[Nhật tẫn hoa xuy tuyết] Chính văn bản mới 2009 – Chương 1 -9

Ta cứ ngồi lăn tăn khó hiểu, vì sao nếu chỉ lược H và ông sư huynh thì làm sao mà từ 40 chương lại thành 17 chương được? Hóa ra là bà tác giả bà ấy lược luôn một đằng từ chương 10 đến chương 20, thế thì hỏi làm sao mà không ngắn, đã vậy lại đi tăng thêm mấy cái đoạn chữa thương với đau đẻ, vậy mới thấy ta ngu quá, tự nhiên đi làm lại làm gì, giờ phải ngồi edit đống sinh nở tiếp.

Cho nên tạm thời post trước 9 chương đầu, nếu kịp thì post nốt 8 chương còn lại trong hôm nay, không thì mai post cùng bản word vậy.

Nhật tẫn hoa xuy tuyết

Chính văn bản 2009

Chương 1-9

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Chương 1

Ánh trăng tan giữa trời đêm, rào rào từng cơn gió thổi gắt qua song cửa Tây lâu.

Một bóng hình xuất hiện giữa hành lang, lướt qua mặt nước rì rào làm rung động những khóm sen ngọc, đi tới hậu viện. Người nọ đưa lưng về phía ánh trăng, dung nhập trong đêm đen, phảng phất đâu đây một hình ảnh cô độc mà phù phiếm. Từng bước đi mang nặng nỗi đau ly biệt thấu trời xanh, tan nát cõi lòng, hướng về hậu viên Tây lâu.

Bước chân thanh tịch, thất vọng vung quạt đạp phá nụ hoa hãy vừa hé nở, y phục dạ hành khẽ tung, hòa cùng bóng đêm hiện lên nỗi u uất khi vô phương quên đi tàn mộng. Tóc đen nổi trên nền tuyết y không nhiễm một hạt bụi nhỏ, ánh nguyệt bích ngọc tỏa xuống càng tạo nên nét đẹp gần như của thánh thần

Bóng đêm mê ly, bầu không khí tràn đầy hương trần ám muội. Thân ảnh người nọ nương theo hướng gió hạ tại hành lang mặt, dừng bên cửa sổ . . . . . .

Bên trong song cửa, trên chiếc giường trổ hoa tử nam lẳng lặng hiện lên một thân trắng thuần, rơi vào tầm mắt, khiến hắn khó lòng mà ném được cơn đau sâu thẳm trong tâm . . . . . . Phút chốc, trong đêm đen như mực, từ con ngươi ánh lên một luồng hơi nước trong suốt ~~~~”Miêu nhi. . . . . .”

. . . Là Miêu nhi của hắn . . . Thẳm trong im lặng, một Bạch Ngọc Đường phong lưu tiêu sái vội vàng tiến đến . . . . . . Ngưng mắt nhìn thân ảnh thon gầy trước mặt, khuôn mặt tái nhợt, lòng hắn lúc này đau còn hơn bị dao cứa.

“Miêu nhi . . . . . . Miêu nhi . . . . . .”Bạch Ngọc Đường cố nén lại tiếng gọi thiết tha cái tên không rõ tự khi nào đã khắc sâu trong lòng hắn, tận lực không để cho tiếng kêu của mình thoát ra. Chỉ sợ mình không đành lòng, quấy nhiễu giấc ngủ của người nọ vốn đang suy yếu . . . . .

Chỉ sợ bản thân không cẩn thận sẽ giật mình tỉnh giấc trước cơn mơ phù du mà hắn mãi không bao giờ muốn tỉnh lại . . . . . .

Nhẹ nhàng ôm lấy bóng hình thuở nào hãy còn ngượng ngùng trong vòng tay hắn, dịu dàng mà sâu sắc, hận sao lúc này không thể cùng người trước mắt đồng sinh cộng tử.

Trải qua biết bao gian nan khói lửa, sinh tử ly biệt, lúc này đây, đã không còn hồng sắc trói buộc, cũng chẳng còn lam sắc phụ hà; bỏ lại triều đình nguy nga, giang hồ hiểm độc, Miêu nhi của hắn giờ không còn là cận thần cung môn Hoàng thượng ngự bút thân điểm, cũng không phải là nam hiệp uy danh hiển hách chốn giang hồ . . . . . .

Bạch phục thuần khiết không giấu được dung nhan tiều tụy do trải qua mưa gió thăng trầm, cũng chẳng thể giấu đi thân thể suy yếu, duy chỉ có nét tao nhã sáng ngần hãy còn khắc sâu trên dáng người . . . . . .

“. . . . . . Ngọc Đường . . . . . .” Tiếng kêu khẽ từ trong mộng khó mà nghe thấy, nhưng lại gợi trong lòng biết bao nỗi niềm chua xót . . . . . . Một giọt thanh lệ nhẹ lướt qua khóe mắt Triển Chiêu, khiến trái tim của Bạch Ngọc Đường tưởng như vỡ tan . . . . .

Một Cẩm mao thử phong lưu thiên hạ đứng giữa trời cao không biết cúi đầu trước ai, giờ cũng không thể kìm được nỗi bi thương đang muốn cứa nát lòng, không thể kìm được huyết mạch đang cuồn cuộn sôi lên những cơn sóng thê lương ảm đạm.

.
.
.

Chương 2

Trầm hương lượn lờ, thanh thất tĩnh lặng. Tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng thở khó khăn của Miêu nhi trong cơn mơ phủ đầy cam chịu và đau đớn, cảm nhận được tiếng tim đập hòa cùng bi thương.

“Miêu nhi, ngươi còn sống!” . . . . . . Giữa khoảnh khắc tâm đau nhức khôn cùng, Bạch Ngọc Đường chỉ cần vậy mà vui mừng khôn xiết! Hai trăm ngày xa cách là biết bấy nhiêu thời gian mà hắn cùng người kia phải thống chịu sự tuyệt xọng, ngay tại thời khắc này, giọt lệ đắng ngưng hạ trên gương mặt xanh xao mà nhã nhặn.

Bạch Ngọc Đường tức giận cắn bờ môi dưới, cơn đau cùng vị máu tanh chứng mình rằng mọi việc trước mắt không phải là mộng! Hắn vốn dĩ không phải là một người sợ hãi việc sự mất mát! Nhưng mà, hắn tuyệt đối không thể mất đi con mèo đang nằm trong lòng hắn, không thể . . . . . .

