Nhật tẫn hoa xuy tuyết – Chương 12

Chương 12, đã đi được 1/5 quãng đường rồi a…

Nhật tẫn hoa xuy tuyết

Chương 12

Editor: Tiểu Bạch Thử

.

.

.

Diệp Ngâm Thu kịp thời thi châm phong huyệt cầm máu cho Triển Chiêu, bảo vệ hài tử trong bụng hắn. Nhưng là lần này Triển Chiêu vẫn là khí tức yếu, tuy không mất nhiều máu.

Lúc này, người nọ sắc mặt tái nhợt nửa người nằm trên giường, cả người mơ màng trầm nặng. Nắm chặt tay hắn, Bạch Ngọc Đường trong ngực nổi cơn đau chưa từng có, có điều không dám có chút gì sơ suất.

Đột nhiên nghe được ngoài cửa một hồi thanh âm ngựa kêu vang trời. Diệp, Bạch hai người trong lòng cùng nghi hoặc, chỉ thấy một tiểu tư [1] chạy đến báo, nói là Hãm Không đảo Lô đảo chủ phu nhân đã đến tiền viện, Diệp Ngâm Thu, Bạch Ngọc Đường vội ra nghênh tiếp.

Bạch Ngọc Đường bước nhanh về phía trước, chỉ thấy trước mắt ngay giữa tiền viện, là một mỹ thiếu phục vận lục y, mày liễu mắt hạnh, không phải đại tẩu nhà mình thì còn ai vào đây.

Đại tẩu vừa thấy Bạch Ngọc Đường, ngược lại chân mày dựng thẳng, gắt giọng: “Lão Ngũ, ngươi đi mà không một lời cáo biệt, có thể thấy được ngươi
chẳng khác chi cây cải củ tháng chạp ── một kẻ lạnh lùng không động tâm?”

“Đại tẩu!” Bạch Ngọc Đường vừa định thỉnh nàng mau đến tây lâu xem Triển Chiêu, nhưng cảm thấy bóng người trước mắt chợt lóe, Lô đại tẩu đương nhiên là tới trước mặt Diệp Ngâm Thu, “Sư huynh, đã lâu không gặp, người như trước phong thái vẫn không giảm sút. Muội nhận được thư của người cùng Ngũ đệ liền vội đến đây. Chẳng hay Triển đệ hiện tại làm sao?”

Tất cả mọi người đều lo lắng cho Triển Chiêu, cũng không dài dòng, trực tiếp đưa Lô phu nhân tới phòng Triển Chiêu. Nhìn thấy hình ảnh đơn bạc, gầy gầy trước mắt, khuôn mặt tái nhợt xem ra chịu đựng không ít, lại nhớ nửa năm trước vì Bạch Ngọc Đường mà chịu khổ ải, Mẫn Tú Tú đau xót, nhịn không được nghẹn ngào nói không ra lời.

“Đại tẩu, Miêu nhi hắn … sáng nay chẳng hiểu sao lại xuất huyết.” Bạch Ngọc Đường trong lòng đầy lo lắng nói. Mẫn Tú Tú gật đầu, ngồi ở bên giường, tay khẽ cầm lấy cổ tay Triển Chiêu, im lặng dò xét mạch tượng của hắn một hồi lâu.

“Đại tẩu, thế nào rồi?” Bạch Ngọc Đường đứng bên cạnh nàng, nhỏ giọng hỏi.

“Không được tốt. Thương thế trên người hắn chưa từng tốt. Tâm mạch đã từng chịu cung tiễn, bệnh lại chưa trị dứt. Vết thương nơi thắt lưng đều là phải từ từ điều trị, không thể gấp gáp. Gần đây, các ngươi ở đây có cho hắn dùng qua huyết dược?”

“Không có, Chiêu nhi thai phúc vẫn là bất ổn, tất nhiên là không biết dùng .”Diệp Ngâm Thu thở dài nói.

