Phiên ngoại DLTN: Một ngày của Thạch Đầu

Còn một cái nữa thôi là xong đống pn Du Long, cho nên tiện thể hỏi bà con một câu:

Bà con muốn ta tập trung cho Nguyệt lão với tình trạng một tuần 1 hoặc 2 chương hay muốn có một truyện mới được edit để bù cho những ngày không có Nguyệt lão nào???

Phiên ngoại 5: Một ngày của Thạch Đầu

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Hôm nay là Trung Thu

Chào các đại gia, ta là Thạch Đầu, là một con trảo ly.

Rất nhiều người đều không hiểu trảo ly là gì, cho nên lời đầu tiên của ta, có lẽ là nên giới thiệu về mình một chút.

Trảo ly là một loại động vật thần kỳ ở Tây Hạ, có cái đầu rất lớn, trảo ly trưởng thành, đặc biệt là con đực, sẽ to lớn giống như một con gấu vậy, nặng tới vài trăm cân, ta là trảo ly cái, nặng bao nhiêu ấy hả, không thể nói cho các ngươi được!

Toàn thân trảo ly được chia làm hai màu khác nhau, bụng, chân, lỗ tai, còn có nửa dưới của khuôn mặt, cổ và đuôi đều là màu trắng.

Cách nhận biết trảo ly đực và cái, là dựa vào màu lông trên người và nửa trên khuôn mặt mà phân biệt.

Trảo ly cái thường có lông màu sáng, từ màu mật ong cho đến màu trái hạnh, còn trảo ly đực thì lông màu tối, từ xám cho đến đen đều có đủ.

Trảo ly cái màu sắc càng sáng thì càng xinh đẹp và càng thêm quý báu, giống như ta nè, toàn thân đều là thuần một màu trắng.

Còn trảo ly đực, lông càng tối màu càng tốt. Màu đen chính là trảo ly vương, bất quá rất ít nha.

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, tết Trung thu, cũng là sinh nhật của Tiểu Tứ Tử, ta cũng là bị Cửu Cửu đem tặng cho Tiểu Tứ Tử vào ngày này đây.

Năm đó, lúc ta vừa mới chào đời, đương nhiên phải nói là phi thường phi thường đáng yêu. Cửu Cửu do có quen biết với chủ nhân của mẹ ta, cho nên trả một cái giá rất rất rất là cao để mua ta, đem về đúng vào ngày tết Trung thu làm quà sinh nhật cho Tiểu Tứ Tử.

Lần đầu tiên nhìn thấy Tiểu Tứ Tử, ta hãy còn đang ngủ, đã bị một đám nam nhân vây quanh nhìn! Thật là ~~~ bất quá vật nhỏ Tiểu Tứ Tử kia, mập mập ngốc hồ hồ, rất đáng yêu nha, đương nhiên ta cũng là rất đáng yêu.

Trước hết nói chuyện về mấy vị chủ nhân của ta chút đi ha.

Chủ nhân thứ nhất, đương nhiên là Tiểu Tứ Tử rồi. Trảo ly chúng ta rất là trung thành đó, nói như vậy, là bởi một khi nhận thức được chủ nhân cũng là nhận chủ nhân cả đời đó nha, Tiểu Tứ Tử chính là chủ nhân cả đời của ta đó! Có điều vừa mới nói qua rồi, hẳn rất đáng yêu, là một tiểu ngốc tử mập mạp.

Cha của Tiểu Tứ Tử là Công Tôn Sách, thần y đó nha, rất có phong thái của người có tri thức lại nhã nhặn, nhưng đôi khi tính tình lại rất táo bạo, nhất là đối với Cửu Cửu. Cái này gọi là gì nhỉ . . . . À đúng rồi, gọi là “đánh là hôn mắng là yêu, còn yêu thường thì dùng chân đá” (sao giống SM vậy trời?)

Cửu Cửu là binh mã đại nguyên soái của Đại Tống, rất tuấn tú nha! Bất quá a, hắn rất là sợ Công Tôn cha của Tiểu Tứ Tử, thiên y bách thuận, sau này ta cũng muốn có một tướng công như vậy quá đi! Rất biết nghe lời!

Tiểu Tứ Tử có một thanh mai trúc mã, gọi là Tiêu Lương, hay là Tiểu Lương Tử, là một tiểu trung khuyển, Tiểu Tứ Tử nói cái gì là hắn làm cái đấy, có điều tuổi trẻ đã rất tuấn tú lại công phu tốt, ta rất là xem trọng hắn điểm này!