Nếu như cuộc đời này hắn chưa từng duyến ngộ ngự miêu — Triển Chiêu, tất cả có phải sẽ thay đổi hay không?

~~~~ Liệu còn có thể tìm được ý trung nhân nào hơn thế? Đủ rồi, kiếp này có được ngươi đã là đủ rồi . . . Có thể cùng ngươi đời này hẹn ước, kiếp sau tái nhân duyên, ngươi trước giờ hiệp can nghĩa đảm, vì bách tính an nguy vĩnh tồn mà làm nhiệm vụ, nhưng duy độc quên mất bản thân; ngươi luôn toàn tâm nghĩ cho Hoàng thượng, cho Bao đại nhân cùng an nguy của những người khác, ngươi lúc nào cũng xếp mình về phía sau, lúc nào cả người cũng mệt mỏi suy yếu rồi ngất đi trước mắt ta. Hỏi ta làm sao yên tâm, ngươi luôn khiến ta lo lắng, làm ta đau lòng. Ngươi khiến ta vừa phải hận vì ngươi sao vô tâm nhưng lại khiến ta vừa lo mà lại chẳng tránh được thương yêu . . . . . . Ngày hôm nay ngươi thật sự sống lại trước mắt ta, với ta mà nói, còn gì có thể khiến ta không quỳ xuống mà van cầu đất trời?

Trời xanh, ngươi nhất định là nghe được ta ngày đêm thương tâm gian nan cầu khẩn nên đã đem Miêu nhi trả lại cho ta?!

Bạch Ngọc Đường lúc này trong khoảng khắc hốt hoảng không dám vững tin, tất cả không phải mộng, tất cả đều là thực sự đúng không?!

Cõi lòng tan nát, nhẹ nhàng đặt Triển Chiêu nằm xuống, tiến lên ngồi cạnh đầu giường, Bạch Ngọc Đường lúc này cảm giác như thể xác và tinh thần đều như đang phải trải qua kiếp nạn dài cả trăm năm . . . . . . Cái đau lan dần, ký ức buổi sinh ly tử biệt thẫm màu máu hiện về, nghiền nát, dày vò, đọng lại trong tâm. Chuyện xưa gọi về, những bồng bột, ấm áp, khiến tâm thật không muốn quên, càng không muốn xa rời . . .

.
.
.

Chương 3

Đêm nay, nguyệt mãn tây lâu.

Miêu nhi vẫn như cũ nằm mê man tại tây lâu, không biết rằng người mà hắn thương nhớ, tên bạch thử lúc nào cũng “phong lưu thiên hạ chỉ mình ta” đã tập làm thói quen chui qua cửa sổ mà vào phòng hắn, hướng đến cạnh giường.

Lại một lần nữa đến gần bên Miêu nhi! Một cảm giác quen thuộc, một cảm giác khác thường, là nỗi đau từng trải qua, cùng nỗi đau lúc này, đan vào nhau, hằn lên rõ rệt trong cảm quan lẫn tâm hồn Bạch Ngọc Đường . . . . . . Bạch Ngọc Đường sợ nhất là mỗi khi Triển Chiêu ốm yếu như lúc này.

Lão Thiên a, ngươi rốt cuộc như thế nào lại cứ thích mang gánh nặng hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần của Miêu nhi thế này, để hắn phải mang cái dáng vẻ tiều tụy, gầy yếu khiến người ta xót xa . . . . . . ?

Bạch Ngọc Đường lòng chua xót, ngồi xuống mép giường cạnh bên Triển Chiêu đang mê man, đưa tay khẽ vuốt khuôn mặt tái nhợt, thanh tú, thon gầy, cuối cùng ~~ một khắc cuối cùng ~~~ do dự: “Miêu nhi, ngủ ngon, ta không quấy rối ngươi nữa” . . . Ánh mắt rốt cuộc cũng đành chịu xa rời thân ảnh trước mắt.

Không phải là chưa thấy qua ~~~ hình ảnh Miêu nhi bị thương nặng hay bệnh tình nguy kịch, huống hồ, cũng không phải chưa từng nghĩ tới ~~~ Miêu nhi sau kiếp nạn có khả năng nhận những kết quả tồi tệ nhất . . . . . .

Chỉ là, giờ khắc này tận mắt nhìn thấy sự thật đau lòng trước mắt, Bạch Ngọc Đường lòng như lửa đốt, giống như ngọn núi lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào, trong lòng không thể ức chế được cơn giận, ngửa mặt nhìn trời mà mắng:

“Ngươi . . . . . . Ngươi cái con mèo ngốc này . . . . . . Mèo ngu . . . . . . Đồ mèo …… ba chân . . . . . .”

Nếu có ai đó tinh ý và sâu sắc sẽ nhận ra rằng, đường đường một Cẩm mao thử tự như châu ngọc Bạch Ngọc Đường cũng có thể rơi lệ ngay giây phút này! Bạch Ngọc Đường mạnh mẽ kìm nén cơn đau, trụ vững tránh để thân thể run lên . . . . . . Gió đêm hướng về nơi hư vô thổi nhè nhẹ lạnh thấu tâm . . . . . .

“Ừm ~~” Trong giấc mộng người nọ dường như hiểu được nỗi đau của hắn, đôi mày nhíu lại, thanh âm nhẹ phát ra ~~~ không biết là đau xót, hay là đau lòng?

Triển Chiêu khẽ động bờ vai đơn bạc, bỗng nhiên bắt đầu bứt rứt bất an, cảm giác như không thể nằm yên trên gối nhưng vẫn cố tránh động đậy; cánh tay thon dài trắng nõn vô thức đẩy tấm áo ngủ bằng gấm đang làm chăn đắp trên người, hai tay xoa xoa thắt lưng, bóng tối âm u che khuất phần nào thân thể đã từng rất khỏe mạnh, rắn chắc. Giờ đây tuy không rõ ràng nhưng vẫn như ẩn hiện nét suy nhược, đánh mạnh vào cảm quan của Bạch Ngọc Đường, cái này thật sự như đang thách thức ẩn nhẫn của hắn ở mức cực hạn.

Hắn có thể cảm nhận được cái đau của Miêu nhi!

Trùng Tiêu lâu thuở nào, kề vai đẫm máu, huyết nhục chi thân mang nặng trọng trách lịch sử, từ khi nào đã quên mất sự tình . . . . . . Chỉ nhớ rõ ── Miêu nhi lúc đó dùng hết khí lực cuối cùng tung ra một chưởng khí mạnh mẽ đánh tới cọc đá đưa hắn vốn đang bị thương nặng rơi xuống đáy hang . . . . . . Ký ức huyết sắc của Bạch Ngọc Đường đến đây thì đứt đoạn!

Miêu nhi có thể sống sót, trời xanh đã xót thương hắn, Ngọc Đường từ lâu không dám lại hy vọng điều gì xa vời! Hôm nay Miêu nhi của hắn đã thế suy sức yếu, tàn hạ trước gió, hỏi sao hắn không đau? Miêu nhi nhất định đã chịu không ít thống khổ rồi!!!

“Miêu nhi . . . . . .” Tâm trạng Bạch Ngọc Đường lúc này, lòng đau không chịu nổi, không đành lòng nhìn nữa, đành quay mặt qua chỗ khác, cương quyết dìm lại đau đớn do bất lực, cùng sự chua xót ánh lên trong mắt.

Đêm xuân về khuya, gió càng lúc càng lạnh. Bạch Ngọc Đường đột nhiên kinh động, vội vàng đứng dậy đóng cửa hành lang, xoay người lại nhẹ nhàng đắp lại tấm áo ngủ bằng gấm trên người Miêu nhi . . . . . . Nhưng mà, chỉ sau một khắc, trong chớp mắt hình ảnh trước mặt thoáng hiện khiến cho kẻ khác khó mà tin được! Dưới lớp gấm mềm nhẹ, Triển Chiêu nằm nghiêng, lồng ngực yếu ớt, phía dưới là vòng bụng tròn, hô hấp có vẻ chậm và càng lúc trong càng khó khăn. Lồng ngực Triển Chiêu phập phồng khó thở, hai cánh tay trắng nõn vô thức đặt lên thắt lưng và vùng bụng, y phục không thể che hết những nét cong tròn trên đấy . . . . . . Rất rõ ràng, Triển Chiêu trước mắt là bụng chi viên long (tả cái dáng bụng mãn phúc của bà bầu), thật không khác mấy đại tẩu trong khoảng thời gian gần chuyển dạ!

Bạch Ngọc Đường kinh ngạc suy tư, ánh mắt thất thần nhìn xuống phần bụng phập phồng chớp động của Triển Chiêu . . . . . . Phút chốc đầu óc Bạch Ngọc Đường trở nên trống rỗng ~~~ kiềm chế mọi giãy dụa trong lòng, kiềm chế tất cả kinh hãi, Bạch Ngọc Đường cuối cùng nhịn không được, cẩn thận giải khai vạt y phục trước của Miêu nhi, lọt vào trong tầm mắt là thắt lưng được băng vải trắng, phía dưới bờ ngực là một vùng bụng trắng tròn trịa phập phồng. Nhìn kĩ thì phía bụng có chút vạch mỏng manh màu xanh, có thể thấy đó là huyết mạch nhè nhẹ nổi lên . . . . . .

Sau n lần do dự, Bạch Ngọc Đường run run vươn tay phải, chậm rãi, rất nhẹ, rất nhẹ chạm xuống phía dưới ~~ rất nhẵn, rất nhuyễn ~~~ cẩn thận thêm một chút lực vào ngón tay chỉ nhẹ, dường như có cái gì hơi cứng ~~ bên trong chuyển động ~~~ tay phải cẩn thận xoa lên về phía bụng trên ~~

