[Thử tình vô kế khả tiêu trừ] Đệ thất chương

Ta hận a ~~~ Lười biếng bất thành rồi ~~~

Thử tình vô kế khả tiêu trừ

Đệ thất chương

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Đêm đúng là tịch mịch, đêm cũng rất phồn hoa.

Chí ít nó là một loại phồn hoa đến lạnh lùng.

Triển Chiêu nghiêng người dựa trước cột đèn, đốt một điếu thuốc, nhìn làn khói mờ mờ sương ảo tan trong không trung. Anh hít lấy một hơi thật sâu, gió đêm thổi qua, khiến đầu óc đang hỗn loạn của anh được thanh tỉnh chút ít. Ngẩng đầu nhìn bầu trời lấm tấm ánh sao, khi còn bé, anh hai thường cùng anh trèo lên mái nhà ngồi ngắm những ngôi sao trên bầu trời, khi đó những ngôi sao dường như đẹp hơn so với bây giờ rất nhiều, chí ít nó cũng đã cho Triển Chiêu rất nhiều huyễn tưởng mỹ lệ khi anh còn nhỏ. Giờ đây những khoảnh khắc ấy so với mộng còn muốn xa vời hơn.

Anh vốn đã nên ở Myanmar vào lúc này. Nghĩ vậy, Triển Chiêu vô thức mò tìm chiếc vé máy bay trong túi tiền mình một chút. Anh mơ hồ như có thể thấy được dáng cười mang chút trêu chọc của Bạch Ngọc Đường, một dáng cười khiến anh có một loại cảm giác mơ màng không miêu tả được nên lời.

Bạch Ngọc Đường, cái người này cứ như vậy mà quấy rầy cuộc sống của anh.

Anh hẳn là nên hận hắn mới đúng.

Nhưng, hiện tại Triển Chiêu cũng không biết loại tâm tình trong anh hiện giờ có thể tính là hận được hay không.

“Triển Chiêu?”

Triển Chiêu quay đầu lại, Đinh Triệu Huệ đang đứng ở phía trước, nhìn không ra được biểu tình trên mặt anh ta.

“Là anh.”

Đinh Triệu Huệ bước lên trước vài bước, đi tới trước mặt Triển Chiêu, anh ta thấp hơn Triển Chiêu chừng một tấc, khẽ ngẩng đầu lên nhìn Triển Chiêu, “Cậu ——-“

“Chuyện của Đinh Nguyệt Hoa, em rất xin lỗi.”

“Tôi cũng không phải đến nói với cậu về chuyện của Nguyệt Hoa, nó là tự chuốc họa vào mình, tôi cũng không muốn đến để trách cứ cậu. Tôi chỉ muốn hỏi cậu vì sao lại từ chức?”

Triển Chiêu dựa sát hơn về phía sau, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, những đốm sao nhỏ chợt tắt chợp lóe trên bầu trời xanh sâu thẳm, một một ánh sao đều trông giống như đôi mắt của anh hai ngày nào.

“Tôi biết, cậu là vì chuyện của Triển Hạo, thế nhưng nếu cậu là cảnh sát, chẳng phải sẽ rất có lợi cho cậu khi phá án sao?”

“Lúc trước em cũng nghĩ như vậy, nhưng ——-” Triển Chiêu cúi đầu, chăm chú nhìn đôi mắt của Đinh Triệu Huệ, “Nếu như chuyện này có quan hệ với cảnh cục thì sao?”

“Tôi có thể nhờ anh cả giúp cậu!”

Trong mắt Triển Chiêu hiện lên một tia dao động, nhẹ nhàng lắc đầu, “Em biết anh là vì muốn tốt cho em, nhưng, mỗi người có chí hướng riêng.” Thái độ của anh không biết vì sao có chút lãnh đạm hẳn lên.