“Vậy kỳ quái thật, gần đây ăn uống của Triển đệ ra sao?”Mẫn Tú Tú đứng dậy, từ trong người mang ra hộp thuốc phòng thân, tự điều chế ra thuốc mỡ, xoa thuốc lên bụng trên Triển Chiêu, hai tay tách ra tránh ngân châm trên phong huyệt, thi lực xoa bóp theo đường huyệt vị ở bụng trên Triển Chiêu.

“Xảy ra chuyện gì, ta là làm theo lá thư lần trước người gửi cho ta, nói là bồi bổ cho Miêu nhi. Cho hắn ăn thứ dễ tiêu, đủ dinh dưỡng, bổ huyết ích khí, các loại canh cháo dễ tiêu. Canh cá táo đỏ [2], Canh cẩu kỷ long nhãn bách hợp [3], canh ba ba Hoài Sơn [4]. . . . . .” Bạch Ngọc Đường cẩn thận tỉ mỉ trả lời câu hỏi của đại tẩu.

“Ngũ đệ, thì ra là ngươi làm chuyện xấu!”Mẫn Tú Tú không dừng tay, hung hăng liếc mắt trừng Bạch Ngọc Đường nói, “Ngươi không biết cây long nhãn cùng với ba ba tuy là ôn bổ thượng phẩm, nhưng cũng có người không thể hấp thụ. Nó chính là khinh người phá huyết, trọng người hoạt thai!” [5]

Nghe đại tẩu nói xong, Bạch Ngọc Đường hốt hoảng hối hận! Thật khiến cho người ta sợ hãi kinh người! Ngực cầu khẩn cho Miêu nhi cùng hài tử nghìn vạn lần đừng xảy ra bất trắc gì . . . . . . Một lần nữa lại đến bên giường ngồi xuống, đem Triển Chiêu ôm vào lòng, đưa tay đặt tại huyệt Thiên Trung [6] của Triển Chiêu mà truyền nội lực cuồn cuộn không ngừng vào cơ thể Triển Chiêu, bảo vệ tâm mạch cho hắn cùng hài tử.

“Ngũ đệ không cần lo lắng, tất cả đã có đại tẩu ở đây rồi.” Mẫn Tú Tú yêu thương nhìn Bạch Ngọc Đường, nhẹ giọng nói với hắn.

.

.

.

[1]: Tiểu tư: tiểu đồng sai vặt

[2]: Canh cá táo đỏ: Một món ăn bổ dưỡng cho thai phụ, đúng công thức là táo tàu đỏ, nhưng nếu chỉ ăn bổ dưỡng có thể dùng táo khô hoặc táo tươi bình thường hay ăn tráng miệng.

Mọi người lên đây xem qua công thức làm nè:

Đây là dùng táo tàu: http://www.sbar.com.cn/caipu/23502/

Đây là dùng táo thường: http://www.meishij.net/yaoshanshiliao/renqunshanshi/yunfu/141492.html


[3]: Canh cẩu kỷ long nhãn bách hợp: Dùng cho thời kỳ mãn kinh ở nam, trị các chứng tim đập nhanh, mất ngủ, ù tai,…

Công thức: http://www.52cailan.com/Item/5326.aspx


[4] Canh ba ba Hoài Sơn: Là canh ba ba nấu với Hoài Sơn – một vị dược nổi tiếng hay dùng để làm canh bát bảo hoặc canh tứ dược thân.

Hoài Sơn dược đây chính là củ, thân, rễ của cây khoai mài, được cạo vỏ sơ bộ chế biến và sấy khô.

Thịt ba ba: vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng đau nhức xương khớp do phong thấp, sốt nóng do bệnh lý hệ thống miễn nhiễm, hội chứng lỵ mạn tính, huyết khối, huyết trắng, các dạng u bướu sưng nề (trưng hà tích tụ).

Ba ba có nhiều cách để chế biến món ăn, nhưng phổ biến vẫn là các loại canh Ba ba nấu với các loại dược như cẩu kỳ, linh chi, rễ tranh, thổ phục linh, hoài sơn, ngó sen, lục đậu (đậu xanh) … và Ba ba hầm tủy huyết.