Đột nhiên “!” một chút . . .

Bạch Ngọc Đường giật mình rút tay về . . . . . . Tâm thần bình ổn, hắn dường như đã minh bạch mọi thứ! Bình tĩnh mà kết luận, rõ ràng đang có sức sống của một tiểu sinh mệnh bên trong, nó đang xao động ~~~ một kết luận kinh khủng, quả thực khiến người ta khó có thể tin theo! Cuối cùng, Bạch Ngọc Đường chính là tâm thần không yên đành đưa tay dò mạch Miêu nhi ~~~ hỉ mạch! ! ! Mặc dù chỉ có những dấu hiệu chưa rõ ràng, nhưng cũng là thiên chân vạn xác (Muôn vạn lần là sự thật)! Miêu nhi của hắn có hài tử . . . . . .

“Miêu nhi ~ tại sao ngươi không nói cho ta biết? Tại sao ngươi lại muốn tự mình chịu đựng? ~~ Chẳng lẽ người có điều gì khó nói hay sao?”
Trong tâm Bạch Ngọc Đường, bất ngờ đau nhức, đau đến mức hắn không thể thở! . . . . . . Nhanh chóng cài lại vạt áo đang hé mở, chậm rãi cầm chiếc áo ngủ bằng gấm của Triển Chiêu đắp lại ngay ngắn, nội tâm hoảng loạn vô độ; ánh mắt vẫn như cũ không rời lớp áo gấm mềm mỏng đang ôm lấy thân ảnh yếu ớt cùng lớp băng trắng quanh người không đủ để che đi thai phúc . . . . . .

Bạch Ngọc Đường đưa tay chạm vào vết thương cũ vừa mới chuyển biến tốt đẹp bên ngực phải, chỉ cảm thấy trong mắt mình như đang có sương mù bao phủ, hình ảnh người kia đang nằm trước mặt giờ như không còn thấy rõ.

Nếu như không tìm được ngươi, ngươi sẽ không định giấu ta suốt đời đi? Nhớ lại hắn đã mấy lần gian nan truy tìm manh mối địa chỉ trên những tín hàm trong phòng đại tẩu . . . . . . Đến lúc đấy, phải đi liên tục biết bao ngày đêm, phong vũ thần tốc mới tới nơi . . . . . . Có phải ta đã phạm sai lầm rồi chăng? Bạch Ngọc Đường cước bộ cứng ngắc không tự chủ được lui về phía cửa phòng . . . . . .

Thì ra tất cả đều chưa từng thay đổi!

Chỉ là, Miêu nhi, hắn không hề cần tới mạt thân tuyết trắng tiêu sái phong lưu làm bạn.

.
.
.

Chương 4

Nguyên lai, chính là ta sai rồi! Sai ở chỗ ngay từ đầu ta không nên tự tiện đến Dương Châu, như vậy mà xen ngang cuộc sống yên bình của Miêu nhi. Bạch Ngọc Đường tâm đau nhức, mạnh mẽ chống đỡ sự mệt mỏi sau mấy ngày hành trình triền miên gian khổ không nghỉ, thân thể uể oải, cước bộ cứng ngắc không tự chủ được lui bước dần về phía cửa phòng . . . . . .

“Miêu nhi, bảo trọng!” Không nhịn được đau lòng, mỉm cười, lặng lẽ chúc phúc. Bạch Ngọc Đường hít một hơi sâu rồi đột ngột quay gót, thân thể không thể kìm được vẫn hơi hướng về sau lưng . . . . . . Bước đi phát ra âm hưởng trầm muộn . . . . . .

Đột nhiên mũi chân chợt va vào bậc cửa, không hề có chút phòng bị mà ngã sấp xuống, thế nhưng thân thể Bạch Ngọc Đường bỗng bị một ai đó vững vàng đỡ lại. Quay đầu lại, chỉ thấy một vị lão nhân quắc thước niên kỉ gần sáu mươi thận trọng đỡ hắn đứng vững, ngón trỏ khẽ dựng thẳng đặt bên môi, ý bảo không nên rời đi.

“Sư phụ, là người sao?” Triển Chiêu nằm trên giường, nhẹ giọng hỏi, hiển nhiên là đã bị âm thanh vừa rồi ảnh hưởng, giật mình tỉnh giấc. Đôi mắt mở từ từ, nương theo tiếng động ở hướng cửa ra nghiêng đầu nhìn.

“Là ta ~~~ ngủ không được, đến xem qua ngươi thế nào.” Lão nhân nhìn kỹ khuôn mặt Bạch Ngọc Đường một chút, đáp lại Triển Chiêu, buông tay hướng vào trong phòng bước đến. Bạch Ngọc Đường cũng không rời đi, nhưng lại cứ đứng ngốc như hóa đá bên cạnh cửa . . . . . .

Tận mắt nhìn kỹ hình ảnh Triển Chiêu lúc này một tay nhẹ chống cạnh bên người, một tay đỡ thắt lưng, khó khăn gượng dậy. Bạch Ngọc Đường đau đến khó thở, không phải vì hắn mà là đau Miêu nhi . . . . . .

Lão nhân sớm đã bước nhanh tiến đến, cầm lấy tấm giáp y để đầu giường gấp lại, đệm dưới thắt lưng Triển Chiêu để ngồi dựa cho thoải mái. Cẩn thận đỡ hắn ngồi dựa lên, vẻ mặt lo lắng, “Chiêu nhi, ngày hôm nay cảm thấy như thế nào? Ngay cả hài tử trong bụng cũng muốn cha nó nghỉ ngơi, vết thương nơi thắt lưng của ngươi còn chưa lành, không thể quá cậy mạnh . . . . .”

Triển Chiêu mỉm cười, đáp, “Vâng, con sẽ cẩn thận. Ngọc Đường và con, vẫn đều luôn muốn có một hài tử.” . . . . . . Trả lời lão gia tử với một bộ dạng phục tùng, Triển Chiêu nhu hòa đưa hai tay xoa xoa bụng mình, dáng vẻ cực kỳ thương yêu . . . . Trong phút chốc, từ đôi ngươi mặc ngọc hàn tinh sâu thẳm, lóe lên một tia sáng đặc biệt ngưng lại trong đôi mắt tràn đầy say mê của Bạch Ngọc Đường.

“Đêm đã khuya, hảo hảo nghỉ ngơi, ta đi đây. Có việc gì thì hãy nói, nghìn vạn lần đừng tự mình chịu đựng.” Nói rồi, lão nhân cũng chỉ thoáng dò xét mạch tượng của Triển Chiêu một hồi, rồi lại duỗi tay tham ép thai phúc của Miêu nhi một trận. Không tránh được tiếng thở dài, bước ra ngoài cửa, không quên quay đầu lại ý bảo Bạch Ngọc Đường cùng đi theo hắn xuống lầu.

Thu hồi ánh mắt đang dừng trên người Miêu nhi, Bạch Ngọc Đường lặng yên theo lão nhân đi tới xuy tuyết đình giữa tiền viện.

Ngoài đình, hoa nở trên cành đào phấn, ban đêm tại đây gió thổi, hương hoa tỏa ngát lay động khói mây.

“Bạch thiếu hiệp chắc chắn đã rõ ràng mọi việc rồi?” Lão nhân tay chắp sau lưng đứng sững tại trong đình, ánh mắt thâm thúy ưu thương nhìn về phía trời xa, rất xa . . . . . . “Chiêu nhi, nó đã . . . . không còn lại Ngự Miêu nữa rồi! Nội lực mất hết, toàn bộ công phu cũng đã bị phế đi . . . . . Hơn nữa . . . . . ” Chỉ còn một câu nhưng lão nhân lại không thể mở miệng được.

“Hơn nữa, đôi mắt của hắn ~~~ có đúng là cũng xảy ra chuyện rồi hay không? Tiền bối, xin ngài hãy nói rõ cho ta biết!” Bạch Ngọc Đường khó dằn nổi sự cấp bách, nhưng rồi lại đắn đo mở miệng hỏi, hắn căn bản không muốn tiếp nhận sự thật . . . . . .

Vầng trăng lạnh lẽo núp trong nền trời đen, bầu trời đêm đen như mực, ánh sao mù mịt. Buổi đêm như thế, một cơn đau siết chặt tâm Bạch Ngọc Đường.

“Đúng vậy, Chiêu nhi, nó mù rồi . . . . .”

“Sao lại như vậy?! Đây không phải sự thật?” Bạch Ngọc Đường lắc đầu khó tin, mắt nhìn kỹ thần sắc buồn bã của lão nhân, đáy lòng một mảnh thất vọng . . . . . .

“Những gì ta nói đều là sự thật. Lúc đầu, cứu được Chiêu nhi trở về thì trên người hắn mình đầy thương tích. Trong đó có ba vết thương tối trí mạng, một là tên đâm trúng ngực, thứ hai là gãy xương sống thắt lưng, còn chỗ thứ ba cũng là phiền toái nhất , chính là hắn từ trên cao rơi xuống khiến đầu trọng thương! Hai thương thế đầu tuy hung hiểm nhưng với ta đây thì cũng không phải là nan chứng! Chỉ là nơi bị thương cuối, đó là nội thương, dược mặc dù có, nhưng không chắc có thể trị liệu hoàn toàn. Liệu có thể chuyển biến xấu hay không? Ai cũng không thể chắc chắn. Nội thương trên đầu Chiêu nhi dẫn đến máu bầm bên trong, chặn lại huyết mạch của mắt, cho nên ~~ Chiêu nhi ~~~ mù lòa.”

“Đây ~~ nhất định không thể là sự thật!!! ~~~ Đó là một đôi mắt sáng ngời và ôn nhuận a!”

