Thông báo về vấn đề chia sẻ bản word và wattpad!!!

Ta cùng lúc nhận được một chuyện buồn và một chuyện vui. Và bây giờ ta đang cần mọi người tư vấn gấp!!!

Tình hình là ta cũng không muốn nặng nhẹ làm gì, nhưng mà bà con cũng nên lên đây xem thử, dù rằng có ghi tên editor đấy, nhưng mà là ‘Editor: Thử Miêu’ chứ không ghi đàng hoàng rõ ràng truyện nào của người nào, đó là chưa kể trong đống đó còn có bản edit của nàng Helia nữa, chưa hết, còn không báo một câu nào cả, nhất là thời gian post phải nói là khá lâu, gần 2 tháng rồi …

http://www.wattpad.com/2174049-tong-hop-thu-mieu-doan-van

Ta đã gửi email chỉ để hỏi một câu lại để xác định: “Bản edit bạn up có phải của nhà Bạch Thử – Hắc Miêu địa chỉ là thumieu.wordpress.com của bọn mình không, và bạn up lên từ khi nào vậy? Mình xin lỗi nhưng mình đã nhắc nhở ở bên trang thumieu là muốn đăng đi chỗ khác thì phải hỏi xin một lời, và mình đã kiểm tra kỹ là từ đống thư nhận lẫn thư rác của mình không có cái mail nào từ địa chỉ YH của bạn hết, mong bạn cho mình một lời giải thích. Còn một việc nữa là bạn có ghi chú đây là bản ‘Có bản quyền’, xin lỗi bạn là tất cả những bản edit của mình đều là phi thương mại và không có bản quyền tác giả, hiện tại mình đang xin phép từng tác giả của các đoản văn trước. Nếu như có gì nhầm lẫn thì mong bạn bỏ qua cho mình”,

và ‘ai đó’ đã trả lời như sau:

“Chẳng phải editor các bạn đều yêu cầu có ghi credit đó sao, giờ tôi ghi rõ ràng ở bên cái description rồi, mấy bạn còn muốn gì nữa. Tôi up lên wattpad chỉ là để đọc trên đt dễ hơn mà thôi. Có trách thì trách nhà bạn màu mè hoa lá quá, lắm hình lắm ảnh rồi còn nhạc nhẽo, load trên đt chậm không thể tả được. Mà bạn cũng thật là, tôi nói thật nhá, có người up dùm đi share còn có người đọc cho là may lắm rồi, bạn nên tự hỏi cái số view trên 60 ngàn của bạn là từ đâu? Từ bọn tôi chứ đâu, bạn còn đòi hỏi gì nữa?”

Thật sự mà nói wordpress có giao diện trên di động rõ ràng, và không hề chậm load tí nào nhá, bộ tưởng ta chưa xài di động trên wordpress bao giờ sao? Mấy chương pn Nhật tẫn toàn là ta copy bản edit vào con Nokia E7 rồi mang vào trường up lên đấy chứ, tại mạng nhà dạo này đang vấn đề. Còn nữa, nhà ta có nhạc, có hai tấm ava với hai tấm hình bên góc phải, còn header với hình nền, nhưng thật sự là rối mắt lắm hả bà con, nếu rối mắt thì mọi người có thể nói để ta xóa bớt đi là được rồi. Còn vụ up lên wattpad, ta nhớ là ta không hề phản đối vụ up đi đâu hay copy về, có người xin ta in ra ta còn cho kìa, nhưng mà phải nói người ta một tiếng chứ. Cái vụ up bản Ngự Miêu trảo Ngự Miêu lên MU ta còn chưa nói, mà cái người kia cũng chưa nói năng gì, thấy bản đó drop rồi cũng im re luôn.

Nói tóm gọn sau khi bàn bạc kỹ với vợ ta, bọn ta quyết định, sẽ up bản word nhưng pass hai lần. Còn việc wattpad, bọn ta đang dự tính có nên đồng thời up bản edit lên wattpad luôn hay không, làm như vậy có cái lợi là không còn ai có thể lấy lý do là vì đọc wordpress trên đt khó quá nữa, nhưng đồng thời cũng dễ dàng cho kẻ khác tranh thủ copy và tung đi bất kỳ đâu mà ta không biết, vì wattpad không an toàn được như wordpress. Cho nên ta hỏi xin ý kiến của mọi người một chút, THEO MỌI NGƯỜI, TA CÓ NÊN UP LÊN WATTPAD LUÔN HAY KHÔNG?