Đinh Triệu Huệ nhẹ nhàng thở dài, hai tay đút vào túi, “Lẽ nào cậu thật sự không hề cân nhắc kỹ lưỡng một chút nào sao? Đã không còn thân phận cảnh sát, có nhiều chuyện sau này muốn xử lý cũng sẽ rất phiền phức.”

“Có được thân phận cảnh sát thì có thể xử lý được mọi chuyện hay sao?”

Đinh Triệu Huệ trầm mặc một lúc, “Được rồi, mong rằng lần tới khi chúng ta gặp lại, hai ta sẽ không biến thành kẻ thù của nhau.” Anh ta giơ bàn tay lên hướng về Triển Chiêu, Triển Chiêu nhẹ nhàng đưa tay đập khẽ một cái.

Đinh Triệu Huệ, từ xưa đã là cộng sự với anh hai Triển Hạo của anh, sau khi anh hai hy sinh vì nhiệm vụ, anh đối với Đinh Triệu Huệ vẫn luôn có một cảm tình đặc biệt, có lẽ là do từ trên người anh ta thì có thể tìm lại chút gì đó về cuộc sống thưở xưa, hay có lẽ vì anh ta là nguyên nhân chính mà anh và Đinh Nguyệt Hoa quen biết nhau chăng.

“Em về trước.”

Đinh Triệu Huệ nhìn bóng lưng của Triển Chiêu, Triển Chiêu lớn lên càng lúc càng giống với anh trai của cậu, tính nóng nảy cũng có rất nhiều điểm tương đồng, mấy năm trước, lúc Triển Hạo qua đời, Triển Chiêu cũng mang hình dáng này. Ánh đèn đường chiếu xuống kéo dài bóng lưng của Triển Chiêu đổ trên đường, nhìn qua có chút cô đơn.

“Triển Chiêu!”

Triển Chiêu dừng bước, quay nửa người lại, dùng ánh mắt thăm hỏi nhìn Đinh Triệu Huệ.

Đinh Triệu Huệ ngưng lại hơi chần chừ một chút, nhưng rồi cũng đi qua, “Nếu như cậu nhất định kiên trì như lời nói —— kỳ thật tôi không tán thành cậu làm như vậy, cậu phải biết rằng, có một số việc không phải chỉ dựa vào năng lực của một mình cậu là có thể giải quyết ——- nhưng Triển Hạo là bạn thân của tôi, tôi đã từng hứa với cậu ta là sẽ giúp đỡ cậu —— vật này, có thể có ích đối với cậu.” Anh ta đưa tay vào túi tiền, lấy ra một chiếc túi plastic nhỏ.

Triển Chiêu đưa tay nhận lấy, đó là một vỏ đạn.

“Đây là thứ nhặt được ở hiện trường khi anh cậu bị hại. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho cậu.”

Tâm Triển Chiêu có chút co cứng, nhìn chằm chằm vào vỏ đạn nho nhỏ, một vậy nhỏ như thế, vậy mà có thể cướp đi anh hai yêu quý của anh đi vĩnh viễn.

Anh nắm chặt chiếc túi đựng vỏ đạn trong tay, “Cảm ơn.” Sau đó đi vào trong bóng đêm.

Đinh Triệu Huệ vẫn đứng lặng yên nhìn bóng lưng Triển Chiêu biến mất, thần tình có chút buồn bã, lẩm bẩm: “Tôi vẫn mang hy vọng rằng tôi có thể cản được cậu.” Anh nhẹ nhàng thở dài, dựa lưng vào cột đèn nơi Triển Chiêu vừa tựa người.

.

Triển Chiêu ngẩng đầu nhìn cửa sổ nhà anh trên lầu. Đèn vẫn còn bật sáng.

Có cái gì đó vừa xẹt qua theo đường nhìn của anh.

Triển Chiêu kinh ngạc một chút, không sai, nhiệm vụ của Bạch Ngọc Đường đã thất bại, đối phương làm sao có thể cứ thế mà quên đi. Anh không chạy ào lên cầu thang, mà trực tiếp trèo lên bể nước rồi bò qua cửa sổ.

