nhang nhưng sau này rồi sẽ thành mỹ nữ. Thằng hoàng tử bé cũng rất cute, ra dáng tuấn thụ lắm.

Mèo: Luyến đồng nữa hả? Đây không phải phim hint nha

Chuột: Không phải luyến đồng, cái này là luyến thiếu niên rồi ~~~

.

Hoàng hậu ác xuất hiện, giả dạng thành tù nhân, ăn mặc rách rưới bị trói bằng xích, nhưng . . .

Mèo: Sao vẫn cực kỳ cuốn hút vậy trời ~~~

Chuột: Thảo nào cha vua bị mê hoặc ~~~ Trời ơi Theron của tui ~~~

.

Cảnh hoàng hậu mới đăng quang.

Mèo: Giời ơi ~~~ Mỹ nhân ~~~

Chuột: Ước gì mình được như cô ấy ~~~

.

Vào đêm tân hôn, hoàng hậu Ravenna nói rằng những thằng đàn ông như vua Magnus đều là những kẻ chỉ quan tâm và lợi dụng vẻ đẹp của người phụ nữ và vứt bỏ chúng, sau đó giết ông vua, dẫn em trai là Finn và đội quân hắc ám của mình vô rồi chiếm ngôi, vị công tước, cha của hoàng tử William, tìm cách cứu công chúa Snow White nhưng thất bại, sau đó Snow White bị nhốt trên tòa tháp cao.

Mèo: Ravenna nói đúng mà, gì mà vợ chết chưa bao lâu, còn đang đau khổ, vậy mà thấy mỹ nhân một cái rồi ngay lập tức quên đi buồn khổ lấy vợ mới liền.

Chuột: Nhìn cha vua hiền lành vậy hóa ra cũng thuộc dạng không ra gì ~~~

.

Sau đó là một đoạn sơ lược về tình hình đất nước dưới sự cai trị của nữ hoàng, Ravenna bắt hết tất cả phụ nữ về để hút lấy sự sống và vẻ tươi trẻ của họ để mình tươi trẻ và xinh đẹp vĩnh viễn, nhưng không biết vì nguyên do lạm dụng quá gây tác dụng phụ hay là do giờ đã có người đẹp hơn aka Snow White, theo lời gương thần, cho nên Ravenna phải ăn quả tim đỏ của Snow White để được trẻ và mạnh mãi, hay nói cách khác là bất tử.

Thế là Ravenna sai cậu em trai Finn đi bắt Snow White đến, không may cô công chúa chạy thoát vào Dark forest. Do pháp lực vô dụng với vùng đất này, nên Ravena sai Finn đi tìm một người không sợ Dark Forest để bắt Snow White về, và . . . nhân vật nam chính, một thợ săn góa vợ say khướt xuất hiện.

Chuột: Trời ơi, Thor kìa ~~~

Mèo: Sao trông thảm quá vậy?

Chuột: Ở đây là thợ săn, hết là thần rồi, thảm là đúng thôi ~~~

.

Nữ hoàng sai thợ săn vào rừng bắt công chúa, với phần thưởng sẽ cho cô vợ Sarah của chàng sống lại, còn không sẽ chết, ai ngờ bắt được công chúa rồi, sau một đoạn nói chuyện dài dòng gì gì đó, thợ săn phát hiện mình bị lừa, rằng không thể phục sinh người đã chết, thế là quyết định phản lệnh, sau đó là đồng ý giúp cô công chúa đến chỗ vị Công tước năm xưa nay đang là người đứng đầu quân phản nữ hoàng với một số tiền vàng . . . nhỏ.

Và tiếp đó là kể về cuộc hành trình của cả hai, vượt qua Dark forest, ghé qua ngôi làng bí mật của những phụ nữa ẩn danh trốn khỏi sự truy lùng của nữ hoàng. Song song, công tước biết được công chúa còn sống, và hoàng tử William, quyết định làm “điệp viên” gia nhập đội truy bắt công chúa của Finn để đi tìm người yêu. Về phần hai người kia, sau khi biết được thân phận thật của cô gái mình giúp, thợ săn bỏ đi, nhưng đến đêm thì đội truy bắt tìm đến phóng lửa đốt nhà aka đóng vai thổ phỉ phương tây, bà con hoảng hồn chạy trốn, thợ săn vội vàng chạy về lôi công chúa chạy thoát và xin lỗi vì bỏ rơi, hứa rằng không bỏ rơi nữa. Đùng một cái bị . . . 8 chú lùn tập kích, treo ngược lên, sau một hồi tám nhảm và phân bua, cuối cùng, biết được thân phận công chúa, cả lũ nhập bọn rồi gì gì đó, ăn uống nhậu nhẹt nhảy múa, sau đó cô công chúa đến vùng đất thánh thần gì gì đó, gặp được con linh vật (giống hươu trắng lai linh dương có bộ sừng vĩ đại) vân vân và vũ vũ . . . . Giữa chừng đội truy bắt đến, bắn con linh vật, cả bọn chạy tán loạn, một chú lùn bị bắn chết, còn lại 7 chú đúng theo kịch bản gốc.