Mặc khác, còn hai người nữa, một là Triển Chiêu, một là Bạch Ngọc Đường, đều là những anh chàng đẹp trai xuất sắc hết đó! Tất cả đều là bằng hữu tốt của Công Tôn, Bạch Bạch là kiểu hình mà ta thích nhất đó nha, hay có một chút xấu hổ.

Những chuyện chúng ta đã từng trải qua, tất cả mọi người đều biết hết rồi nhỉ?!

Có thể nói là thập phần thoải mái nha, chúng ta tra xét rất nhiều án tử, tiêu diệt qua cả sơn tặc, bắt hải khấu, còn tới Tây Hạ một chuyến đánh bại cái tên thô bỉ Lý Nguyên Hạo kia nữa.

Vất vả lắm mọi chuyện mới yên ổn lại, bây giờ tất cả mọi người đều đang sống ở Tiêu Dao đảo, ta được một tuổi rưỡi, còn Tiểu Tứ Tử cũng tròn sáu tuổi rồi.

Ngày hôm nay chúng ta làm lễ mừng sinh nhật cho Tiểu Tứ Tử, không biết bọn Cửu Cửu có khi nào sẽ tặng cho hắn thêm một con tiểu trảo ly nữa không nhỉ?

Khụ khụ, quên đi, muốn biết sinh hoạt của bọn ta tại Tiêu Dao đảo thế nào sao? Để ngày hôm nay ta mang ngươi tham quan một chút ha, một ngày của Thạch Đầu ta đây.

. . . . . .

Trước tiên nói một chút gian phòng mà chúng ta ở cái đã.

Ta, Tiểu Tứ Tử và Tiểu Lương Tử ở chung một phòng, có một cái giường lớn và một cái giường nhỏ. Công Tôn tiên sinh và Cửu Cửu ở sát vách, chỉ có một cái giường lớn.

Giường nhỏ thường không có người nào dùng, trừ những ngày Công Tôn phát cáu với Cửu Cửu đòi phân giường ngủ, thì hắn sẽ đến đây ngủ một đêm, có điều thông thường đều là ngủ đến nửa đêm sẽ bị Triệu Phổ khiêng trở lại.

Nếu như Tiểu Tứ Tử bị bệnh, Tiêu Lương sẽ đổi sang nằm giường nhỏ, Công Tôn tiên sinh sẽ ôm Tiểu Tứ Tử nằm ở giường lớn.

Đương nhiên ngày thường thì đều là ba người chúng ta ngủ trên giường lớn rồi.

Vị trí thì không nhất định, có lúc ta nằm ở giữa, Tiểu Tứ Tử và Tiểu Lương Tử mỗi người nằm một bên ôm ta ngủ, có đôi khi ta lại ngủ ở một bên, còn hai tiểu tử kia thì ngủ cùng nhau.

Trên thực tế, cái giường của ta lại là trên mặt đất cơ, là một chiếc thảm lông cừu đặc biệt mềm mại, đó là cái nệm mà ta thích nhất đó!

Sáng sơm hôm nay, lúc ta thức dậy đã cảm thấy trên bụng mình nóng nóng, cúi đầu nhìn, quả nhiên mà, Tiểu Tứ Tử đang rất là hưởng thụ nằm gối đầu trên bụng của ta.

Chỗ của Tiểu Lương Tử đã sớm vắng người, chăn gối đã gấp dọn chỉnh tề, bên ngoài truyền đến tiếng đao kiếm, khảng định là bị bắt đi theo học công phu với Cửu Cửu rồi.

Tiểu Tứ Tử mỗi sáng sớm đều không bao giờ tự tỉnh giấc, đều là ta phải lay hắn dậy, nhưng thế thì hắn sẽ co người lại chui vào trong cái chăn nằm tiếp. Lúc đó ta sẽ vén chăn lên, sau đó lay lay hắn để hắn tỉnh lại, lại liếm hắn hai cái, mãi cho đến khi hắn mơ mơ màng màng ngồi dậy rồi đờ ra.

Thông thường vào lúc này, Công Tôn tiên sinh sẽ đẩy cửa đi đến.

Quả nhiên, “Cọt kẹt” một tiếng, tiên sinh đẩy cửa đi vào, giúp Tiểu Tứ Tử rửa mặt, thay quần áo, chà qua xát lại, thuận tiện cọ cọ xoa nắn rồi hôn nhẹ . . . . Đợi cho đến khi Tiểu Tứ Tử thật sự tỉnh ngủ thì thay xiêm y mới cho hắn.

Sau đó, Tiểu Tứ Tử sẽ vô cùng thân thiết mà ôm lấy cánh tay Công Tôn gọi cha, lúc này là lúc đáng yêu nhất đó.

