[Nhật tẫn hoa xuy tuyết] Chính văn bản mới 2009 – Chương 10-17

Ta nhầm, chỉ có 17 chương thôi, chứ không phải 18 chương. Nhưng mà 7 chương cuối này thay đổi mới nhiều nè, gần như thay 90% trong 7 chương cuối này luôn, báo hại ta không thể chơi trò copy-paste được nữa =)))

Nhật tẫn hoa xuy tuyết

Chính văn bản 2009

Chương 10 – 17

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Chương 10

Thời gian như nước chảy, nhẹ nhàng chảy qua không một tiếng động.

“Ngọc Đường . . . . . . Ngọc Đường . . . . . .”

Bên tai phảng phất tiếng gọi đứt đoạn nho nhỏ rất khó nghe thấy. Mờ mịt một hồi, Bạch Ngọc Đường đột nhiên ý thức được chuyện gì đó, Miêu nhi!! Giật mình tỉnh giấc, mồ hôi lạnh nhễ nhại chảy dài trên trán, Miêu nhi của hắn?! Chân trần thức dậy rời khỏi chiếc ghế dựa, Bạch Ngọc Đường chạy vội đến bên giường

Tây song tương trúc, gió nhẹ thoảng qua, ảnh quang lay động, ánh nhẹ lên ngọc sa trướng phủ trên chiếc giường gỗ tử đàn, bên trong, hai thân bạch y minh minh ám ám. Giống như bên ngoài lúc này, bụi phấn hoa đào phiêu linh mờ ảo, gió đưa hương nồng lồng trong phòng.

Ngọc thể dưới lớp cẩm bị chìm trong làn hơi thở gấp gáp, bên hông dây đai lụa tằm che phủ trên long viên phúc nhẹ nhàng buông lỏng, lớp bạch y Tô cẩm thanh lịch cũng vì thế mà hơi mở rộng, dưới mảnh bạch y băng tiêu mơ hồ hiện lên xương quai xanh mỹ diệu đãng hồn, làn da tuyết trắng như ngọc yên hương, cả vòng thai phúc trắng tròn nhô cao như tuyết ngọc châu cầu đều phảng phất khí hương, hỏa yên phiêu dật phập phồng.

Mái tóc tựa như suối chảy mềm mại trải trên gối đầu, vấn vương giữa cánh tay thon cùng bạch y lỏng lẻo, đen trắng nổi bật trên nhau, câu hồn đoạt phách.

Ngọc Đường như thấy một cành đào xuân diễm lệ động lòng người. Thuận tay quyến luyến một mảnh tóc duyền phiêu nhiên của Miêu nhi, vốn muốn trông cậy vào khí tức thanh nhã quen thuộc mà bình tâm khát vọng của chính mình.

Ai ngờ được Miêu nhi nghe thấy tiếng đã mơ hồ tỉnh lại, hàng mi lay động, mông lung nhìn về phía luồng hơi thở về phía mặt hắn . . . . Dưới ánh mắt mịt mù như chìm trong dòng sông đêm, ngọc nhan ửng đỏ.

Tiếc rằng Triển Chiêu lại ngây ngốc giãy dụa, cứ như một cách câu dẫn, đem hai chữ ‘Ngọc Đường’ nhẹ nhàng kêu lên, rồi trong bất ngờ, hắn mới chợt nhận ra rằng bờ môi mỏng nhạt sắc của mình đã từ lâu bị người nọ hôn đến kịch liệt rồi.

Da thịt thanh khiết tuyết băng đã bị hỏa diễm nóng hổi khô khốc của Bạch Ngọc Đường bao phủ . . . . . .

Bạch Ngọc Đường chỉ cảm thấy cả người như hỏa thiêu, khát khao hòa cùng hỏa diễm, chỉ mong lấy làn da mát rượi thỏa cơn khát

Tham lam hưởng thụ sự mềm mát từ làn môi của Miêu nhi, bàn tay vuốt ve sống lưng trơn mượt u nhã, bạch y rơi xuống, miệng lưỡi giao quấn, Bạch Ngọc Đường kiêu ngạo hôn lên xương quai xanh tinh xảo của Triển Chiêu, cái miệng không an phận lại bắt đầu cắn nháo khiến cho người ở dưới thân hơi run rẩy.

Run rẩy chỉ khiến cho hỏa diễm trong lòng người nọ càng thêm bị kích động dữ dội hơn! Trong lúc ý loạn tình mê, Ngọc Đường vẫn chưa phát giác ra rằng bụng của con mèo nhỏ kia đang như căng trướng, điên cuồng nắm chặt cổ ngọc của người nọ, loạt mưa hôn kịch liệt tuôn xuống, mút liếm hai hạt mơ hồng trên bờ ngực ngọc, hàm răng gian xảo cắn liên hồi, tùy ý để bản thân tràn trong dục vọng, mặc cho người kia trận trận thở dốc, thanh thanh rên rỉ.

Khí tức giao hòa, thanh âm mị hoặc kia như trở thành một bản thơ ngâm động lòng người

Bạch Ngọc Đường cẩn thận đem Miêu nhi ôm lại từ phía sau, xoa nhẹ thai phúc long trướng, rồi từ từ vuốt ve lan ra khắp toàn cái bụng trắng mịn, cực chậm cực chậm đưa bàn tay miết đều khắp thân thể, môi lửa hạ xuống xương quai xanh mát lạnh, từng thớ thịt tuyết ngọc, dời xuống vòng tuyết ngọc châu cầu . . . . . . Một đường hôn miên man, nụ cười tuấn lãng hiện lên trên môi, thầm thì: “Miêu nhi, ngươi xem đã lâu không gặp, ngươi thật sự quá đẹp rồi!”

Triển Chiêu run lên than nhẹ, tuyệt vọng thở dốc. Ngọc hành mềm nhũn bao trùm trong ấm áp, tê dại thuận theo đôi môi xảo trá của Bạch Ngọc Đường.

Cứ như vậy gian nan chìm trong đau đớn, Triển Chiêu cảm thụ được nhiệt hỏa bốc cháy toàn thân ….. Cổ họng khô khốc cố cưỡng chế tiếng rên đau nhức, lẳng lặng nhẫn nại!

“Miêu nhi, ngươi có biết ta yêu ngươi nhiều đến thế nào không?” Ngũ dục đốt người, Ngọc Đường đỡ lấy thắt lưng Triển Chiêu, chậm rãi tiến nhập vào trong cơ thể hắn, đã lâu lắm rồi, mà nơi đó vẫn rất mềm mại, ấm áp. Triển Chiêu đã gần như quên mất cách hô hấp, toàn thân như có dòng điện chảy xiết qua, hạ thể đau đớn đòi trục xuất dục vật, nhưng rồi lại không hiểu sao vẫn như ẩn hiện sự thỏa mãn . . . . .

Hàm răng cắn chặt, Triển Chiêu hai tay vô lực ôm lấy cổ Bạch Ngọc Đường, thân thể sưng huyết mặc theo tiết tấu luật động của người nọ, khoái ý từng đoạn ngắt quãng nghẹn ngào chảy ra khỏi bờ môi, mơ hồ xông thẳng lên thần trí

Chỉ cảm thấy như muốn ngất đi trong mê đắm, mây trời thăng trầm. Tiếng vang ái tình thanh khiết ngọt ngào khuấy động tâm can cả hai người.

Tùy ý phó mặc cơ thể cho luật động của Ngọc Đường, không ngừng bay lên đáp xuống, Bạch Ngọc Đường cũng như hùa theo mà liên tục tiến nhập, dục vọng nóng rực ma sát giao nhập, mạnh mẽ trực tiến đỉnh cực lạc.

Đem mạt tình thủy phóng ra . . . . Thân thể Bạch Ngọc Đường thỏa mãn phủ phục, hạ thân cũng nặng nề áp lên thai phúc gần đủ tháng của Triển Chiêu.

” ~~~ A ~~~” Đau nhức làm Miêu nhi đang từ trong ảo mộng đột nhiên rơi xuống bừng tỉnh! Hai tay run run mò mẫm phủ lên trên thai phúc, “Ách . . . . . Ngọc Đường . . . . . ” Triển Chiêu nhắm nghiền mắt khó khăn nghiêng người, toàn thân mồ hôi nhễ nhại, lạnh run người, như sa vào trong sông băng . . . . .

Chợt nghe tiếng kêu đau khó thở của Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường tức thì hoảng hốt kinh sợ, không dám lộn xộn, vững vàng ôm lấy người kia vào lòng, lo lắng mà hỏi thăm: “Miêu nhi, ngươi ổn chứ?”

Một trận đau nhức đi qua, Triển Chiêu thanh tỉnh, mồ hôi cũng ít dần, chậm rãi mở mắt ra, mặt đối diện nhìn hắn: “Không ổn ~~~”

” . . . . .”

Bạch Ngọc Đường lòng như dao cắt, tự đáy lòng mắng chửi bản thân cả trăm ngàn lần, sao lại có thể vô ý thế, vẻ mặt vô lực trĩu xuống: “Miêu …. Đau lắm sao?”

Triển Chiêu không còn chút sức lực nào, cố gắng lắc đầu nói với hắn, “Không tốt ~~~” rồi cũng nỗ lực mỉm cười, “Cũng ~~~ không xấu ~~~”

“Ngươi thật ~~~” Ngọc Đường ngắm nhìn người nọ nhẹ nhàng mỉm cười, chỉ còn biết si mê ngây dại. Chỉ cảm thấy cả đời này có thể ôm nhau như vậy, nhìn thấy hắn mỉm cười cũng đã có thể rất thỏa mãn rồi

.
.
.

Chương 11

Bạch Ngọc Đường trở người nằm xuống bên cạnh Triển Chiêu ~~~~ Ngửa mặt lên trời, cảm giác cả người bây giờ mới mệt mỏi rã rời . . . .

Thoải mái nghiêng người một lần nữa ôm lấy Miêu nhi vào trong lòng, người chạm phải long phúc của Miêu nhi, trong lòng ít nhiều cảm thấy bản thân có chút quá nóng vội, cẩn thận đưa tay nhẹ nhàng giúp Triển Chiêu xoa xoa thai phúc, “Miêu nhi, bụng ngươi có phải lại đau nữa không?”

Kỳ thật, lúc này Triển Chiêu cũng không biết bụng mình là bị làm sao, cương cứng lên trướng ngạnh, nhưng cũng không rất đau dớn, chỉ là bên hông lại mỏi đến mức không động đậy được, chỉ cảm thấy hạ thân có một loại cảm giác rất lạ, hình như là có vật gì chảy ra vậy ~~~

Triển Chiêu mơ hồ nghĩ đến một trường hợp, có thể trên người mình cũng không có gì khác thường, mà là ~~~ trong đầu dồn lên một mảnh lo lắng cùng hỗn loại, “Ngọc Đường . . . . “

Có chút gì đó không đúng cho lắm!!! Bàn tay run run vội lay lay Bạch Ngọc Đường đang nằm bên cạnh.

“Làm sao vậy?” Bạch Ngọc Đường xoay người ngồi dậy, lo lắng dò hỏi

“Ta ~~~ a ~~~” Triển Chiêu chóng mặt, giữa hai chân từ lâu đã mềm nhũn bỗng như có một dòng nước ấm chảy nhỏ giọt, sắc mặt Triển Chiêu trong chốc lát tái nhợt lại.

Bạch Ngọc Đường bất an yên lặng kiểm tra, chợt thấy đệm chăn dưới thân người nọ có chút ẩm ướt! Bạch Ngọc Đường đột nhiên mất năng lực tự hỏi, phất tay xốc lớp y phục bằng gấm lên, chỉ thấy chỗ hạ y của Miêu nhi lờ mờ có chút nước, không nhiều lắm, nhưng bên trong khố lụa cùng lớp vải đơn gần như nhiễm dấu hồng đạm nhạt . . . . . .

“Miêu nhi, hình như không có xuất huyết, chỉ là do thời tiết nên quần và giường có chút ẩm thấp, để ta giúp ngươi thay ~~~” Bạch Ngọc Đường nói xong rất nhanh đứng dậy mặc y phục, đi lấy một bộ trung y và nội khố sạch sẽ cho Triển Chiêu đặt trên giường, lại xoay người ra ngoài lấy một chậu nước nóng về.