Mèo: Sao cái đoạn này nó dài thế??? *ngáp*

Chuột: *Ngáp theo* Buồn ngủ ghê cơ ~~~

Mèo: Mà nè, sao tao thấy con công chúa nhìn quen quen ~~~

Chuột: *Chớp chớp mắt nhìn* Hình như tao cũng thấy nó ở đâu rồi.

(Chú ý, do nhìn cái poster chỉ chú ý bà nữ hoàng nên bạch tuyết đã hoàn toàn bị hai con chuột mèo này bỏ lơ =))))))

Mèo: Cái mặt lúc nào cũng nhíu nhíu nhăn nhăn miệng không bao giờ khép lại, không nhìn ra được nó cười hay khóc.

Chuột: *vỗ tay* A, nó đóng cái phim gì ma cà rồng mới nổi đó.

(Bị người kế bên lườm vì nói to)

Mèo: Phải cái phim gì về thằng người sói với vampire chỉ lo khoe thân hông?

Chuột: Đúng rồi đó, cái phim về một mối tình tay ba lãng nhách với con nhât vật chính mặt than. Mà tên con đó là gì nhỉ?

Mèo: Trong cái tờ giới thiệu có nè, Kristen Steward.

Chuột: Hình như tao nghe cái tên này rồi ~~~

Mèo: Hình như tao cũng vậy ~~~

Chuột: Mà thôi, kệ nó, im lặng coi phim tiếp ~~~ (mày mới là kẻ ồn ào nhất đó Chít)

.

Lồng vào trong những đoạn trên, có một đoạn ngắn nói về cuộc đời khi xưa của nữ hoàng Ravenna và Finn, ta không nhớ là đoạn nào, đó là kể khi Ravenna và cậu em hãy còn nhỏ, và sống ở trong một ngôi làng nhỏ, thì bị đội quân chiến tranh đến tàn phá, bà mẹ của Ravenna, xem chừng cũng là phù thủy, đã dặn con gái mình rằng sắc đẹp là nguồn sức mạnh duy nhất của con, bảo vệ con và em trai, giờ bà dùng máu của người đẹp nhất để đưa lời nguyền vào cô con gái, rằng cô sẽ dựa vào sức mạnh của sắc đẹp, thu nhận sự trẻ đẹp vĩnh cữu để trở thành người hoàn hảo nhất thế gian, để chiến đấu và bảo vệ mình trước đám đàn ông của quyền lực và xấu xa, nếu có thể đảo ngược lời nguyền thì cũng chỉ có dùng máu của người đẹp nhất để làm chuyện đó. (Chỉ Bạch Tuyết sau này đó)

Sau đó, quân đội tràn đến, hai chị em bị bắt đi, tách xa khỏi người mẹ vĩnh viễn.

Mèo: *im lặng*

Chuột: *Cũng im lặng*

(Cả hai còn đang trầm ngâm trong phim, còn sức đâu mà tám)

.

Cùng lúc đó, Thợ săn sau khi phát hiện ra Finn, em trai nữ hoàng là kẻ giết vợ mình, vì lý do đã cống nạp cho nữ hoàng Ravenna, thế là đẩy Finn vào hố gai. Dù đã được kết nối với pháp thuật của người chị, có thể chữa lành vết thương, nhưng do vết thương trí mạng hoàng tử cũng tranh thủ bỏ danh phận điệp viên *dỏm* nhập phe cùng công chúa, và sau đó bla bla bla . . . . .

Mèo: Finn thật đáng thương.

Chuột: Tội nghiệp cậu em nhỏ ~~~

.

Rồi sau đó hoàng tử công chúa đi dạo, rồi lảm nhảm tình duyên gì gì đó ~~~

Thề là đoạn này hai đứa thi nhau tấn công cái hộp bắp rang cho qua nhanh thời gian.

.

Hoàng tử đưa cho công chúa một trái táo, giống như hồi nhỏ, công chúa giật lấy cắn một miếng, chẳng ngờ đó là trái táo độc, và hoàng tử . . . bất ngờ hiện nguyên hình là nữ hoàng Ravenna, còn hoàng tử thật hãy còn ngủ say cùng đám chú lùn và thợ săn.

Mèo: *Xuýt xoa* Trời ơi, hoàng hậu của tôi, sao lại tàn tạ thế này

Chuột: Dù tàn nhưng vẫn xinh đẹp quyến rũ.

(Này là hai con cuồng Charlize nè ~~~)

.

Cuối cùng, lúc nữ hoàng chuẩn bị giết công chúa, ai ngờ thợ săn tỉnh giấc kịp, đánh thức hoàng tử chạy đến ngăn kịp nhưng công chúa vẫn chết, và hoàng tử khóc, đặt nụ hôn đánh thức, mà công chúa hông tỉnh. Sau đó cả đoàn hộ tống xác công chúa về chỗ ẩn của quân phản nữ hoàng.