Chúng ta rời giường, đi tới trong viện đi dạo.

Ta đến khu đất trống trong viện mà giũ giũ lông. Tiểu Tứ Tử liền cầm một cái lược nhỏ tới chải lông cho ta, chải tốt xong lại giũ bộ lông thêm lần nữa, một ngày mới bắt đầu rồi.

Lúc này, Tiểu Lương Tử cùng Cửu Cửu cũng luyện công xong, Tiểu Lương Tử mỗi lần như vậy thì toàn thân đầy mồ hôi, cho nên vội chạy đi tắm rửa thay quần áo.

Cửu Cửu thì ngay cả hô hấp cũng không bị loạn chút nào, cho nên mới nói, công phu căn bản là không thể so được!

Lúc Cửu Cửu dạy công phu cho Tiểu Lương Tử rất là tức giận, Tiểu Lương Tử lại đánh không lại hắn, lại nói chờ sau này trưởng thành không phải là sẽ không đánh ngã nổi hắn sao, bất quá theo như ta thấy thì, đây là chuyện tình rất rất rất lâu sau này a.

Đến giờ dùng điểm tâm, Giả Ảnh bưng đồ ăn tới cho ta, ta thích Giả Ảnh lắm, đã đẹp trai còn thông minh nữa.

Còn Tử Ảnh lại muốn tới tóm đuôi ta mà nghịch. Hắn lần nào cũng như vậy hết, có điều hắn trông cũng rất khả ái, quên đi, vẫy vẫy đuôi, ăn nào.

Ăn xong điểm tâm, bắt đầu sinh hoạt buổi sáng, tất cả mọi người đều rất bận rộn, ta thì lại rất nhàn.

Sáng sớm, Cửu Cửu mang theo Ảnh vệ đi lo công sự.

Bây giờ không còn công vụ và chiến sự, Triệu Phổ chuyên tâm đi lo việc kinh doanh.

Kinh doanh của Tiêu Dao đảo và Hãm Không đảo cũng không sai biệt lắm, hai nhà cũng có hợp tác, việc kinh doanh của Cửu Cửu đề ở bên ngoài, tỷ như biên cảnh vùng tây bắc, hoặc bên ngoài Tùng Giang phủ. Còn ở Giang Nam, đại thể là sinh ý của Hãm Không đảo, đương nhiên, Cửu Cửu mở hai tiền trang tư nhân để thuận tiện cho việc kinh doanh ở tây bắc.

Cửu Cửu đi dạo quanh một vòng Tiêu Dao đảo trước, rồi lại mang Tiểu Lương Tử đến xưởng đóng tàu phía sau Hãm Không đảo.

Gần đây Tiêu Dao đảo có nhờ Hàn Nhị gia của Hãm Không đảo chế tạo thuyền, bọn Hôi Ảnh rất thích thú với chuyện chế tạo thuyền, liền đi theo Hàn Nhị gia học đóng tàu.

Ta theo cùng bọn Cửu Cửu qua sông, đến Hãm Không đảo trước. Cửu Cửu đến xưởng đóng tàu, Tiểu Lương Tử sẽ đi tìm nhóm người Lô đảo chủ, ta cũng đi theo.

Tới gặp Lô phu nhân trước tiên, Lô phu nhân sẽ cho ta một số món ngon, ta thích nhất là ăn bánh bao và điểm tâm nàng làm đó.

Tiểu Lương Tử đi theo Lô Đại gia, có lẽ là học công phu với Tam gia Tứ gia rồi, nói chung là vận khí tốt, Bạch Bạch có lẽ cũng đang ở trên đảo. Hắn nếu như có ở đây, ta sẽ ở lại trên đảo lâu một chút, đi theo sau hắn, hắn cũng không có cản ta mà.

Bất quá gần đây nha, Bạch Bạch luôn luôn ở Khai Phong phủ, hình như là giúp đỡ Miêu Miêu tra án, cho nên ta cũng không thấy được hắn. May là bọn Cửu Cửu thường xuyên cùng nhau đi lại tới Khai Phong phủ, rồi lại có một đống án tử gì đó, nhất định sẽ ở lâu một chút, thế là ta lại có thể gặp mặt Miêu Miêu và Bạch Bạch rồi.

Tiểu Lương Tử học công phu xong rồi, ta trở về bến đò, cơ bản Cửu Cửu đã lên thuyền chuẩn bị quay về Tiêu Dao đảo, ta vội vàng xông lên thuyền chiếm chỗ.