Bạch Ngọc Đường lòng rướm máu! “Lão thiên gia, ngươi tại sao lại có thể tàn nhẫn như thế! ~~~” Bạch Ngọc Đường hét lên giận dữ, tiếng thét xuyên trời đêm, tim cả hai đều run lên vì kích động!

Có thể, những gì tốt đẹp trên đời dù là gì, cũng đều rất ngắn ngủi. Tỷ như hoa phù dung sớm nở tối tàn! Cái gì đó càng tốt đẹp lại kéo dài, thì liệu có ai có thể bảo chứng nó sẽ tiếp tục tốt đẹp? Sống trên đời, chẳng lẽ là không thể không có sự thay đổi sao?!

.
.
.

Chương 5

Vầng trăng trốn sau màn đêm đen, ánh sao mù mờ. Giữa bóng đêm, tiếng thét của Bạch Ngọc Đường vang lên giận dữ thấu trời đập bể âm u cô quạnh. Triển Chiêu cũng vì thế mà giật mình tỉnh mộng.

“Ngọc Đường . . .” Hài tử ngày một lớn dần, ngày qua ngày nhung nhớ mà càng thêm sâu nặng . . . . . . Lúc này, cảm giác quen thuộc từ ai đó phảng phất đâu đây nhộn nhạo bên người.

Là hắn! Là con chuột bạch ngang ngược cứ đến mỗi đêm trăng đến cùng ta thưởng rượu, cuối cùng . . . . . . Tới rồi . . . . . . Triển Chiêu kìm không được, từ từ mở hai mắt, khó khăn xoay người nằm nghiêng người một chút, bên hông vốn còn thương thế, làm toàn thân hắn đau nhức không gì sánh được. Hắn chỉ có thể yên lặng chịu đựng, chậm rãi thay đổi tư thế nằm sao cho thoải mái và đỡ đi cơn đau kéo dài . . . . .

“Ách . . . ” Triển Chiêu bất chợt cảm nhận được sự náo động trong người, hài nhi trong bụng hắn đang hướng về người hắn đá mạnh vài cái, thái độ giống như đang kháng nghị cha không được có tí sơ sẩy với nó. Triển Chiêu thai phúc đã gần được bảy tháng, vốn dĩ đã là trầm trọng dị thường, hôm nay lại bị thai nhi đá đạp lung tung, cơn đau dồn dập, khiến hắn không nhịn được mà kêu lên.

Đưa hai tay nhẹ nhàng xoa vỗ thai phúc, cơn đau dần dần dừng lại. Triển Chiêu trìu mến cúi đầu nhẹ nhàng cười: “Con cũng muốn thấy cha con đúng không?”, trong đáy mắt ánh lên một ước vọng, “Ta cũng muốn . . . . . . Rất muốn . . . . . .”

Thai nhi trong bụng lần thứ hai vùng dậy động liên tục, lần này đá động càng thêm mãnh liệt khiến Triển Chiêu không kịp chuẩn bị, nhíu mày, mồ hôi tuôn ra, hai tay gắt gao phủ trên bụng, cố nén đau vào lòng. Hài tử trong bụng càng ngày càng tỏ rỏ tính tình của Ngọc Đường, thật là cha nào con nấy mà!

Ngọc Đường, ngươi biết không? Ngươi cũng sắp được làm cha rồi. Triển Chiêu mờ mịt ngẩng đầu nhìn chung quanh, trước mắt giờ là một màn đêm đen như đáy biển sâu, trong chớp mắt lệ không kìm được mà rơi xuống . . . . . .

Chuyện xưa hãy còn rõ ràng trước mắt –

Còn nhớ ngày ấy tại Hãm Không đảo, Bạch Ngọc Đường đang chọc cười Thái tử Minh Nguyệt trong lòng, không quên quay đầu lại nhìn mình vui vẻ nói, “Chiêu, ngươi xem tiểu tử này thật ranh mãnh! Vừa thấy ta múa kiếm thì cười khanh khách vui sướng liên tục . . . . . . Có điều nó thấy cái gì liền gặm cái ấy, cứ cắn ta thế này, bộ hài tử thích dùng miệng để nhận thức mọi vật sao?”

Cúi đầu nhìn kiệt tác do Thái tử làm ra, Bạch Ngọc Đường một tay đem Thái tử nhét vào trong lòng Triển Chiêu, bắt đầu tỉ mỉ lau sạch tay áo: “Nhìn xem nó cắn ta này, toàn nước bọt.” Nói rồi, xoay tay niết khuôn mặt nhỏ nhắn của hài tử mập mạp mà trêu chọc, “Tiểu tử, khi ngươi trưởng thành nhớ đừng có quên bồi thường cho Ngũ gia ta một bộ gấm mây Tô Châu . . . . . .”

“Nó hãy còn nhỏ, ngươi so đo làm gì? Có cắn một chút hay nước bọt giây ra thì xảy ra chuyện gì? Hãy mừng là ngươi chưa bị một thân nước tiểu, lúc đó ráng mà chịu!” Triển Chiêu liếc cho Ngọc Đường một cái nhìn khinh khỉnh, Thái tử cũng rất thức thời mà vỗ vỗ cái tay nhỏ xíu, cười khanh khách . . .

Triển Chiêu còn nhớ, lúc ấy con chuột bạch đó mang cái mặt xấu xa tiến lại gần, nhìn quanh thấy bốn bề vắng lặng, liền bất ngờ hôn mình một cái . . . . . . Lại nữa rồi . . . . . . Còn trước mặt Thái tử nữa, mà Minh Nguyệt cũng thật là một con quỷ con! Đôi mắt của trẻ thơ như làn nước trong veo mở to hiếu kỳ, nhìn chăm chú mọi cử động của hai người bọn họ mà không chuyển mắt, nét mặt trông rất là chịu khó nghiên cứu, thật sự là khả ái!

Triển Chiêu lúc đó nghĩ thấy không được tự nhiên, ôm lấy Thái tử muốn tránh đi, ai ngờ tiểu tử trong lòng không chịu an phận vươn người lên, gọi “Ba! Ba! Ba!” Cái miệng hồng hồng nhỏ nhắn hướng đến mặt Triển Chiêu hôn mấy cái. Ngày ấy, Ngọc Đường chợt cười rộ lên, làm hai gò má của Triển Chiêu nhiễm đỏ. Từ đó về sau, mỗi khi hai người họ nhớ lại việc này, Ngọc Đường cười cười nói với hắn, nếu như bọn họ cũng có thể có nhi tử, thế thì tốt biết chừng nào?

Hôm nay, bọn họ cuối cùng cũng được toại nguyện rồi, nhưng mà, bản thân hắn làm sao có thể đối mặt với một Bạch Ngọc Đường phong lưu tiêu sái, phong thần tuấn tú đây? Bản thân hắn như vậy, nghiễm nhiên đã biến thành gông cùm xiềng xích . . . . . Làm sao hắn có thể gặp Ngọc Đường, không thể, hắn không thể giam cầm tự do của Ngọc Đường, không thể chặt đứt đôi cánh đường hoàng kia . . . . .

Bụng đột nhiên bị một trận đau kịch liệt, kéo Triển Chiêu về hiện thực. Lồng ngực khó khăn hít thở! Thân thể giờ như vậy, không biết có đủ sức chịu được cho đến ngày sinh hài tử hay không! Thật sự lúc này chỉ muốn có thể chào tạm biệt Ngọc Đường một lần!

“Chúng ta, đứng từ xa nhìn cha con một chút vậy.” Triển Chiêu cúi đầu nói với hài tử. Thể xác và tinh thần đều xao động, nếu là lúc trước việc trước tiên là phải vận động một chút, hai tay khởi động phối hợp với thân thể nặng nề, Triển Chiêu chậm rãi bước xuống giường . . . . . . Trong trí nhớ của hắn, hình như phía trước là xuy tuyết đình ở tiền viện.

Cước bộ trống rỗng như nhịp đập trái tim, từng bước khó nhọc dần dần ngưng trệ. Cũng không biết mất bao lâu Triển Chiêu cố chống đỡ thân thể nặng nhọc tránh va chạm để đến đình viện trong bóng tối.
Nương theo hướng gió, Triển Chiêu bước trên hành lang dài, đi đến tiền viện. Mỗi bước đi, vết thương chỗ thắt lưng nổi cơn đau, mồ hôi lạnh từng tầng tuôn ra, đau đến mức toàn thân Triển Chiêu rét run.

“. . . Ngọc Đường . . . . . . Ngọc Đường . . . . . .” Lòng thầm gọi tên người nọ, như tăng thêm dũng khí cho hắn trong bóng tối . . . . . . Tiền viện tịch gian phảng phất ưu thương dài dằng dặc. Không thể cố thêm nữa, trái tim như muốn ngừng lại, Triển Chiêu chỉ cảm thấy trời đất như biến chuyển, xung quanh nổ vang, bản thân như mất đi nửa phần khí lực kiên trì. Điều duy nhất có thể làm lúc này, chỉ là hai tay chăm chú bảo vệ bụng . . . . . .

Đau nhức từ bên hông tản ra toàn thân, trong bóng tối, thời gian như đang đọng lại. Nhưng chỉ một cái chớp mắt, hắn hoàn toàn hôn mê, trở nên vô tri vô giác.

.
.
.

Chương 6

Ánh trăng như nước chảy qua cánh hoa đào phấn, từng giọt từng giọt rơi xuống y phục của Bạch Ngọc Đường, tuyết sắc y bào cũng thấm đầy ngọc sương sắc đêm.

Mặc dù vẫn đang xuân, nhưng gió đêm lạnh vô cùng, khí trời như đông cứng lại. Nhưng mà vẫn không bằng cái lạnh trong tâm khi nhìn cảnh ngộ người nọ! Lão nhân chính là lời nói tựa búa tạ, từng chút, từng chút một đánh vào tâm can Bạch Ngọc Đường!