Mèo: Gì kì vậy? Thủ pháp mới hả?

Chuột: Tự dưng tao thấy nghi nghi ~~~

Mèo: Nghi cái gì?

Chuột: Tao nghi con công chúa cặp với thợ săn.

Mèo: Dám lắm à? Nãy giờ thằng hoàng tử xuất hiện được có tí xíu.

Chuột: Mấy ông làm phim giờ hay thích chơi trội lắm.

.

Quả nhiên, sau đó, thợ săn đi vào đi quanh nhìn xác công chúa, kể về người vợ đã mất, tỏ lòng mình, nói cảm xúc của mình như sống lại khi nhìn thấy công chúa, nói công chúa làm anh ta nhớ lại người vợ đã mất, hôn công chúa một cái, vừa đi mất, công chúa tỉnh. Sau đó, công chúa đi ra diễn thuyết bảo mọi người đứng lên đấu tranh đi giành lại chính quyền từ nữ hoàng, nói được vài câu lúc to lúc nhỏ không chút khí thế, mọi người lại rất khí thế hô hào ok. Rồi, sửa soạn chuẩn bị đánh trận.

Chuột: Biết ngay mà.

Mèo: Thật ra chi tiết này không tồi, thay đổi tí, tối ngày hoàng tử công chúa cũng phiền, hơn nữa thế này lại hợp lý hơn với hoàn cảnh phim hiện giờ hơn.

Chuột: Chi tiết này sẽ rất hay nếu con công chúa là đứa khác.

Mèo: Không phản đối.

.

Sau đó, nguyên một đoạn cả đoàn quân dẫn nhau đi tấn công lâu đài, trong khi đó nữ hoàng Ravenna hút hết sinh lực của những người trong lâu đài trừ quân đội của mình để chuẩn bị sức mạnh cho trận chiến tới. Phân đoạn cuối, công chúa và nữ hoàng đối đầu face-to-face, đội quân kính đen hắc ám của nữ hoàng tấn công những người khác, từng người chết và công chúa bị ép nhìn cảnh đó, có thợ săn vẫn chống vững được, chuyện, nam chính mà, sau đó lúc nữ hoàng hiện nguyên hình, rồi chuẩn bị một nhát đâm công chúa, công chúa may mắn cản lại được, thấm máu mình vào tay rồi cầm dao và một nhát bất ngờ đâm nữ hoàng, sau đó, nữ hoàng già đi rồi chết, binh lính hắc ám rã xuống, công chúa thắng, lên ngôi, và chấm hết phim.

Đi ra khỏi rạp ~~~

Mèo: Hết rồi hả???

Chuột: Ờ hết rồi ~~~

Mèo: Sao nữ hoàng của tui chết thảm vậy

Chuột: Thảm ít thôi, chủ yếu là nhảm.

Mèo: Rồi rốt cuộc con công chúa chọn ai

Chuột: Ai biết, đi mà hỏi cha kịch bản, mà khoan, nó giờ làm nữ hoàng rồi, có khi nào nó bắt cá hai tay hông? Vua mà, lăng nhăng là chuyện thường.

Sau đó hai đứa vừa đi vừa tám nhảm vài chuyện, nhưng càng tám càng thấy tức, cho nên ta mới về lảm nhảm một bài xả hơi chơi ~~~

.

.

.

Giờ chính thức bình luận nè.

Về nội dung:

Có phá cách, và nhiều chi tiết mới, đặc biệt là chi tiết tình cảm giữa thợ săn và công chúa, là hoạn nạn sinh tình cảm, có lý hơn tình cảm ấu thơ xa lắc xa lơ của hoàng tử nhiều. Nhưng một chi tiết đặc sắc khác, hay là đặc sắc nhất, là phần tình cảm, chiều sâu con người của nữ hoàng Ravenna, thông qua đó là lý do sâu xa, quá khứ của bà ấy cùng tình chị em với cậu em trai Finn.

Phân đoạn Finn lúc chết vì bị thợ săn dồn đầy vào hốc cây gai, khi đó Finn đã thầm gọi “Sister . . . heal me . . .” thì nữ hoàng – lúc đó cũng đang quằn quại vì chịu cùng cơn đau với em trai, dần dần vì vận sức mạnh trị thương mà già nua dần, để rồi chỉ còn nói được “Forgive me, brother . . .” rồi cậu em trai chết, già đi, trở về tuổi của mình. Thề là đoạn này hai đứa còn cảm động gấp trăm lần khi công chúa chết, mà nói thật cả rạp cái đoạn công chúa chết, nhất là lúc hoàng tử hôn không tỉnh, còn ngồi cười. Tại diễn buồn cười quá, lúc hoàng tử ôm công chúa lên, mắt còn nháy nháy, thông thường nếu mắt còn nháy nháy trợn to vậy thì chết mở mắt luôn hoặc co giật rồi từ từ khép lại, mà khép hờ thôi, đây nhắm cái rụp, ta cũng xém phì cười, nhìn nó giả không thể tưởng.