Nội trong tuần sau toàn bộ bản edit của ta sẽ được up lên MF cho bà con down về, và sẽ đặt pass MF lẫn pass rar, tuy nhiên với dân Thử Miêu thì rất dễ, cho nên đừng quá lo lắng

Tiện thể, gửi cho ‘ai đó’ vài lời:

Bạn đừng tưởng rằng nếu lấy những bản đã hoàn rồi thì tôi không thể drop được. Đơn giản lắm, bấm chọn tất cả những post đó rồi ném vào bản nháp là xong, nó sẽ không hiện ra nữa trừ khi tôi đăng lại. Hoặc nếu không ta cất hết các bản hoàn đi vào một nơi nào đó xa xa là những kẻ như bạn muốn lấy cũng không được! Còn nữa, bọn tôi chẳng dám khoe trình độ của mình cao thấp thế nào, cũng không dám trèo cao khoe mẽ gì đâu, thật sự mà nói như vậy, chắc chắn là sẽ có một bộ phận khó tính thấy được bản edit của bọn tôi không đáng để họ đọc, tôi công nhận và tôi chẳng trách móc gì, vì nó chính là một động lực để bọn tôi cố gắng không ngừng cho đến ngày họ đọc thấy bản edit của bọn tôi không đến nỗi tồi. Còn chuyện bạn nói tôi và Tiểu Hắc Miêu nói chuyện khó nghe, cứ như hai con les làm ra vẻ thì … nếu bạn không thích bạn không cần đọc phần com của bọn tôi đâu, vì bọn tôi đâu có ép, riêng chuyện les hay không les thì nó cũng chẳng khác mấy chuyện gay hay không, tôi nghĩ bạn đã đọc đến đam mỹ thì chắc cũng không phải loại kỳ thị giới tính nhỉ, nếu không thì tôi sẽ phải tự hỏi mình có phải bạn coi trọng gay và coi thường les hay không. Và nhất là, tôi và Tiểu Hắc Miêu là hủ, không phải les, chẳng qua sống cùng nhà cùng phòng hai năm với nhau, cùng là người Việt, tuổi cũng chỉ cách nhau 4, 5 tháng, cùng sở thích, lại cùng ngành học, bọn tôi có nói chuyện quá đà nghịch ngợm thì tôi nghĩ cũng là bình thường, mấy ai đi du học như tôi mà có ngay một cô bạn thân đến như vậy, cho nên nếu như bọn tôi mà là les thật thì cũng chẳng có gì xấu hổ mà giấu, khéo khi công bố mọi người còn ủng hộ đấy chứ =)))

.

.

.

Đó là chuyện buồn, còn chuyện vui thì . . .

HIỆN TẠI ĐÃ CÓ TÁC GIẢ MEIBIBI99 CỦA ĐOẢN THIÊN ‘ÂM MƯU’ REPLY LẠI EMAIL CỦA BỌN TA, và bằng tiếng Anh, đương nhiên, Tuy nhiên chị ấy nói là muốn xin bản edit của bọn ta để kiểm tra chắc rằng nội dung chính của truyện không bị biến đổi thái quá, và đương nhiên kiểm tra bằng cái trang web dịch thuật. Và điều ta lo nhất là nếu như chị ấy dùng google trans thì . . . Còn các tác giả đoản văn khác vẫn chưa có hồi âm, ta sợ họ không biết tiếng Anh thì chết =))

Thôi chỉ còn biết chờ tin tốt thôi. Mọi người chúc phúc cho bọn ta để trở thành editor Thử Miêu văn có bản quyền đầu tiên đi nào … Nam mô a di đà phật …

29 responses

 1. cái tin vui của nhà nàng thật đáng mừng mà cũng hơi đáng lo do bác google trans.
  còn cái vụ wattpad này sao các editor cứ gặp hoài ấy nhỉ, cái lũ sao chép đồ nhà ngta ko bik nhục ko bik quê mà còn dám nói ngược lại, ko bik mấy cái người đó có được học hành đàng hoàng tử tế hay ko nữa. Da mặt gì mà dày còn hơn súc vật, chó ngta chửi nó cũng biết lánh đi mà, làm người sao ko biết xấu hổ vậy ko bik???
  ta đề nghị các nàng đừng post wattpad làm gì, cứ cài pass hết là được rồi.
  hừ, bực bội quá, máu lên cao lun rồi nè *bốc khói*

  26/10/2011 at 11:42 pm

  • Bọn ta đã chắc cú là không bao giờ cài pass trên wp, ta cũng là reader mà, nỗi đau gặp pass ta hiểu chứ, ta đâu có dại để bà con gặp chuyện này, chỉ cài pass cho bản down thôi.