Nghe được câu trả lời của Bạch Ngọc Đường, tâm tình hoảng loạn của Triển Chiêu ít nhiều thả lỏng! Có lẽ là bởi vì vừa rồi hai người quá nóng tình, cũng may là không chảy máu, nếu như là bị thương hài từ thì thật tệ. Nỗi lòng vừa bình thản thì bụng đột nhiên lại căng lên, thì ra là do hài tử trong bụng đang đá mình.

“Thì ra con cũng đang giận sao? Chúng ta không phải là cố ý . . .” Nhẹ nhàng xoa xoa cái bụng tròn vo, Triển Chiêu mệt mỏi nặng nề chìm vào giấc ngủ.

Bạch Ngọc Đường cầm chậu nước nóng bước vào phòng, chuẩn bị khăn lau đầy đủ rồi đặt lên chiếc bàn nhỏ cạnh giường, bước đến bên người Triển Chiêu đang nằm dựa người trên giường

Bạch Ngọc Đường thành thạo cởi áo khoác ngoài của Miêu nhi, ôm chặt lấy vai hắn, thoát đai lưng bó buộc cùng lý y bên trong ra, khi cởi tơ khố của Triển Chiêu ra thì thấy cạnh khố đã nhiễm tơ máu nhàn nhạt . . . . Xem ra là do hắn đã làm Triển Chiêu thụ thương!

Hoàn hồn nhẹ cởi dây buộc lý y trên người Miêu nhi, lại nhẹ nhàng nắm lấy cả bờ vai hắn, kinh giác phát hiện ra mấy ngày nay người kia đã gầy đi không ít, dù rằng cơ thể khi mang thai đã có mập mạp lên nên trông mũi mĩm hơn trước, nhưng so ra theo lý bình thường thì vẫn là rất gầy, thật sự không ngờ rằng con mèo của hắn đã hao gầy đến mức này, khiến cho Bạch Ngọc Đường mơ hồ đau lòng không thốt nổi lên lời.

Cũng bởi vậy mà bụng của Miêu nhi đột ngột trở nên rất tròn lại cao vót, nắng sớm nhàn nhạt trong trẻo, nhưng lại lạnh lùng như làn nước dưới ánh trăng non, mông lung ấm áp xuyên thấu khói ngọc. Triển Chiêu bình thường vốn đã rất tuấn tú, nay chìm trong ánh nước cũng trở nên dị thường mờ ảo

Ngọc Đường lấy khăn lụa ra nhúng xuống lượt nước ấm lau rửa thân thể Triển Chiêu, nhìn da thịt giống như bạch ngọc bởi sự ấm áp quanh thân mà nhàn nhạt ửng đỏ, khiến Bạch Ngọc Đường không khỏi nhớ tới tình cảnh lúc lần đầu hắn ôm lấy con mèo của hắn

Một thân ôn nhuận như ngọc, tĩnh đạm như cúc, nhưng trong nháy mắt vì bị ôm chặt trong lòng mình mà xấu hổ khôn cùng, gương mặt ráng hồng, khí tức như ngừng lại. Phút cuối cùng Triển Chiêu tức giận mạnh mẽ tặng cho hắn một cái tát nảy lửa rồi hoảng hốt bỏ chạy . . . . . .

Vào lúc đó hắn đã nghĩ, vì cái gì mà hắn lại đi thích một con mèo bề ngoài một quân tử ôn nhuận mà bên trong luôn xù lông đi sát thương mình?

Ngọc Đường cẩn thận tỉ mỉ vì con mèo nhỏ nhà hắn mà lau rửa cẩn thận, sau lại nhẹ nhàng giúp hắn mặc y phục, thay nệm giường chăn gối, rồi mới thu dọn mọi thứ, đi ra ngoài phòng tự châm một chén trà xanh cho mình — chỉ có thể thốt lên một chữ ‘sảng’

.
.
.

Chương 12

Triển Chiêu mấy ngày nay tình trạng càng thêm nghiêm trọng, sớm đã có dấu hiệu sắp sinh nở, bụng thường xuyên đau thấu xương. Chạng vạng hôm trước, hài tử trong bụng Miêu nhi lăn qua lăn lại đặc biệt lợi hại. Bạch Ngọc Đường ở một bên xoa xoa thai phúc, nhưng thế nào cũng không thể trấn an được!

Tưởng sắp sinh rồi, vội vàng mau mời đại tẩu cùng Diệp lão gia đến. Tới nơi, dược cũng uống rồi, ngân châm cũng trát qua, cuối cùng đại tẩu cùng lão gia tử lại lặng lẽ vô sự ly khai. Trước khi đi chỉ có thể dặn dò Ngọc Đường lúc rảnh rỗi phải đỡ Triển Chiêu xuống giường đi lại, hay tốt nhất là đi thang lầu, đi qua ải núi, hay hoạt động có liên quan đến sống lưng.

Ngay cả Diệp lão gia cuối cùng cũng không nhịn được mà cảm thán, tiểu tử trong bụng nghịch phá quá độ rồi. mỗi lần nhìn Triển Chiêu đau đến sắc mặt đều tái nhợt, đầu đầy mồ hôi, đại tẩu đều không đành lòng được mà thở dài, trong mắt chứa đầy đau lòng và hối hận bất tận! Mà bản thân Bạch Ngọc Đường cũng đau đớn không ngớt.

Nửa đển, Ngọc Đường bị Miêu nhi lay tỉnh, mơ hồ hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy? Chân bị chuột rút nữa sao? Hay muốn đi tiểu đêm?” Miêu nhi xoa xoa bụng nói: “Ngọc Đường, bụng ta lại đau nữa, trời đã sáng rồi sao?”

Ngọc Đường nhất thời tỉnh táo lại, ôn nhủ nói: “Trời mới canh tư thôi, Miêu nhi, hay là để ta đi gọi đại tẩu?”

“Đừng đi. Chắc chỉ là hài tử làm ầm ĩ mà thôi, ngươi giúp ta trở mình một cái đi, nằm như vậy thắt lưng ta có chút mỏi.”

Bạch Ngọc Đường ngẫm lại thấy cũng đúng, đành giúp Triển Chiêu xoay người đối mặt với hăn, lo lắng kéo Triển Chiêu vào lòng. Nếu như có thể, hắn mong sao có thể thay Triển Chiêu chịu đựng những dằn vặt này. Thế nhưng hiện tại hắn cái gì cũng không làm được, chỉ có thể nằm bên cạnh chăm sóc, lâu lâu dùng khăn mặt lau đi mồ hồi trên trán Triển Chiêu, rồi lại nhẹ nhàng vỗ về hài tử trong bụng.

Triển Chiêu chỉ có thể nằm nghiêng trên giường, chịu cơn đau do những xao động của hài tử trong bụng mang lại. Dạo này các cơn đau không hề có nửa phần yếu bớt như thời gian trước, lúc trước chủ yếu đều là do bụng căng lên nên nhức nhối, còn bây giờ cơn đau buốt gan dần dần rõ ràng. Triển Chiêu cầm lấy bàn tay của Bạch Ngọc Đường, run giọng ngâm khẽ: “Ưm . . . . Ngọc Đường . . . . “

Bạch Ngọc Đường vội vàng hỏi, “Miêu nhi, bụng khó chịu sao?”

“Ta . . . thắt lưng của ta . . . cũng rất đau.”

“Ừ, để ta giúp ngươi xoa bóp một chút. Cái này phân nửa là do phản ứng sau khi uống sản dược, đại tẩu nói ngươi do hoài song thai, cho nên sẽ càng thêm khổ hơn bình thường. Hơn nữa hiện tại thân thể suy yếu, huyết khí bất túc, cho nên ban đêm bụng sẽ còn đau hơn nhiều lần. Miêu nhi, ngươi trước nhịn một chút, nếu như một lúc sau hãy còn quá đau thì ta phải đi gọi đại tẩu tới.” Bạch Ngọc Đường vừa nói, vừa đưa tay về phía sau Triển Chiêu, nhẹ nhàng từng chút một xoa bóp sống lưng và eo của hắn.

“Như vậy được chưa?” Bạch Ngọc Đường một bên vừa xoa bóp cho Triển Chiêu, vừa nhẹ giọng hỏi. Triển Chiêu cũng nhẹ nhàng gật đầu, tiếp tục nhắm nghiền mắt nhẫn xuống. Qua một trận dằn vặt rất lâu sau, cơn đau cuối cùng cũng dừng lại, lúc này cả người Triển Chiêu như vừa mới vớt từ dưới nước lên, toàn thân đều bị mồ hôi tẩm ướt hết.

Bạch Ngọc Đường đứng dậy ôn thủy, kéo bình phong lại, đem thảo dược trợ sản mà đại tẩu đưa cho hắn thả vào ngâm trong dục dũng rồi bước đến bên người Triển Chiêu đang nằm dựa người trên giường, cởi bỏ lý y trên người Miêu nhi rồi bế con mèo lên. Thân thể Miêu nhi càng lúc càng thêm nặng, xem ra cục cưng trong bụng lớn lên không ít. Ngọc Đường bế Triển Chiêu lên, vừa tự ngẫm vừa chậm rãi đem Miêu nhi đặt vào trong dục dũng.

Hai mắt khép hờ, bên môi mỉm cười, Triển Chiêu thoải mái hưởng thụ cảm giác thân thể nhẹ nhàng mà lâu nay khó có được, thần tình trông như một chú mèo con lười biếng nằm sưởi nắng bên cạnh cửa sổ

Bạch Ngọc Đường một bên vừa giúp Triển Chiêu lau rửa, một bên chọc chọc thai phúc đang động đậy của Miêu nhi mà nói: ” “Miêu nhi, ta vẫn muốn hỏi ngươi một chuyện?”

“Chuyện gì?” Đôi mắt Triển Chiêu bán mở, ngưng thần hướng nhìn hắn, sóng mắt mông lung như ánh trăng mê ly lượn lờ. Tuy rằng biết là hắn không nhìn thấy, nhưng vẫn như xưa, ánh mắt trong trẻo như tẩy sạch tâm thần Bạch Ngọc Đường

“Ngươi ~ sao lại có hài tử?” Bạch Ngọc Đường hít thở sâu, trong lòng khô nóng, hiếu kỳ mà hỏi thăm

Nhưng ngay tức thì lại tự oán thầm chính mình, chết tiệt mà! Sao tự nhiên lại vô ý đến thế a, nhưng bản thân vẫn là tò mò, cúi đầu hôn lên mặt bụng cao tròn nhô trên mặt nước, nhẹ nhàng hỏi: “Rổt cuộc là nhờ đâu mà có thể?”

Gương mặt Triển Chiêu như bị chìm hẳng trong làn hơi nước, đỏ bừng, có chút tiếu ý hạnh phúc vương trên môi, “Cũng không có gì, chỉ là không muốn để cho ngươi tiếc nuối! Cho nên ta mới hỏi đại tẩu có biện pháp gì không ~~~”

“Tiếc nuối cái gì?” Bạch Ngọc Đường còoàng tay ôm lấy bờ vai ấm áp, hỏi ngược lại.

“Hiếu đạo! Ngọc Đường, ngươi và ta ở cùng một chỗ, cả bà bà và đại tẩu, các huynh đệ cũng đều vì thế mà phiền lòng. Trong lòng cũng . . . “

“Vậy ngươi cũng không nên gạt ta!” Con chuột keo kiệt làm bộ lộ ra bộ dáng vẻ bất mãn, kỳ thật bên môi hơn cong lên một dáng tươi cười cực nhạt, cầm lấy tay con mèo nhà hắn, cùng nhau trìu mến vuốt ve hài tử của hai người họ.

“Ta ~~ cũng không có nắm chắc mà! Sau đó . . . A . . .” Miêu nhi vì bất mãn của Ngọc Đường mà sốt ruột, cục cưng trong bụng bất thình lình nghịch ngợm đá vào bụng hắn một cái, Triển Chiêu đột nhiên hít một ngụm khí lạnh, tay ôm lấy bụng mà thở dốc liên tục.

Bạch Ngọc Đường chăm chú nhìn Triển Chiêu ướt sũng người một lúc lâu, vùi đầu vào trong gáy ngọc thoảng hương của hắn, yếu ớt than oán, “Ngươi nói xem, ta phải hung hăng trừng phạt ngươi thế nào đây!”