Cửu Cửu luôn luôn thích dùng đầu ngón chân chọc chọc cái bụng của ta, nhưng ta cũng không đẩy hay xù lông với hắn! Ta không có hứng thú với nam nhân đã thành thân a! (Nghĩa là Bạch Bạch mà thành thân thì nhà ngươi cũng không đi “sắc” ảnh nữa đúng không? Bạch Bạch, mau đè Miêu Miêu đi thì cái con trảo ly háo sắc này sẽ tha cho anh)

Về tới Tiêu Dao Đảo, Cửu Cửu lại chạy vội tới hiệu thuốc để gặp Công Tôn bảo bối của hắn, ta đương nhiên cũng chạy theo đi tìm Tiểu Tứ Tử.

Lúc này, thông thường Công Tôn xem bệnh xong cho hai bệnh nhân rồi, thì sẽ nghỉ ngơi trong chốc lát.

Hôm nay tương đối đặc biệt, bên trong hiệu thuốc của Công Tôn  không có bệnh nhân, ta suy nghĩ một chút — a, đúng rồi! Hôm nay là sinh nhật của Tiểu Tứ Tử, nhất định là muốn có thời gian chuẩn bị, một lát nữa chắc Công Tôn và Cửu Cửu sẽ lên phố mua quà, ta có thể cũng được đi theo.

Quả nhiên, ăn trưa xong, Tiểu Tứ Tử bị Công Tôn dỗ đi ngủ trưa, rồi tiên sinh lôi kéo Cửu Cửu rời đảo vào thành.

Ta cũng muốn đi theo, liền bị Cửu Cửu nắm lấy cái gáy ném trở về —- hắn thô bạo quá đi.

Bất quá nghe được hắn cùng Công Tôn nói chuyện, hình như lễ vật là chuyển từ đất liền tới, mất vài ngày đi đường, vừa tới nơi, phải đợi bọn Cửu Cửu đến lấy về.

Trở lại phòng, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử hai tay nâng cằm, nghiêng đầu duỗi hai chân trên giường đờ ra.

Ta cọ cọ lại gần ———- Tiểu Tứ Tử, sao vậy?

Tiểu Tứ Tử đưa tay nhéo nhéo cái lỗ tai của ta, “Thạch Đầu, ngươi đoán xem phụ thân và Cửu Cửu sẽ mua lễ vật gì cho ta đây?”

Quả nhiên tiểu tử này biết hết nha.

“Haiz . . . . . Ai cũng không biết Tiểu Tứ Tử muốn cái gì.” Nói rồi, Tiểu Tứ Tử ngồi dậy, có chút buồn chán rời giường, đến giá sách lấy một quyển sách thuốc, chạy về ngồi trên ghế đọc.

Ta đi qua cọ cọ chân hắn, ngẩng mặt nhìn — Tiểu Tứ Tử, ngươi muốn cái gì?

Tiểu Tứ Tử liếc mắt ngắm ta, nhỏ giọng nói, “Ta muốn một con trảo ly đực xứng với ngươi, sau đó sinh ra một tiểu trảo ly.”

Ta đứng lên, chân trước chà chà cọ cọ hắn — Ghét ghê.

“Ngươi chỉ biết cọ cọ!” Tiểu Tứ Tử khe khẽ thở dài, “Nhớ Miêu Miêu và Bạch Bạch ghê cơ, mọi người có thể cùng nhau tới dùng bữa cơm thì tốt rồi.”

Cái này ta thật ra có biết đến, vừa rồi ở chỗ nào đó có nghe Lô đại tẩu nói, Triệu Phổ cho mời tất cả mọi người đến, nói là chúc mừng sinh nhật Tiểu Tứ Tử, mặt mũi Tiểu Tứ Tử rất lớn, tất cả đại gia đương nhiên là tới.

Ta ngậm lấy vạt xiêm y của Tiểu Tứ Tử giật giật — đừng ở trong phòng buồn bực nữa, mau ra hậu viện thăm bà nội đi.

Tiểu Tứ Tử suy nghĩ một chút, cất ghế lại, chạy đến trù phòng bưng lên một chén chè hạt sen, chạy đi thăm lão Thái phi.

Hậu viện đều là nữ nhân, ta không có hứng thú, mỗi lần tới đó là thế nào cũng bị tóm lại hết ôm hôn lại sờ nhéo . . . . .

Mặt khác a, Phi Ảnh có bảo bảo rồi, Tết năm tới sẽ hạ sinh tiểu Hôi Ảnh đó, Công Tôn tiên sinh bắt mạch cho nàng, nói là có thể là song bào thai hoặc long phượng thai, cho nên gần đây chuyên tâm nghỉ dưỡng!

