[Nhật tẫn] PN Gia gia Khai Phong phủ – Chương 3

Hôm nay “lười”, post một chương Tội ái với một chương Nhật tẫn thôi … =)))))

Nhật tẫn hoa xuy tuyết

Phiên ngoại – Gia gia Khai Phong phủ

Chương 3

Editor: Tiểu Hắc Miêu

.

.

.

Ba anh em Bảo Bối Nhạc Bảo thích nhất là ăn điểm tâm tại Thái Bạch Cư. Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu khó có được nửa ngày nghỉ ngơi như hôm nay, cho nên dẫn đến Bảo Bối Nhạc đi Thái Bạch Cư thưởng điểm tâm sáng!

Bữa điểm tâm gồm xíu mại ngọc phỉ thúy [1], bánh bao gạch cua [2], há cảo tôm [3]. . . . . . đều là những món điểm tâm nhỏ tinh xảo, cũng là những món bọn nhỏ thích ăn nhất! Cho nên chén sạch không chừa một miếng!

Thử Miêu đối ẩm, thỉnh thoảng lại cầm khăn lau hai bên mép cùng bàn tay nhỏ nhắn dính đầy mỡ của hài tử . . . . . Bọn trẻ cũng có thể coi là dễ ăn. (Cái này là giống tính Miêu nhi nè, Thử ca con nhà giàu kén ăn gần chết =)))))

Triển Chiêu nhìn những lồng điểm tâm ngon miệng, bỗng nhiên nhớ tới Công Tôn tiên sinh đã bắt đầu dạy chữ cho các tiểu tiểu thử rồi, linh cơ khẽ động, định kiểm tra bọn nhỏ một chút, liền đưa ra một câu hỏi: “Bảo Bối Nhạc, ai có thể nói cho phụ thân biết, cái lồng điểm tâm này có mấy cái bánh?”

Vân Thụy một bên tập trung tinh thần gặm bánh bao gạch cua, một bên hàm hàm hàm hồ hồ đáp: “Bánh bao, một lồng ba cái.”

Vân  dực cũng không cam chịu thua kém vội vàng nói: “Xíu mại một lồng có bốn cái. Còn sủi cảo thì chỉ còn một cái thôi, hai cái chui vào bụng Nhạc Nhạc rồi!”

Triển Chiêu cùng Ngọc Đường nhìn nhau cười, rất vừa lòng với mấy câu trả lời của hài tử. Đặc biệt tán thưởng, xoa đầu bọn trẻ biểu dương nói: “Bảo Bảo với Bối Bối trả lời giỏi quá!”

Ai biết đâu lúc này, Vân Diễm ủy khuất, cô đơn cúi thấp đầu, quệt miệng không nói lời nào. (ôi trùi ui, thương quá ~~~)

Triển Chiêu vội vàng xoa xoa đầu bé dỗ dành: “Phụ thân biết Nhạc Nhạc của chúng ta nhất định cũng rất giỏi! Nhạc Nhạc nói cho cha cùng các ca ca nghe, một lồng xíu mại cộng với một lồng bánh bao, tổng cộng có bao nhiêu cái?”

Triển Chiêu vừa dứt lời, Vân Diễm ngẩng gương mặt nhỏ nhắn đang đỏ rực, càng thêm ủy khuất, chỉ chốc lát nước mắt đã chảy thành hàng, một bên nức nở, giơ cánh tay mập mạp nhỏ bé chỉ vào vỉ hấp trống không, một bên trả lời: “Con . . . . . Công Tôn gia gia . . . . . chỉ dạy về quả táo với lê, còn có quả đào và hạnh nhân . . . . không có dạy bánh bao với xíu mại, cũng không có để ăn . . . . . . phụ thân, Nhạc Nhạc làm sao tính được? . . . . . . ” (Ta nhất định phải đi trộm bé Nhạc Nhạc về!!! *khăn gói đồ đạc*)