“Xin lỗi, Ngọc Đường. Bắt đầu thì vẫn không thành công, mãi sau sự kiện Trùng Tiêu lâu . . .  mới biết được là có.” Triển Chiêu vụng về di chuyển thân thể mập mạp, cố tránh khỏi ôm ấp của Bạch Ngọc Đường, phụng phịu mắng: “Ngươi không thể nhẹ nhàng một chút sao, đè nặng bụng ta rồi.”

Nghe vậy, Bạch Ngọc Đường thoáng thả lỏng cánh tay một chút, “Miêu nhi, để ta ôm ngươi lâu thêm một chút. Chỉ khi ôm ngươi và hài tử như vậy, tâm tư ta mới có thể đặc biệt kiên định được. Ngươi chỉ có khi như lúc này mới thật sự thuộc về một mình ta . . . . . . Bỏ qua thiên hạ, bỏ qua cái gọi là ‘thanh thiên’, từ bỏ bôn ba cực nhọc, rời xa đao quang kiếm ảnh . . . . .Cứ như vậy lẳng lặng ôm ngươi vào lòng, như vậy ta mới có thể thực sự cảm nhận được rằng ngươi là của ta, là Miêu nhi của riêng ta . . . Miêu nhi, đáp ứng ta, một nhà chúng ta sẽ luôn bình an ở bên cạnh nhau suốt cuộc đời này, được chứ?”

“Ngọc Đường, nhất định rồi. Chúng ta nhất định sẽ như vậy.” Triển Chiêu không khỏi thấy bụng mình bị đè nặng, gian nan đẩy Ngọc Đường ra, nhìn người mình yêu trước mắt, trong mắt ánh lên nét dịu dàng. Vì hài tử, vì Ngọc Đường, hắn có thể làm bất cứ điều gì.

Bạch Ngọc Đường khẽ thở dài một hơi, đôi mắt nguyên bản sáng sủa cũng đã hiện lên từng sợi ưu thương, ôm lấy Miêu nhi tròn mập mạp của hắn vào lòng.

Cứ như vậy, ôm hắn suốt cuộc đời, kiếp này cũng quyết không bao giờ buông tay . . . . . .

.
.
.

Chương 13

Nước tắm ấm vừa phải giúp Triển Chiêu thư giãn, cơn đau phần lớn đã tan đi, chỉ để lại sự nặng nề như muốn rơi xuống mặt đất.

Từ trước tới nay, Ngọc Đường luôn ở bên cạnh lo lắng cho an nguy của hắn và hài tử. Vừa ôm lấy người Ngọc Đường, Triển Chiêu có thể thấy được Ngọc Đường gầy đi không ít, tâm trạng cũng âm thầm lo lắng.

Ngọc Đường tỉ mỉ dùng khăn tắm lau khô tóc cho Miêu nhi, rồi bao bọc thân thể Triển Chiêu thật hảo, bế trở lại trên giường . . .

Sau khi phủ tấm chăn gấm trên người Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường khẽ hôn lên thái dương Triển Chiêu, ôn nhu nói: “Bây giờ thư giãn một chút đi, trời còn chưa sáng, ngươi ngủ tiếp thêm một tí đi. Coi chừng lát nữa cái bụng ngươi lại ầm ĩ vì không nghỉ đủ đấy.”

Con ngươi Triển Chiêu trong suốt, ánh mắt vẫn như cũ không có tiêu cự nhìn hắn, buồn bã lắc đầu, trong mắt vẫn đều chìm trong cô đơn bất tận . . . .

“Miêu nhi, làm sao vậy?” Ngọc Đường thấy vậy thì đau lòng, cẩn thận ngồi bên cạnh Miêu nhi, hai tay nắm chặt lấy bàn tay Triển Chiêu, cẩn thận tỉ mỉ hỏi thăm.

Triển Chiêu vẫn như cũ không trả lời, chỉ là cầm lấy hai bàn tay của Ngọc Đường áp lên gò má mình, cảm thụ ấm áp từ lòng bàn tay đó . . . . . . .

“Miêu nhi, sao ngươi còn chưa ngủ? Người lại khó chịu nữa sao?” Bạch Ngọc Đường tà người ỷ trên giường, kéo Triển Chiêu vào trong lòng vỗ về, hỏi: “Rốt cuộc là làm sao vậy? Đừng làm ta lo lắng!”

“Không có gì, chỉ là hơi đói mà thôi! Ta bỗng dưng muốn ăn một chút gì đó.”

“Cái này dễ làm thôi mà, vậy ngươi muốn ăn cái gì? Để ta bảo Trung thúc cho người làm cho ngươi!” Ngọc Đường thân mật hỏi

“Nước đậu xanh  sen [1] của tiểu điếm ngay dưới chân Bạch tháp [2] cạnh sườn núi.” Ánh mắt Miêu nhi bắt đầu lóe sáng lên, hắn đã hơn mười năm không ăn món đó rồi, tự nhiên hôm nay đặc biệt lại muốn ăn một miếng.

“Chỉ có thế thôi sao? Ta còn tưởng ngươi muốn cái loại kỳ hoa dị quả gì đấy chứ! Miêu nhi, ngươi chờ một tí, ta sai người đi mua về cho ngươi, không cần đến thời gian của nửa chén trà sẽ có ngay một bát nước đậu xanh củ sen nóng hổi cho ngươi.”

“Ngọc Đường, ta muốn tự mình đi tới ăn ở đỗ.” Triển Chiêu vừa nói, vừa gian nan cử động định đứng dậy.

Bạch Ngọc Đường vội vàng phản vấn, “Miêu nhi, ngươi thật sự muốn đi a?”

“Ừ, ngươi đi cùng ta đi.” Xem ra chủ ý của Miêu nhi đã định

“Miêu nhi, đừng đi nữa! Bây giờ lại đang tối trời. Ngươi thì mang thai, cứ đi như vậy ta thật sự không an tâm.”

Triển Chiêu mang vẻ mặt khó chịu ngồi trên giường: “Ta biết ngươi chê thân thể ta mập mạp, mắt lại không nhìn thấy, cho nên không muốn để ta xuất môn chứ gì?”

“Ý ta không phải như vậy, chỉ là bụng của ngươi vẫn chưa từng chịu yên tĩnh, thương thế lại vừa mới tái phát, vạn nhất ngươi đi ra ngoài, nếu có chuyện gì thì sao đây?” Bạch Ngọc Đường vẫn nỗ lực đưa ra ngàn lý do để ngăn bỏ ý niệm đòi đi ra ngoài của Triển Chiêu

“Được rồi, không đi nữa . . . Dù sao ta lại không nhìn thấy gì, cũng chẳng khác một phê vật.” Triển Chiêu yên lặng đỡ người lui về mép giường, khó khăn nằm xuống, nhẹ nhàng khước từ Ngọc Đường đến giúp mà tự mình lấy tấm chăn gấm, nước mắt đã bắt đầu đảo quanh vành mắt. Cả người nói không ra biết bao nhiêu thương tâm và bất lực, thân thể mỏng gầy dưới tấm chăn cứ trằn trọc mà run rẩy không ngừng. (Sao ta thấy bé Miêu giống như đang dỗi quá vậy a ~~~ Chết mất)

Bạch Ngọc Đường không sao chịu nổi hình ảnh Triển Chiêu ẩn nhẫn trầm mặc, đặc biệt là bây giờ, nhìn hình ảnh Triển Chiêu trong đau ốm vẫn yên lặng cứng cỏi chịu đựng, lại còn sự hành hạ khi mang thai, khiến Bạch Ngọc Đường từ lâu đã tê tái cõi lòng. Làm sao mà có thể bỏ Miêu nhi một mình trong đau thương như vậy chứ?

Rơi vào thế bí, hắn không thể làm gì khác hơn là lấy y bào mới ra mặc giúp cho Miêu nhi, còn dùng băng thiềm ngọc liên cao xoa loạn một vòng quanh vết thương. Sau đó điểm nhẹ lên chóp mũi của con mèo mà ra điều kiện: “Đi ra ngoài đương nhiên là có thể, nhưng ngươi phải lượng sức mình mà đi. Nếu như mệt thì trước tiên phải nói cho ta biết, rõ không?”

Triển Chiêu đắc ý tươi cười gật đầu. Lúc xuất môn, Bạch Ngọc Đường còn bổ sung thêm một câu: “Sau khi ra khỏi đây, mọi hành động là phải nghe ta chỉ huy đó, biết không?” Rốt cuộc cũng đã có thể cùng Ngọc Đường ra ngoài, cho nên Triển Chiêu trái lại rất ư là nhu thuận nghe lời, gật đầu.

Bạch Ngọc Đường thấy Triển Chiêu sảng khoái đáp ứng điều kiện của mình, thế là đưa hắn từ trên giường đứng lên, “A . . .” Triển Chiêu vừa đứng dậy thì cái bụng cao tròn bất thình lình bị cục cưng trong bụng đá một cước.

“Xảy ra chuyện gì vậy? Có đúng là khó chịu ở đâu không? Miêu nhi, ngươi nên cẩn thận một chút!” Bạch Ngọc Đường căng thẳng nhìn Triển Chiêu, nhưng Triển Chiêu chỉ nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Không có việc gì, chỉ là tiểu tử trong bụng cũng muốn xuất môn, vui vẻ hoa tay múa chân vui sướng đó thôi.”

Triển Chiêu một bên vừa kéo con chuột bạch ra ngoài cửa, vừa nói: “Ngươi căng thẳng cái gì, ta cũng không phải là gốm sứ gì đó, nào có chuyện dễ dàng bị vỡ như vậy chứ!”

“Ngươi đương nhiên không phải gốm sứ, ngươi là ngọc khí. Bảo ngọc, là bảo ngọc trong bảo khố! Rất là tinh quý đó!” Bạch Ngọc Đường trước lưu lại một lời nhắn cho đại tẩu và lão gia biết hắn và Triển Chiêu đi đến Tây hồ thưởng ngoạn, để tránh cho bọn họ lo lắng.

Cuối cùng, nhìn sắc trời bắt đầu sáng lên, Bạch Ngọc Đường sau khi đem Triển Chiêu ra phục trang ăn mặc cho cẩn thận thì mới cẩn thận đỡ Triển Chiêu xuống lầu, không hề kinh động đến các vị ở tiền viện, chỉ cùng gã sai vặt đang quét dọn sân bắt chuyện một tiếng, rồi bế Triển Chiêu ra khỏi nhà bằng cửa sau. Dưới tia nắng ban mai, trên đường cũng dần dần có người đi đường, chỉ là đều khá vội vã. Tiếng ồn của hợp chợ buổi sáng cũng dần rộ lên.

Dọc đường, Bạch Ngọc Đường đều cẩn thận đỡ lấy Triển Chiêu, né tránh những đoàn người, nương theo những con hẻm nhỏ mà đi. Triển Chiêu cố gắng thẳng người, khéo tay lén lút nhu nhu sau thắt lưng đau nhức, một tay kia nhẹ nhàng phủ lên thai phúc trầm trướng . . . . .

[1] Nước đậu xanh: Món ăn vặt nổi tiếng của Bắc Kinh, thường ăn kèm với củ sen tẩm bột chiên giòn, hoặc bánh quẩy tròn, và ít dưa muối xé sợi nhỏ trộn với dầu ớt chưng. Bột củ sen: Cũng là một món ăn vặt, khá giống với bột sắn, cũng là cho bột vào nấu trong nước.

Cái món mà bạn Miêu nói là nước đậu xanh củ sen, là dùng bột củ sen nấu trong nước đậu xanh.

[2] Bạch tháp là một ngọn tháp bằng đá trắng bên cạnh Sấu Tây hồ, một trong những kiến trúc tại danh cảnh Sấu Tây hồ ở TQ. Chi tiết xin mời xem toàn bộ thông tin về Sấu Tây hồ ở đây

.

.

.

Chương 14

Đi qua hai, ba con hẻm nhỏ, cuối cùng đường lớn cũng mở rộng ngay trước mắt, ánh nhìn cũng thoáng hơn, có thể trông thấy ngay nước hồ xanh như ngọc bích cách đó không xa. Trước mặt là không khí xuân tháng tư tươi mát chốn nhân gian làm người ta vui vẻ thoải mái. Xa xa con đê xanh chảy xuôi dòng theo chiều gió xuân mang hơi mưa phùn, tự bật lên một nét phong tình.