“Chiêu nhi, tính nó trước nay quá cố chấp. Đối với Bao đại nhân, kể cả đôi với ngươi, đều là tình thâm nghĩa trọng, nhưng chỉ có không chịu nghĩ cho bản thân mình. Lần này trọng thương tại Trùng Tiêu lâu, nguyên bản đã là mệnh treo sợi chỉ, có thể là vì cốt nhục trong bụng, nó cư nhiên biết mình mang thai lại còn mạo hiểm!” Diệp Ngâm Thu cúi đầu thở dài.

“Tiền bối, ngươi là nói – Triển Chiêu trước khi bị thương thì đã mang thai?” Bạch Ngọc Đường nghe vậy gấp giọng hỏi, đôi mắt trong tức khắc đỏ au.

Diệp Ngâm Thu quay đầu lại, nhìn Bạch Ngọc Đường sắc mặt kinh ngạc, ngữ khí bức thiết, tâm trạng đã có phần minh bạch, ngôn từ nhàn nhạt nói: “Bạch thiếu hiệp, ngươi cùng Chiêu nhi ân nghĩa sâu trọng, vậy ngươi có phải là phụ thân của hài tử không?”

Bạch Ngọc Đường không ngờ rằng Diệp Ngâm Thu lại hỏi thẳng như vậy. Tâm tư suy tính, như vậy Miêu nhi khi còn ở Hãm Không đảo dưỡng thương thì đã hoài thai! Theo như trí nhớ của Bạch Ngọc Đường, đó là khoảng kí ức êm dịu ngọt ngào nhất, hắn cùng Miêu nhi lúc đó sớm tối kề cận không hề tách rời . . .

Nguyên lai khi đó, Miêu nhi đã “châu thai ám kết” (hoài thai) rồi. Khó trách lúc bọn hắn trên đường cùng đi Tương Dương, Miêu nhi cứ hay khó chịu, ăn rất ít! Có một lần, bị mình ép buộc, ăn nhiều bào ngư hảo hạng, kết quả là hắn nôn thốc nôn tháo, dạ dày đau âm mấy ngày liền . . . . . .

Hồi ức khi xưa hiện về, Bạch Ngọc Đường tâm loạn như ma, nhưng sự thật lại chân thật đến mức khó tin, đành thành thật trả lời: “Đúng!”

Diệp Ngâm Thu trầm ngâm nhìn Bạch Ngọc Đường, một hồi lâu không nói gì, cuối cùng thở dài nói: “Tuy rằng ta đã già, không thể lý giải được tình nghĩa của bọn thanh niên các ngươi, cũng không minh bạch Chiêu nhi vì sao lại có thể nghịch thiên thụ thai? Nhưng hôm nay, Chiêu nhi thân thể suy yếu dị thường, khiến người khác phải lo lắng a!”

Hơi đau xót, Diệp Ngâm Thu tiếp tục nói: “Nghịch thiên thụ thai, nguyên bản thì đương nhiên có tổn hại đến nguyên khí, huống chi từ khi nó hoài thai tới nay, vẫn liên tục thụ thương thế nặng. Thân thể căn bản là không có cách nào có thể sử dụng dược vật trị liệu. Thương thế tự nhiên khó có thể hồi phục nhanh như cũ. Huống hồ thai nhi trong bụng nó lại hấp thu máu huyết dưỡng tức ……… Dẫn đến việc tâm mạch của hắn cũng là từ từ suy nhược! Chỉ sợ nếu cứ tiếp tục như vậy, không cần đợi đến lúc hài tử hạ sinh, thì dù có linh dược cũng không cứu được tâm mạch suy kiệt của Chiêu nhi.”

Nghe thấy điều đó, Bạch Ngọc Đường bị đưa vào thế tiến thoái lưỡng nan, chợt nghe thấy như tiếng Miêu nhi đang gọi hắn, nỗi lòng càng ngày càng bất an . . . . . .

“Miêu nhi! . . .” Bạch Ngọc Đường cả kinh kêu lên đau đớn, Diệp Ngâm Thu chỉ thấy một đạo bóng trắng chớp nhoáng hướng về hành lang! Tâm cũng quýnh lên, liền phi thân nương theo tiếng kêu của Bạch Ngọc Đường mà đi.

Bạch Ngọc Đường tâm lúc này đã bị nghiền nát, vội vã chạy lại đỡ lấy Triển Chiêu trước mặt thận trọng ôm chặt lấy vào lòng. Bạch Ngọc Đường thuận thế ngồi ngồi xuống đất, trong vòng tay lúc này chỉ cảm thấy người nọ thân thể rất lạnh, dáng vẻ thảm đạm.

Lúc này, những lọn tóc mai của Triển Chiêu thấm đẫm mồ hôi ngưng bết lại trên gương mặt tiều tụy, hơi thở yếu đến mức không thể nghe thấy, Bạch Ngọc Đường đau đến cực điểm, kinh hãi kêu to một tiếng “Miêu nhi!!”

“Mau quay về phòng đi, đừng để hắn lại bị phong hàn.” Diệp Ngâm Thu chạy tới lo lắng nói, xoay người vội vàng quay về phòng lấy hòm thuốc mang theo.

Bạch Ngọc Đường không dám có một tí sơ sảy nào, ôm lấy Triển Chiêu phi thân tới tây lâu vào trong phòng Triển Chiêu.

Bước vào căn phòng tối hãy còn chưa thắp đèn, Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng bảo bọc Triển Chiêu ngồi trên giường, một tay kéo chiếc áo ngủ bằng gấm, choàng qua trùm kín tấm thân băng hàn, thiết tha ghì chặt, dùng nhiệt độ cơ thể mình để sưởi ấm cho Miêu nhi . . . . . .

Cả người Bạch Ngọc Đường không ngừng run lên. Tâm đau như cắt, không nói lời nào, chỉ cúi đầu ngắm nhìn người đang nằm trong lòng mình, hai gò má Triển Chiêu áp vào hõm vai hắn, cảm nhận được nhịp đập chậm chạp. Hơi thở ôn nhuận, trầm tĩnh chậm rãi vây quanh đem chính bản thân giam lại, thế này mới không sợ cảm giác cô độc, mới không sợ mất đi hình ảnh trước mắt.

Triển Chiêu có chút giãy dụa chống cự, trong chốc lát lại như minh bạch, đây thật đúng là cảm giác ấm áp khi ở trong lòng Ngọc Đường.

“Ngọc Đường . . . . . .” Tiếng goi nhỏ bé yếu ớt, Triển Chiêu lúc này rất muốn đưa tay chạm vào gương mặt anh tuấn đường hoàng của người kia, nhưng cổ tay lại vô lực nhuyễn ra. Chỉ cảm thấy bờ vai như hơi nước nóng, mới biết Ngọc Đường đúng là đang khóc.

Chuyện xưa tựa hồ như những cơn thủy triều tràn bờ, nỗi buồn ly biệt vô biên vô hạn dày vò dữ dội, cả những cay đắng ẩn nhẫn đợi chờ!

Giọt lệ ngân nóng rực trên vai, tựa hồ như muốn tan thấm tận đáy lòng Triển Chiêu, thấu hết những khổ đau.

Ngày tương phùng buồn vui lẫn lộn, nhưng lại không đủ sức ngăn cản thống khổ mà thương thế mang lại cho Triển Chiêu. Cắn răng kiềm nén đau đớn kịch liệt nơi thắt lưng, năm ngón tay Triển Chiêu gắt gao cố sức nắm chặt vạt áo Ngọc Đường, nén không được một tiếng kêu đau nho nhỏ…

Bạch Ngọc Đường phục hồi tinh thần lại, ngẩng đầu nén lệ, nghe được tiếng rên yếu ớt của Triển Chiêu, cảm giác được thân thể của người trong lòng hắn đang đau đớn đến run rẩy, cúi đầu lo lắng mà hỏi thăm: “Miêu nhi, mau nói cho ta biết, ngươi đau ở chỗ nào?”

Hàng mi dài của Triển Chiêu khẽ run, chậm rãi mở mắt ra, cắn răng nhìn Bạch Ngọc Đường, khẽ lắc đầu, nhưng hai tay nổi đầy gân xanh! Cố sức đặt tay phủ lên bụng, trên trán tích đầy tầng tầng mồ hôi.

Nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay Triển Chiêu, quả nhiên lạnh như sương thu, “Ngươi cái con mèo ngốc này, mèo ngu, mèo bệnh . . . Ly khai Bạch Ngũ gia, là ngay tức thì đem bản thân biến thành cái dạng như vậy . . . . . . ” Thanh âm Bạch Ngọc Đường từ lâu đã biến điệu, run lên không ngừng.

Dưới tình thế cấp bách, Bạch Ngọc Đường lúc này vỗ nhẹ lên đan điền huyệt (huyệt dưới rốn) trên thai phúc, chậm rãi truyền nội lực mạnh cuồn cuộn đưa vào thai phúc đang động của Triển Chiêu, nguồn khí thân thiết ấm áp tận đáy lòng. Từng đợt hơi ấm khiến thân thể băng hàn của Triển Chiêu như được sưởi ấm, không chỉ bằng nội lực mà còn cả cảm tình dào dạt. Lồng ngực Triển Chiêu từ từ giãn nở, hô hấp suy yếu dần dần thông thuận. Gương mặt thon gầy tái nhợt cũng đã nổi lên huyết sắc, xao động trong bụng cùng cái đau bên hông cũng từng bước bắt đầu tạm hoãn xuống.

Triển Chiêu một mực yên lặng chịu đựng, cuối cùng cơn đau như bùng nổ, miễn cưỡng chống đỡ, tưởng chừng như sắp mê man lần nữa . . . . . Gắng sức ngẩng đầu nhìn Bạch Ngọc Đường, nở một nụ cười yếu ớt, “Hài tử … giống hệt ngươi … nghịch ngợm … làm ta … thêm phiền!”