Tiểu Tứ Tử mỗi ngày đều ngóng trông cục cưng sinh ra, như vậy hắn sẽ không còn là nhỏ nhất nữa!

Chuồn ra từ hậu viện, ta chạy về bến đò phía trước thì thấy có hai người rời thuyền . . . . . Một người lam y một người bạch y!

Kêu lên một tiếng vui mừng, ta vội chạy qua, rời thuyền chính là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, phía sau còn có Bao Chửng và Bàng Thái sư, ai nha, cả Bát Vương gia cũng tới chơi nữa, mặt mũi Tiểu Tứ Tử ghê gớm thật nha!

Ta chạy đến gần cọ cọ, Miêu Miêu thấy ta thì cười tủm tỉm nói, “Thạch Đầu, ngươi lại béo lên rồi a!”

Đáng ghét! Dám nói người ta béo!

Chỉ chốc lát sau, Cửu Cửu và Công Tôn cũng từ Tùng Giang phủ trở về, ta phát hiện phía sau bọn họ, mọi người bê theo một cái thùng lớn, nhất định là quà cho Tiểu Tứ Tử. Thật lớn a! Ta lại gần muốn liếc mắt xem một cái, thì Cửu Cửu lại tóm lấy sau gáy ta nhấc sang một bên, nói, “Đừng nóng vội, sẽ thấy ngay đây thôi!”

Ta hồ nghi liếc cái thùng kia, bên trong có cái gì vậy nhỉ?!

Rất nhanh, màn đêm buông xuống.

Trên Tiêu Dao đảo giăng đèn kết hoa, hơn nữa hôm nay lại là Trung thu, vầng trăng vừa nhô lên thật sáng và tròn a.

Ta ở một bên gặm bánh Trung thu, một bên là mọi người đang ăn ở bàn bên cạnh

Tiểu thọ tinh Tiểu Tứ Tử hôm nay rất hài lòng . . . . . Mặt khác, hình như cũng rất lưu ý cái thùng thật lớn kia.

Ta lặng lẽ chuồn vào bên trong định liếc mắt nhìn mấy cái, nhưng mà Tử Ảnh trông chừng chặt quá, không cho ta tới gần!

Dùng bữa xong, rốt cuộc cũng tới lúc tặng quà, Công Tôn mang Tiểu Tứ Tử tới bên cạnh cái thùng gỗ, Tiểu Tứ Tử chắc chắn đang nhớ cảnh năm đó ta được tặng cho hắn, đúng rồi, trên đời này cũng không có món quà nào tốt được như ta đâu!

Triệu Phổ để Giả Ảnh mở nắp thùng ra, lúc này, mọi người chợt nghe thấy một tiếng ngáy vang dội truyền từ bên trong

Đó là cái gì? Ta hiếu kỳ lại gần nhìn thử

“Gấu trúc sao?” Triển Chiêu giật mình nhìn vào trong rương.

Chỉ thấy bên trong là một con gấu nhỏ lông xù cực lớn nằm sấp, lỗ tai màu trắng, chân và cổ màu trắng, nhưng lông trên người và nửa phần đầu lại lại đều là một màu đen thui đen thùi, thật sự rất giống gấu trúc!

Ta mới liếc mắt nhìn đã kinh hãi — ai nha, là trảo ly đực.

Quá nhiều người vây lại nhìn xem, con trảo ly đực đó chậm rãi mở mắt, nhìn thấy mọi người, lập tức mắt lộ ra ánh nhìn hung hãn, nhe răng trợn mắt.

Tiểu Tứ Tử thấy là một con trảo ly công đáng yêu, vừa định chạy qua, nhưng ánh mắt hung hăng kia đã dọa hắn một trận.

“Hung như vậy?” Bạch Ngọc Đường nhíu mày.

“Hay a, trảo ly lớn như vậy rồi, có khi nào không nuôi dạy được không a?” Triển Chiêu cũng có chút lo lắng

“Không quan hệ.” Công Tôn bảo mọi người lùi ra, vẫy tay gọi ta, “Có người nói trảo ly đực đều rất nghe lời trảo ly cái, có Thạch Đầu đại mỹ nhân ở đây, xem nó có chịu nghe lời hay không. Nếu thật sự không có tác dụng, thì cứ đem Triệu Phổ nhốt cùng với nó, hai người họ đánh nhau một trận, Triệu Phổ coi chừng có thể thắng!”

Triệu Phổ nhìn Công Tôn cầu xin — thật sự không có lúc nào có thể quên không trêu chọc hắn sao

Tên trảo ly đực này hình dáng cũng không tệ lắm nhỉ.

