[Bất nguyện tương tín] Phiên ngoại: Nguyện chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão

Phiên ngoại đây, có xôi ăn, nhưng xôi gì thì mọi người phải đọc mới được biết

Bất nguyện tương tín, trữ khả tuyển trạch đào tị

Phiên ngoại: Nguyện chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão

(Nguyện nắm tay nhau, cùng ở bên nhau đến bạc đầu răng long)

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Trời đã dần vào thu, vượt qua cái nóng hầm hập của mùa hạ, mọi người ở Hãm Không đảo bắt đầu chuẩn bị nghênh đón mùa bận rộn nhất trong năm.

Thế nhưng, giữa cái mùa bận rộn nhất này, lại có hai người là ngoại lệ, từ đảo chủ Hãm Không đảo cho đến chúng phó của Hãm Không đảo, tất cả mọi người khi đi qua một tòa lạc viện thì lại cẩn thận đến dị thường, rất sợ sẽ gây ra một tí âm thanh nào có thể quấy nhiễu người bên trong.

Vậy người trong lạc viện đó là ai vậy? Ai có thể khiến cho tất cả từ trên xuống dưới Hãm Không đảo đều cẩn thận từng li từng tí một mà hầu hạ? Chẳng phải ai xa lạ, chủ nhân tòa lạc viện đó chính là Ngũ đương gia của Hãm Không đảo này, được thế nhân xưng tụng là Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường, mà lúc này, người đang nằm trong cái giường của con chuột trắng, chính là Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, được Đại Tống Nhân Tông hoàng đế phong thưởng danh hàm Ngự Miêu, Triển Chiêu.

Mèo chiếm giường của chuột cũng không phải chuyện lạ, lạ là ở chỗ con chuột bị mèo chiếm giường không những không căm thù không cam nguyện, mà ngược lại con chuột bị chiếm chỗ đó còn theo sát bên cạnh, cẩn thận dè dặt chăm chút hầu hạ con mèo không chút sơ sảy nào . . . . . Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra vậy nhỉ?

Cái này phải kể lại chuyện xảy ra từ tháng trước, Triển Chiêu trúng một loại độc cực kỳ đặc thù, một loại độc khiến kẻ khác rơi vào trạng thái hôn mê sâu, nếu trong tình huống đó mà hạ táng người trúng độc, thì khi người đó từ trạng thái hôn mê tỉnh lại, sớm muộn cũng sẽ chết vì đói và thiếu khí, mà trong lúc Triển Chiêu trúng loại độc này, vì một số nguyên nhân từ Bạch Ngọc Đường nên không thể hạ táng, lại vô tình bị đánh thức bởi Đinh gia huynh muội, nên Triển Chiêu sau khi tỉnh lại liền được Lô phu nhân kê cho một đống đơn thuốc kèm một câu nhất định phải tĩnh dưỡng. Chính vì vậy mà Bạch Ngọc Đường không muốn mượn tay người khác, tự mình chiếu cố phục vụ nương tử của mình.

” Miêu nhi, uống thuốc đi.” Bạch Ngọc Đường cẩn thận cầm khay đựng chén thuốc vừa sắc xong, đẩy cửa đi vào.

Không nghe được tiếng đáp lại, Bạch Ngọc Đường nghi hoặc đặt khay thuốc lên trên bàn rồi chậm rãi đi về phía giường, khi thân ảnh của Triển Chiêu ánh vào trong mắt Bạch Ngọc Đường thì, hô hấp của Bạch Ngọc Đường bỗng nhiên chững lại, Triển Chiêu đang lẳng lặng nằm trên giường, mi mắt đóng chặt ngủ rất say, giống như hình ảnh một tháng trước, khiến cho cơn tuyệt vọng tưởng chừng đã quên bẵng trong lòng Bạch Ngọc Đường giờ lại chậm rãi trỗi lên, hơi thở của hắn đột nhiên dồn dập ồ ồ, Bạch Ngọc Đường liều mình thuyết phục bản thân, Miêu nhi còn sống, đừng lo, đều là quá khứ, bây giờ hắn vẫn còn sống . . . . .

Tiếng hít thở ồ ồ đánh thức Triển Chiêu hãy còn trong giấc nồng tỉnh lại, hai mắt vừa mở ra đã nhìn thấy sự tuyệt vọng cùng thống khổ khắc sâu trong mắt Bạch Ngọc Đường.