Bên trong cửa sổ truyền đến một thanh âm trong trẻo, giống như một vật gì đó bị rơi trên mặt đất, vỡ nát.

Triển Chiêu không chút nghĩ ngợi, trực tiếp trèo qua cửa sổ vào phòng.

Ánh đèn rực sáng trong phòng khách, cho thấy tất cả đèn đều được bật lên, mà Bạch Ngọc Đường không ngờ vẫn đang đứng đó.

Bộ dạng của hắn trông rất nhàn nhã thong dong nhìn Triển Chiêu vừa nhảy vào phòng, nhưng tuyệt không giật mình, giống như hắn đã sớm biết rồi sẽ gặp Triển Chiêu như vậy. Bên dưới chân hắn là một người đàn ông mặc đồ đen đang nằm bệt trên sàn. Triển Chiêu vội vàng lướt mắt quét nhìn một lượt phòng khách, phát hiện ra trên bàn đã có người nào đó làm loạn lên, mà khung ảnh thủy tinh đựng hình Đinh Nguyệt Hoa đã bị rơi xuống nát bấy.

“Đã trở về?” Bạch Ngọc Đường có chút cực kỳ đắc ý, chí ít là trong mắt Triển Chiêu nhìn thấy hắn có như vậy.

Triển Chiêu không nói lời nào, chậm rãi đi qua, nhặt những mảnh vỡ trên mặt sàn lên.

“Này, lẽ nào cậu không quan tâm đến tôi à? Tôi vừa nãy thiếu chút nữa đã bị ——” Bạch Ngọc Đường không hề thông cảm mà đá một cái vào chân của người đàn ông dưới đất, “—— người ta chém chết a.”

“Ai đánh vỡ đồ của tôi? Cậu hay là hắn ta?”

“Này, cậu không nên quá phận nha, tôi là một người bệnh tay không tấc sắt, không làm hỏng đồ này đồ nọ thì sao có thể chế trụ tên sát thủ hung hãn như vậy chứ?”

Triển Chiêu liếc Bạch Ngọc Đường một cái, “Cậu đang khiêm tốn quá mức à? Với công phu của cậu, cái này cần dùng đến sao?”

Người dưới chân Bạch Ngọc Đường vùng vẫy một chút, ngay tức thì bị Bạch Ngọc Đường tàn bạo đá một cước, kêu thảm lên một tiếng. “Không sai, cậu nói hoàn toàn không sai, tôi là cố ý đó.” Hắn ghì chân xuống, di chân thật mạnh, sau đó lui bước, tấm ảnh chụp dưới chân hắn đã trở nên vô cùng thê thảm, “Vì cô ta, đáng giá sao? Loại phụ nữ này, chìa tay ra là có ngay một đám đầy.”

“Câm miệng!”

Hai đôi mắt sắc bén đều phát ra tia lửa, đối diện nhìn nhau.

.

.

.

.

.

Ta là ta vốn lười, cố tình post cái trò mơi hàng đố mẹo để kéo dài thời gian lười ~~~ Vậy mà ~~~ Chưa gì ngay người đầu tiên đã giải được, nản quá à ~~~

Cô Med, cô bắt dớp tôi hay sao mà tôi đưa câu đố nào cô cũng giải được đầu tiên hết vậy???? Mà cô còn là kẻ nắm tem nhà tôi dữ nhất nữa chứ :(((((((

Vì vậy, tôi nguyền cô . . . . . phải làm Seme cả đời, há há há =))))))))))))

41 responses

 1. Tôi hận cái lời nguyền của cô *bóp cổ*

  10/04/2012 at 9:24 pm

  • “Đinh Triệu Huyệ, từ xưa đã là cộng sự ” ~~> faute này~~

   Hừ, tại cô nói cái từ “anh giai” ra tôi mới nghĩ tới đó =)) Không biết tác giả này có phải fan Nhã không =))