Ta giương mắt nhìn qua, ừ, một thân lông ngăm đen! Hiếm thấy nha, tuổi cũng không lớn! Chắc là cũng trạc tuổi ta không khác lắm, có điều vóc dáng so với ta thì lớn hơn!

“Chi chi!” Tên kia thấy ta lại thì ngẩn người, kêu lên vui mừng rồi phóng qua đây, ghé vào người ta cọ cọ, liên mồm kêu ——- mỹ nhân nha nha nha!

Ta giơ chân đá hắn một cái —– Xấu xa

Bất quá nó tựa hồ cũng không để ý, vẫn tiếp tục lại mà cọ cọ

Tiểu Tứ Tử đi tới, nó liền quay đầu lại liếc hắn

Tiểu Tứ Tử khiếp sợ nhìn nhìn, giống như rất muốn sờ một chút nhưng lại sợ nó cắn người

Ta lại đánh tên kia một cái nữa, “Hung cái gì, đó là Tiểu Tứ Tử, chủ nhân của ta!”

“Chi chi!” Chỉ thấy hắn phóng qua, liều mạng cọ cọ vẫy đuôi bên người Tiểu Tứ Tử ———- Tiểu Tứ Tử a, chủ nhân a, gả cô nương kia cho ta đi!

Tiểu Tứ Tử thấy nó quả nhiên dịu ngoan rồi, tiến lên sờ sờ đầu nó, mà tiểu tử kia nhìn Tiểu Tứ Tử, thấy hắn khả ái, trong lòng cũng thỏa mãn, vì vậy hai người cọ qua cọ lại rất hăng say (Sao đọc dễ hiểu lầm vậy? =))))

Tiểu Tứ Tử cảm thấy mỹ mãn nở nụ cười, ôm lấy đại gia hỏa kêu, “Tiễn Tử!”

Con trảo ly đực kia lắc lắc lỗ ta, ta chợt nghe hắn lầm bầm, —– Tiễn Tử? Khó nghe quá đi!

Đã thấy Tiểu Tứ Tử quay qua phía ta ngoắc ngoắc, “Thạch Đầu, mau tới đây, nó là Tiễn Tử nha, vừa vặn xứng đôi với ngươi!”

Tiễn Tử lập tức gật đầu vẫy đuôi — Được được! Tên ta là Tiễn Tử! (Ôi cái con trảo ly háo sắc này =))

Vì vậy, đêm đó Tiểu Tứ Tử cảm thấy mỹ mãn, có người nói cái mà hắn thật sự muốn chính là để chúng ta có thể sinh một tiểu trảo ly siêu cấp đáng yêu cho hắn, đặt tên là Bố Bố, cứ như vậy hắn sẽ tập hợp đầy đủ bộ ba “kéo, đá, bao” (Trò chơi oẳn tù tì, hay còn gọi là kéo búa bao ở VN, bên TQ gọi là Tiễn Tử – cái kéo, Thạch Đầu – tảng đá / cái búa, (tùy từng nơi) và Bố – cái bao)

Bực mình, Tiểu Tứ Tử thì được quà, nhưng cái tên cao to kia ngày đêm cứ bám theo ta, ta còn phải chịu trách nhiệm dẫn hắn tham quan Tiêu Dao đảo nữa chứ, bị mọi người tiến cử mà.

Một vài ngày, cái tên ăn ngon nói ngọt kia đã có quan hệ mật thiết với mọi người trên đảo, có người nói hắn thoạt nhìn cũng tương đối uy mãnh, cho nên Cửu Cửu cũng rất ưng ý hắn

Tiễn Tử cũng rất biết nghe lời, khí lực cũng lớn, ừm . . . . .  Thật ra cũng vừa ý ta lắm.

Buổi tối, Tiễn Tử cọ cọ đến muốn cùng ta ngủ, haiz, cũng không có biện pháp, trên Tiêu Dao đảo cũng không còn con trảo ly nào khác, cho nên không còn cách nào khác là đành phải chấp nhận rồi . . . . . Quên đi, ta chia một nửa cái thảm lông cừu cho hắn là được.

Lúc này, Tiểu Tứ Tử mỗi ngày ngủ đều nói mơ, không còn gọi Cửu Cửu, phụ thân thành thân hay cái gì khác, mà lại đổi thành “Thạch Đầu Tiễn Tử . . . . . Bố!”

Trung thu hôm nay, hình như là một ngày cũng khá đặc biệt đối với ta thì phải . . . . . Dù sao thì Trung thu cũng đã đến rồi, chúc mọi người Trung thu vui vẻ nha ^^

.

.

.