“Ừ!” Vừa thở phào nhẹ nhõm, Bạch Ngọc Đường nhất thời trừng đôi mắt hoa đào xinh đẹp, cứ như cả người đang xù lông! Nhưng tay lại chuyển dần xuống phía dưới, nhẹ nhàng xoa thai phúc, vẻ mặt vênh váo tự đắc, “Tiểu tử thối, dám bướng bỉnh như vậy, chờ nó ra đời rồi xem ta đánh nát mông nó.”

Nghe vậy, Miêu nhi trên mặt đột nhiên lộ ra thần sắc lo lắng, mắt nửa mở, yêu thương vô lực nói, “Không cho phép đánh . . . . Ngươi chỉ cần hảo hảo dạy dỗ nó . . . . .”

Bạch Ngọc Đường hướng mắt nhìn xuống, trầm tĩnh ngưng mắt nhìn Miêu nhi trong chốc lát, thương tiếc đem người trong lòng ôm thật chặt, thâm tình hôn lên trán Triển Chiêu: “Miêu nhi, người và hài tử đã phải chịu khổ rồi! Từ nay trở đi ta nhất định sẽ luôn ở bên yêu thương ngươi, chăm sóc hài tử của chúng ta . . . .  Hãy tin tưởng ta!”

Một luồng hơi ấm xao động trong lồng ngực suy yếu của Triển Chiêu, khiến con tim mệt mỏi mơ hồ nhói đau, nhịp đập hạnh phúc như cơn sóng dâng tràn toàn thân . . . . . .

Trời xanh a, xin người hãy cho ta thêm nhiều thời gian nữa, để ta có thể ở cạnh hắn và hài tử của chúng ta, càng lâu, lâu hơn nữa . . . . . .

.
.
.

Chương 7

Diệp Ngâm Thu cầm hòm thuốc bước nhanh vào phòng Triển Chiêu, tiện tay cẩn thận đóng cửa sổ phía sau lại. Đưa mắt nhìn ánh trăng xuyên qua song cửa rơi tại bên giường, Triển Chiêu nằm trong lòng Bạch Ngọc Đường, mắt nhắm nghiền vô lực thở dốc, hàng mi run run. Bước nhanh lại gần, lập tức mang hòm thuốc đặt trên án kỷ cạnh giường. Đưa tay thắp lên ánh lửa đỏ lung linh, nháy mắt cả căn phòng sáng hẳn lên.

Bạch Ngọc Đường trong ánh mắt ngập tràn đau xót nhìn Diệp Ngâm Thu, kính cẩn nói: “Tiền bối, làm phiền người! Miêu nhi ~~ Triển Chiêu, thắt lưng và bụng hắn vẫn đau rất kịch liệt!”

Diệp Ngâm Thu hơi gật đầu, vội vàng từ trong hòm thuốc lấy ra vài nén huân hương, đốt lên, cắm vào trong bát lư hương đồng đỏ, trong giây lát khói hương bay đầy phòng. Diệp Ngâm Thu liếc Bạch Ngọc Đường ý bảo hắn đỡ Triển Chiêu nằm nghiêng trên gối mềm. Mặc dù động tác của Bạch Ngọc Đường đã phi thường cẩn thận, mềm nhẹ, nhưng vẫn không thể tránh động chạm vào thương thế của Triển Chiêu.

Bất thình lình đau nhức, khiến cho trước mắt Triển Chiêu đen kịt bỗng như xuất hiện một vầng kim quanh sáng loáng, mồ hôi lập tức tràn đầy trên thái dương tái nhợt. Mặc dù đã cắn răng nhịn xuống, tiếng rên vẫn lọt ra ngoài bờ môi, hơi thở Triển Chiêu chậm chạp kéo dài. Thanh âm tuy là rất nhỏ, nhưng vẫn làm những người thân yêu bên cạnh kinh hãi đau xót.

Bạch Ngọc Đường dè dặt ngồi bên cạnh đầu giường, nghe theo ám hiệu của Diệp Ngâm Thu, hết lòng từ phía sau đỡ lấy Miêu nhi lúc này đang cần mượn lực để bình ổn chống đỡ thương thể.

Diệp Ngâm Thu cúi người tới gần Triển Chiêu, đưa ngón trỏ nhẹ nhàng ấn xuống thai phúc tròn phập phồng của Triển Chiêu, rồi dần dần gia tăng lực đạo, hai mắt chăm chú nhìn sự biến hóa trên mặt Chiêu nhi.

Nhưng thấy thần trí Triển Chiêu đã gần như hư thoát, ảm đạm, trong im lặng, Chiêu nhi tâm lực khó khăn thở dốc, đầu mày hơi cau lại, sắc mặt trắng thêm vài phần, hai tay mềm yếu cố gắng đỡ lấy hạ phúc, chỉ mong những đắc động trong bụng nhanh biến mất.

Diệp Ngâm Thu thấy thế, lập tức thu tay lại nhẹ nhàng mà thở dài. Đợi một lúc lâu sau, sắc mặt Triển Chiêu mới dần hòa hoãn được đôi chút, hô hấp cũng dần đều đặn trở lại.

Diệp Ngâm Thu thấy thế, lập tức cẩn thận dò mạch tượng một chút, trong lòng nhất thời minh bạch vài phần, đau lòng nhẹ giọng nói: “Chiêu nhi, ngươi lại cậy mạnh nữa? Hài tử này, sao chẳng bao giờ để người ta bớt lo lắng cho ngươi vậy?”

Cố gắng mở hàng mi, Triển Chiêu không nỡ để sư phụ lo lắng. Cũng sợ con chuột kia sốt ruột đau lòng, yếu ớt mỉm cười: “. . . Hiện tại . . . Đã đỡ . . . . . . Hơn.” Kỳ thực qua giọng nói của sư phụ cùng Ngọc Đường, Triển Chiêu từ lâu đã nhận ra được bọn họ đang vì đau lòng, lo âu mà dày vò.

“Hài tử này, ngươi đó ~~~ rốt cuộc cũng là ta chịu trách nhiệm chăm sóc!” Diệp Ngâm Thu thật không nhẫn tâm trách mắng, nhưng đúng là thân thể hắn không thể khiến cho ông yên tâm được.

Vì vậy, Bạch Ngọc Đường nhanh chóng ôm lấy cơ thể Triển Chiêu, đưa vết thương trên sau eo và lưng hướng ra ngoài giường. Thuận tay giải khai vạt áo giữa của Triển Chiêu, mở rộng y phục trên người hắn, lộ ra vết thương trên thân thể gầy yếu, thai phúc cũng đã lớn, nhẹ nhàng đỡ lấy thắt lưng Triển Chiêu tháo bỏ dần lớp băng vải trắng.

Diệp Ngâm Thu Khẽ tay nhaanh nhẹn cởi bỏ dây lưng của Miêu nhi, nhưng Triển Chiêu vẫn nhịn không được than nhẹ, Bạch Ngọc Đường cũng nhất thời hít một ngụm khí lạnh, đau đến mức không lời nào nói được.

Nhìn sang chỉ tthấy được phía sau lưng Miêu nhi phần eo, quả nhiên có một vết sưng tím đen. Đó là phần thương ngoài da, có chút máu bầm, hạ thương hiển nhiên ở phía dưới, phần dưới cột sống đã từng bị gãy, xương nứt ra, dù không khó trị nhưng nhìn như đến nay vẫn chưa lành. Cũng thế mà phải dùng cặp nẹp gỗ cố định vết thương rồi mới băng lại, gỗ cứng cọ mạnh vào làn da gây ra vết xước, lộ ra vết trầy đỏ máu . . . . . . khiến bản thân không đành lòng nhìn.

Cầm vải trắng thấm nước ấm, Diệp Ngâm Thu rửa vết máu xung quanh thương thế, mặc dù miêu thử cả hai tận đáy lòng đã sớm có chuẩn bị, nhưng mỗi lần vết thương chạm nước đều khiến cho Miêu nhi đau đến phát run, còn Thử nhi thì thấy tan nát cõi lòng!

Cuối cùng, Diệp Ngâm Thu thành thạo thoa thuốc mỡ lên vết thương trên thắt lưng Triển Chiêu, rồi tán nhỏ thuốc bột trị thương rắc đều lên mặt vải trắng sạch mềm mại, băng lại. Miêu nhi lúc này mới gần như chậm rãi thở đều lại.

Đúng lúc, Diệp lão tử cũng không ngừng lại, thuận tiện lấy ra tám cây ngân châm. Trước ánh nến sáng, nhẹ nhàng châm vào huyệt vị tại ngực bụng, thắt lưng Triển Chiêu. Mắt thấy ba cây châm đầu sau khi hạ xuống không có phản ứng gì lạ, Diệp Ngâm Thu mới mới đầu tăng thêm lực hạ, cho đến khi ngân châm ngập một phần tư rồi, tiếng rên của Triển Chiêu mới bật ra khỏi đôi môi mỏng tái nhợt, khiến sắc mặt lão gia tử thoáng thả lỏng phần nào. Sau cùng, mang cả tám cây ngân châm đều hạ xuống huyệt đạo của Miêu nhi xong, Lúc này, Diệp lão gia tử sắc mặt dần thả lỏng, xem chừng yên tâm mà đứng dậy, lúc này mới phát hiện ra mồ hôi đã ướt đãm áo. Diệp Ngâm Thu thở phào nhẹ nhõm, như trút bỏ được gánh nặng trên vai, kéo chiếc ghế bên giường chậm rãi ngồi xuống.

Hành nghề y đã hơn 40 năm, ông có thể tuyệt đối nắm chắc y thuật của chính mình, nhưng đối với thân thể của Chiêu nhi thì lại không. Hơn nửa năm đã trôi qua, thân thể của hài tử này càng lúc càng gần kề ngày sinh, nhưng thương thế trước mắt vẫn như cũ mà không có thể chút khởi sắc nào. Ngẫm đến tương lai sau này của Chiêu nhi, trong lòng lão nhân nặng nề như bóng đêm sâu, cũng may giờ đây có Bạch thiếu hiệp sẽ luôn bồi ở bên người Chiêu nhi, nghĩ đến đó, đáy lòng ông ít nhiều có chút thoải mái hơn.