   10/04/2012 at 9:25 pm

   • Tôi cố tình nguyền thế đấy, đã trả đũa thì phải trả đũa cho bõ chứ ~~~

    Cái từ anh giai, là tôi cố tình muốn gợi ý nó không phải bé con (để loại T4T), không phải các bà các cô, cũng không phải các ông (để loại hai bác Bao Bàng ~~~) Vậy mà sao lại bị cô giật phát đoán trúng thế này ~~~ Điệu này lần tới có đố kiểu này tôi không khai giới tính tuổi tác cho các cô chết hết ~~~

    Btw, cái lỗi cô chỉ, tôi đã sửa XD

    10/04/2012 at 9:32 pm

    • Cái chương này, tôi thích nhất lại là cái câu nguyền của cô Thử mới lạ chứ =))))))

     11/04/2012 at 9:33 am

 2. ta oánh nàng MeggiMed …tem của ta đâu >.< …oánh nè..oánh nè …huhuhu

  *Giựt tem * ….xé….*roẹt*….

  10/04/2012 at 9:37 pm

  • *Vỗ vai* Nàng chậm chân rồi, thôi lấy phong bì nó đắt tiền hơn nè ~~~~

   10/04/2012 at 9:45 pm

   • Nhưng ta thik tem cơ ! Tem xé đã hơn phong bì a’….>.<

    Ai ~ Chương nì hai anh gườm nhau ghê quá , mà tính chiếm hữu + ghen + đố kị của Thử ca thuộc hàng cao thủ òi ! Một bức hình cũng hem tha ~

    Nhưng ta thik thế ! Thiệt hả dạ ji đâu !!!

    10/04/2012 at 10:04 pm

    • Ta thật sự nghi ngờ Thử ca hoặc là cung sư tử không thì cũng phải là thiên yết =)))))

     10/04/2012 at 10:32 pm

 3. “Em biết anh là vì muốn tốt cho tôi, nhưng, mỗi người có chí hướng riêng.” = =! là “em biết anh vì muốn tốt cho em” hay “tôi biết anh vì muốn tốt cho tôi”?

  “Được rồi, mong rằng lần tới khi chúng ta gặp lại, hai ta sẽ không biến thành kẻ thì của nhau.”

  Ta bệnh, hem nói nhiều nha, lây lan khổ lắm!

  10/04/2012 at 10:23 pm

  • Sao lại để bị ốm thế này, thương quá ~~~

   Lắm lỗi quá đi, *ngượng ngùng*, ta đã sửa rồi ~~~

   10/04/2012 at 10:36 pm

 4. Hớ… hóa ra Hạo ca thiệt hả… cái tên Triển Hạo này có điển tích gì ko? mà tại sao 2 bà tác giả lại trùng hợp cho làm anh giai Miêu nhi vậy…

  hay một trong hai người đọc tác phẩm của nhau nên bị ảnh hưởng…

  11/04/2012 at 12:41 am

  • Kiểu này thì dò thời gian sẽ biết thôi, lúc Tiểu Tuyết là từ năm 2006 lận ~~~~ còn bà Nhã thì tất cả truyện của bả đều từ năm 2008 đến giờ ~~~

   O-o Vậy ra cái tên Hạo Hạo của ca ca Miêu Miêu là từ Tiểu Tuyết????

   12/04/2012 at 12:14 am

 5. bạn Thử thiệt là nhỏ nhen, dù gì cũng là người iu cũ của Miêu nhi chứ, ai lại di tấm ảnh dưới chân cứ như thù hằn ngàn năm vậy. Mà tại anh đến muộn chứ có phải lỗi tại bánh bèo đâu ( cái này là ta khách quan nha), mà thật ra khi người ta ăn dấm chua thì đâu kể đúng sai, nhất là anh Thử thì bình giấm này càng to càng không nói lý lẽ với ảnh được :))

  11/04/2012 at 9:36 am

 6. *lật bàn* editor đâu?
  *túm cổ áo* chụt chụt chụt……..
  *lau miệng thỏa mãn*

  11/04/2012 at 3:15 pm

  • Giời ơi vợ ta về rồi, đừng cườn hôn ta, không thì ta phải ăn chay tiếp đó :((((((((((

   12/04/2012 at 12:22 am

   • chuyện này thì liên quan gì?