Phân đoạn khác nữa ta thích là lúc thợ săn bày tỏ nỗi lòng với cái xác của cô công chúa, thật sự rất thật, thật từ trong tim, cho nên bọn ta mới thấy cho thợ săn cặp với công chúa là quá ok, trừ việc công chúa hơi kém.

Tuy nhiên cũng có điểm trừ, tuy có điểm mới và phá cách nhưng lại quá tẻ nhạt, đơn giản nói chung và lỏng lẻo trong kết cấu, quá lê thê ở những trường đoạn không cần thiết, nhưng những đoạn cẩn làm nổi bật thì lại bỏ qua, làm cho phim hơi lủng củng, đặc biệt cái đoạn đối đầu cuối cùng của hai nữ chính, quá ngắn, và nhảm. Cho nên nhìn chung khi bước ra khỏi rạp thì phim không để lại dấu ấn mấy cho người xem, trừ những trường đoạn xuất sắc nhờ hình ảnh hoặc diễn viên.

Rate: 4/10

Về hình ảnh:

Với những ai thích coi phim giải trí chuyên về phần hình ảnh, thì không thể bỏ qua phim này, chỉ nói đơn thuần trang phục cũng đủ khiến thích mê, sự phối màu giữa đen và đỏ trên nền tuyết trắng làm cho phim nổi bật sự u ám và xám xịt, nhưng lại tuyệt vời. Phần kỹ xảo cho khu rừng thần tiên và ma quái, binh đoàn hắc ám của nữ hoàng, khung cảnh hùng vĩ, cả những phân đoạn sử dụng pháp thuật của nữ hoàng cũng quá tuyệt vời. Nói nhiều mất hay, khuyên mọi người cứ đi xem sẽ rõ, tốt nhất là nên xem digital, có down cũng nên down HD về coi cho sướng mắt.

Rate: 9/10

Về diễn viên:

Ngoài hình ảnh và kỹ xảo ra, thẳng thắn mà nói bộ phim này gây ấn tượng được đều là nhờ vào diễn xuất quá siêu đẳng của Charlize Theron, không phải vì ta là fan của cô ấy mà ta bênh vực đâu, ta nghĩ mọi người chỉ cần xem trailer cũng đủ thấy, từ giọng nói, ánh mắt, nụ cười, tất cả đều thể hiện một hình ảnh của một nữ hoàng phù thủy có trái tim độc ác, ích kỉ, điên cuồng trong cơn thịnh nộ sắp bị hủy diệt, nhưng ẩn đằng sau là sự cô đơn, là sự giận dữ trước bất công. Nữ hoàng Ravenna, ngay từ nhỏ đã được lời dạy cuối cùng là, chỉ có sắc đẹp mới là sức mạnh, là quyền năng bảo vệ con. Bà ta là hình ảnh bất lực và sai lầm của những người phụ nữ bị đối xử bất công và như đồ vật trưng bày trong thế giới nam quyền chỉ coi trọng sắc đẹp. Bản thân bà cũng chỉ là nạn nhân bị ám ảnh bởi lời dạy sai trái của người mẹ mình, lời dạy rằng lấy sắc đẹp để đoạt quyền lực và bảo vệ bản thân mình. Và ta cảm thấy vai diễn này ngoài Charlize ra không ai diễn được. Quá tuyệt vời. Rate: 10/10 (Ta muốn cho 20 lắm mà như vậy thành thiên vị mất rồi ~~~)

Về thợ săn Eric – Chris Hemsworth, đây có thể nói là nhân vật thứ hai trong diễn xuất, sự thay đổi và tiến triển tình cảm, suy nghĩ trong người thợ săn theo một chiều hướng sâu, có logic, từ một tay nát rượu, trông có vẻ bất cần đời, nhưng bên trong lại mang theo nỗi đau mất đi người vợ khó nói cùng ai, gặp cô công chúa, làm một cuộc giao dịch đơn giản cho đỡ rảnh nợ, dù khi biết sự thật về thân phận cô thì cảm thấy mình không được tin tưởng, nên bỏ đi, vì nghĩ rằng không đáng, nhưng khi nhìn thấy ánh lửa cháy thì chạy vội vã về cứu cô, suốt chặng đường không nói gì nhiều như lại luôn chăm sóc bảo vệ cô, trái tim dần hướng về cô, vừa vì cô gợi cho anh nỗi nhớ về người vợ anh đã từng yêu thương hết mực, vừa vì cảm thông với tình cảnh và khâm phục cô, cả khi hoàng hậu lừa công chúa ăn táo độc, người đầu tiên thức giấc là thợ săn chứ không phải hoàng tử. Tuy nhiên do đất diễn không đủ, không đủ để nhấn mạnh vào tạo cao trào, chỉ được nhấn tí xíu lúc đặt nụ hôn giải cứu công chúa, cho nên thợ săn vẫn hơi chìm, thật đáng tiếc. Rate: 8/10