Ngọc Đường vội vàng ôm lấy Vân Diễm, vừa dỗ bé vừa trừng Miêu nhi, “Nhạc Nhạc nói đúng! Quay lại ăn tiếp bánh bao và xíu mại đi, Nhạc Nhạc đừng tính nữa. Lần sau chúng ta nói với Công Tôn gia gia lúc dạy học thì sẽ cùng đi đến Thái Bạch Cư rồi ra đề mục! Chúng ta vừa ăn vừa học.” Nói xong tiểu gia khỏa nhất thời tâm hoa nộ phóng, nín khóc mỉm cười, ôm lấy Ngọc Đường hạnh phúc dụi dụi cọ cọ trong lòng cha mình

Sau đó, khi tiểu nhị lại đem ra một đĩa bánh tràm nhiều tầng [4], một đĩa bánh bột nướng [5], từng cái một bị ba nhóc chuột con chén sạch, mà vẻ mặt của ba bé chuột hãy còn hình như chưa no.

Vân Diễm khuôn mặt hồng hồng nhỏ nhắn nhõng nhẽo nói với Triển Chiêu: “Phụ thân, trong bụng con còn nhiều chỗ trống lắm, phải ăn thêm chút gì nữa mới được. Phụ thân, sao người không ăn gì hết vậy?”

Triển Chiêu cười bế Vân Diễm qua: “Phụ thân cũng không muốn béo phì tới mức đứng không được! Vậy thì làm sao có thể bắt tội phạm đây?”

“A, phụ thân yên tâm, sau này con sẽ ăn giúp người, như vậy thịt thịt trên người con sẽ dài ra.” Tiểu Vân Diễm ra vẻ rất ư là trượng nghĩa!

Ngọc Đường nghe xong thì sang sảng cười to ha ha, đưa tay ngắt khuôn mặt nho nhỏ béo béo của tiểu hài tử nói: “Xem mấy đứa đang ăn thi để thành con heo con kìa! Lại ăn nữa thì cái bụng của mấy đứa coi chừng nổ tung đó.”

Nhóm tiểu gia khỏa lộ vẻ mặt không tin, Vân Thụy bướng bỉnh nói: “Cha, đừng lo, để con cùng Bối Bối và Nhạc Nhạc cùng nhau ăn giùm hai người thì, cha và phụ thân có thể tránh được béo một chút.” Vân Dực cùng Vân Diễm cũng rất đồng lòng gật đầu nhìn Thử Miêu chi phụ.

“Bảo Bối Nhạc, cha các con là sợ các con sẽ béo đến độ không đứng dậy được, như vậy là thảm rồi! Các con nghĩ xem, nếu như luyện công thì, các con nếu béo như vậy, sẽ không cẩn thận mà rơi từ trên cây ‘ngã lộn nhào’ xuống, các con còn không thể luyện thiết đầu công, càng không thể chơi đùa vui vẻ được như trước nữa!” Một đoạn giải thích của Triển Chiêu làm người nghe kinh sợ, hiển nhiên là đã kiềm hãm được ba con chuột con tham ăn

Vân Thụy hiểu chuyện nói với đệ đệ: “Chúng ta . . . thôi đừng ăn nữa, mất mạng rồi cái gì cũng ăn không được.”

Vân Dực cũng tán thành đáp lại: “Nếu như thực sự ăn rồi béo như Bao gia gia như vậy, mặc bạch y vào thì trông xấu muốn chết!” (Thêm một con chuột bạch trong tương lai rồi!)

Nghe xong cao kiến của các ca ca, Vân Diễm cũng phụ họa theo: “Con sẽ phiền muộn chết mất! Con không cần xấu một cách quái dị như vậy đâu!” Lúc này, Nhạc Nhạc có chút lo lắng, nó vừa mới hứa với phụ thân. Người lớn đều nói, nói lời phải giữ lấy lời, đại trượng phu lời hứa đáng giá ngàn vàng! Cái này giờ phải làm sao đây? Vừa nãy ông trời cũng nghe thấy được lời hứa đó!

Tiểu gia khỏa cân nhắc một hồi, cuối cùng linh cơ khẽ động, thành kính chắp tay mở to đôi mắt tròn đen láy cầu khẩn nói: “Ông trời ơi, con sẽ ăn dùm đồ ăn cho phụ thân, quyết không để lãng phí. Chỉ là con xin người một việc, xin cho thịt thịt trên người con dài ra, đừng béo ngang ra như heo nha!”