27 responses

 1. *khụ* Ừm…. ta là ta muốn có ngược Thử văn, nàng nghĩ sao :’) Ngược tâm cũng được, mà ngược thân thì càng tốt á :’)

  15/12/2011 at 5:18 am

 2. “Trung thu hôm nay, hình như là một ngày cũng khá đặc biệt đôi với ta thì phải..” thiếu dấu kìa nàng ui. Hình như còn 1 chỗ thiếu dấu nữa thì phải, ta đang bị sếp dí, trưa đọc lại ta sẽ cm tiếp XD. Ta hổng phản đối ngược nha, nhưng mà phải HE à. Ta thích đọc Nguyệt Lão nha, ủng hộ nàng làm Nguyệt Lão 1 tuần 1 – 2 chương :”>.

  15/12/2011 at 9:36 am

  • A, ta đã sửa, cám ơn nàng, ta sẽ cố gắng xong để ra lò Nguyệt lão sớm nhất, nhưng còn tùy số lượng vì óc sáng tạo của ta có hạn =))

   15/12/2011 at 9:25 pm

 3. burdens

  Đề nghị có thêm một cái nửa đầu ngược miêu nửa sau ngược thử và cuối cùng là happy ending! Hura!

  15/12/2011 at 2:07 pm

 4. @ Med, Chibura & Tuyết Hồ: Cái truyện ta đang định làm lại là sinh tử văn tiếp =))) Thật sự cái nhà ta hình như sắp thành động Thử Miêu sinh tử thì đúng hơn =)) Cái đó thì ngược tâm có chút xíu à, ngược thử nhiều hơn một chút. Còn một cái khác là Kiếm vũ cuồng long, và đã được nàng Helia mần cái đoạn H rồi, cái đó ngược miêu nhiều hơn. Giờ muốn ngược thử thì … đợi ta một tí để ta tìm đã.

  Mà sao ai cũng thích đọc ngược thử, nhưng mà vô đánh lộn đấu khẩu thì không bao giờ muốn Thử ca thua nhỉ??? (Nhớ cái vụ án kia ghê ~~~)

  15/12/2011 at 8:15 pm

  • burdens

   Vì ngược miêu nhiều quá chứ sao. Thử không hiểu lầm miêu thì cũng hành miêu thiệt là khổ. Phải cho bạn thử ngược cho đáng đời. Cơ mà có những fic bạn miêu bị hành quá rồi die khiến bạn Thử thiệt đau lòng quá mức hu hu… tóm lại ngược bên nào mình cũng đau lòng cả. CƠ mà phải có ngược thì happy ending nó mới đáng. Chưa kể phải là ngược đều cả 2 bên. =))

   16/12/2011 at 12:03 am

  • Tsk, không phải thích ngược Thử vì bênh Miêu đâu :-< Fan gơ hay có kiểu thụ thì bênh chằm chặp, công thì chửi tứ tung. Tôi bị mê các anh công, và thấy không thoải mái với chuyện đó :-<

   Ngược Thử thì may ra người ta mới không chửi :-< Gì chứ, Thử bỉ, háo sắc, vô sỉ mà em Miêu không đồng ý thì có mấy version của Thử dám "làm liều" đâu, chẳng qua em Miêu còn lâu mới mở mồm ra nói, mà thế thì xác định là ăn chay đi~ Anh tình tôi nguyện mà cứ nói người ta hoài, đùa cũng thành thật :-<

   Túm lại, *đập bàn* với ai thì tôi không biết, nhưng với tôi, ngược Thử, tuy hy sinh quyền lợi bản thân (mình đau lòng a~), nhưng là làm nhiều người thương anh, nên phải ngược!!!! Ngược thân a~~~~~~~~~~~~~

   *uh mà mình cũng không rõ tại sao ngược tâm Thử rất ít được thông cảm – chia sẻ – đau buồn bằng ngược tâm Miêu*

   *xin họ nhà Mèo đừng giết mình a~*

   16/12/2011 at 5:44 am

   • burdens

    Bệnh hoạn quá… cơ mà mình cũng thế hu hu hu. Ngược đê ngược đê ngược đê! Cơ mà đừng chọn mấy cái fic mà các anh ý thất lạc nhau 20 năm nhá. Đọc thấy tuy là happy ending nhưng mà đau lòng lắm. Hự hự

    16/12/2011 at 12:45 pm

    • Hai anh xa nhau 20 năm, trước khi làm xong mấy bộ như thế thì editor ta đây đã chết vì đau tim rồi =))

     16/12/2011 at 1:31 pm

   • Yên tâm, hiện giờ ở đây chỉ có chuột ở nhà thôi, cho nên nàng đừng lo bị mèo chém =))))