Về cô công chúa, ta chỉ thấy thất vọng, ta chưa coi cái phim gì nổi nổi mà cô ấy từng đóng, vì ta không quan tâm, hình như đó là một series phim ma cà rồng như con chuột nói, mà ta cũng không muốn mất thời gian search, thật sự, ban đầu khi mới xuất hiện ta còn cảm giác cô ấy có chút nổi bật, nhưng dần dần ta thấy ngán, vì thật sự, ta cảm giác mọi cảm xúc của cô ấy cứ y chang nhau, như ta lúc tám đã nói qua, đầu lông mày lúc nào cũng hơi nhíu nhíu, đôi mắt thì vô hồn, không nhìn ra được tình cảm gì trong đôi mắt, trong khi các diễn viên khác chỉ cần ánh mắt thì ít nhiều cũng nhận thấy họ đang có biểu tình gì. Ngay cả lúc cười vui với các chú lùn, nếu không phải cái miệng cô ấy cười thì ta cũng không biết cô ấy cười. Diễn xuất của Kristen là điều thất vọng nhất của phim này sau phần kịch bản lỏng lẻo, vì cô ấy là người nhiều đất diễn nhất, cũng được rất nhiều cơ hội trong phim tự động tôn nổi cô ấy lên, vậy mà cô ấy vẫn không nổi được, thậm chí chìm nhất, chính vì vậy ta không cảm thấy được ở đâu hình ảnh của một nữ anh hùng nhân vật chính trong phim cả. Ta nghe nói cô ấy có rất nhiều fan, xin lỗi, ta không biết các phim khác cô ấy thế nào, nhưng với phim này, ta chỉ cho cô ấy 3/10 là tối đa của ta rồi. Nếu như có phim nào cô ấy đóng hay thì mọi người giới thiệu cho ta xem thử đi, biết đâu xem xong ta sẽ đổi ý kiến.

Về hoàng tử William – Sam Claflin, anh này ta đã từng thấy đóng vai chàng thủy thủ có tình yêu với nàng tiên cá trong Pirates oi Carribbean 4, đóng rất hay, tuy nhiên qua đây quá nhạt, không phải anh ấy đóng dở, mà thật ra kịch bản cũng đã dìm hàng anh ấy rồi, thề là ta tính thử thời gian anh ấy xuất hiện trên phim khéo chỉ bằng thời gian Finn xuất hiện, hơn mấy chú lùn tí xíu. Nhưng cái trường đoạn nữ hoàng giả dạng hoàng tử, dĩ nhiên người đóng thì vẫn là Sam thôi, nhưng nó lại cho thấy hoàn toàn khác hẳn hoàng tử thường, chứng tỏ sự thay đổi trong tích tắc rất nhanh và nhập vai tốt. Rate: 5/10

Một nhân vật ta thích khác là Finn, em trai nữ hoàng, một người em luôn cúc cung bà chị, không biết nên nói thế nào thì đúng nhất, cảm giác như tình chị em của hai người này giống như sự dựa dẫm của người này vào người kia, để cả hai cùng sinh tồn. Rate: 5/10

Nói tóm lại, về phần diễn viên, mọi người hãy cứ hiểu nó giống như phim Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà hay phim Onmyouji hai phần của Nhật do Mansai Nomura đóng ấy, thành công và lưu lại người xem nhờ một diễn viên duy nhất, ở đây là Charlize Theron. Nhờ vậy mà nhân vật nữ hoàng Ravenna đã trở thành nhân vật nữ phản diện thứ hai sau nhân vật nữ quái vật của Angelina Jolie trong Beowulf được vào top 10 yêu thích của tui. (Hạng nhất là The Joker của Heath Ledger XD)

.

.

.

Chốt lại:

Nếu bạn là fan thích phim kỹ xảo hình ảnh đẹp, không coi là phí, mà không thích coi rạp thì nhớ down HD bản cực đẹp về coi cho đã mắt

Nếu bạn là fan của Charlize, không coi là quá uổng. Bạn sẽ không bao giờ thấy hối tiếc.

Nếu bạn mong một bộ phim tốt về nội dung, nhân vật, tình tiết, bạn nên suy xét về túi tiền và thời gian, nếu không, khuyên bạn chờ có bản down hoặc coi online giải trí. Còn nếu bạn có thẻ coi phim miễn phí mà sắp hết hạn như hai chúng ta, ờ, cuối tuần đi coi tạm cũng không sao đâu (với điều kiện bạn đã coi MIB và Avenger rồi, nếu chưa coi thì để dành coi hai phim đó tốt hơn.)