“Ngọc Đường!” Triển Chiêu trong nháy mắt thanh tỉnh lại, chống khuỷu tay gượng dậy bước đến bên Bạch Ngọc Đường, nhẹ nhàng ôm lấy hắn, giọng nói mềm nhẹ nhưng kiên định ghé vào tai hắn mà nói: “Ngọc Đường, ta ở đây, đừng lo lắng, ta đang ở ngay trước mặt ngươi, ta còn sống.”

Triển Chiêu biết, đây không phải lần đầu tiên, không phải là lần đầu Bạch Ngọc Đường nhìn thấy mình ngủ mà rơi vào cơn đau trong quá khứ, cái ‘chết’ của hắn thật sự đã gây ra một vết thương quá lớn cho Bạch Ngọc Đường, mà vết thương này, chỉ sợ là vĩnh viễn không bảo giờ khỏi hẳn.

Trong  lòng Triển Chiêu thầm mắng bản thân thật quá không cẩn thận, từ sau khi phát hiện được sự dị thường của Bạch Ngọc Đường, cho tới giờ, hắn đều tận lức tránh ngủ vào ban ngày, thậm chí đã hỏi xin thuốc của Lô phu nhân, nhưng vừa rồi do quá mệt nên không cẩn thận thiếp đi, chỉ có thể nói thân thể mình bây giờ vẫn chưa hoàn toàn bình phục được như lúc xưa.

“Miêu nhi . . . . . . Miêu nhi . . . . . .” Bạch Ngọc Đường cố sức ôm chặt lấy Triển Chiêu, dùng chính cơ thể mình cảm thụ nhiệt độ từ cơ thể đối phương, đúng rồi, đó là độ ấm thuộc về một người sống.

“Ngọc Đường, ta ở đây.” Triển Chiêu đưa tay ôm lại Bạch Ngọc Đường, hắn không biết trong lúc hắn ‘chết đi’ thì đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi hắn thanh tỉnh lại, Lô phu nhân đã tranh thủ lúc Bạch Ngọc Đường đi sắc thuốc mà nói sơ lược lại mọi chuyện.

Một Bạch Ngọc Đường si tình cỡ nào, một Bạch Ngọc Đường ngốc nghếch cỡ nào . . . .  Triển Chiêu còn nhớ rõ thần tình của Lô phu nhân khi đó, nhu hòa tràn đầy yêu thương cùng không nỡ lòng, khoảng thời gian đó không biết nói sao cho hết tất cả những đau khổ thương tâm của một Bạch Ngọc Đường luôn luôn cao ngạo, để rồi trước khi rời đi Lô phu nhân chỉ để lại một câu nói cuối cùng cho hắn.

“Tiểu miêu, vì Lão Ngũ . . . . . Vì những người yêu thương ngươi . . . . .  Hãy trân trọng, ngàn vạn lần trân trọng . . . . .”

Quý trọng, bảo trọng lấy bản thân.

Nghĩ vậy, Triển Chiêu nhẹ nhàng ghé bên tai Bạch Ngọc Đường thì thầm: “Ngọc Đường, Triển Chiêu nguyện . . . . . nắm tay ngươi, dữ tử giai lão . . . . .”

Bạch Ngọc Đường không nói gì, chỉ khẽ đưa tay vuốt gò má gầy lạnh lẽo của Triển Chiêu, lẳng lặng đặt môi hôn . . . . .

.

———————— Đường phân cách giữa mọi người và khung cảnh ám muội ———————-

.

Sóng tình qua đi, Triển Chiêu mệt mỏi chìm vào giấc ngủ, Bạch Ngọc Đường lẳng lặng dừng mắt nhìn gương mặt Triển Chiêu đang ngủ say, trong lòng nhịn không được niệm chú khắc chế bản thân, vẫn biết rõ thân thể Triển Chiêu bây giờ không tốt mà không kềm được việc cưỡng cầu chuyện kia, hoàn toàn chẳng biết tiết chế, ai bảo hắn nhịn lâu quá rồi đi.