   Nhưng thôi, đừng bực bội, gọi thằng chồng nàng ra để nàng hạ hỏa đi =))

   27/10/2011 at 10:57 am

   • gọi chồng ta là hắn hạ hỏa mới đúng, chừng nào về ta với Lam Nguyệt tỉ rủ nàng đi ăn kem, hắc hắc

    27/10/2011 at 12:37 pm

    • Về được có ba ngày à, không biết có thời gian rảnh để trốn đi không, nhưng ta sẽ cố XD

     28/10/2011 at 10:32 pm

     • chỉ có 3 ngày ngắn ngủi thôi á, thôi thì gia đình quan trọng nàng à

      29/10/2011 at 12:25 am

 2. *vỗ vai* vào report nó đi các nàng~

  26/10/2011 at 11:49 pm

  • Nàng Helia đã chạy vô report rồi, đa tạ Bạch Ngũ gia đã quan tâm *sụt sùi lau nước mắt*

   27/10/2011 at 10:58 am

 3. Ta có 1 câu hỏi to bự là tại sao loại người này phải đáng bận tâm *phẩy đuôi*, nhà các nàng đẹp vừa mắt, sao phải gỡ bớt vì mấy lời nói ra đã thấy vô căn cứ a =)), WP với wattpad load trên đt cũng chẳng chênh nhau mấy, người đã muốn đọc thì chẳng có gì phải ngại chuyện này =)~

  26/10/2011 at 11:55 pm

  • Vậy là không cần gỡ bớt đúng không, tốt quá, vì ta cũng lười cái chuyện chỉnh chỉnh sửa sửa rồi. Cám ơn Huyền vũ đại nhân đã quan tâm, à mà chừng nào Thử Miêu của nàng với Lam Thử ra lò vậy?

   27/10/2011 at 11:04 am

 4. Muốn làm tiểu êm aka ta yêu ngược thử

  dạo này sao có nhiều người khoái làm cha làm mẹ người ta quá zạ chời, nói chuyện cứ như ta đây chủ mi, nói gì mi nghe đấy, đồ mi là đồ ta, lấy không phép, kêu ngươi up gì ngươi phải up theo…
  sao cái mail đọc giống đang nói chuyện với đứa ngắn não thiểu năng thế, ngang còn hơn cua nữa. Mấy nàng report vi phạm đi, wattpad nàng thích post tuỳ ý mà bản edit của nàng, nàng có quyền với nó, mấy nàng đừng để cái lũ này được đằng chân lên đằng đầu, rõ ràng là muốn ngồi lên bàn thờ cho mí nàng thắp 3 nén nhang lun rồi.
  Não nó teo nên nàng đừng trách nó, bạn bè thân thuộc giỡn thế cần *cái mông* gì nó chê, mí nàng có gọi nó đâu mà nó đứng làm loa phát thanh cho mí nàng… Cái dạng người này hay ghen tị lắm nha, thấy mình k được nên chê người ta đó, thứ não ngắn bị đụt này làm gì xứng có bạn thân tốt đâu.
  Mà ta thấy ai cũng la coi bằng đth khó nha, ta cũng xem bằng đth thôi, xem thì chỉnh sang chế độ mobile version là có 2kb vô nhà mí nàng rồi, ~10kb/chap, có nhiều nhặn gì, haiz… đần đụt nó thế.
  Haiz… thui ta đi ngủ sớm, tại lướt qua mấy nhà thấy nhà nàng có chuyện nên bay dzô cho nó xum xuê ai dè…
  Ta ngủ, mai sớm đi làm bài thuyết trình, ta vô trễ là khỏi đi thi lun…
  G9 cái nàng! Muahhhhh…..