Cước bộ của Triển Chiêu cũng thong thả dần, khuôn mặt cũng như xuân phong lộ rõ nét vui sướng. Bạch Ngọc Đường lúc này mới thả lỏng tình thần, nắm lấy tay người kia hỏi lại: “Miêu nhi, ngươi biết chúng ta đang tới chỗ nào sao?”

Triển Chiêu mỉm cười: “Ở giữa ‘trường đê xuân liễu’, một đường đi thẳng lên núi!”

Đôi mắt hoa đào của Bạch Ngọc Đường từ lâu đã tràn ngập xuân sắc rực rỡ: “Miêu nhi, quả không hổ là ngươi! Đây chính là Sấu Tây hồ, ‘trường đê xuân liễu’. Ngay sát gần Bạch tháp. Miêu nhi, chúng ta mau đi thôi, kẻo lát nữa người đông, đi lại sẽ bất tiện.”

Trên còn đường đá, đạp lên cảnh xuân mà cất bước, chầm chậm dạo theo bờ đê hướng tới Đức Ý Xuân điếm ngay dưới Bạch tháp.

“Quan nhân, hôm nay lại ăn sớm hơn bình thường sao?” Bọn họ vừa rảo bước tới tòa lầu trúc thì một lão phụ nhân mặt mũi hiền lành liền đứng dậy bắt lời.

Bạch Ngọc Đường ứng tiếng trả lời thay Triển Chiêu: “Đúng vậy. Tại hạ nghe danh nước đậu xanh củ sen của bà bà làm là Giang Nam nhất tuyệt. Chẳng hai bà bà có sương phòng (Gian nhà nhỏ riêng, cũng giống như là nhã gian, với tửu lâu lớn) hay không?”

“Để khách quan chê cười rồi, chúng tôi ở đây cũng không có sương phòng. Đây vốn chỉ là buôn bán nhỏ, bất quá chỉ là một địa điểm nghỉ chân cho láng giềng quê nhà hay khách qua đường mệt mỏi mà thôi, nhưng thứ đại gia cần mua thì vẫn có đây! Khách quan chắc là người xứ khác, mau vào bên trong. Mời ~~~”

Bạch Ngọc Đường đi theo bà bà vào trong nội đường, có lẽ thời gian hãy còn sớm, cho nên cũng không có khách nhân nào khác. Chỉ có sáu bộ bàn ghế bằng trúc sạch sẽ, chỉnh tề, liền chọn vị trí sâu trong tiểu điếm, ngay sát bên hàng trúc ven hồ

Hắn một tay đỡ lấy Miêu nhi, một tay lưu loát kéo một chiếc ghê trúc tới sát tường, tao nhã cười nói: “Cảm tạ bà bà, phiền người cho chúng ta hai bát nước đậu xanh  sen. Còn có món điểm tâm gì đặc sắc khác thì cũng mang lên một phần!”

“Ai, được! Khách quan xem ra là người dễ chịu, vậy sao không nếm thử xíu mại ngọc phỉ thúy, bánh bao tam đinh, thiên tầng cao, gỏi trộn Dương Châu, miến vịt, tàu hũ thối với bánh quai chèo.” Bà bà thuận miệng giới thiệu một loạt các món điểm tâm, khiến Thử Miêu hai người không nhịn được lộ ra dáng tươi cười thỏa mãn.

“Khách quan các ngài chờ một chút, để ta đi chuẩn bị!” Lão phụ nhân nhanh nhẹn chuẩn bị một ấm Bích Loa Xuân nóng mới, rồi xoay người chạy vào trù phòng, gọi to một tiếng đối với những người bên trong để chuẩn bị, hai bát nước đậu xanh củ sen . . .  xíu mại ngọc phỉ thúy, bánh bao tam đinh, thiên tầng cao, gỏi trộn Dương Châu, miến vịt, tàu hũ thối với bánh quai chèo . . . . phải nhanh a!

“Miêu nhi, bây giờ ngươi thỏa mãn chưa?” Bạch Ngọc Đường cầm chén trà sứ men xanh trên bàn nhét vào tay Triển Chiêu, nhỏ giọng mà hỏi thăm. Sau đó cũng cực kỳ ưu nhã mà thưởng thức Bích Loa Xuân thơm lừng.

Triển Chiêu tinh tế phẩm trà, cũng không nói lời nào. Nước chè xanh nóng sưởi ấm thân thể đang lạng lẽo của hắn, khiến hắn cảm thấy trên người hơi phát nhiệt, trên gương mặt tái nhợt bừng lên huyết sắc nhợt nhạt, phảng phất như cánh hồng mai ngâm trong nước tuyết, nét hồng xuyên thấu tương hỗ nổi bật trên làn da nhạt. Nhìn dưới mắt Bạch Ngọc Đường mà nói, chỉ khiến cho lòng một trận cuồng đau.

Triển Chiêu hơi ngả người về phía sau, chỉ cảm thấy từng đợt căng trướng trong bụng, buống chén trà xuống, một tay vị trên mép bàn, một tay phủ trên thai phúc, không dám dùng lực mạnh, chỉ sợ thai nhi bị thương, nên chỉ nhẹ nhàng xoa xoa bụng, hòa hoãn phần nào trụy trướng trong bụng.

Bạch Ngọc Đường cẩn thận đưa tay xoa xoa bụng Triển Chiêu, nhẹ giọng hỏi, “Miêu nhi, lại thấy khó chịu trong người sao? Bây giờ ngươi nên lưu tâm đến thân thể chính mình. Mấy ngày trước đại tẩu mới cho ngươi dùng qua dược sản, nói chắc là hai ngày nữa hài tử sẽ chào đời, nên chúng ta không thể sơ suất.”

Triển Chiêu mỉm cười gật đầu: “Ta sẽ cẩn thận. Ngươi bây giờ sao giống như một bà quản gia quá vậy?” Khuôn mặt hắn tuy uể oải, hung hắng liếc trắng mắt nhìn con chuột kia, nhưng khóe miệng cong lên một nụ cười nhàn nhạt. Dung nhan ôn nhuận trong tĩnh lặng đó, như suối nước êm dòng chảy  xuôi dưới ánh trăng, bật lên vẻ thanh lịch như cành trúc đung đưa trước làn gió mát.

Bạch Ngọc Đường nhìn đôi ngươi trong suốt như nước thu, sâu như biển xanh, nhẹ nhàng cười: “Vì ta, vì hài tử, ngươi nhất định phải bình an, biết không?” Dứt lời,  bà bà cùng tiểu nhị đã đem hai ba khay đầy mỹ thực đem ra đặt trên bàn.

“Khách quan, toàn bộ các món điểm tâm đều đã được làm xong rồi đây, các ngài cứ chậm rãi thưởng thức.” Bà bà nói xong thì xoay người quay về quầy hàng bên trong, còn tiểu nhị thì cũng xoay người trở về trù phòng.

Bạch Ngọc Đường cầm bát nước đậu xanh củ sen định uy Triển Chiêu ăn, lại bị Miêu nhi đẩy ra, “Ta tự ăn được mà.” Triển Chiêu nhận bát từ tay Ngọc Đường, chậm rãi phẩm từng ngụm nước điểm tâm.

Bạch Ngọc Đường cũng hiểu tâm tư Miêu nhi lúc này nên cũng không miễn cưỡng. Chỉ thỉnh thoảng gắp những món mà hắn thấy là ngon bỏ vào trong bắt cho Triển Chiêu. Miêu nhi trong lúc nghịch ngợm còn lâu lâu bất chợt cướp đi cánh banh bao hắn vừa mới cắn một miếng dở, rồi cười tủm tỉm ăn như thể rất hài lòng, tâm mãn ý túc. (tâm ý hạnh phúc tràn trề)

Sau khi cáo biệt bà bà nhiệt tình, hai người rời tiểu điếm, một lần nữa bước trên đường trường đê xuân liễu ven bờ Sấu Tây hồ. Nói thế nào Triển Chiêu cũng không chịu về nhà, vẫn luôn miệng đòi thương lượng với Bạch Ngọc Đường: “Ngọc Đường, ngươi xem bây giờ hãy còn sớm! Chúng ta lại ăn no như vậy, không bằng ngươi cùng ta tản bộ bên hồ một chút được không? Ta cũng đã lâu không ra khỏi nhà rồi, vậy tranh thủ luôn lúc này đi!”

“Được rồi, chỉ cần ngươi không có chuyện gì là xong, ta đương nhiên nguyện ý đi ra ngoài nhiều một chút. Đại tẩu không phải cũng đã nói rồi sao, ngươi phải vận động nhiều vào, đi ba thang lầu hay đi dạo sườn dốc sao cho mồ hôi đẫm lưng áo, thì lúc sinh bảo bảo cũng sẽ dễ dàng hơn.” Bạch Ngọc Đường thản nhiên trả lời nhắc nhở, xem chừng như rất có kinh nghiệm mà giáo huấn Triển Chiêu.

“Đi không nào? Ngươi còn định đợi tới bao giờ?!” Bạch Ngọc Đường một tay đỡ lấy phía sau eo Triển Chiêu, một tay cầm lấy tay Miêu nhi, cùng nhau dạo bước hướng tới vách núi bên Sấu Tây tồ. Rừng anh đào trên vách núi đã điêu tàn gần hết, những cánh hoa hồng nhạt pha cùng màu đỏ sẫm máu rơi lả tả trong gió thổi, tựa như cơn mưa hoa tuyết đầu mùa, đẹp không sao kể xiết.

“Miêu nhi, ngươi có thích hoa đào không?”  Ngọc Đường nhìn những cánh hoa như tuyết mùa xuân rơi, có chút nhớ nhung hình ảnh người kia thuở xưa

“Có! Ta càng thích bạch mai hơn. Còn nhớ lần đầu tiên tới Hãm Không đảo tìm ngươi, điều mà luôn khắc ghi mạnh mẽ trong lòng ta tới giờ là hình ảnh Ngọc Đường ngươi một thân bạch y như tuyết, phiêu lượng đứng dưới tàng bạch mai, một mạt tuyết sắc vô câu vô thúc, tự do hào nhã . . . . .”

“Miêu nhi, sao chưa từng nghe ngươi nói qua?”

“Vì sao không nói hả? Nếu như nói cho ngươi lúc đó, thế nào cũng có con chuột nào đó vênh mặt lên cho coi!!!” Miêu nhi nhịn không được cười tươi đến hài lòng

“Vậy tại sao ngươi bây giờ lại nói ra? Không sợ hôm nay ta sẽ vênh mặt lên rồi dẫm lên cái đuôi của con mèo ba chân ngươi sao?” Nói rồi đưa tay chọc lét Triển Chiêu ép trả lời. Báo hại Triển Chiêu chống thắt lưng mà ngốc nghếch tránh né, “Đừng có náo loạn mà, a ~~~”

Triển Chiêu bất chợt kêu lên một tiếng rồi gập người xuống ôm bụng, làm Bạch Ngọc Đường lo lắng cúi người xuống hỏi, “Miêu nhi, bụng lại bị làm sao vậy?”

Triển Chiêu cúi đầu, hai vai không ngừng mà run, cũng không lên tiếng, làm Bạch Ngọc Đường căng thẳng như kiến bò trên chảo nóng! vội vàng xông lên trước ôm lấy Triển Chiêu, giương mắt nhìn kỹ mặt hắn . . . . . Chỉ thấy ~~~

Triển Chiêu đang nhịn cười đến mức không lên tiếng được!

“Được lắm con mèo bệnh này, mới khỏe lên được hai ngày là bắt đầu bày trò trêu chọc ta rồi sao? Được lắm, để xem ta hảo hảo thu nhập ngươi thế nào đây.” Nói rồi vững vàng đem Triển Chiêu phóng xuống, rồi chuẩn bị hai tay thật tốt cho màn “giáo huấn” con mèo nhỏ bướng bỉnh trước mắt.