Nỗi tuyệt vọng trước đây dường như không còn tồn tại nữa, hiện tại hạnh phúc đều đang nằm trong tay hắn, hắn tuyệt sẽ không buông tay nữa, dù là ông trời cũng không thể đoạt đi lần nữa, cho dù cái chết cũng sẽ không thể khiến hai người họ xa nhau được nữa.

Nguyện nắm tay nhau, dữ tử giai lão . . . .

.

.

.

HOÀN TOÀN VĂN

.

.

.

.

.

P/s của tác giả:

Ai da ~~~ Lại phải lược bỏ thiên đậu hũ văn đi ~~~~

Thật sự rất bội phục những đại nhân có thể viết đậu hũ nha . . . . Chậc, đậu hũ văn quả nhiên thật khó viết mà ~~~ (hò hét-ing)

Có một vài đại nhân nghĩ, cái đoạn ngắt đậu hũ sao nhìn quen quen, hắc hắc, ta chả qua là một kẻ vô lương tâm mượn cái đoạn ngắt đậu hũ mà ta từng viết qua copy lại đó thôi. (Dùng đồ cũ của mình thì chắc không thể gọi là sao chép đâu ha?) Không có biện pháp nào khác . . . . . Cho dù là một đoạn đậu hũ ngắn cũng đủ để lấy máu mũi của ta rồi  . . . . .

Chỉ có một phiên ngoại duy nhất cho thiên văn “bất nguyện tương tín, trữ khả tuyển trạch đào tị” với chút đậu hũ thôi. . . . . (Nếu ta biết không tốt thì . . .  phiêu a phiêu ~~~ Các vị đại nhân tha tội . . . .  Bay đi phiêu phiêu ~~~~)

.

P/s của Editor:

Tại sao một kẻ viết ra cái thiên ngược hay thế lại là một kẻ có triệu chứng tửng thế nhỉ???

Vậy là hoàn thêm được một truyện, ta đã up bản word của cả ba truyện TM gần đây là Tương Tư, Nam nhân và Bất nguyện ở ĐÂY

Gợi ý pass: Cái tên Chiêu của Triển Chiêu được lấy từ câu thơ: **** vi Chiêu, ****** vi Chiêu. Hãy điền vào các dấu *, viết liền, không viết hoa. Tổng cộng 10 chữ.

Ta không share pass, ai không giải được, thì hãy đọc onl đi, tiện nói luôn, ta sẽ để cái file down ấy trong vòng đúng 1 tháng rồi bỏ.

Truyện TM sắp tới ta dự định đổi gió một chút với hiện đại. Hiện nay ta đã tìm được hai bộ ưng ý, có một bộ thì hình như ai cũng biết, còn một bộ thì là hệ liệt, khá dài và rắc rối. Ta sẽ vẫn tiếp tục tìm, cho nên tạm thời sẽ không có TM, mỗi tuần sẽ tiếp tục duy trì với 1 chương Huyết dạ. Mong mọi người ủng hộ.

Cuối cùng, có ai để ý là ở trên Thử ca quên cho bé Miêu uống thuốc đã đè ra ăn sạch hông??? =)))))) Chậc chậc, uống thuốc không đúng bữa là không tốt nha ~~~

35 responses

 1. *ngoáy mũi*

  Dạo này ta có xu hướng ăn chay, mặc dù tới đêm máu D lại dâng trào =].

  Chuột iu, ta iu Chuột lém ^o^~.

  26/02/2012 at 12:36 am

  • Ăn chay cho lắm vào, rồi một ngày nào đó bạo phát đi đọc mê dương cả ngày lẫn đêm đó ~~~ Như ta nè, HE hài bựa dữ quá giờ cứ đi cắm đầu vào ngược =))))

   26/02/2012 at 12:39 am

 2. Bạo phát rồi a bạo phát rồi a xD.

  Bữa chịu không nổi ta đã phải ghé thăm Mê Dê tỉ tỉ rồi =].

  Chuột iu cứ mần ngược đi, dạo này ta đổi gió rồi =].