Một số loại canh ba ba:

Ba ba nấu với rễ tranh và thổ phục linh:


Ba ba hầm (với tri mẫu, huyền sâm, mạch đông, hoàng bá)


[5]: Khinh người phá huyết, trọng người hoạt thai: Ở đây có nghĩa là tùy theo thể chất từng người mà dược có thể tốt hoặc xấu. Các loại dược đông y trước giờ đều là dựa trên tính âm dương của cơ thể người bệnh mà tùy loại dược. Cũng như có người uống tí trà đã mất ngủ, nhưng có người uống mấy ấm trà mà vẫn ngủ ngon, thậm chí còn buồn ngủ nữa, ví dụ như ta đây.

[6] Huyệt Thiên Trung: Vị trí xin xem hình bên dưới:


Chi tiết xin mời vào đây xem: http://baike.baidu.com/view/375622.htm

.

.

.

.

Trường hợp này không trách Thử ca được, không biết là không có tội, nhưng mà vẫn muốn đập ảnh một trận cho bõ tức =))))) Tội của ảnh là không chịu tìm hiểu kỹ càng để Miêu nhi của ta xảy ra chuyện.

Chương này chú thích mệt luôn a … ta nản nhất vụ chú thích, chính ra chương H tuy edit mệt nhưng không có chú thích thật khỏe mà

9 responses

 1. tranphiphi

  Tem iu dấu của ta, đa tạ nàng nhiều nhé, ôm hun thắm thiết a
  Ê, sao nàng nói là có 3 chương mới cơ…..
  Anh Đường nha, tại anh mà Miêu nhi của ta thêm đau nha. Nhưng mà cũng thấy thương anh ghê a, anh vì lo cho Miêu nhi mà thấy tội a. Ta khoái nhìn cái bộ mặt đó của anh ghê a, ta biến thái dzồi (giống anh Đường dzồi)

  02/06/2011 at 2:01 pm

  • Ta chỉ nói ba chương một ngày chứ có nói ba chương một lúc đâu???
   *Ngây thơ chớp mắt*

   03/06/2011 at 8:28 pm

 2. bebecass

  chẹp chẹp, Thử ca ơi là Thử ca, anh thương vợ anh lại hóa làm khổ ng` ta!!!

  02/06/2011 at 2:35 pm

 3. trời ạ sao bỗng nhin ta muốn ngược Thử gê gúm =))))) Miêu nhi đáng thương của ta sao cái nào cũng bị ngược = =

  02/06/2011 at 4:40 pm

  • Cuối cùng ta cũng tìm được người có cùng sở thích ngược thử với ta a…

   03/06/2011 at 8:30 pm

 4. mieumieu

  Cái con chuột này, ngươi phong lưu thì làm Chiêu ca ghen tuông khó chịu, ngươi bị thương thì Chiêu ca đau lòng, ngươi bình thường quậy phá lại làm Chiêu ca phiền não, bây giờ ngươi tốt tính chăm sóc cũng lại làm khổ Chiêu ca nốt.
  Chiêu ca, sao anh có thể lấy cái loại chồng như vậy nhi?

  02/06/2011 at 5:57 pm

  • Ở trên facebook Hội TM-MT thì mọi người khen Thử ca toàn tài 100% hoàn hảo, dù là chồng hay vợ, còn ở đây nàng dìm ảnh tệ hại đến mức người ta chỉ muốn ngược ảnh thôi a…

   03/06/2011 at 8:30 pm

 5. hahahaah cung hỷ cung hỷ ta thix ngược Thử a
  Miêu nhi số ca thật là đến lúc tận hương thương yêu thì tên Thử kia cũng chỉ làm ca thêm rối .
  Bao gia gia ta đây thật sự rất thix tính cách ngài a.
  Ngược Thử dùm Miêu chỉ có Bao gia hahahaha
  sao dạo này ta siêng thế nhở?

  15/07/2011 at 1:53 pm

  • Muội siêng thế này thì tỷ được nhờ.

   Mà ngược Thử được không phải Bao gia gia, phải là đại tẩu với Công Tôn mẫu thân cơ =)))))))))))

   15/07/2011 at 2:14 pm

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s