Cầu xong rồi, hoàn nguyện, tiểu Vân Diễm vui vẻ như vừa trút bỏ gánh nặng, quay mặt sang nói với Triển Chiêu đang cười trộm: “Phụ thân, con vẫn giữ đúng lời với người nha!” Không đợi Triển Chiêu đáp lại, bé đã vội tránh đi cái ôm ấp của Miêu nhi, chạy đến ngồi giữa hai vị ca ca, kéo hai bé kia lại gần nói: “Ca ca, nhớ kỹ ngày mai nói Công Tôn gia gia dẫn đến Thái Bạch Cư dạy học nha, vừa ăn vừa học, chuyện trả tiền cứ giao hết cho cha lo đi!” . . . . . . .

.
.
.

[1] Xíu mại ngọc phỉ thúy: Vì nhân có rau trộn, nên có màu xanh ngọc giống như ngọc phỉ thúy, tùy từng loại, xíu mại chay sẽ chỉ có rau, còn loại bình thường thì có thêm trứng tôm hoặc thịt cua, thịt tôm ở trên mặt nhân xíu mại như trong hình

[2] Bánh bao gạch cua

[3] Há cảo tôm: Món ta thích nhất, toàn ăn sáng bằng món này không à. Ngon vậy mà con chuột nhà ta cứ chê ỏng chê eo. Hứ

[4] Bánh tràm nhiều tầng (Cái này đoán đại đó) Nhìn qua tưởng bánh da lợn của VN. Có điều nó bột bột một chút thôi

[5] Bánh bột nướng (Cũng mò nốt, tại bánh này làm bằng một lớp bột mỏng cuộc với nhân rồi nướng)

.
.
.

Chương này đặc biệt yêu bé Nhạc Nhạc, mới cái đoạn bé khóc vì Công Tôn không dạy về bánh bao xíu mại nên không tính được, ta hét lên: “Ngây thơ thụ!”, vậy mà câu cuối của bé nói cha sẽ lo vụ trả tiền, lần này thì hét “yêu nghiệt thụ!”

Ta không cần biết, ai muốn lấy Bảo Bảo hay Bối Bối thì tùy, riêng Nhạc Nhạc đã được vợ chồng ta đống dấu bản quyền rồi nhá!

31 responses

 1. GIỰT TEM!!!! tặng tướng công nhá!!!

  13/10/2011 at 11:52 pm

  • Tình hình là bọn ta phải đổi giờ post mới được, sao lần nào cũng chưa đầy 10 phút nàng đã giật được tem thế này?

   14/10/2011 at 12:04 am

   • cái này sao lại trách ta được chứ, ta thường trực giờ này mà, hắc hắc

    14/10/2011 at 12:25 am

   • Đơn giản a, vì buổi tối vợ chồng ta hoạt động tích cực nên mới hưởng được tem từ vợ chồng nàng a, mà vợ chồng nàng cũng rất dzồi dzào sức lực mới toàn post giờ độc a *cười tủm tỉm*

    14/10/2011 at 8:23 am

    • cái này…có thể nói là không sai đi *đỏ mặt*

     14/10/2011 at 8:39 pm

    • Chậc, quả nhiên không hổ là hảo hữu, hai chúng ta xem ra rất hợp ý nhau nha … nhưng mà như vậy tội mấy nàng khác lắm. Hay thôi ta lôi vợ ta đi hành sự buổi sáng cho nó đặc biệt tí vậy, nhân tiện tạo cơ hội cho người khác giật tem =)))))))))))

     17/10/2011 at 9:29 pm

  • 3 cưng thiệt là đáng iu quá đi, 2 vợ chồng nàng dành bảo bối của người ta làm gì, tự mà sinh vài đứa bế chơi đi, rồi cho ta xin 1 đứa về chơi…nhân tiện thì làm con dâu luôn cũng được

   14/10/2011 at 12:24 am

   • Vợ chồng ta mà có con thì chết cũng sẽ dạy nó thành một alpha-seme như anh Cẩm Đường đại ca, cho nên nếu nàng muốn hai nhà thành thông gia thì sinh một Công Tôn mỹ nhân đi =)))))))))