  26/02/2012 at 12:51 am

  • Mần ngược được chứ gì??? Vậy từ nay ta chơi ngược luôn =))))

   28/02/2012 at 7:58 am

 3. Chậc, các thiếu nữ hãy học ta đi, đọc onl TM của Nhã, trong lúc chờ load chương tiếp thì mở H-yaoi bên cạnh ra đọc =.=

  Thế này là đủ rồi, ta thích :’) Cái phiên ngoại này làm dịu đi cái gượng của kết truyện :’

  26/02/2012 at 1:25 am

 4. kochousama11

  Chúc mừng nàng đã hoàn thêm 1 truyện nữa. Cái phiên ngoại này cũng thiệt ấm áp quá đi chứ. Mà ta thiệt sợ nàng luôn. Bao nhiêu là hình tượng Thử ca đau lòng vì Miêu ca, bao nhiêu là hình tượng ôn nhu chăm sóc “nương tử” của Thử ca đã bị 1 câu “Thử ca quên cho bé Miêu uống thuốc đã đè ra ăn sạch” của nàng dìm hết xuống biển rùi. =.=

  26/02/2012 at 12:47 pm

  • Chết thật, sao ta lại vô ý hạ thấp hình tượng Ngũ gia thế này?

   28/02/2012 at 8:00 am

 5. … Xôi đây à… đây là xôi àh…
  *thất vọng, phiêu phiêu đi ra*

  26/02/2012 at 3:37 pm

  • =))), ko có xôi, chỉ có cháo thôi nàng, ăn cháo dễ nuối hơn chứ ăn xôi thịt nhiều là chảy máu mũi đó

   26/02/2012 at 10:21 pm

  • Thì nó đúng là xôi mà, chả qua là xôi không, không mỡ không hành không chả không thịt, thật ra nó có thịt, nhưng mà . . . . tác giả không cho chúng ta ăn =))))

   28/02/2012 at 8:01 am

 6. bà tác giả chết tiệt… có mỗi một đoạn nóng nực mà ko thèm cho vào, dạo này thời tiết âm u khó chịu, cần chút không khí nóng mà bà ko cho… T.T…

  thôi đành vậy, kiếm chút ngọt ngào cũng tàm tạm, như uống cốc sinh tố dưa hấu ý, vừa ngọt vừa thanh vừa mát, và hơi hụt hẫng…

  26/02/2012 at 7:44 pm

  • Thật ra hình như tác giả có viết xôi thịt đấy, nhưng sau đó lại lược đi rồi mới đăng lên =))))

   28/02/2012 at 8:02 am

 7. Hôn Quân

  *Phùng man trợn má*
  Thiệt là ức chế mà, “tự nhiên” cái phần “tinh tuý” nhất mà thiên hạ mong chờ lại bị lược mất ak !
  *cười lạnh, sát khí lan toả*
  Nữ nhân kia (tác giả) ! Nàng muốn được chết trong tư thế nào, trẫm giúp nàng ???

  26/02/2012 at 10:17 pm

  • Bệ hạ, đừng ức chế, sắp tới tình hình là nhà ta lại ăn chay tiếp đó ~~~

   28/02/2012 at 8:04 am

 8. *rủa* cái mụ tác giả chết bằm, ngược ta đau tim tơi tả, đến cảnh cuối này cũng chỉ có cháo và mấy cái gạch gạch xuống dòng là hết. Thế mà gọi là cảnh H á, ta chém bả chít toi mới hả giận này >>__<<<.
  p/s: tuy ẩn cảnh H nhưng ta vẫn bị mất máu quá nhiều, phải đi bổ sung máu gấp ko chít tại đây ~~~~~

  26/02/2012 at 10:25 pm

  • Xôi rõ ràng mà, chỉ là xôi không thôi ~~~ Vậy mà cũng mất máu, kém cỏi!!!

   28/02/2012 at 8:05 am

   • hehe, xôi không nhưng ta tưởng tượng thêm 1 đĩa thịt heo nữa là thành xôi thịt, mất máu là do trí tưởng tượng wa phong phú, Tiểu Bạch xinh đẹp hiểu hông =))))))

    28/02/2012 at 10:46 am

 9. Cái này mà gọi là xôi với cháo à, nước lã thì đúng nghĩa hơn a *bỉu môi, dzẩu mỏ*

  Ta bằm thây mụ tác giả, chém tan xác tên Tiểu Bạch Thử (hỏi ta tại sao chém ngươi à, trả lời dzằng giận cá chém chuột chơi ==)))) )

  *liên hoàn gật* thân thể pé Miêu đang yếu mà còn bị cảnh ám muội kia kia kia *bưng mặt gào gú* uống thuốc ko đúng cữ hẻm tốt sau khi vận động thể lực *mếu máo*

