Trích đoạn: THỬ PHỤ VÔ MIÊU TỬ

Mấy cái trích đoạn này đã post lên facebook, có điều theo như ta biết thì ở VN rất nhiều nơi không mò vào được, vậy ta post lại lên đây cộng vào thêm tí khuyến mãi.

Trích đoạn CHIÊU ĐƯỜNG THỤY DIỄM

THỬ PHỤ VÔ MIÊU TỬ

(Theo lời nàng Helia)

Editor: Tiểu bạch ThửTiểu Hắc Miêu (Ta chỉ làm có 20% thôi)

Thử ca ra dỗ dành con trai …

“Thụy nhi…” Bạch Ngọc Đường ngồi xổm xuống giơ thanh đao gõ nhẹ đầu cậu con nhỏ. “Vẫn còn giận phụ thân sao?”

Tiểu Vân Thụy không nói gì, chỉ cúi đầu nhìn mũi nhân mình đang đá đá mấy hòn đá nhỏ.

Bạch Ngọc Đường thở dài, “Ai, con cũng nên thông cảm cho ta, lúc con ra đời ta chỉ mới 17 tuổi, cũng chỉ là một hài tử, nào đã hiểu được mấy cái trách nhiệm thân sinh rắc rối ấy. Với lại bà nội con cũng giữ con như giữ của, có cho ta đến gần con đâu. Ta lúc đó lại đang hứng chí nam nhi muốn tung hoành bốn bể đâu dễ gì trói buộc. Nhưng ta cũng không phải không quan tâm và nhớ đến con, chẳng phải dù bị cấm nhưng hằng năm sinh nhật con ta vẫn về thăm đó thôi. Đó là chưa kể … (đã tỉnh lược n lời kêu khổ)”

Tiểu Vân Thụy ngẩng đầu nhìn cái kẻ làm cha kia vẫn cứ huyên thuyên không ngừng nghỉ, mày nhíu lại, tâm than sao phụ thân giờ nói nhiều thế nhỉ? Mặc dù công nhận phụ thân nhìn rất suất cũng rất soái, nhưng mà Miêu thúc thúc vẫn thấy hơn hẳn người một bậc. Miêu thúc thúc nhìn điềm đạm, không nhiều lời nhưng câu nào của người cũng rất chí lý chí tình, nụ cười của người cũng rất sáng sủa và ấm áp. Sao Miêu thúc thúc không là phụ thân của mình nhỉ?

Mà cũng lạ, phụ thân và Miêu thúc thúc trông khác nhau một trời một vực như thế mà sao Nguyệt Hoa tỷ lại nói hai người họ xứng đôi vừa lứa, trời đất tạo nên nhỉ? Cả Nhị bá, Tam bá và Tứ bá cũng gật đầu, mấy câu đó chẳng phải nên giành cho phu thê sao? Hay là hai nam tử cũng làm phu thê được?

“Phụ thân”, cuối cùng Tiểu Vân Thụy cũng quyết định ngắt lời phụ thân của mình, “Hai nam tử có thể lấy nhau được sao?”

Bạch Ngọc Đường ngớ người nhìn thằng con trai, hoảng hốt nói, “Thụy nhi! Ai nói với con như vậy? Chẳng lẽ có tên tiểu tử nào dụ dỗ con rồi? Ây da, ta biết mà, con giống ta như vậy, mị lực kinh người như vậy, hỏi làm sao lại không có kẻ động lòng tà tâm?”

Tiểu Vân Thụy lắc đầu nguầy nguậy, “Không phải con, phụ thân trả lời con đi, hai nam tử lấy nhau được không?”

Bạch Ngọc Đường liếc nhìn xung quanh xem có ai không (chắc sợ có người tố cáo anh dạy hư con trẻ) rồi nhỏ giọng nói với Tiểu Vân Thụy, “Được!”

Tiểu Vân Thụy hai mắt sáng rực lên, nhảy qua ôm lấy cổ Bạch Ngọc Đường, hứng chí nói, “Vậy phụ thân lấy Miêu thúc thúc đi!”

Cầu còn không được ấy chứ!

Bạch Ngọc Đường nghi ngờ hỏi lại lần nữa, “Thụy nhi, con chắc những điều con vừa nói?”

Tiểu Vân Thụy gật đầu lia lịa.

“Được!!! Vậy từ giờ trở đi hai cha con ta cùng một phe, chúng ta tìm cách cưới Miêu thúc thúc của con về làm vợ cho ta!” Bạch Ngọc Đường vui sướng bế bổng Tiểu Vân Thụy lên

“Tuyệt quá!”, Tiểu Vân Thụy reo lên, “Con thích phụ thân thứ ba trên đời!”

Bạch Ngọc Đường tâm tình phải nói là cực tốt, nghĩ thầm lên lại được thứ ba là tốt rồi, đã vậy còn được lời thêm một đồng minh. Xem ra ông trời cũng giúp ta a …

Triển Chiêu ở trong phòng bất chợt rùng mình, sao tự nhiên lại cảm thấy có hơi lạnh ghê người xung quanh vậy nhỉ?