Triển Chiêu bị cù lét không ngừng, dù sao thân thể cũng nặng nề không được tốt cho lắm, liên tục cầu xin tha: “Ta không thật sự cố ý trêu người mà, ta đầu hàng, là do tiểu tử trong bụng vừa vặn bây giờ mới thèm trả lời nghịch ngợm!” Vừa nói vừa xoa thai phúc không ngừng, thắt lưng giờ mới bắt đầu đau, thở hổn hển liên tục, uể oải vô lực ngã về một bên . . . . .

Mắt nhắm thật sâu hít thở, mùi cỏ thơm ngày xuân nồng xuyên qua các giác quan ~~~

“Thơm quá đi!” Trong hơi thở thoang thoảng hương cỏ xanh hỗn loạn cùng mùi nắng, cảm giác nhẹ nhàng khoan khoái tràn đầy che đi sự căng trướng muộn phiền trong lúc đó làm Triển Chiêu thoải mái. Bất giác cảm thấy được Bạch Ngọc Đường từ phía sau ôm mình vào trong lòng ngực hắn, cảm giác hạnh phúc ấm áp mãn tràn, bình yên vô hạn, thật ước sao có thể như vậy vĩnh viễn cùng bên nhau.

“Miêu nhi, kỳ thật ta từ lâu đã thích hoa đào rồi. Khi hoa nở thì trang trọng, thánh khiết, khi héo tàn thì dù rơi xuống cũng không hề ướt át bẩn thỉu mà luôn trong sạch. Từ thủy chí chung, hoa đào sinh ra tượng trưng cho tính cách cứng cỏi, cũng rất huy hoàng và sáng lạn, tuyệt không vướng chút phàm tục nào! Rất giống ngươi . . . . . .”

“Cho nên chúng ta bây giờ phải thưởng thức vẻ mỹ lệ của nó đến phút cuối cùng đúng không.” Triển Chiêu nhẹ nhàng ghé đầu trên bờ vai của Ngọc Đường nói rằng.

Triển Chiêu đã hơn nửa năm chưa từng bước chân ra khỏi nhà, hôm nay có thể cùng Bạch Ngọc Đường cùng nhau đưới dứng Thục Cương ngắm cảnh xuân nồng, nhất thời sinh ra cảm khái vô hạn. Trên vách núi còn có Đại Minh tự trứ danh nữa. Bạch Ngọc Đường vững vàng đỡ lấy Triển Chiêu mà hỏi: “Miêu nhi, thân thể của ngươi có thể đi được không?” Triển Chiêu thế nhưng vẫn bước về phía trước: “Không có việc gì, có ngươi đỡ ta cùng đi là được.”

“Có thật không?!” Bạch Ngọc Đường hỏi: “Thục Cương mặc dù không cao, như muốn đi lên cũng hơn nửa canh giờ, mấy ngày gần đây lại mưa to, sơn đạo nhất định là rất trơn trượt, nếu không cẩn thận sẽ trượt ngã đấy, không đùa giỡn được đâu!”

Triển Chiêu mỉm cười: “Không có cách nào khác, con đường này ta tự tin là hoàn toàn có thể, còn về phần đường có chướng ngại hay gì đó, không phải đã có ngươi rồi sao!”

Vì vậy hai người liền cẩn thận nương theo bậc thềm núi mà đi lên. Đi được hơn mười bậc, trên trán Triển Chiêu bắt đầu rịn mồ hôi, nhưng trong lòng thập phần vui mừng sung sướng, hai gò má trước giờ luôn tái nhợt cũng hiện lên nét ửng đỏ nhàn nhạt, trên người lộ ra khí tức mát rượi thanh lương khiến Bạch Ngọc Đường lặng lẽ mất hồn.

Triển Chiêu chậm rãi đi lên, nói: “Ngọc Đường, cảnh sắc từ trên sườn núi nhìn xuống có đẹp không? Mặt trời cũng đã mọc lên tới rồi đúng không?”

Bạch Ngọc Đường lặng lẽ nhìn nhãn thần không có chút tiêu cự của Triển Chiêu một hồi lâu, đáp lại: “Ừ, rất đẹp.”

Thể lực Triển Chiêu chung quy cũng đến lúc chống đỡ không nổi, đến lưng chừng núi thì hoàn toàn thoát lực dựa vào trong lòng Bạch Ngọc Đường, dừng lại nghỉ ngơi. Vốn dĩ Bạch Ngọc Đường muốn để cho Triển Chiêu ngồi trên thềm đá nghỉ, nhưng mà thân thể Triển Chiêu quá trầm nạng, căn bản là ngồi không được trên bậc thềm bé đó.

Việc cấp bách hiện giờ là để cho Triển Chiêu trước hết chảy mồ hôi dã, rồi mới chậm rãi đi tiếp, đến giữa sườn Thục Cương rồi có thể đưa Triển Chiêu vào thiện phòng Đại Minh tự mà hảo hảo nghỉ ngơi. Triển Chiêu cũng muốn nhanh nhanh đi lên, Bạch Ngọc Đường tay càng thêm vững chắc, đỡ lấy Triển Chiêu chầm chậm mà đi. Được non nửa một canh giờ, con đường trước mặt rộng mở, nhưng lại rất trống trải, trúc xanh phủ che cổ tháp, khách hành hương cũng chỉ thưa thớt hai ba người, bước vào chính điện, có khoảng mười một chúng tăng đang tụng kinh, mặc dù đều là thân vải bố, nhưng cũng sạch sẽ, mộc mạc.

Không tiện quấy rối, Bạch Ngọc Đường đỡ Triển Chiêu vào thiện phòng trong chùa, tiến nhập vào một bầu không khí thập phần yên lặng, không được bình thản thanh lương như ở chính điện. Trong lòng Bạch Ngọc Đường bỗng nhiên dâng lên một cỗ khí lạnh, tay bất giác hơi chạm nhẹ vào Họa Ảnh bên hông.

Triển Chiêu cũng ngưng thần nhìn quanh bốn phía, cảm thụ được một bầu không khí không hề bình thường, một loại không gian cất giấu một luồng sát khí luẩn quẩn.

“Ngọc Đường, chung quanh đây có người nào khả nghi không?” Triển Chiêu thả chậm cước bộ, nhỏ giọng hỏi.

“Không có, bất quá trong hậu viện thiện phòng hình như có người ở đâu đây! Miêu nhi, chúng ta quay về chính điện thôi. thân thể ngươi bây giờ không  tiện.”

Nghe tiếng, Triển Chiêu đang định mở miệng nói chuyện, trong lúc nhất thời hạ phúc hắn bỗng nhiên truyền đến một trận đau quặn kịch liệt. Hắn cơ bản không nói nổi nên lời, chỉ có hít từng ngụm khí lạnh mà ôm bụng chịu khổ . . . . . Ai biết được bỗng dưng bất thình lình cơn đau mãnh liệt như vậy kéo đến, Bạch Ngọc Đường còn chưa kịp phản ứng, thì chân Triển Chiêu đã mềm nhũn, quỳ rạp xuống đất, chỉ thấy hắn cố nén đau đớn chậm rãi nhắm hai mắt lại, yếu ớt kêu lên.

Bất chấp suy nghĩ nhiều, Bạch Ngọc Đường một tay ôm lấy Triển Chiêu, định hướng qua rừng cây bên kia phi thân trốn. Ngay lúc này bốn phía rầm rập tiếng bước chân tụ tập, Bạch Ngọc Đường bỗng nhiên xoay người lại, mắt thấy hơn mười kẻ tay cầm đao kiếm chạy tới định bao vây bọn hắn, kẻ dẫn đầu bọn kia đứng ngay giữa bọn, người này hắn cũng không xa lạ.

Hắn chính là kẻ đứng đầu dư khấu của Tương Dương vương, giang hồ xưng danh Độc thư sinh Quý tiên sinh — Quý Cao!

.
.
.

Chương 15

Triển Chiêu nằm trong lòng Bạch Ngọc Đường, không sao nhãn được cơn đau quằn quại. Nhưng bản thân vẫn duy trì cảnh giác, mở to hai mắt, nhỏ giọng run rẩy nói: “Ngọc Đường . . . . . . Trên cây. . . . . . có người, trên nóc nhà đằng kia . . . . . . cũng có. . . . . . mai phục.”

Tâm Bạch Ngọc Đường từ lâu đã trở nên hoảng loạn, cẩn thận buông Triển Chiêu, thấp giọng: “Yên tâm, ta biết ~~ ngươi cố gắng chịu đựng một chút . . . . . .” Vừa dứt lời, hắn đột nhiên rút ra mấy viên hoàng thạch bắn về phía trước ~~ vài tiếng kêu thảm thiết, rồi đột nhiên những cánh hoa nhiễm màu máu bay xuống lả tả, rơi trên đầu vai áo trắng ngần của Triển Chiêu

“Hảo chưởng phong! Quả nhiên anh hùng xuất thiếu niên.” Quý Cao vẫn chưa xuất chiêu, nhưng âm âm trầm trầm mở miệng, “Chúng ta thế này cũng coi như là ‘tha hương ngộ cố tri’ (Bạn cũ lâu ngày gặp lại) đúng không?”

“Quý lão đầu, ngươi có ý gì?” Bạch Ngọc Đường tâm lo lắng, giật mình nhíu mày nói, “Đã là ‘cố tri’ thì sao lại có chuyện cần đến đao quang kiếm ảnh chặn đường đón chào? Ta xem chỉ sợ là có ý đồ khác thì đúng hơn?!”

“Lão phu đêm qua quan sát tinh nguyệt, thấy được phía đông nam có vận đen cuộn trào mãnh liệt . . . . . . Quả nhiên không ngờ, hôm nay có thể nói lời từ biệt với Ngự Miêu và Cẩm mao Thử . . . . . . Quý mỗ đã từng vuột mất cơ hội nó lời đó một lần, quyết không thể để vuột mất lần này nữa! ‘Đao quang kiếm ảnh’ cũng tốt, ‘bụng dạ khó lường’ cũng không sao, miễn có thể làm tốt chuyện cần làm lúc này là được.” Quý Cao cười lạnh nói, “Tại hạ một đời hành tẩu giang hồ, chỉ muốn mọi việc thuận lợi, không thể xảy ra sơ sót, cho nên cũng không dám lưu nhị vị đây ở lại thêm phiền nữa, đường đi tới Hoàng tuyền, cảm phiền để lão phu tiễn các vị trước một đoạn đường vậy.”

Phẫn nộ nói xong, Quý Cao lãnh đạm không nhúc nhích, đưa tay phất gọi thủ hạ phía sau, nhẹ nhàng tung một kích chưởng bất ngờ dựng một đạo khí quang bảo vệ quanh người, trên nóc nhà các cung thủ cùng lúc giương cao cung tên nhắm vào thử miêu hai người đứng dưới tàng cây, loạt tên như mưa trút xuống

“Choang”, Họa Ảnh trong tay Bạch Ngọc Đường ra khỏi vỏ. Thân kiếm tuyết trắng như hóa thành một vòng cung sáng trắng bao lấy toàn thân Triển Chiêu, trên gương mặt Ngọc Đường đã không còn hiện lên dáng vẻ tươi cười thường gặp nữa mà hết sức chăm chú thi triển đao khí ngăn trở cơn mưa tên tiến công, có điều trên thái dương hắn đã xuất hiện những giọt mồ hôi nhỏ, cánh tay cũng đã bắt đầu có cảm giác đau mỏi.

Đáy lòng Bạch Ngọc Đường từ từ lạnh đi, lướt nhìn qua bốn phía, ba mặt đều là địch và góc nhà, chỉ có một hướng hơi nghiêng về phía tây mở ra một khúc quanh nơi vách núi, không kịp nghĩ nhiều, Bạch Ngọc Đường kéo Triển Chiêu lại về phía sau, hướng tới gần khúc quanh kia, đồng thời tung một đao lưu tinh biến hàn quang thành một màn chắn cẩn thận hộ chắn hai người họ.

Nguyên bản, bằng vào võ công của thử miêu hai người bọn họ, đối phó với bọn giặc cỏ hạ lưu này căn bản là chẳng khó khăn gì. Chỉ tiếc hôm nay Triển Chiêu thân mệnh khổ, ngày lâm bồn sắp tới, hai mắt lại mù lòa, căn bản là không giúp được gì! Bạch Ngọc Đường dù một thân võ công cao cường thì lúc này đây vẫn là một thân chống địch chúng, thế cô lực bạc.