Trời đã gần hừng đông, hương thơm thoang thoảng phiêu dật từ lư hương giữa phòng, Diệp Ngâm Thu đứng dậy thu hồi ngân châm, một lần nửa chỉnh hảo y phục cho Chiêu nhi, rồi quay người mở rộng cửa, gió mát từ từ thổi đến, dư hương một lúc sau tan dần, cả căn phòng trở nên nhẹ nhàng khoan khoái.

Bạch Ngọc Đường thả lỏng thân thể cứng ngắc một chút, lấy tay hất nhẹ những sợi tóc đen lòa xòa trước trán Miêu nhi, dùng ống tay áo của mình lau đi những giọt mồ hôi chảy dài trên hai bờ thái dương, Triển Chiêu lo lắng, cố sức mở mắt, khó khăn thấp giọng nói: “Sư phụ ~~~ Ngọc Đường ~~~ hai người nên đi ngủ đi ~~~ ta đỡ hơn rồi.”

Thấy Diệp Ngâm Thu nhìn mình gật đầu, Bạch Ngọc Đường cũng không phản đối. Chỉ là chậm rãi đỡ lấy Miêu nhi nghiêng người trong lòng mình nằm xuống, mang chiếc gối mềm đệm phía sau lưng hắn, chỉnh lại chiếc áo ngủ bằng gấm đắp trên người, lúc này mới đứng dậy xuống giường, buông ngọc sa trướng xuống, nhìn kỹ Triển Chiêu một lần nữa, đáp: “Được”.

Diệp Ngâm Thu cũng nhân tiện dặn dò: “Chiêu nhi, nếu con tâật sự hiếu thuận thì nên nghe lời ta mà bảo trọng thân thể của chính mình. Được rồi, thời gian cũng không còn sớm, nghỉ ngơi cho tốt, ta đã bảo Trung thúc sắp xếp khách phòng bên cạnh cho Bạch thiếu hiệp. Chúng ta đi trước liễu.”

Triển Chiêu khẽ gật đầu, yên tâm đóng hàng mi lại, lần thứ hai chìm vào giấc ngủ mệt nhọc . . . . . . Lúc này, hắn thực sự không còn tí tinh lực nào để bận tâm mọi chuyện nữa.

Bạch Ngọc Đường đi theo lão nhân xuống lầu, ra hậu viện. Nhìn một chút ánh bình minh đầu tiên trước bóng đêm dày đặc, bản thân có chút lo lắng Triển Chiêu, tuy đã đáp ứng hắn sẽ nghỉ ngơi, nhưng rồi lại quay trở lại phòng ngủ người nọ. Hắn cúi đầu nhìn những nét mảnh khảnh trên cơ thể Triển Chiêu, chỉ cảm thấy lòng mình cay đắng ngọt bùi lẫn lộn, mơ hồ không nhận ra được là vui sướng hay là bi thương! Người đang nằm trước mắt là linh hồn của hắn, là sinh mệnh của hắn . . . . . Cũng càng khiến cho kẻ khác thương yêu.

.
.
.

Chương 8

Chính ra nói, con chuột bạch phong lưu thiên hạ mỗi ngày đều đến cũng là thỏa đáng, thật sự không nghĩ hắn tình thâm ý trọng, lại khẩn cầu khiến lòng người cảm động, Diệp lão gia tử cuối cùng bại trận, đồng ý cho phép Bạch Ngọc Đường ngủ lại cùng phòng với Miêu nhi, mỗi ngày chiếu cố cuộc sống hằng ngày của hài tử đó.

Những ngày yên bình trôi qua, nhoáng một cái đã non nửa tháng. Đặc biệt khiến người ta vui mừng chính là, có mao đầu tiểu tử ngọc thụ lâm phong, phi dương trương cuồng ở đây dốc lòng chăm sóc, Triển Chiêu thân thể tuy rằng không khởi sắc hơn nhiều cho lắm, nhưng cũng không có còn tiếp tục suy yếu đi.

Chỉ là, có Bạch Ngọc Đường bảo hộ bên cạnh Triển Chiêu, khiến cho trong ngoài ít nhiều có chút ầm ĩ! Diệp Ngâm Thu nguyên bản đã quá quen ngày ngày thanh tĩnh rồi.

Đương nhiên, hắn cũng rất rõ ràng cảm nhận được sự thay đổi nơi Triển Chiêu! Hài tử này tính cách càng ngày càng trở nên cởi mở hơn, so với hình ảnh trước kia luôn thanh tịch ưu thương với khuôn mặt tươi cười rạng rỡ như ánh dương quang, thật đậm đầy màu sắc vui thích.

Như vậy là tốt rồi. Hay là ngày xuân về hoa nở, thực sự là vì Chiêu nhi mà đến. Nghĩ vậy, vốn Diệp Ngâm Thu muốn đi vào hậu viện Triển Chiêu, cũng nhịn không được do dự đứng lên. Mình có lẽ nên tránh đi, để cho hai vợ chồng son bọn họ hảo hảo mà độc hưởng một chút khoảnh khắc ấm áp.

Chủ ý đã định, lão gia tử xoay người đi vào thư phòng muốn hảo hảo nghiên cứu một chút, xem như thế nào để trị hết đôi mắt và thương thế thắt lưng cho Chiêu nhi?

Chuyện cấp bách bây giờ là làm thế nào giúp Chiêu nhi bình an sinh hạ hài nhi! Bấm bấm đốt ngón tay, ngày cũng gần đến rồi. Bởi thế, hắn đã gửi thư đến Hãm Không đảo cho sư muội Mẫn Tú Tú, mong nàng nhanh chóng tới trợ giúp cho một tay!

Đang trầm ngâm một mình trong thế giới riêng, Diệp lão gia tử không chút mảy may phát giác ra biến cố quanh mình. Ai biết được trời giáng ngoài ý muốn! Còn chưa đi được hai bước, bản thân đã bị một trận gió xoáy trắng suýt nữa đụng phải té ngã! Bên hông nhất thời bị một trận đau . . . . .

Lão gia tử trong cơn giận dữ thì mới phát hiện gia khỏa gặp rắc rối kia cư nhiên từ lâu đã không còn hình bóng!!!! Bất đắc dĩ một tay xoa xoa cái thắt lưng, vừa đi vừa tức giận hừ hừ vài tiếng! Đang muốn quay đầu rời đi, không nghĩ rằng ngẩng đầu lên, oan gia ngõ hẹp đối diện, là tiểu tử xấu xa kia trên tay còn đang cầm một bát cháo, hiện hình trước mắt!

Bạch Ngọc Đường một tay lau đi mồ hôi trên mặt, “Lão gia tử, vừa rồi ta là sợ ta nấu cháo quá lâu, lại không chắc chắc nên tìm người hỏi, không lưu ý nên tí nữa nát mất. Ta thật lòng không phải cố tình vô lễ đâm vào người!” Nói xong, trên khuôn mặt tuấn tú hiện lên vẻ mặt vô tội, cộng thêm nét tươi cười cúi đầu tỉnh táo “nhận tội”.

Diệp Ngâm Thu đang muốn nói hắn vài câu, ai ngờ chỉ trông chớp mắt chẳng còn bóng con chuột bạch đâu nữa, còn lại mỗi một câu vang trong gió: “Tiền bối, ta đi trước, nếu không cháo sẽ nguội mất!”

“Đây là người sắp thành cha sao? Ai.” Diệp Ngâm Thu vừa nghĩ phải giao phó Chiêu nhi cùng hài tử cho gia khỏa hấp ta hấp tấp này, nhìn không được nhìn trời lắc đầu.


Gần đây, Chiêu nhi thai phúc, xao động càng ngày càng cường liệt. Mấy ngày nay lúc nửa đêm, sau giờ ngọ, thường hay lên liền mấy trận đau, mạch đập cũng là rõ ràng, nhưng lại nhìn không ra vì sao lại dị thường như vậy . . . . . . Thật khiến kẻ khác lo lắng! Trong đó tất có ngọn nguồn. Vì thế, Diệp Ngâm Thu trong lòng canh cánh mong Tú Tú sớm ngày đến!

Triển Chiêu tự mình chống hai tay xuống mép giường, cẩn thận ngồi dậy. Hai tay cố sức đỡ lấy lưng sườn, ổn định thân thể. Mỗi ngày tỉnh lại, Triển Chiêu đều cảm thấy người mình trầm trọng hơn rất nhiều, ngay cả ngồi dậy cũng cần đến Ngọc Đường chăm sóc, xem ra . . . hắn không thể tùy tính như cũ được nữa.

.
.
.

Chương 9

Mưa rả rích, hỗn loạn đêm xuân, hoa thưa thớt trời ảm đạm gợi buồn. Nhưng hôm nay hỗn loạn là tâm thần của Bạch Ngọc Đường!

Ngoài song cửa nhỏ Tây lâu phòng, từ lúc màn đêm buông xuống, mưa từng hạt tí tách tí tách rả rích trên mái đình

Bạch Ngọc Đường không sao ngủ yên được! Vết thương cũ trên người lâu lâu lại đau nhức khôn nguôi. Càng làm cho hắn lo lắng hơn chính là Miêu nhi thương thế chưa lành, lại còn đang mang thai! Hắn nhất định còn đau hơn rất nhiều đúng không?

Lén lút nghiêng người, không dám làm Miêu nhi trong lòng hắn giật mình tỉnh giấc, Bạch Ngọc Đường theo thói quen liếc nhìn qua thai phúc của Miêu nhi dưới lớp cẩm y! Hài tử của bọn họ đã gần được chín tháng rồi, chắc cũng sắp chào đời!