Xin hết, cám ơn vì đã theo dõi.

30 responses

 1. Vì chưa xem phim nên chưa biết thế nào, nhưng có hai điểm vô cùng đồng ý.
  “, mọi người hãy cứ hiểu nó giống như phim Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà hay phim Onmyouji hai phần của Nhật do Mansai Nomura đóng ấy, thành công và lưu lại người xem nhờ một diễn viên duy nhất, ”
  Hai phim này là biểu tượng của dòng phim “tôn sùng nhân vật chính”, vì kịch bản hoặc diễn xuất, những nhân vật khác thành trò lố trong khi họ tỏa sáng.

  “ban đầu khi mới xuất hiện ta còn cảm giác cô ấy có chút nổi bật, nhưng dần dần ta thấy ngán, vì thật sự, ta cảm giác mọi cảm xúc của cô ấy cứ y chang nhau, như ta lúc tám đã nói qua, đầu lông mày lúc nào cũng hơi nhíu nhíu, đôi mắt thì vô hồn, không nhìn ra được tình cảm gì trong đôi mắt, trong khi các diễn viên khác chỉ cần ánh mắt thì ít nhiều cũng nhận thấy họ đang có biểu tình gì. ”

  Cái này, khuyên Méo một lần nữa là đừng xem làm gì cho mệt. Trừ khi muốn thấy sự xuất thần của cô này, hãy xem phần mới nhất vừa ra ấy, cô ta diễn với nam chính thì rất nhạt nhẽo, nhưng với anh giai sói khoe thân thì… ô khác hẳn =)) Thật kỳ diệu~ =))
  Còn thì cả chuỗi phim là một chuỗi dài những bộ mặt không biểu cảm.
  *trừ một vài nhân vật phụ, như Jasper ở phần 3 và Alice ở 1-2, nếu ai đó có biết. Ông bố cũng được, nhà Sói cũng tàm tạm, dù hơi gượng nhưng đúng chất primitive cần có của một bộ lạc :))*

  04/06/2012 at 12:33 am

  • *Dẫm đạp* Này thì Méo, tại mấy người mà giờ con chít kia cứ gọi tôi là méo, bây giờ ông anh Lu kia biết biệt danh mới rồi, cứ Méo ơi méo à suốt *dẫm đạp* Tui hận mấy cô ~~~~ *Giơ móng cào*

   Ta không có hứng muốn xem cái series vampire người sói gì đó, nhìn cái poster và mấy đoạn vid là ngán rồi, ta chỉ nói nếu ai là fan cô diễn viên này mà thấy có phim nào thật sự đóng tốt thì hãy gợi ý để ta coi, nhưng mà nếu gợi ý cái series kia thì ta chuồn trước.

   04/06/2012 at 12:49 am

   • Đến phan-của-cổ cũng chả dám tuyên bố cô ấy đóng hay =))
    Cô ấy nổi từ cái series vamp-lấp-lánh kia chứ đâu, lấy đâu ra phim khác tử tế mà gợi ý :))

    *tự Méo gọi Chít là Chít, kếu ai =)) Mà nếu đại ca anh minh thần võ đã quyết ủng hộ chúng tiểu nữ gọi Méo, thì Méo chết tên rồi Méo ạ =)))*

    04/06/2012 at 5:47 am

    • Chít là tên của con chuột ở nhà sẵn rồi, có gọi cũng chả sao, nhưng mà nickname ở nhà của ta đâu phải là Méo :(((((( Tên ta là Kitty, đáng yêu dễ thương vậy mà :(((((((((((((((((((((((((

     05/06/2012 at 9:58 pm

     • Kitty cũng là mèo, mèo bị đạp đuôi cũng kêu “MÉO” thôi =))

      06/06/2012 at 12:25 am

     • *Đá* Này thì Méo!!!!!!!

      Tôi tuyên bố, thay vị trí dẫn đầu danh sách đen trả thù của tôi từ cô phiphi sang cô Med!!!!!

      07/06/2012 at 8:19 pm

     • ủa chứ trả thù thì Méo làm gì được tôi nha =))) Méo cao hơn nhưng nhẹ hơn tôi là cái chắc =)))))

      07/06/2012 at 11:13 pm

     • Đồ béo phì ~~~~

      Cứ chờ đấy ~~~ *Cười tủm tỉm*

      08/06/2012 at 12:27 am

     • Vụ béo phì thì hông phản đối *chọt mỡ*
      Dạ em chờ đại tỷ :))

      08/06/2012 at 12:29 am

 2. Hum wa ta phân vân, không biết nên coi MIB hay Snow white, cuối cùng xem MIB 3 (tại nó sắp hết chíu dồi nên coi trước)

  Thanks nàng vì cái review. cả 2 film Snow White hè năm nay, ta đều thích Hoàng hậu hơn Công Chúa. Công chúa gì mà, bà nào bà nấy, xấu òm còn đóng dở nữa >_<