    12/04/2012 at 1:53 pm

    • Con vợ ta đánh ghen dữ lắm, nó không đánh ghen kẻ hôn ta đâu, nó chỉ đánh ta thôi =))))))))))))

     15/04/2012 at 12:16 am

     • nạn nhân của bạo hành gia đình =]]

      15/04/2012 at 12:17 am

     • Ầy, lại càng chả liên quan. Việc ta muốn làm, ta cứ làm.

      16/04/2012 at 7:22 am

 7. Khền

  huynh à, giờ muội mới nhận ra 1 điều, cái post nào có chữ thuở huynh cũng ghi thành thưở hết a ~ T^T sai chính tả đó…
  .
  ờm, muội thấy Med-san kiểu như khắc tinh của huynh đó =)) mà nghe giang hồ đồn thổi [bậy] là huynh với Med-san đều trong hội cái gì tam giác vàng tứ giác bạc chi đó a ~ suốt ngày nguyền rủa huynh đệ đồng môn là không tốt ~ *lắc đầu cảm thán*
  .
  trời ơi, nguyền muội một câu tương tự đi, muội muốn phản công aaaaaaa T^T
  .
  [nói nhảm quá = =|||]

  11/04/2012 at 9:30 pm

  • Cái hội đó là hội tám nhảm bệnh bên nhà hai cô YuYin, hông có Med~~~
   Med ngoan hiền chỉ tự kỷ ở nhà, chịu đàn áp dưới ách đô hộ của Lu bên SCI, thỉnh thoảng qua đây nhón vài cái tem của cô Bạch Thử~ :-“

   11/04/2012 at 10:02 pm

   • Khền

    Med-san tự kỷ ở nhà mà giật được liên hoàn tem các nhà thế này a, muội bái phục ~ *chắp tay*

    Ai nha, muội thấy cái tam/tứ giác đó sắp biến thành đa giác luôn rồi đi ~ mà khách com nhiều bên nhà 2 tỷ Yu Yin dường như đều có độ BT khá cao *che mặt* *xin đừng đạp tập thể*

    Muội cũng muốn nhón tem T^T vì sao cứ vào chưa kịp nhón, F5 một nhát đã thấy Med-san hiện ra T^T

    11/04/2012 at 10:07 pm

    • @Khền: Anh zai ta đây nào nỡ chọi chép pé, ta chỉ thích SM thui *cười man rợ*

     @Meg: nàng mà ngoan hiền ư *rùng mình*

     @Tiểu Bạch Thử: nàng thành viên kỳ cựu à nha

     14/04/2012 at 1:13 am

  • A, cái chữ thuở đó là tại lỗi của unikey, ta đánh chữ “thu-” sau đó đánh vần “ở” thì nó tự động biến thành “thưở”, khổ ghê đó ~~~~

   Cái hội vàng bựa kia, giờ thành viên lên đến hàng chục rồi, mà ta đây vốn đã tuổi cao sức yếu nên đã lui về ở ẩn làm thành viên của hội nguyên lão =))))))

   12/04/2012 at 12:24 am

   • Khền

    @Phi huynh: xin thứ cho muội không thể bồi a… *vọt lẹ* *lau mồ hôi*

    @Bạch ca: hội nguyên lão, phải chăng là hội những thành viên kỳ cựu bựa-nhất-trong-số-bựa của bang đa giác vàng kia không huynh *cười ngây thơ*

    14/04/2012 at 9:53 pm

    • *Đá* Vớ vẩn, hội nguyên lão là hội của những người đã không còn đủ độ bựa và đuối sức trước tuổi trẻ ngời ngời của những thành viên mới trong bang, ví dụ như ca ca đây và Hạ Vũ nhi ~~~~ Cô Yu cũng tính luôn đi ~~~~

     15/04/2012 at 12:28 am

     • Tôi là nhân chứng lịch sử cho những ngày tháng huy hoàng của hội =]].