  26/10/2011 at 11:57 pm

  • *lau nước mắt* … Ước chi ai cũng như các nàng thì bọn ta cũng chẳng phải nhận cái tin buồn này … Chúc thuyết trình tốt đẹp nha, dù bây giờ đã 11h trưa, chắc thi xong rồi XD

   27/10/2011 at 11:06 am

 5. phấn khởi lên các nàng~ mặc kệ nó… thứ này thì cứ việc nhẹ nhàng vào report thôi mà =]]
  P.S: khoảng 2 tuần nữa ta vs Tử Nguyệt sẽ có quà giúp 2 nàng lấy lại tinh thần ;)) đợi nhá~ đợi nhá~

  27/10/2011 at 12:09 am

  • 2 tuần nữ?????? *mắt sáng lấp lánh*

   Là Thử Miêu phu phu quay lại sao??? Hay là Khắc Khang phu phu??? Hay là ….. Mặc kệ, là gì ta cũng sẽ ủng hộ hết mình.

   Chờ đợi ~~~ *nhìn đồng hồ* sao chưa đến 2 tuần sau nhỉ?*

   27/10/2011 at 11:09 am

 6. thảo nào từ trước tới giờ ta có vào mấy nhà mà chủ nhà kiên quyết nói không vơi wattpad, nếu mà ai cũng như cái kẻ não ít nếp nhăn mà nàng nói đó thì quả thật …..
  ta thấy đầu tiên là các nàng cứ quên những gì mà kẻ đó nói đi, nghĩ cũng thấy bực, mà chúng ta bực thì chúng ta chóng già chứ nó thì chẳng già tí nào(haizzz, mấy bạn *ngây thơ* ít suy nghĩ lại hay sống lâu), còn việc có up lên wattpad hay không thì quả thật ta nghĩ nàng set pass đi, bảo ta dùng đt vào nhà nàng hay dùng đt vào wattpad thì thà ta vào nhà các nàng
  hôn cả 2 vợ chồng , vẫn theo thứ tự thỏa thuận lần trước nhé ^^

  27/10/2011 at 12:16 am

  • Nàng nói giống y chang con mèo nhà ta, mà ta nghĩ mình chắc cũng là thểu não khi đi lo xa bởi mấy lời của bọn nó. Thôi kệ, còn vụ hôn … *giơ mặt* nè … hôn đi =))

   27/10/2011 at 11:11 am

 7. chỗ nào chả có người trơ như vậy nàng àh, mình càng làm dữ, thì họ càng quá đáng lên thui, thui thì mình cứ âm thầm report họ, để họ bị banned nick, dza mình đỡ phải tốn sức cãi lộn ^_^

  27/10/2011 at 6:16 am

  • *Gật gù* Đã hiểu, cám ơn nàng, bọn ta nhận chỉ rep lại một lần duy nhất rồi im luôn còn gì ~~~ Thôi kệ để bọn nó tự huyễn hoặc bản thân cao sang của bọn nó vậy XD

   27/10/2011 at 11:13 am

 8. hai, các nàng chả việc gì phải up lên wattpad hết, đâu ai thừa thời gian mà up nhưng 2,3 lần, lại còn đưa lên chỗ tụi nó dễ dàng ăn cắp nữa chứ
  ta thì có ăn cắp của ta ta cũng thoải mái nhưng ăn nói với ta kiểu đó là ta xử đẹp liền
  để ta vô report cho nàng
  còn cái vụ hoa lá màu mè thì cứ để đi nàng ạ, cho nó vui cửa vui nhà
  đây là blog mà, ai rảnh thì lên coi bằng máy tính, ko rảnh coi điện thoại thì đừng có càm ràm, ai cần tụi nó nhiều chuyện
  có giỏi mua ipad mà xài

  Hơ hơ, xin lỗi các bác em hơi nóng
  nhưng mà dạo này gặp nhiều đứa điên điên quá nên em vốn theo sư phụ makeno nhưng cũng ko chịu nổi

  27/10/2011 at 8:18 am

  • *Ôm* Yêu nàng, yêu nàng, đừng nóng, đừng giận chi cho mệt người giống ta đêm qua. Thôi bỏ chuyện này sang một bên ha, không pass, không wattpad, bà con vẫn vào tự nhiên như thường, chúng mình vẫn quậy tưng cái động mèo chuột này như cũ =))))