Chỉ thấy hắn một bên vung đao như lưới, một bên lại phải bận tâm đến an nguy của Triển Chiêu, khó tránh khỏi việc được cái này thì mất cái khác ~~ Triển Chiêu lúc này ôm chặt lấy thai phúc đau nhức, cắn nhịn đến mức môi dưới thẫm máu đỏ sẫm . . . . . . Bàn tay nắm lấy tay của Ngọc Đường càng lúc càng lạnh lẽo, ướt át! Tuy rằng nóng ruột, nhưng Bạch Ngọc Đường lúc này mới phát giác Triển Chiêu gần như đang bị mình lôi đi lê trên mặt đất, mồ hôi đẫm ướt toàn thân . . . . . . Hoàn hồn lại thì kinh hoàng phát hiện, bờ vải trắng băng bó thương thế của Triển Chiêu đã nhuộm đầy màu máu . . . . . . Triển Chiêu vẫn là không một tiếng động, không một tiếng kêu rên, chính là vì hắn sợ mình sẽ phân tâm!

Bạch Ngọc Đường đau nhức khôn nguôi. Vì kinh sợ mà phân tâm, một mũi tên dài xẹt ngang qua cánh tay trái của hắn, máu đào chảy xuống, dưới chân đều bị nhiễm hồng. Gần như là song song, Triển Chiêu ngã quỵ xuống trên mặt đất, ngất đi . . . . . .

Bạch Ngọc Đường ngả xuống đất đỡ lấy Triển Chiêu, múa đao vòng cầu. Bất chợt trước mắt nổi tung một màn sương trắng, Bạch Ngọc Đường vội vàng nín thở ôm chặt lấy Miêu nhi vào lòng.

Cơn mưa tên đột nhiên dừng lại . . . . . . Bạch Ngọc Đường chỉ cảm thấy đêm đen như quay cuồng, cả người bủn rủn không còn nửa phần sức nào! “Keng” một tiếng, Họa Ảnh rời khỏi tay hắn rơi xuống trước mắt.

“Hiện tại tuyệt đối không thể buông xuôi! Nếu không, mạng của hắn, Miêu nhi cùng hài tử tất cả coi như sẽ kết thúc.” Bạch Ngọc Đường nghĩ, miễn cưỡng bảo trụ thanh tỉnh của bản thân. Ánh mắt tập trung trên người Triển Chiêu, cảm giác mê muội vô lực đang lan dần. Chậm rãi vận công bức độc, tiếng bước chân truyền đến từ phía sau, chắc là Quý Cao đang đi tới để xem kỹ chiến lợi của hắn! “Mẹ nó, cư nhiên lại để cho lão già kia đắc lợi!” Bạch Ngọc Đường thật sự không hề cam lòng chút nào.

Quý Cao nhàn nhã đi về phía Bạch Ngọc Đường, cười yếu ớt, cúi người xuống lẳng lặng xem kỹ thân thể mập mạp của Triển Chiêu từ sau lưng, bước sát lại gần dò xét, nghiêng đầu kinh ngạc cảm thán nói: “Ta vốn dĩ đã đoán trước được Triển Chiêu cũng không phải loại phàm phu tục tử, hôm nay xem ra đúng thật không sai. Hắn thân nam tử lại có thể mang thai!”

Bình tĩnh đứng dậy, chuyển hướng nhìn Bạch Ngọc Đường, bộ dạng phục tùng hỏi: “Bạch thiếu hiệp, người vừa rồi liều mình cứu giúp hắn, nói vậy đó chắc không chỉ là vì trong hoạn nạn mà tương cứu Triển Chiêu chứ?” Thấy Bạch Ngọc Đường trợn mắt nhìn, Quý Cao rất bình tĩnh ôn tồn nói, “Ta cùng Vương gia vẫn là rất thưởng thức nhị vị. Có điều các ngươi lại hủy đi sự nghiệp trân quý của cả đời chúng ta. Ngươi nói xem, ta phải nên xử trí các ngươi thế nào mới hảo đây?”

Hắn cẩn thân bước về bên người Triển Chiêu, nhìn kỹ khuôn mặt Bạch Ngọc Đường lần nữa, cười cười, “Ta không phải cũng nên hủy đi thứ trân quý nhất của các ngươi trước khi chết nhỉ? Cho các ngươi nếm thử xem cảm giác đau nhức thê thảm ra làm sao, đúng không?” Sắc mặt hắn trở nên mờ mịt, thở dài, cô đơn vô hạn, “Ta vốn là bạn cũ của mẫu thân ngươi, vốn là không nên hạ thủ với ngươi. Có điều lại không thể không cấp cho ta cùng Vương gia một cái công đạo . . . . . .”

Trên gương mặt tiều tụy của Quý Cao hiện lên thần sắc nghiêm nghị, lãnh đạm, từng chữ từng chữ nói: “Bạch Ngọc Đường, mọi việc phát sinh như hôm nay, đều là do các ngươi gieo gió gặt bão, đừng trách người khác!” Cũng không để ý tới Bạch Ngọc Đường nữa, hai mắt oán hận của hắn căm tức nhìn long phúc cao vót run rẩy của Triển Chiêu một lát, chậm rãi đưa tay miết nhẹ vết sẹo trên đùi phải, căm tức giậm chân bước tới, thì thào lẩm bẩm, “Ta vốn cũng rất thích hài tử.”

Căm giận liếc mắt, Bạch Ngọc Đường giờ đây lửa giận công tâm! Hắn biết Quý Cao đang định làm gì! Nhưng bây giờ hắn đang vận công. Nếu phân tâm sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, nhưng đáng nói là không thể cứu được Triển Chiêu cùng hài tử! ~~~ chỉ có thể cắn răng nuốt máu từ khóe miệng xuống! ~~~ bờ môi bị cắn như muốn nứt ra!

Bụng bỗng đau đớn dữ dằn một cách dị thường, khiến cho ý thức Triển Chiêu từ trong mờ mịt, đen kịt, bất chợt bị kéo lại thê thảm, là vì cũng bị Quý Cao gắt gao đạp vào thai phúc gần lâm bồn. Triển Chiêu chỉ cảm thấy cơn đau tàn bạo từ hạ phúc, cơ thể như muốn nổ tung, giống như muốn xé rách thai sinh, một dòng nước ấm từ hạ thể trào ra.

Ngay cả Triển Chiêu vốn là người luôn biết tự kiềm chế cũng không cầm được tiếng kêu thảm. Thai phúc không chống đỡ nổi lực đạp ác liệt, Triển Chiêu bị dày vò đến mức chết đi sống lại, cuối cùng, ngưng thần ngưng tụ toàn bộ khí lực cuối cùng của bản thân, bất ngờ rút lấy một ám tiễn mạnh mẽ đâm xuyên thủng bàn chân tàn bạo phía trên, ý thức lần thứ hai rơi vào trong đêm đen.

Quý Cao kêu thảm lên một tiếng, cuồng nộ xuất một chưởng ngoan độc hướng về phía Triển Chiêu. Triển Chiêu cả người bay ra phía sau, rơi xuống mặt đất, đầu đập mạnh vào trên thềm đá tảng ngay khúc quanh, hai tay vô thức ôm chặt bụng, toàn thân co giật không ngừng, phun ra một ngụm máu, vô thanh vô tức.

Quý Cao âm trầm phất tay ý bảo thủ hạ tiến lên. Bạch Ngọc Đường tâm thần đại loạn, mặc kệ tất cả cầm Họa Ảnh lên một nhát chém đứt đầu Quý Cao. Chúng địch ở hai bên, bản thân lại vô lực trúng độc, chỉ đành ôm lấy thân thể băng lãng tê liệt của Miêu nhi lăn xuống vách núi . . . . . . .

Màu máu đỏ hứng gió trời, bay giữa những cánh hoa đào hồng tàn rực rỡ! Chết hay sống, nguyên bản chỉ là một thể mà thôi.

.
.
.

Chương 16

“Miêu nhi, ngươi thế nào rồi? Vì hài tử, ngươi nhất định phải cố chịu đựng!”

Hôm nay trong chuyện tình hỗn loạn bất hạnh lại có may mắn xảy ra! Triển Chiêu đang hôn mê vì vừa từ trên sườn núi cao ngã nhào xuống, cuối cùng cũng tỉnh lại trong đau nhức, trước mắt vẫn như chìm trong cơn mê, không rõ trời đất xoay chuyển như thế nào, làm hắn nôn mửa không ngừng . . . . . Hoảng hốt mở mắt, điều đầu tiên nhìn thấy lại là vầng trán chảy huyết hồng của Bạch Ngọc Đường, đôi mắt lo lắng khôn nguôi khiến trong lòng hắn nói không ra được sự kích động và đau đớn . . . .

Cũng ngay lúc này, thai phúc trầm trướng vốn bị lờ đi đã đau dội lên, cảm giác cái bụng căng tròn đang trương ngạnh mà nứt ra, đau đớn bạo cùng! Triển Chiêu biết, là hài tử của hắn thật sự muốn đi ra ngoài rồi!

“Ô ~” Cắn chặt răng, bàn tay Triển Chiêu phải bấu chặt thảm cỏ xanh trên mặt đất mới có thể nhịn đau xuống, thật sự là đau quá! Hắn tuy đã rất nhiều lần thụ thương, nhưng không lần nào đau đến như thế này. Đây là loại đau đớn gần như muốn xé rách máu thịt, nứt toạc ra từ bên trong. . . Hài tử trong bụng càng lúc càng ra sức giãy dụa đòi ra khỏi thai phúc nhỏ hẹp đi ra bên ngoài, cơn đau càng thêm cường liệt, giống như muốn đem thân thể cùng bụng của hắn xé rách làm hai. . . . . . .

“A! . . . . . .” Cắn gần như nát môi của mình, nhưng vẫn không kiềm được thanh âm đau đớn từ bên môi bật ra. Một trận đau cuồng bạo, một lực đạo mạnh mẽ gần như xé rách người Triển Chiêu ra để đưa hài tử hung hăng ra bên ngoài! Nước ối mang theo tơ máu cuồn cuộn chảy ra từ hạ thân hắn mãi không dừng. Hắn còn có thể cảm thấy hai cánh tay của Ngọc Đường đang run run nhu thúc bụng của hắn, dần dần tăng lực đạo . . . . . . .

“Miêu nhi! Đừng cắn môi mình như vậy, sẽ bị thương đó, van cầu ngươi! Nếu đau thì ngươi hãy cứ cắn ta đi!” Bạch Ngọc Đường  sớm đã vô kế khả thi! Nhìn Triển Chiêu chịu tội như vậy, hắn hận không thể không cần hài tử, hắn nguyện ý vì Triển Chiêu mà có thể gánh hết những đau đớn này mà người kia phải chịu! Nhưng trong hiện thực thì hắn không thể làm sao toại nguyện được! Chỉ có thể lệ rơi đầy mặt, nắm chặt lấy bạn tay đang cào đất đến bật máu của Triển Chiêu, một bên lau đi tầng tầng mồ hôi lạnh trên trán người nọ!

“Ngọc . . . . . Đường!  . . . Ta . . . không đành lòng . . . cắn ngươi!” Triển Chiêu hơi lắc đầu nắm chặt lấy tay của Bạch Ngọc Đường, gian nan nói rằng, “Ngươi . . . mau . . . trở lại, tìm đại tẩu . . . . Nàng có thể  . . . .giúp . . .chúng ta . . . Đi đi!”

“Nhưng . . . . nhưng mà . . . .” Bạch Ngọc Đường khó khăn lưỡng lự, không biết làm sao.

“Mau a! . . . . .Ngươi muốn . . . . nhìn ta và hài tử . . . .tử sao?”

“Miêu nhi, ta sẽ bế ngươi cùng nhau trở lại! . . . ” Bạch Ngọc Đường lo lắng nhìn chăm chú Triển Chiêu, “Ngươi ngàn vạn lần đừng phải cố gắng, chúng ta cùng nhau quay về! Miêu nhi, ngươi nhất định phải gắng trụ vững a!” Bạch Ngọc Đường đưa tay định bế Triển Chiêu lên, không kịp đứng dậy, cơn đau sóng dồn làm Triển Chiêu  ngã nhào trên mặt đất, hai tay ôm hạ phúc mà rên rỉ . . . .