      15/04/2012 at 12:34 am

     • Chừng nào cô mới mở cái triển lãm những tác phẩm cháy xém của lươn điện đây =)))))

      15/04/2012 at 12:36 am

     • Ít quá à, tôi mới thu thập được ít hiện vật thôi. Mông cô Yu này, mông lon bạn Kei này, toàn thân cô Vu đúp này, với quả đầy xù của của tôi. Không lẽ đi xúi cô lươn đốt ai thêm à :”<

      15/04/2012 at 12:39 am

     • Vậy làm một quả minishow chắc là đủ rồi =))))))

      *Nói nhỏ* Hỏi thử cô Phiphi về danh sách nhân tình của cô ấy xem, tôi đảm bảo cái danh sách đó tất cả đều bị cô Lươn điện đó đốt cháy ít nhất một lần =))))))))))

      15/04/2012 at 12:45 am

     • Có nên mạo hiểm không :”<. Sao tui nghi tui hỏi xong sẽ bị cô Phi vời xuống chỗ cô ấy "đi dạo", sau đó thì bị cô lươn chích cho 1 phát chết tươi~ à không, chít cháy = =!

      15/04/2012 at 12:47 am

     • Người ta nói gặp mèo đen thì xác chết sống dậy, nếu mà lỡ nàng có bị cô Phiphi mời xuống âm phủ chơi á, thì cứ yên tâm, có một con mèo đen từ đầu đến chân ở ngay đây rồi *chỉ chỉ bên cạnh* cứ thoải mái hỏi đi =))))))))))

      15/04/2012 at 12:49 am

     • *bám rịt Mèo* Mèo ơi nàng đi với ta nhé~

      Hi sinh vì sự nghiệp cao cả của hội tam giác vàng :”<

      15/04/2012 at 12:52 am

     • *Bộp tay* Không được sờ, ta còn chưa được xơ múi gì đây này

      Nếu nàng có hy sinh thì ta sẽ dẫn con mèo đến viếng mộ mà gọi hồn nàng sống dậy ~~~~

      15/04/2012 at 12:54 am

     • *sút*

      Ta cứ bám đấy~

      Thôi tính cách khác, cách này nguy hiểm quớ :”<

      15/04/2012 at 12:58 am

   • *cười ngất*

    14/04/2012 at 9:57 pm

 8. Meg già canh tem kinh dị nhất =]].

  Kế đến là tới ta =]].

  11/04/2012 at 10:09 pm

  • Còn cô Jasles nữa, nàng ấy rất chăm chỉ canh tem nhà ta mà không hiểu sao toàn hụt, còn bà Bạch Diện, Đông cung của cô Phiphi, đã một thời chôm tem nhà ta liên miên, vậy mà giờ im hơi lặng tiếng luôn rồi ~~~~

   12/04/2012 at 12:26 am

   • Nghỉ dưỡng sức cho lần cướp hoành tráng tiếp theo đó ^3^.

    Hôm nào ta onl 24/24 thì giựt cái 1, khổ nỗi ta ko có hứng giựt tem, lâu lâu buồn buồn giựt chơi a =3=.

    12/04/2012 at 12:49 am

   • Đông cung nhà ta đang âm thầm theo dõi nhà nàng ấy, vì nương tử ta vắng mặt lâu dài nên chưa kịp hòa nhập giành tem thui *thở dài*

    14/04/2012 at 1:14 am

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s