    17/10/2011 at 9:31 pm

  • Yêu vợ nhiều nhất a, *chụt chụt*

   Ba con chuột mèo con thiệt là quá ư dzễ xương, vợ iu, vợ chồng ta cũng nên phấn đấu giống Thử Miêu a, không nên thua kém a, hành động thui *cười biến thái*

   Á á, vợ iu chưa muốn sinh a *chống cằm suy tư… trên giường vẫn hoạt động*, vậy ta mang theo đồ nghề đi chôm 3 nhóc ấy dzìa cho vợ nha *cười sáng chói*

   @Tiểu Hắc Miêu: Ta đồng ý với nàng a, pé Nhạc Nhạc rất có tiền đồ thành “yêu nghiệt thụ” a, đúng là sóng sau dzồ sóng trước a, Miêu nhi của ta là ngây thơ + ôn nhu thụ còn Nhạc Nhạc thì…”bá cháy bồ chét”

   14/10/2011 at 8:22 am

   • chống cằm suy từ…nhưng mà…trên giường vẫn hoạt động???
    thiên a, ta thật sự bó tay với chồng của ta rồi, thiệt là vô đối quá a ~

    14/10/2011 at 8:47 pm

    • Nàng phải mừng vì có một ông chồng số zách của mình chứ =)))))))

     17/10/2011 at 9:34 pm

 2. hức hức
  ta muốn bắt cả 3 em về cơ
  3 em ríu rít mới vui
  nhất là em Bối Bối á

  14/10/2011 at 8:00 am

  • Nàng không thấy cả ba nhóc chuột là ba cái thùng cơm nhỏ sao? Bắt hết cả ba là coi chừng tán gia bại sản đó, chúng mình chia nhau mỗi nhà chôm một đứa là đẹp =)))))))

   17/10/2011 at 9:36 pm

 3. jasles49

  chắc tháng nay đang hạn ha sao đó mà sao không lấy được cái tem nào vậy nè
  nhưng con của bạch ca mà mọi người cứ muốn chôm không sợ ảnh bằm ra hay sao chứ
  cái này gọi là xem thì được cấm sờ vào hiện vật đó mà. dễ thương thì dễ thương nhưng các nàng chớ manh động nhất là vợ hồng chủ nhà đó nha. Nếu thử ca điên lên chém hai người thì sao ta đau lòng lắm nha( vì không ai post truyện nữa đó,,, he he

  14/10/2011 at 8:56 am

  • ách, ta đồng ý với cái vụ nàng đau lòng
   nàng đi cúng tế giải hạn đi, hắc hắc

   14/10/2011 at 8:45 pm

  • Nàng onl vào giờ nào vậy? Nói cho ta nghe thử xem để ta chọn giờ ta post để cho nàng cơ hội lấy tem XD

   Còn vụ chôm con, thì muốn chôm là nói vậy thôi, chứ ta cũng đâu dại gì muốn chui đầu đi thử độ sắc của Họa Ảnh chứ =))

   17/10/2011 at 9:43 pm

 4. Bé Nhạc Nhạc đáng yêu quá!
  Chủ Nhà, ta chưa up xong ảnh lên MF nữa, ta mù mấy vụ này lắm
  Hôm nay lang thang trên Tudou ta tìm được cái clip này, tạm gọi là “Triển Chiêu (Hà Gia Kính) – Bạch Ngọc Đường (Tiêu Ân Tuấn), clip này ta thấy chưa ai up lên cả, nên ta up lên Youtube, mọi người xem thử rồi cho nhận xét , hay lắm ,clip này khác với clip trên Dailymotion do bạn Cecil up lên nha, link đây:,

  15/10/2011 at 10:11 am

 5. Thêm 1 cái clip nữa nhá, ta vừa up lên, quà tặng chủ nhà

  15/10/2011 at 11:00 am

  • nàng có phiền cho ta file down MF hay MU được ko? cái IDM của ta đang trong thời kì điên sảng, ko down từ youtube được. Cho ta đi ta iu nàng nhìu *hun hun hun*

   15/10/2011 at 12:07 pm

   • @ Bạch Diện: được chứ, không có phiền gì đâu nàng à, ta đang up nè, khi nào xong, ta sẽ đưa link
    @ chủ nhà: nàng thêm nhạc vào nhà mình nữa được không?