  27/02/2012 at 9:17 pm

  • *đá* phiphi nhà cô xuống dưới, lên đây vũ thê Tiểu Bạch xinh đẹp hả.
   * xoa xoa đấm bóp Tiểu Bạch*, Tiểu Bạch dễ xương, sắp tới nhớ thưởng công cho ta một vài cảnh xôi chè của Miêu nhi nhá, mấy hôm nay ta chiến đâu quên mình với mấy đứa vũ thê với nàng. Nhớ nha * ôm hôn nồng nàn*

   27/02/2012 at 10:32 pm

   • *đạp trúi lủi*

    nhà ta thì ta dạo, cần giề nàng tiễn a *nhấp trà*

    27/02/2012 at 10:35 pm

    • *cầm đại bác ra nã vào phiphi* còn ko mau xuống dưới hả

     27/02/2012 at 10:43 pm

     • Nhàn nhã dạo chơi *nhún Vy đúp vào nồi dzầu* chiên chả giò cái coai

      27/02/2012 at 10:47 pm

     • Ta thì ko cần tắm trắng đâu, da nâu mới đẹp ^^, À, nàng hỏi giun điện kia xem có cần tắm trắng không chớ ta thấy giun điện đen lắm rồi đấy, toàn đi đốt người ko mà =))))

      27/02/2012 at 10:59 pm

     • Mấy cô phá nhà cô Yu chưa đủ sao còn qua nhà ta phá hử???

      28/02/2012 at 8:05 am

     • * lắc đầu* ta ko có phá nhà nàng mà
      *chỉ vào phi phi* nàng ấy mới là hung thủ thật sự
      *chuồn*

      28/02/2012 at 10:47 am

     • *chành cái mẹt của Vy đúp*

      dzõ dzàng hai chữ “hung thủ” trên trán nàng ấy mà *sáp lại nhìn cho dzõ*

      Mô phật, ta nào có phá nhà ai đâu *chớp chớp*, ta chỉ tỏ dzõ lòng tốt chiêu mộ nhân tài tham quan dạo cảnh nhà ta thui *cười duyên dáng*

      28/02/2012 at 12:16 pm

 10. burdens

  Trong bản của ta có xộ thịt cơ mà, sao trong bản của nàng không có?

  28/02/2012 at 1:56 am

  • Bản có xôi thịt là bản ban đầu tác giả viết, tuy nhiên tác giả do không thích nên đã lược mất đi, và gửi cho ta bản thanh thủy. Dù sao truyện này đã được tác giả đồng ý cho chuyển ngữ với đăng, nên ta cũng phải tôn trọng quyết định của nàng ấy, nàng ấy không muốn đăng xôi thịt thì ta không làm và không đăng thôi. Bản truyện trên zonghengdao với welcomhz cũng không có xôi thịt. Còn nếu mọi người thích thì ta có thể đăng bản qt, hoặc có edit, nhưng lúc đó phải đặt pass ~~~

   28/02/2012 at 8:10 am

 11. cái này không phải là xôi, chỉ là gạo với nước và chút lửa thôi, bị tác giả nuốt hết rồi >”<

  mà ta nói cái này, nàng chuột trắng nhỏ đừng giận ta nha, sau khi nàng gỡ link có thể cho ta biết tên của Chiêu Chiêu lấy từ câu nào đc k? cái này là ta tò mò muốn biết a……………..

  02/03/2012 at 9:59 pm

  • Ta mà gỡ link là ta gỡ luôn MF à . . .

   Uh, chừng nào gỡ link thì ta báo cho nàng biết đáp án XD

   07/03/2012 at 1:33 pm

 12. hắc!đọc đến cái chữ đường phân cách mà ta muốn lật bàn,đang độ hóng cao thì bị lọt hoosTT^TT,mà ta thấy motif Miêu Miêu -aka”mĩ nam ngủ trong băng” còn Bạch ca chính là aka hoàng tử ác bá……….há há há* tung hoa*

  14/05/2013 at 2:16 am

 13. Lại Nhược Thủy

  hay cực màn ngược thử a…………………
  kết thúc rồi a…………..
  miêu nhi có trở lại khai phong không ?????????????

  17/10/2013 at 9:31 am

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s