Bạch ngọc đường run lên, ánh mắt hỏa hồng như bó đuốc lớn, hoảng loại điều tâm, ôm lấy Triển Chiêu người đẫm mồ hôi, hôn lên trán hắn thật sâu: “Miêu nhi, ngươi nhất định phải cố gắng chống đỡ, không thì đời này ta sẽ không để yên cho ngươi!!!” Nói xong thì xoay người, đầu cũng không dám quay lại, thi triển khinh công, ngay lập tức mất hút sau bóng núi. . . . .

Nhìn Bạch Ngọc Đường xa dần, Triển Chiêu cũng không chịu ở ngốc tại một chỗ, mà kiên cường nghiêng người, gian nan tự gượng dậy mò mẫm bước vào sâu trong khe núi . . . . . không được . . . . hắn không thể để bất cứ kẻ nào nhìn thấy hắn ở hình dạng bất kham này! Cho dù là Ngọc Đường cũng không được! . . . . . Hắn muốn tự mình sinh hài tử ra!

Khó khăn giãy dụa, nhẫn cơn đau khó lòng chịu đựng được, Triển Chiêu quỳ xuống chống đỡ thai phúc sưng trướng, thoát lực dựa vào vách khe núi thở hổn hển tránh động, nghiêng người phủ phục trong thạch động lạnh lẽo ẩm ướt . . . . . Nước ối dưới thân đã bị huyết nhuộm thành màu hồng nhạt, càng lúc càng chảy nhiều, nét đau tí tách nhiễm trên nét mặt.

Cắn răng nhịn cơn đau bụng sinh, xoay người dựa thắt lưng đau đến gãy đôi trên vách núi băng lãnh, hai tay run run tháo đai lưng, thai phúc không còn gì che đậy cứ thế bành trước phá toang vạt cẩm bào, trong khoảnh khắc một cơn co rút bạo liệt kéo đến, thân thể như quả cầu đang căng phồng, chỉ cần một chút lực cũng có thể bị nghiền nát.

“A . . . . . A! . . . .” Triển Chiêu không khống chế được mà ngã xuống đất, hai tay ôm lấy hạ phúc co quắp người lại . . . . . Lại thêm một trận đau cuồng bạo, một cổ lực mạnh mẽ trào lên như đang muốn xé rách thân thể hắn ra làm hai để đưa nhi tử chào đời! Nước ối nương theo máu chảy cuồn cuồn không ngừng từ hạ thân. Trong cơn đau đã đánh gục hắn hoàn toàn, Triển Chiêu chỉ có thể cắn răn bấu chặt trên mặt đất mà kiềm nén tiếng kêu xé lòng . . . .

Lúc này, hắn thật sự rất nhớ những ngày tháng ở Khai Phong phủ, nhớ những ngày cầm trường kiếm cùng Ngọc Đường rong ruổi giang hồ, lại nhớ những ngày tháng cùng nhau bảo vệ vị thanh thiên mà hắn hằng ngưỡng mộ . . . . .

Nghĩ tới Bạch Ngọc Đường, khóe mắt Triển Chiêu đã ươn ướt. Vốn dĩ có thể gắt gao cầm lấy tay hắn . . . . Nhưng mà, không, . . . . không thể, quyết không thể để Ngọc Đường nhìn thấy hình dạng chật vật bất kham này của chính mình . . . . Không thể . . .

Càng đau đớn, hình ảnh Bạch Ngọc Đường tràn đầy nhu tình mật ý lại càng hiện ra trước mắt!

“Ngọc Đường . . . . . Ngọc Đường  . . . . đau quá . . . .A! . . . .”

Là hắn tự mình đuổi Ngọc Đường đi, là hắn . . . . Là do chính hắn . . . . Triển Chiêu lại một lần giãy dụa trong đau đớn, cẩn thận che chở thai phúc của mình, thầm nhủ phải luôn tỉnh táo không thể để bản thân chìm trong hôn mê!

“. . . . .A! ——” Hắn nỗ lực nín thở, một tay giữ thăng bằng cho cơ thể, một tay lại cố sức nhu thúc xuông hạ phúc đang sung huyết, cái đau và áp lực bên trong phân chia ngầm ngầm xáo trộn trong thai phúc, thai nhi trong bụng cuối cùng cũng chui được cái đầu ra ngoài! Không được, tuyệt đối không thể dừng, nếu không hài tử nhất định sẽ bị áp lực khác nhau ở hai môi trường hại thương mất!

“A! A! ———” Tay nắm chặt cẩm bào trên mặt đất đưa lên miệng cắn chặt, thân thể gầy yếu đón tiếp một cổ lực lớn từ bên trong. Hạ thân nóng như lửa như bị chặn lại, nhưng hắn vẫn không ngừng dồn sức xuống phía dưới, như muốn mang tuyết cầu tròn tròn đẩy ra ngoài cơ thể. Lồng ngực vì hít thở không thông mà nhói lên, trong cơn đau nhức hỗn loạn, máu loãng từ hạ thân chợt phun ra, tách rời sự tiếp xúc giữa hài tử với cơ thể hắn, thân thể vô pháp tự điều khiên được mà lụy đi. Mặt, xương bả vai đập nhẹ xuống đất đưa thần thức vô hồn của hắn nhất thời choàng tỉnh . . . . Máu, không ngừng tuôn ra từ hạ thân, cố sức gượng dậy ôm lấy hài tử ôn nhiệt trong vòng ngực băng hàn, ý thức không chịu nổi nữa đã hướng tới màn đêm hắc ám . . . . .

. . . Mau, trên mặt đất có vết máu!”

Có người tới . . . là . . . Ngọc Đường . . . ?

Lúc Bạch Ngọc Đường đang đưa đại tẩu và Diệp Ngâm Thu chạy tới, tận mắt nhìn thấy cảnh tượng Triển Chiêu mạo hiểm tự mình sinh con một mình, tất cả mọi người trong phút chốc tê nát cả cõi lòng.

“Miêu nhi! Ngươi . . . sao lại ngốc như vậy?!” Bạch Ngọc Đường chạy vội qua ôm lấy thân thể Triển Chiêu, để hắn dựa vào lòng mình, rồi vội vàng điểm huyệt đạo cầm máu cho hắn, đồng thời cũng đặt tay lên huyệt thiên trung mà chậm rãi truyền chân khí giúp hắn bảo vệ tâm mạch . . . .

Diệp Ngâm Thu thì nhanh chóng bế tiểu hài tử mới sinh trong lòng Triển Chiêu lên, ngay cả cuống rốn vẫn còn đó, xem ra nhau thai của hài tử còn chưa thật sự xuống tới!

“Tú Tú, ngươi mau cứu lấy Chiêu nhi, để ta lo cho hài tử!” Đôi mắt ông từ lâu đã cay cay, nhưng thanh âm vẫn trầm ổn kìm những giọt lệ, nói với Tú Tú.

Nàng rất nhanh đã lau đi dòng lệ, lập tức quỳ xuống bên người Triển Chiêu  và Bạch Ngọc Đường, cẩn thận tham kiểm mạch thai phúc trên bụng của Triển Chiêu. “A ~~~” Triển Chiêu vô thức kêu lên, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, cả cơ thể run lên trong lòng Bạch Ngọc Đường, khiến cho Ngọc Đường lo lắng kinh hô: “Đại tẩu ~ mau buông tay!”

Mẫn Tú Tú chợt dừng tay, không chỉ vì tiếng kinh hô của Bạch Ngọc Đường, mà là còn bởi vì kinh ngạc phát hiện ra trong thai phúc trong bụng Triển Chiêu còn có hai mạch thai đang dao động. Tham áp thì có thể mơ hồ chạm được thân hình của thai nhi, “Ngọc Đường, trong bụng hắn còn có hai người con trai!” Nhất ngữ trịch địa, kinh lôi tứ dã (Một lời nói ra, sấm động khắp nơi). . . . . .

Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng ôm sát Miêu nhi, không ngừng mà hôn lên hai gò má trắng bệch băng lãnh của Triển Chiêu, lẩm bẩm nói: “Miêu nhi, ngươi thật hảo a! Chúng ta có con trai  ~~~ bất quá ngươi hãy cố gắng lên! Đại tẩu nói, trong bụng ngươi còn có hai người con trai! Chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực, giúp ngươi sinh bọn trẻ ra!” Lời còn chưa dứt, nước mắt đã tràn ra từ khóe mắt của Bạch Ngọc Đường, rơi xuống trên gương mặt gầy gò của Triển Chiêu!

Cùng lúc đó, Diệp Ngâm Thu ôm lấy đứa bé mới sinh đang oa oa khóc, cẩn thận cắt cuống rốn cho bé, rồi lau đi nước dịch máu trên mặt nó, dùng tiểu cẩm bị mà Tú Tú mang đến bao bọc hảo lại. Là một tiểu tử béo tuấn mỹ động lòng người đây, dung mạo rất giống Chiêu nhi khi còn nhỏ, thậm chí so với Triển Chiêu khi còn bé còn muốn trắng nộn hơn nữa. Từ tiếng khóc to của bé mà suy thì thân thể thật sự phi thường tốt! Nó được sinh ra cũng đã là một kỳ tích rồi.

Càng đáng mừng chính là, Chiêu nhi cũng đã hồi phục thị lực, hơn nữa trong bụng còn có hai tiểu tử khác . . . . . Một bên vừa dỗ dành hài tử trong lòng, một bên chạy đến giúp đỡ Tú Tú và Ngọc Đường đang đỡ đẻ cho Triển Chiêu đang hôn mê! Trong lòng cảm giác như bị xối một gáo nước lạnh, sợ như có điều gì bất ổn . . . .

Không biết Chiêu nhi có qua được hay không!

Đau đớn lúc sinh phát tác lần hai mang Triển Chiêu thức tỉnh, tâm mạch từ từ chậm rãi đập lại, từ lâu đã không còn sức để hít thở, càng vô lực sinh con. Hắn chỉ cảm thấy thai nhi trong bụng nỗ lực vùng vẫy đòi đi ra, nhưng thật sự hắn bây giờ đã bất lực rồi

Trong cơn mê, một dòng nước thuốc ấm áp chậm rãi chảy vào miệng hắn . . . . . Không kịp nuốt xuống, cơn đau bạo từ thai phúc làm hắn bị sặc, ngụm thuốc vừa vào miệng liền phun trúng miệng mũi của Ngọc Đường, cả hai người cùng ho sặc sụa liên hồi. Triển Chiêu đau đến không còn cảm giác, chỉ không nói gì nhìn Bạch Ngọc Đường, hắn còn rất nhiều điều muốn nói với người đó, thế nhưng ——— trong cơn mê hoảng chỉ nghe thấy một giọng nói quen thuộc đang gọi mình, còn có tiếng khóc của hài tử, giống như thanh âm từ thiên quốc giá lâm . . .  .

Có phải tất cả đều không kịp rồi? Luyến tiếc . . . . Ngọc Đường ~~~~ hài tử ~~~ sư phụ ~~~ Bao đại nhân ~~~” Triển Chiêu bỗng nhiên nhận ra chung quanh mình đột nhiên tĩnh lặng, thanh sảng thoải mái . . . . . Trong lòng trống rỗng, cơn đau lúc giảm lúc cường, nhiệt lửa mạnh mẽ dưới hạ thân mất dần . . . . . .

Ý thức Triển Chiêu trôi dạt không rõ ràng, ý thức mất dần, suy yếu quỵ trong vòng tay Bạch Ngọc Đường, chỉ nghe thấy tiếng kêu kích động của đại tẩu: “Sinh rồi, lại sinh thêm hai béo tiểu tử nữa rồi.”

. . . . . Dòng lệ nóng hổi không tiếng động lướt qua gương mặt băng tiêu thanh khiết: “Ngọc Đường ~”

.
.
.

Chương 17

Triển Chiêu vừa nghe đến câu nói lớn của đại tẩu: “Sinh rồi, lại sinh thêm hai béo tiểu tử nữa rồi . . . .” là hắn biết, hắn rốt cuộc thành công rồi, nhi tử của hắn và Bạch Ngọc Đường, rốt cuộc cũng bình an chào đời rồi.