  04/06/2012 at 9:17 am

  • Mộng Điệp Ảnh Ảo

   Ta là ta antifan của con mụ Kris, không biết có nàng nào ở đây thích mụ ý không chứ, nói thật là ta chán mụ lắm rồi! *đập bàn* Cả series Twilight của ta!!!!!! Ta mong chờ đến thế nào ngay từ khi thấy sắp có Twilight bản LA, thế mà con bé đó *chỉ* cùng với thằng-cha-nam-chính-mặt-như-cái-….-mũi-vẹo-lôi-thôi-lếch-thếch-không-thể-tả đã làm tan vỡ giấc mộng đẹp của ta!!!! Phim này ta chưa xem bởi vì nhìn thấy cái mẹt con mụ này, ta không muốn tốn tiền chỉ để ngồi ngắm nó cà giật suốt cả phim!! Chắc khi nào có bản onl hoặc down về thì ta (có lẽ) sẽ xem (tùy vào tâm trạng của ta khi ấy) để ngắm hoàng hậu, còn khi nào đến đoạn có Kris thì thôi tua luôn khỏi bàn cãi, dù sao ta cũng đc spoil ND trước rồi mà :))

   Anyway, sorry nàng vì đã quát tháo + la hét ở trên kia! Ta không cầm được lòng mình khi nghĩ đến chị Kris xênh đợp. Và cảm ơn nàng vì đã viết bài này :* :* :*

   04/06/2012 at 9:55 am

   • *Vỗ vai* Ta rất đồng tình với nàng, ta cũng định khi nào có bản down thì down bản đẹp về cắt mấy phân đoạn hoàng hậu ra làm series coi riêng chơi ~~~

    05/06/2012 at 10:07 pm

  • Ta thấy Bạch Tuyết trong phim Mirror Mirror kia đóng còn hay hơn cô Bạch Tuyết trong này ~~~~ Nhưng điểm chung là coi cả hai phim đều là vì nữ hoàng ~~~~

   05/06/2012 at 9:59 pm

 3. Hum trước ta cũng đi coi cái nì, ta đi coi vì có Thor với Charlie Theron đóng thoai chứ ta chả thix seri Snow White. Trong bản gốc con công chúa ẻo ẻo lại còn thèn hoàng tử vô tích sự đi ăn hôi, chán ngắt.

  Ta cũng hok hy vọng gì vô diễn xuất của Kristen =)) trăm phim như 1, vẫn cùng 1 biểu cảm như thèn câm ăn phải hoàng liên =)))

  Ta xem đến phần hoàng tử hun công chúa mà công chúa ko tỉnh, ta vỗ đùi cái đét bảo chắc cú là thợ săn hun là tỉnh ngay, cả rạp nhìn ta =))) rùi sau đó i như rằng =)))

  Phim này có cảm giác vai chính là hoàng hậu còn mí đứa khác là làm nền thoai =)) diễn biến nội tâm của hoàng hậu sâu sắc quá mà, đã vậy có đôi khi còn rưng rưng như mún khóc làm ta mềm nhũn cả ra mún ghét cái vai nì ko đc a~~ T^T

  Nói chung là phim nì mà ko có Charlie Theron đóng là coi như xong! =))))

  04/06/2012 at 9:33 am

  • *Gật lia lịa* Ủng hộ câu cuối nhiệt liệt, phim này thành công là nhờ Charlize Theron, ta nói chứ vai này Charlize không có đề cử giải nào là hơi phí, nhưng mà thà không còn hơn để cô ấy nhận đề cử hay giải nào mà ghi là nữ diễn viên phụ *lè lưỡi* Ai coi phim cũng đều cho rằng Charlize mới là nữ diễn viên chính.

   05/06/2012 at 10:01 pm

 4. Ai nha ~ Ta đồng ý với mí nàng ! Ta hem thik phim nay tí ti nào , nó làm ta thất vọng quá trời ! Dĩ nhiên Hoàng hậu thì k cần bàn , đẹp , nhập vai ^^…ta thik cái ác í kinh khủng .

  Cũng may còn có chút vớt vác nếu k ta tiếc tiền vé a ~

  Nội dung phim k phải k hay nhưng có những chỗ k logic , kết thúc lại k đc ấn tượng , còn cả diễn biến của Bạch Tuyết cũng vô cùng bất hợp lý . Ta không cảm thấy cô nàng í có những ý chí mạnh mẽ gì =.= Lúc Thor a ^^ hun cô í , ca ngợi cô í …ta cảm thí hình như nói về lộn người .