.

.

.

Và đây là khoảnh khắc Triển Chiêu nhận Diễm Nhi làm nghĩa tử …

“Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh, hai người … thật sự không gạt con?” Tiểu tiên đồng bé nhỏ xúc động cầm trên tay tờ đơn nhận nghĩa tử, trong đó có ghi “ngày mùng năm tháng ba năm Khánh Lịch thứ hai, Ngự Tiền Tứ phẩm Đới đao Hộ vệ Triển Chiêu xin nhận tiểu tiên đồng làm nghĩa tử, đặt tên là Triển Diễm, lấy tự là Hằng Nguyên”, phía dưới là con dấu chứng nhận của Khai Phong phủ doãn Bao Chửng.

“Cứ gọi là Bao gia gia với Công Tôn gia gia như Thụy nhi là được rồi. Triển hộ vệ, dù sao cũng không khác gì nhi tử của ta mà.” Bao Chửng mỉm cười xoa đầu tiểu Triển Diễm

Bạch Vân Thụy sờ cằm ra vẻ hiểu biết cảm thán, “Triển Diễm a, tên thật là hay, nghe tên là biết được ngay người thật ra sao a …”, rồi quay sang Triển Diễm với khuôn mặt hớn hở, “Vậy từ nay nếu có ai hỏi Diễm nhi không cần phải ngại trả lời đâu. Cứ ưỡn ngực mà tự hào nói cho cái bọn thiếu hiểu biết đó rằng ta đây là nhi tử của Nam Hiệp đại danh thiên hạ Triển Chiêu, cho bọn chúng biết mặt”

“Thụy nhi!” Tiếng gắt của Triển Chiêu từ ngoài cửa vọng vào. “Ai dạy cho con cách ăn nói ngông nghênh giống con chuột nào đó vậy?”

Câu nói vừa dứt đã nghe tiếng Bạch Ngọc Đường phản bác, “Mèo chết, ai cho ngươi mắng con ta? Nói vậy có gì là sai? Mà Thụy nhi là chuột con, đương nhiên phải giống ta rồi!”

Hai người bước vào phòng, chỉ thấy Bạch Vân Thụy lúng túng nhìn hai người, còn Triển Diễm thì ngẩng mặt lên lén lén nhìn miêu thử bọn họ, vành mắt có chút hồng hồng.

“Ừm …Triển thúc thúc …”

“Bây giờ còn gọi là Triển thúc thúc sao?” Triển Chiêu mỉm cười, đưa tay vuốt quai hàm Tiểu Diễm, “Như vậy là Diễm nhi không ngoan rồi …”

……

“Phụ thân …” Triển Diễm hơi cúi đầu, hai cái má đỏ đỏ hồng hồng, chớp chớp đôi mắt to tròn

“Ngoan.” Triển Chiêu cúi người ôm lấy Tiểu Diễm, hai cha con thân ái chạm má thơm nhau mỉm cười tươi như hoa

Đứng ngay cạnh đó …

Bạch Ngọc Đường bịt mũi, nghiến răng nghiến lợi, con mèo này, làm bằng gì mà dễ thương thế, muốn nhéo má nó mấy phát ghê!

Tiểu Vân Thụy mặt đỏ như trứng tôm luộc, hai tay cũng bịt miệng, má Diễm nhi trắng trắng hồng hồng, chắc là mềm lắm, sờ chắc thích lắm …
.

.

.

Đấy, mọi người thấy cha con nhà chuột kia bựa thế đấy =))))))))

Hồi mới đọc ta còn tưởng Thụy Nhi là thụ như mấy fic khác, ai ngờ đâu bé cuối cùng cũng dẫm theo vết xe đổ của tiền bối …

Làm cha khó lắm, phải đâu chuyện đùa =)))))))))))))))

8 responses

 1. Cha con nhà chuột đúng là như nhau, háo sắc thấy dzõ dzàng luôn a
  Miêu nhi của ta cực dễ thương a

  25/06/2011 at 10:11 am

  • Số Miêu nhi với Diễm nhi là số rủi nên mới trúng cha con nhà chuột này =)))))

   19/07/2011 at 2:05 am

 2. phong hủ nữ

  đáng yêu quá !uả mà nàng không làm bộ chiêu đường thuỵ diễm hả???

  05/07/2011 at 7:26 pm

  • Chưa! Chừng nào tướng công xử xong bộ Nhật tẫn thì hai ta sẽ vào làm, truyện này mới chỉ là bộ 1 của một hệ liệt thôi.

   19/07/2011 at 2:06 am

 3. Hoa Mộng

  2 con chuột ăn 2 con mèo *hắc hắc*

  15/08/2011 at 7:25 pm

  • Mèo được sinh ra để làm thức ăn cho chuột =))

   16/08/2011 at 12:16 pm

 4. Này chuột bạch, khi nào thì nàng sờ sờ ngắm ngắm đến bộ này đây

  06/02/2012 at 4:19 pm

  • Ta muốn sờ lắm ấy chứ, có điều mất bản raw rồi nên không sờ được nữa ~~~

   06/02/2012 at 9:12 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s