    15/10/2011 at 1:03 pm

  • Ôi ta không biết nên nói gì bây giờ, ta vừa yêu nàng vì nàng đã gửi hai cái vid tuyệt đẹp cho bọn ta, nhưng ta cũng cực hận nàng. Tại nàng mà giờ hai vợ chồng ta mấy ngày nay ngồi nghiện cái vid này, báo hại chưa edit được xơ múi gì hết nè =))))))))

   17/10/2011 at 9:50 pm

 6. Link MF đây nàng Bạch Diện:
  http://www.mediafire.com/?djg8mdzapyw36at

  15/10/2011 at 1:40 pm

  • tk nàng, iu nàng nhiều lắm *ôm hun thắm thiết*

   15/10/2011 at 7:00 pm

 7. @ chủ nhà: sorry nha, ta bị khìn, có nhạc mà ta bảo thêm, sorry nha,
  Cái “Nguyệt lão” chừng nào mới post tiếp vậy nàng, ta thích cái đó lắm

  15/10/2011 at 3:27 pm

  • Ban đầu định tập trung toàn lực xử xong Nhật tẫn trong tháng này nên tạm ngừng, nhưng mà do ông trời không thương, để nàng paradise tìm được một bản chính văn update của Nhật tẫn khác gần 40%, cho nên ta định làm xong cái phiên ngoại, sau đó sẽ vừa xử cái bản chính văn update và nguyệt lão song song.

   Cho nên chắc tháng sau mới post tiếp Nguyệt lão

   17/10/2011 at 10:34 pm

 8. jasles49

  cám ơn mv của nàng nha ta thích một bài hát trong cái mv này nhưng mãi không biết tựa hông biết nàng có thể tìm hay biết tên bài hát thì cho ta với
  p/s gởi vợ chông 2 chủ nhà bây giờ ta đang canh để giựt tem đây máy nàng post cai gì cũng được để ta giựt cái nha
  quên link của mv chứa bài hát ta thích nè

  16/10/2011 at 12:01 am

 9. kính chiêu

  @ jasles49: để ta hỏi người bạn của ta xem biết không, rồi ta trả lời nàng ha

  17/10/2011 at 8:23 am

 10. jasles49

  cám ơn kính chiêu nhiều nha
  cám ơn chủ nhà cho mượn chỗ nha
  mà chừng nào nàng post tiếp vậy ta canh lấy em đó nha

  17/10/2011 at 10:04 pm

  • Nàng cứ up mv liên tục kiểu này thì bọn ta tập trung edit sao được đây …=))))))))))))

   17/10/2011 at 10:35 pm

 11. phong hu nu

  HA HA HA … BAO GIA GIA CHET DANH ” BEO PHI “….
  TIEU VAN DIEM DANG YEU WA DI…
  LAM TA NHO TOI CON EM GAI KHI MOI VAO LOP MOT , TA DAY TOAN CHO NO , NO CUNG BAO ” CO DAY TINH BANG TAO CHU KHONG PHAI BANG LE “… LAM TA CUOI VO RUOT !
  AI HOI NHO DANG YEU LA THE ..MA BAY GIO THI …
  TA THANH THAT KHUYEN CHU NHA DUNG NEN NUOI CON NIT A…VUA CUC , VUA KHO , DEN LON THI …LUON LAM MINH LEN TANG XONG MOI NGAY …
  KIEU NAY CHAC SOM MUON GI CUNG BI NO LAM TUC CHET

  18/10/2011 at 3:58 pm

  • Cái đó ta cũng có thể hiểu, ta cũng có một thằng em trai, và nó là một đứa evil …. Haiz, nhưng mà nó được cái rất nghe lời chị hai nó và ta cũng rất sung sướng khi có một cậu nô lệ dễ thương như vậy, há há há =))))))))))))))))

   Ta thì rất thích có một ông anh trai giống như Tiểu Hắc Miêu, nhưng mà con mèo kia không hiểu sao tối ngày cứ chống đối với nguyền rủa ông anh đẹp giai hiếm có của nó không hà, đúng là có phúc mà không biết hưởng.

   18/10/2011 at 5:37 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s