   27/10/2011 at 11:16 am

 9. jasles49

  đừng để ý tụi không biết suy nghĩ đó
  nàng cứ report để chúng bị banned nick
  ta nhớ lúc nhà nàng yuyin bị chôm cũng thế mấy kẻ tào lao bây giờ sao nhiều thế
  đừng quan tâm đến tụi nó cứ report và set pass ( nhớ dễ dễ cho mình nha)
  hai nàng cứ ngủ khỏe đi
  Nhà nàng đẹp đó dừng vì những kẻ không biết thưởng thức mà bỏ còn nhạc nền của nàng ta rất thích đó đặc biệt là đào joa đóa đóa khai ta nghe xong về youtube xem cái clip dễ thương cực tặng nàng để làm quà nha
  http://www.youtube.com/watch?v=MJ5GlIgghJE của kính chiêu trong bảo tiêu đó chỉ mượn hoa kính phật thôi nha

  27/10/2011 at 9:20 am

  • A, cái clip Bảo Tiêu, chính vì cái clip nhất thụ đa công này ta mới biết bài Đào hoa đóa đóa khai đó chứ, ta down clip này về rồi convert sang mp3 mà XD

   Cám ơn nàng jas rất nhiều, nàng là một trong những người bám sát nhà ta sát nhất đó, hôn ngàn cái cảm tạ =))))

   27/10/2011 at 11:19 am

 10. Bạn trẻ kia đã xóa truyện r, cả nhà thở phào nào~~ :))

  Cũng chúc mừng vợ chồng nàng đã xin dc per, một bước nhỏ lát đường cho nghiệp lớn 🙂 Ta dịch chuyện Anh bạn tác giả cũng GG Trans, may là Anh-Việt nó gần nhau, nhưng Anh-Trung thì thê thảm =”= Việt-Trung ta nghĩ no vấn đề, họ cũng chỉ cầu lướt sơ thấy cấu tứ ngắt mạch đúng thôi, vì độ kinh hoàng của GGT ai mà ko biết =”=

  27/10/2011 at 10:28 am

  • Mọi chuyện coi như xong, khỏi mất công suy nghĩ *phù*

   Còn vụ per, đã xin được đâu, còn đang chờ reply lần hai của tác giả nè, mong là no problem, tại ta cũng dùng thử GGT cho cái bản dịch của ta và nó đã thành một cái nồi phá lấu, sợ ghê nơi ~~~

   27/10/2011 at 11:22 am

 11. Con mẹ nó, hôm qua, ta định lấy tem giành cho vợ iu nhưng cúp điện nên ta đành ngậm ngùi đi nấu mì gói ăn qua đêm *cười tủm tỉm*. Vậy mà giờ mới bước vào nhà hai nàng thì gặp chuyện bất bình a, con mẹ nó đám xú tiểu tử này, bọn nó muốn ta banh thây thì mới chừa thói cướp đồ người giả tạo ngụy biện đồ mình ư. Cái này cần giết một răn 100 a. Thiệt tình, mỗi lần nghe đến vụ án cướp công lao của người là máu lão tử nổi cuồn cuộn a, muốn đap mấy cước cho cái bọn sâu bọ đó tan xác pháo.

  @Bạch Diện: vợ iu, giúp ta hạ hỏa đi nào, ngoan ngoan đến đây ta thương thương *cười gian*

  @Tiểu Thử – Tiểu Miêu: chém bà mấy con sâu bọ cản đường các nàng đi, lão tử xung phong đạp bọn ruồi muỗi ấy cho

  27/10/2011 at 1:17 pm

 12. sax, ta hem ủng hộ lắm vụ post lên wattap đâu nhớ, wp vẫn vào bt được đấy thôi, đợi vài giây mà cũng kg đợi đc sao. Lũ kg có lòng tự trọng đó thì lí do nào chẳng lôi ra được chứ. Ít nhất nó còn biết mà xóa, kg ta qua kéo sập nhà nó >”

  27/10/2011 at 10:20 pm

 13. Ta yêu tin vui của nàng quá. Thực sự mong rằng, một ngày nào đó các bản edit trên wp sẽ không còn là bản edit chui, chưa xin phép tác giả để rồi xảy ra mấy vụ lùm xùm kiểu copy chỗ này chỗ kia hay ăn cắp bản dịch nữa ^^ ~

  =)))))))))))) Ta không nghĩ chị ấy sẽ xài GGT đâu =)) gì chứ trình độ của anh Gú =)) Ta xài một lần rồi chạy xa, không dám rớ lại =)) Thật là kinh khủng, anh- trung- việt lẫn lộn tứ tung luôn =)))))))))))

  28/10/2011 at 6:49 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s