    Lý do tại sao ngược tâm thử ít được thông cảm là vì, thử có mấy khi bị ngược tâm đâu, mà đã bị ngược tâm tức là Miêu bị ngược thân => Bà con còn đang lo và đau cho Miêu nhi, còn đâu tâm trí lo cho Thử chứ. Đó là chưa tính Miêu ngược tâm là thường xuyên không giới hạn, cho nên bà con lúc nào cũng thương cảm bé Miêu *chấm chấm nước mắt*

    Ngược thân thử thật ra có một truyện đấy, nhưng mà cái truyện này ông Hạo chui vô góp mặt nhiều quá làm ta ghét, chưa kể ông Trinh còn làm phản diện, tôi mà làm truyện này chắc bị cô Pop chém mất =))))

    16/12/2011 at 1:25 pm

    • burdens

     Ta thì ta thích có ngược, nhưng PHẢI là happy ending ta mới chịu được.

     Vì ngày nào ta cũng đọc sách rồi, đọc triền miên đọc không còn ngày tháng nữa, mà sách văn học chính gốc thì có mấy cái nó là ending thỏa mãn người đọc đâu. Toàn là những cái chết những cái suy tưởng rồi những cái hối tiếc thật là quằn quại…

     Thế cho nên ta thề đam mỹ ta chỉ đọc happy ending thôi. Vì thường ngày tiếp xúc nhiều cái văn học chính cống quá rồi, đến giải trí mà cũng phải chịu bad ending thì trái tim ta không chịu nổi. =__=”

     16/12/2011 at 4:15 pm

     • Thích HE mà cứ lao đầu vào ngược, HE ở đâu cho nàng đây, đòi hỏi cao quá đó ~~~

      17/12/2011 at 11:27 pm

 5. Tiểu Bạch a, ta hỏi ngoài lề xíu… Nàng có biết câu nói nào của hủ nữ mà có 3 chữ ” là vương đạo” trong đó không? Cụ thể là ” xxx xx là vương đạo” ~ xxx là số ký tự á T___T

  15/12/2011 at 9:26 pm

  • Xin lỗi, cái câu vương đạo gì gì đó nhiều lắm, ta không biết là câu nào, ta biết có mấy câu như “BL là vương đạo” với câu “Tay làm hàm nhai mới là vương đạo!” thôi.

   Rất tiếc vì không giúp được gì

   15/12/2011 at 9:31 pm

   • Hông có gì đâu ^^~. Tại ta hỏi ngoài lề mà. Cám ơn nàng nha!

    15/12/2011 at 9:34 pm

 6. hic, yêu hai em trảo ly quá, muốn có một em nuôi ghê
  Tiểu Tứ Tử cũng đáng yêu nữa

  16/12/2011 at 10:14 am

 7. Tiểu Tứ Tử đáng yêu ah, ta thích thích thích >_<
  cảm ơn nàng nha

  18/12/2011 at 7:23 am

 8. Cả nhà bọn họ ai cũng đáng yêu wa. Nhưng kết nhất vẫn là em Hắc Kiêu ngốc ngốc mà ko thấy ai nhắc đến em ấy nhỉ hihi

  19/12/2011 at 11:36 am

  • Hắc Kiêu bận đi tìm người yêu rồi, nó đường đường là ngựa cưng của Cửu vương gia mà bây giờ một mình lẻ bóng thì mất mặt lắm =))

   19/12/2011 at 8:17 pm

 9. A Na muốn làm Thạch Đầu quá đi à, xung quang toàn “giai” đẹp không a.

  Mà quên “cầm dao” con trảo ly kia mi có trảo li đực rồi mà dám ‘sắc’ Bạch Bạch của ta là ta làm thịt mi đóa

  Thanks nàng nhìu ‘ôm hun’

  20/12/2011 at 8:55 pm

  • Hừ, con thạch đầu này có chồng rồi mà vẫn cứ sắc Bạch Bạch với Miêu Miêu liên tục đó, chém nó đi nàng =))

   22/12/2011 at 3:15 am

 10. [ Bây giờ không còn công vụ và chiến sự, Triệu Phổ chuyên tâm đi lo việc kinh doang ]. He he, sáng này sếp ta đi họp, tranh thủ xem lại chap của bé trảo ly háo sắc này XD

  22/12/2011 at 9:42 am

 11. oh , vay la Thach Dau nha ta co ban giai ruj , khoi phai dinh lay Ngoc Duong ca ca nua ruj ^^

  22/12/2011 at 4:05 pm

  • Nhầm to, nó vẫn bám dính lấy Bạch Bạch đó, mau chém nó đi =))

   23/12/2011 at 7:15 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s