Định mỉm cười, nhưng cuối cùng . . . . cũng không thể duy trì điểm thanh tỉnh yếu ớt mà vựng trầm trong cơn mê . . . .Tiếng khóc trẻ con bên tai, xa dần . . . . .

Hắn nóng ruột . . .  Hài tử đang khóc . . . há miệng thở dốc hít lấy mọt ngụm khí lớn, Triển Chiêu thật sự rất muốn nhìn bảo bối mà hắn thiên tân vạn khổ sinh hạ được, hắn rất muốn, rất muốn! Nhưng thế nào cũng không mở mi mắt trầm trọng ra được, cả người bất lực ngất đi.

Ôm lấy Triển Chiêu suy yếu, vất vả lắm mới sinh hạ được ba bảo bảo, Bạch Ngọc Đường lặng lẽ thở phào nhẹ nhõm, vết thương trên trán băng bó hời hợt bất chợt bị chảu máu, trước mắt hiện lên một trận vựng hắc . . . .

Bạch Ngọc Đường không biết hắn và Triển Chiêu làm thế nào mới trở lại căn phòng nhỏ trên Tây lâu. Gần đến hừng đông, khi tỉnh lại sau cơn mê, cởi áo ngủ vất lên trên chiếc giường nhỏ tử đàn, bên cạnh là ba cục cưng đang ngủ ngon lành trong hương trầm thoang thoảng. Trung thúc đang ngồi bảo hộ bên cạnh giường thấy hắn tỉnh lại, không kiềm được mà nghẹn ngào lão lệ thành hàng!

“Trung thúc, ông đừng như vậy! Ta không có gì ~~~ ” Bạch Ngọc Đường an ủi lão nhân, bỗng nhiên phát hiện ra điều gì đó: “Miêu nhi đâu? Hắn bây giờ tốt chứ?”

Ai ngờ được lão nhân chỉ khẽ lắc đầu, rồi khóc nức nở không ra tiếng . . . . Tim Bạch Ngọc Đường đột nhiên đập mạnh, con tim bỗng nhiên quặn đau! Hắn thất tha thất thểu đứng dậy rồi chạy vội tới bên giường phủ phòng bên cạnh, Miêu nhi của hắn vẫn như cũ lẳng lặng nằm ở nơi đó, mặc dù sắc mặt hắn càng ngày càng thêm tái đi.

Đại tẩu cùng Diệp lão gia vộ vàng đỡ lấy Bạch Ngọc Đường suy yếu sắp ngã xuống, để hắn ngồi trên chiếc ghế trổ hoa bên giường. Đại tẩu đau lòng trách cứ: “Ngũ đệ, trên người ngươi có thương tích, sao còn không mau nghỉ ngơi! Nơi này có chúng ta rồi!”

“Đại tẩu, Miêu nhi hắn hiện tại như thế nào rồi? Người mau nói cho ta biết a!” Bất chấp đại tẩu nói gì, Bạch Ngọc Đường vẫn bất an mà truy vấn, “Người không nói, làm sao ta có thể an tâm mà nghỉ ngơi?”

Tú Tú còn không biết nên trả lời thế nào, thì Diệp Ngâm Thu đã kinh đau đến giục nàng: “Tú Tú, muội mau mau gọi hạ nhân tới chuẩn bị huyết dược đem đến đây, Chiêu nhu lại bắt đầu chảy máu rồi! Còn tiếp tục như vậy thì chỉ sợ mất hết máu, làm sao bây giờ?”

Mẫn Tú Tú vội phân phó hạ nhân làm việc, Bạch Ngọc Đường thì như một người điên đang rơi vào hôn mê bước tới, cả người choáng váng khi thấy Triển Chiêu, cẩn thận nhẹ nhàng ôm lấy người kia vào lòng, nhìn tảng máu lớn đỏ sẫm đang tràn dưới thân Miêu nhi . . . . Thế gian trước mắt hắn như bị nhuộm đỏ, tất cả như đang sụp xuống, tan vỡ . . . .

Hắn thất thần nhìn Diệp Ngâm Thu cùng đại tẩu đưa Miêu nhi từ trong lòng hắn qua bên giường cữa trị . . . Đại tẩu đang khóc, Bạch Ngọc Đường không còn nhớ rõ được gì nữa, điều duy nhất hắn có thể hiểu bây giờ là, tình trạng của Miêu nhi không ổn, hay đúng là đang rất nguy hiểm đến tính mạng . . . . Không, không thể, điều đó sẽ thành địa ngục của hắn và hài tử mất!!!

Hắn không thể quấy nhiễu đại tẩu vào lão gia chữa trị, vậy hắn có thể làm gì cho Miêu nhi đây? Hài tử thì đang khóc, hài tử của hắn và Miêu nhi đang khóc, Trung thúc và một nhũ mẫu đến báo, Bạch Ngọc Đường liền chạy sang bế con lên dỗ dành, cả ba hài tử giống nhu như đúc, nếu không phải đại tẩu dùng tã lót màu khác nhau thì không sao phân rõ được ba đứa!

Bạch Ngọc Đường hôm nay mới có thể nhìn kỹ, hài tử có đôi mắt hai mí giống Miêu nhi, một đôi mắt chuồn chuồn tròn to, chỉ có mũi và miệng là tương đối giống hắn. Còn nữa, hai cánh tay nhỏ bé giống hệt của Miêu nhi, dài, nhỏ nhỏ, trắng nõn mát rượi, làm hắn có thể mường tượng được sau này lớn lên sẽ giống cánh tay của Miêu nhi đến mức nào.

“Miêu nhi, ngươi sao có thể bỏ nhi tử vừa sinh ra đã không còn ngươi bên cạnh! Ngươi thật sự có thể tàn nhẫn như vậy đối với ta, đối với hài tử sao?” Bạch Ngọc Đường chua xót, không một tiếng động, hắn bế lấy đứa con bé bỏng, lẳng lặng đến bên cạnh giường của Miêu nhi, cũng không lên tiếng trả lời đại tẩu và Diệp tiền bối, chỉ im lặng quỳ xuống ngồi nhìn, lệ chảy ngầm trong lòng . . . .

Lô phu nhân không đành lòng quay mặt sang chỗ khác mà khóc, Diệp Ngâm Thu lẳng lặng vỗ nhẹ lên bờ vai của hắn vài cái, rồi tiếp tục cùng Tú Tú bận rộn chữa trị cho Triển Chiêu . . . . .

Ánh bình minh trong nắng rạng đông, bọn nhỏ lại khóc nỉ non, Miêu nhi vẫn như cũ không bị đánh thức . . . . Tử thần cũng không thể đưa Miêu nhi của hắn đi! Bạch Ngọc Đường biết, là vì Miêu nhi luyến tiếc hắn, luyến tiếc hài tử!

Lô đại tẩu, Diệp tiền bối, Trung thúc cùng nhũ mẫu từ trong bóng đêm bận rộn và uể oải khi tỉnh dậy, mới giật mình phát hiện . . . .

Bạch Ngọc Đường đã một đêm quỳ gối bế con bên cạnh giường của Triển Chiêu, một đêm, tóc đen biến tuyết . . . . . .

.
.
.
CHÍNH VĂN 2009 HOÀN

.
.
.

Vâng, bản chính văn mới đã hoàn rồi đấy bà con ạ, với kết thúc OE, đừng đau lòng, cứ yên tâm là HE, vì nó còn có đống phiên ngoại nữa. Có thể nói bản 2009 ngược và tâm trạng nhiều hơn, nhưng vậy chứ cũng khá nhiều người thích.

Bản này không có vĩ thanh, mà đi thẳng tiếp tới Phiên ngoại luôn, và mời mọi người vào coi tiếp (lại) phiên ngoại.

Ta cũng đã cập nhật bản word ở trang chính của truyện, đương nhiên vẫn có pass, rất xin lỗi vì tới tận bây giờ mới up đầy đủ cả post này lẫn bản word, vì lý do nhà mạng dở chứng một năm ba lần, khiến cho mạng chỉ chạy được vào lúc 4,5 h sáng kiểu này đây. Cho nên lịch post trước hứa với bà con, rất xin lỗi vì không hoàn thành đúng hạn được. Mà ta cũng không dám đưa lịch trước nữa đâu, mạng thế này thì thôi khi nào có mạng mà post được thì ta sẽ post nhanh nhất cho bà con nhờ.

Một lần nữa, cám ơn vì đã theo dõi cả hai bản chính văn.

10 responses

 1. Chậc, truyện này ta đặc biệt không thích cảnh H, vì nó nguy hiểm a *cáu* Có làm cũng không được đè bụng con nhà người ta như thế 😐

  Dưng ta thích cái kết của bản này hơn. Coi như nó có cao trào. Bản kia thì tràn lời tràn ý, đọc xong phiêu phiêu :))
  Bản này đọc dòng cuối mà thấy muốn ngừng thở. *quay mông đi đọc pn*

  *CỐ LÊN A~~*

  12/12/2011 at 7:12 am

  • Cái bản này ngược Miêu quá thể, cái đoạn cuối đùng một phát nó cắt ở chỗ Bạch ca tóc bạc trắng sau một đêm rồi đưa câu toàn văn hoàn, làm ta xem tí tưởng mình có cop thiếu bản raw hay không . . . mãi khi mò đi mò lại mới biết tác giả chơi cái bản mới thành OE =)))

   12/12/2011 at 9:08 pm

 2. Ối giời, đọc xong xuôi bộ Nhật Tẫn cả 2 bản mới thấy khác biệt dữ dội =)) Hên là bản mới ngắn hơn, ko thôi ta thi học kỳ sao nổi =)) Đúng là ta thích bản này, nó ngược dữ dội hơn (mà ta lại là fan ngược văn mới chết 😐 ). Thanks nàng đã edit truyện nhá, mốt đi đọc (lại) phiên ngoại. =.=

  PS: các pass của bản word… chết cười với nó =)) Ôi Miêu nhi ơi =))

  12/12/2011 at 8:07 am

  • Trời ạ, đang thi HK thì chịu khó nhịn thi xong rồi đọc sau đi, sao lại liều thế, lỡ thi không tốt lại quay sang vặc ta thì . . . .

   Cái pass của bản word, dễ quá đúng không, ban đầu ta không định cho gợi ý, nhưng mà sau đó vẫn mềm lòng mà đưa thêm cái gợi ý “rất đen” vào =)))))

   12/12/2011 at 9:10 pm

 3. burdens

  trời ơi tại sao miêu nhi khổ vậy nè (miệng nói vậy nhưng ta đang ngồi vật con mèo đen ở nhà ra mà harass=))

  12/12/2011 at 1:52 pm

 4. coi hai ban nhung noi thiet ta thich ban nay hay hon vi no nhe nhang sau lang ham xuc co dong hon va phai noi cuc tam trang
  cam on cac nang nha mang dung la khong tin noi ta cung bi nhu vay ma cu nhe luc can de lam bai la hay bi ha

  12/12/2011 at 7:35 pm

  • Cám ơn nàng vẫn luôn đi theo nhà ta tận bước cuối cùng, cái mạng làm ta cũng điên lắm, những lúc thức để edit và đăng thì lúc được lúc không, còn cái lúc mạng tốt nhất thì không phải lúc nào ta cũng thức đến đó được =)))

   12/12/2011 at 9:12 pm

 5. @Tiểu Bạch Thử : thương nàng nhiều nha, đến đây, ta gởi cái hôn nồng thắm nào, hắc hắc

  Cảnh 1:

  *đập bàn*, Thử ca, ta biết Miêu nhi tròn tròn mập mập làm người kiềm lòng không nổi. Nhưng ta van ngươi, ngươi cũng nên biết tiết chế một chút chứ. Ngươi cứ dzậy hoài, ta bắt cóc Miêu nhi à

  ….

  ….

  Cảnh 2 :

  Phiphi: 999, 1000, 1001, ta đếm xong 1001 con kiến dzồi a, ta đi lên đòi lại Miêu nhi được chưa?

  Diêm chúa: Thương lộ bình an… Lần sau xuống nhớ đem bánh bao cho ta,

  13/12/2011 at 9:24 am

  • Nàng thành khách quen ở địa phủ rồi hả? Lần sau nhớ chụp hình Diêm Vương về cho ta coi chơi nha ~~~

   13/12/2011 at 6:17 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s