Nhưng Miêu nhi của hắn vẫn rất gầy, tái nhợt đến rõ ràng! Cặp mắt đen láy kia của hắn vẫn trong suốt sáng như ngày nào, nhưng mà lại chìm trong bóng tối, nghĩ đến điều này không khác chi lại một trận chạm vào vết đau trong lòng Bạch Ngọc Đường.

Vết thương cũ trên người nổi lên từng đợt đau đớn, cảm giác như vết thương đang sưng đau lên, mỏi nhừ. Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng rút cánh tay gối dưới đầu Miêu nhi, lẳng lặng bước xuống giường, mò tìm “băng thiềm ngọc liên cao” mà đại tẩu mới phối cho hắn, xoa lên vết thương, dần dần một lúc sau cảm thấy dễ chịu hẳn lên. Thuốc cao giảm đau của đại tẩu quả thật không tồi ~~~ Lần say nhất định phải xin nàng nhiều hơn một chút để cho Miêu nhi dùng.

Lần thứ hai đến gần cạnh giường, lại nhìn thoáng qua bóng lưng của Miêu nhi còn đang nằm, cảm giác bình tĩnh trở lại. Bạch Ngọc Đường thở dài ôột ngụm khí thư thái, lén lút ngồi trên ghế dài cạnh giường, vừa bình khí và vận công chữa thương, đồng thời cũng bảo hộ Miêu nhi và bảo bối của họ.

Gần đây, Bạch Ngọc Đường thật sự mệt muốn chết đi! Thân thể vốn vừa mới khỏi trọng thương chưa lâu, nay đã bị hài tử trong bụng Miêu nhi xoay cho một trận! Từ lâu đã uể oải không kham nổi. Vốn dĩ nghĩ rằng đại tẩu tới rồi, với bản lĩnh của nàng thì vấn đề bình an của Miêu nhi và hài tử cũng sẽ dễ như trở bàn tay! Bản thân hắn vì vậy mà cũng bớt lo, yên tâm hơn phần nhiều!

Đại tẩu diệu thủ hồi xuân, danh cũng không phải là giả! Nhờ nàng tỉ mỉ chăm sóc điều trị thân thể cho Miêu nhi một tháng này, nên thương thế nơi thắt lưng của Miêu nhi bây giờ đã gần khỏi hẳn! Mặc dù đôi mắt vẫn chưa nhìn tâấy, nhưng tâm mạch háo nhược qua điều trị đã mất dần, cho nên cơ bản không cần quá lo ngại . . . . .

Cho đến hôm nay, mọi sự đã được chuẩn bị, Thử Miêu hai người cũng đã chậm rãi chờ đợi hài tử chào đời. Thế mà tiểu bảo bối trong bụng Miêu nhi trước sau như một lại bướng bỉnh, sáng sớm đêm khuya lần lượt làm ầm ĩ, thế mà vẫn là không chịu khoan thai giá lâm cho người ta nhờ!!!

Ngươi nói xem quái hài tử này tính tình là giống ai đây??? Bạch Ngọc Đường càng thêm gấp gáp a!

Mắt thấy mỗi lần sau khi đại tẩu cùng Diệp lão gia liên tiếp sứt đầu mẻ trán, uể ỏa, tiều tụy vì lo lắng với mỗi lần chữa trị, Bạch Ngọc Đường thật sự là không đành lòng! Mà Miêu nhi thì ngay cả mấy hôm nay đau bụng cũng không dám lộ ra . . .

. . . Như vậy, cứ như vậy, sứ mệnh thủ hộ cho Miêu nhi sắp sanh lúc này phải nói là cực kỳ gian khổ, cuối cùng, coi như cũng không thẹn khi giao nhiệm vụ này vào trong tay vị phụ thân Bạch Ngọc Đường này đi!

Không còn cách nào khác, chiếu theo chỉ thị của đại tẩu, Bạch Ngọc Đường không thể làm gì khác hơn là mỗi người từ lúc sáng sớm khi mặt trời mới mọc, sẽ đỡ Triển Chiêu bồi hắn đi dạo một vòng quanh tiền đình, hậu viện, đi khắp nơi phơi nắng, còn đi qua đi lại một trận quanh tháp nữa.

Dù sao thì từ lúc dưỡng thai tới nay Miêu nhi hoạt động rất ít, báo hại thai phúc của hắn trở nên phong long dị thường, khiến cho người ta phải lo lắng. Ngẫm lại, thấy việc hoạt động đi lại nhiều nhất định sẽ có ích cho Miêu nhi và hài tử. Nhất là hiện giờ trời đang trong sắc xuân đẹp vô cùng, ngẫm lại cho kỹ, vẫn là nên hảo hảo cùng Miêu nhi hưởng thụ thế giới riêng của hai người mà nhàn nhã dạo chơi mới tốt!

Bạch Ngọc Đường chợt nhớ tới ven Tây hồ bên sườn dốc nhỏ, trải dài một cánh đồng cỏ xanh như ngọc, nối liền là rừng đào đỏ tím xen lẫn hoa tuyết bay. Đúng thật như câu “Vô nhân nhật tẫn hoa xuy tuyết”. Hơn nữa, từ nhà rời đi cũng chỉ mất nửa canh giờ cước trình, đường lên núi cũng khá là bằng phẳng, không bằng hắn dẫn Miêu nhi đến đó để thư hoãn tinh thần và thể xác đôi chút. Tốt nhất là đi ngay hôm nay, càng để lâu thân thể Miêu nhi càng thêm bất tiện. Mặc dù lỡ hôm nay Miêu nhi lên cơn đau nữa thì cũng có thể thuê xe ngựa về nhà là xong, vậy sẽ không bị hỏng chuyện.

Lại lần nữa giương mắt nhìn con mèo dựng phu của hắn một chút, nhìn sắc mặt và thần tình của Miêu nhi đều hảo, theo lệ thường thì đã dậy và đi dạo ngoài trời rồi. Có điều bây giờ hình như còn quá sớm, nếu muốn đợi hắn tỉnh lại, tắm rửa rồi dùng điểm tâm, không bằng ta tranh thủ vận công chữa thương trước một lát đã. ~~~

Gánh nặng trong lòng tạm thời thư hoãn xuống! Thả lỏng thể xác lẫn tinh thần một cái, toàn thân Bạch Ngọc Đường tức thì cảm thấy mệt mỏi rã rời, tuy là trong lòng vẫn luôn nhớ là Miêu nhi vì mình nên đau xót, nhưng cũng khó khăn chống đỡ trước việc đi tìm Chu Công, nghiêm trang ngồi canh giữ bên người Miêu nhi, Bạch Ngọc Đường lại không ngờ chính mình lại đánh vỡ giấc ngủ yên bình, ngủ xuân mà, sao biết được?

(Đi tìm Chu Công, ở đây muốn nói là giấc ngủ, dựa theo tích đi vào mộng đàm đạo chơi cờ cùng Chu Công)

.

.

.

11 responses

 1. Ta thật sự thắc mắc là không biết chị tác giả có học ngành y, khoa sản hay không nữa = =! Nhờ đọc nhật tẫn mà ta ngộ ra nhiều thứ lắm. Ta thật sự rất rất là hâm mộ Tiểu Bạch với Tiểu Hắc đó, edit mấy đoạn sinh nở… ta đọc còn thấy ná thở = =!

  08/12/2011 at 10:23 pm

  • *Chọt chọt* Nàng ơi, ta không muốn bẻ gãy lòng hâm mộ của nàng đâu, nhưng ta nói thật, nàng chỉ cần đi tìm mua một cuốn Sinh lý học và bệnh dược học, lật phần hệ sinh sản là nó có tất cả trong đó đó, còn đầy đủ hơn nhiều, không thì cứ google lên các trang web về bệnh học cũng có. Ta biết mà, vì ta cũng đang học cái môn này đây.

   Nhờ edit cái truyện này mà ta đỡ phải học bài =))))

   08/12/2011 at 10:34 pm

   • He he he, ta không biết thật, cơ mà nói gì thì nói, ta vẫn hâm mộ (=3=) Ta hơi tò mò xíu, nàng đang học môn gì thế @.@?

    08/12/2011 at 10:42 pm

    • Human Physiology, nói dễ hiểu là sinh lý học con người :(((((

     08/12/2011 at 10:59 pm

     • Ta từ xưa giờ học rất dở sinh học, chỉ thiên về logic và tính toán thôi (^3^)

      08/12/2011 at 11:11 pm

     • À há, cả ta và mèo đen nhà ta đều là dân Sinh với Hóa hết, riêng ta hồi xưa còn là dân chuyên Văn Sử (Vậy mà tại sao giờ lại chuyển sang Sinh Hóa nhỉ) *gãi đầu khó hiểu trầm ngâm*

      08/12/2011 at 11:19 pm

     • He he, ta nghĩ, chắc là cái duyên ấy 😀 Thế nên cuộc sống mới thú vị, có nhiều thứ chúng ta không thể dự đoán trước được 😀

      08/12/2011 at 11:26 pm

 2. chao mung hai nang tro lai nao nhiet hon truoc tang hai nang tam hinh cua kinh ca ma ta rat thich
  ta nhin hinh nay la cu thay sao ma giong trien chieu ben sci qua di hai nang xem co1 phai hong nha

  10/12/2011 at 11:45 am

  • *chọt chọt* Sao bảo tặng hình mà không thấy tấm nào vậy *tủi thân*

   11/12/2011 at 3:49 am

 3. dung chot tai may tinh bi sao sao do danh dau con khong duoc mà ta thu goi lai ne dung gian nha( qua mail nha ) nho add ta nha

  11/12/2011 at 10:27 am

 4. thanh

  truyen hay day

  24/10/2012 at 5:17 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s