  Tóm lại một câu ^^…ta thấy Mirror Mirror hay hơn hẳn ! Ta trông mong phim náy quá mà bị lừa tình …>.<

  04/06/2012 at 9:36 am

  • Mirror mirror trừ nhưng đoạn có và công chúa ra thì mấy phần có Hoàng hậu với ông Hoàng tử đều làm ta cười đau ruột. Ta bị ấn tượng với cảnh Hoàng hậu đi vào tấm gương a

   04/06/2012 at 2:02 pm

   • Ta khoái mấy cảnh ông Hoàng tử bị bảy chú lùn lột trần rồi về ra mắt hoàng hậu =)))))))))

    05/06/2012 at 10:07 pm

  • Ta coi Mirror Mirror rồi, ta thấy phim đó về tình tiết đổi mới thì cũng ngang ngang phim này thôi, ta nghĩ cảm thấy hay hơn phim này là vì hai điều, một, mọi người ngay từ đầu đã nghĩ rằng phim này hay hơn, phim kia chỉ coi giải trí, nên khi phim bên kia thì ngang với dự đoán, còn phim bên này thất vọng lớn quá mới khiến mọi người nghĩ Mirror hay hơn, hai là vì cô Bạch Tuyết bên kia ít ra diễn có cảm xúc hơn cô bên này =))))) với lại bên kia chủ yếu hài nhiều hơn, dễ được lòng mọi người hơn mà ~~~

   Cũng may ta đi coi là coi bằng vé tặng miễn phí, chứ không thì cũng tiếc tiền lắm đó ~~~~ Cho dù là vé học sinh thì cũng bằng một bữa ăn của bọn ta rồi ~~~

   05/06/2012 at 10:05 pm

 5. Chẹp may quá đang k biết có nên xem phim này k thấy quảng cáo có vẻ hay ai dè đọc xong bài này thì nản. Anyway, thks nàng mèo

  04/06/2012 at 3:19 pm

  • Không có chi, nếu nàng thấy tiền bạc và thời gian giới hạn, thì nên để dành coi Madagascar 3 với The Dark Knight Rise sắp tới đi, còn cả phim Brave nữa. Mấy cái đó đáng phí tiền hơn ~~~~ Còn phim này, nếu chỉ coi hoàng hậu thì thôi chờ có bản down về tua nhanh coi XD

   05/06/2012 at 10:09 pm

 6. trẫm kok thích cái cô công chúa gì gì đó, kok thích từ thời cái phim Twilingt kia, lí do 1 phần là do cô ta trông kok hấp dẫn cho lắm, còn lại thì là do trong phim đó cô ta đóng cặp với anh Robert mà trẫm thích… Chỉ có vậy thui, lí do lãng xẹt hén !!!

  05/06/2012 at 11:32 am

 7. burdens

  Hôm kia đi coi phim này. Đoạn giữa chừng không thấy xuất hiện hoàng hậu, ta ngáp lên ngáp xuống. Cô ả Cờ Rít Sờ Tin diễn dở như một con hâm. Hoàng hậu thì là beauty mutant!!

  05/06/2012 at 11:39 am

  • Hoàng hậu là đỉnh của đỉnh rồi ~~~ Ta mê mấy bộ đồ của Ravenna dữ dội ~~~

   05/06/2012 at 10:11 pm

 8. Tiểu Lạc

  Ca à, tỷ à, muội đang bay bay vì hình ảnh quá đẹp thì bị đạp cho một cú vì bà công chúa… thật ra ko phải muội ghét, mà tại hồi xem chạng vạng đã ko ưa nổi nhân vật từ trong truyện rồi, sang coi phim thấy bắt cá hai tay thì càng thù đau đớn =”=

  Tại sao hoàng tử Finn và thợ săn ko… cua nhau đi cho rồi, mắc chi phải giành bạch tuyết chứ hả? từ khi xem truyện Lugwid Kakumei đã ko ưu Bạch Tuyết rồi cơ *cắn khăn*

  Nhưng mà kỹ xảo đẹp quá, có nên coi ko đây, khó xử quá, coi xong lại hộc ra một búng máu vì tức… mà ko coi thì tiếc nha >”<

  06/06/2012 at 10:04 pm

  • Finn là tên em trai nữ hoàng, đừng lộn, hoàng tử là William cơ, nhưng mà công nhận, hai người họ cua nhau coi còn dễ chịu hơn ~~~~

   Nếu có dư money thì cứ đi coi, hình ảnh đẹp lắm, nhưng mà ta nghĩ với hàng chục lời than về căn bệnh viêm màng túi của muội thì nên chờ down về coi đi ~~~~

   06/06/2012 at 10:55 pm

  • Muội muốn không, đợi chừng nào có bản down đẹp thì để tỷ cắt mấy đoạn con công chúa ra cho muội ~~~~

   07/06/2012 at 8:21 pm

 9. Lạc Yên

  Đây là một trong những động lực để mình để dành tiền cuối tháng đi xem Prometheus vừa có Micheal vừa có Charlize

  08/06/2012 at 11:32 am

  • Nhắc mới nhớ, để tranh thủ thời gian ta cũng đi coi Prometheus ~~~

   09/06/2012 at 9:17 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s