[Thử Miêu] Sính lễ

Tạm ngừng mấy cái phiên ngoại mà phởn tí ha. =))

******

[Thử Miêu] Sính lễ

Tác giả: binglan333

 Editor: Tiểu Hắc Miêu

 ******

Hãm Không đảo

“Ta muốn kết hôn với Triển Chiêu.”

Sau khi Bạch Ngọc Đường trở về Hãm Không đảo đứng trước các vị ca ca tuyên bố câu này, Lô Phương vốn miệng còn đang thưởng thức chén trà thượng đẳng Long Tĩnh phun ra; Hàn Chương vội vàng đi tới bắt mạch cho Bạch Ngọc Đường, thuận tiện sờ cái trán của Bạch Ngọc Đường, kiểm tra xem có đúng là Ngũ đệ sốt cao hay là ăn phải đồ lạ rồi ăn nói bậy bạ gì đấy hay không, Từ Khánh đang cùng Tương Bình thưởng điểm tâm do Lô đại tẩu làm, không cẩn thận bị nghẹn phải vỗ ngực cho xuôi, vừa mới đem đĩa hoa quả đến định đặt trên bàn, Lô đại tẩu hoa dung thất sắc, đĩa hoa quả bị rơi xuống đất, giữa một đám người như thế, chỉ có duy nhất Phiên giang thử Tương Bình coi như bình thường, hắn không có khoa trương như vậy, bất quá chỉ trừng mắt nhìn Bạch Ngọc Đường nửa ngày không nói lời nào.

“Ta muốn kết hôn với Triển Chiêu!” Bạch Ngọc Đường đợi nửa ngày, thấy không ai trả lời hắn, liền hít sâu một hơi rồi nói lại lời vừa nãy.

“Đệ đệ lớn rồi đúng là có muốn cũng không lưu lại được a!!!!!!!!! Đây là câu nói đầu tiên của Lô Phương sau khi tỉnh táo lại.

“Duyên phận gì đây a!!!!!!!!!” Hàn Chương tiếp tục cảm thán. (Hàn mỗ vốn không phải loại người cổ hủ theo phong tục truyền thống, chỉ là xúc cảm nhất thời phát ra thôi, xin chư vị đừng hiểu lầm)

“. . . . . . Lão Tứ, mấy món điểm tâm này ngươi không ăn hết, không ăn thì để ta ăn cho” Từ Khánh chính ra là một người rất thực tế.

“Ngũ đệ, ngươi không phải là đang nói đùa đấy chứ?” Lô đại tẩu biểu hiện rất lo lắng, chính là đệ đệ này nàng xem như con ruột, trước giờ nói sao làm vậy, khiến nàng nhất thời có chút không tiếp thụ được..

“Than ôi ~~~~~~~~~” Tương Bình im lặng nửa ngày cuối cùng cũng ngồi ai thán mà không rõ nguyên do. (Ngươi rốt cuộc muốn than ôi cái gì? )

Lúc này  Bạch Ngọc Đường vẻ mặt  hắc tuyến ||||||||||||||||||||||||bbbbbbbbbb (Tiểu Bạch tiếng lòng: ta là muốn kết hôn với Triển Chiêu, không phải là gả cho Triển Chiêu, thái độ của các ngươi ở đây là có nghĩa gì? Thực sự là @#$%! ^%$$&)

.

.

.

Khai Phong phủ

“Ta muốn kết hôn với Triển Chiêu!”

Sau khi Bạch Ngọc Đường vào bên trong Khai Phong phủ tuyên bố câu này, Bao đại nhân đang viết tấu chương không cẩn thận đem nét chữ cuối cùng của bản tấu lệch ra ngoài, cây bút thì bị văng ra, Công Tôn tiên sinh vừa vặn đứng bên cạnh Bao đại nhân, không chỉ bị dính mực tàu vào người, còn đánh rơi sáu bảy bản hồ sơ đang cầm trên tay xuống đất, mà một bên Vương Triều Mã Hán Trương Long Triệu Hổ còn lại là vẫn như cũ đứng thẳng tắp, không dám phá hư hình tượng Khai Phong phủ, nhưng cả khuôn mặt bốn người họ thì méo xệch, người bình thường nhất cũng là mưu sự nhân bên cạnh đó —— Triển Chiêu, tay cầm án tử, cũng không ngẩng đầu lên nói: “Tốt, vậy ngươi đem sính lễ đến đi?” (nghe chưa, Miêu Miêu nói là sính lễ, tức là Miêu Miêu thừa nhận mình làm “dâu” nhà người ta đó)

. . . . . . . . . . . .

Sau một trận im lặng, Bạch Ngọc Đường đi mất mà không hề quay đầu lại . . . . . ..

.

.

.

Hãm Không đảo

“Đại tẩu, giúp ta chuẩn bị sính lễ, ta muốn kết hôn với Triển Chiêu.” Đây là câu đầu tiên Bạch Ngọc Đường nói khi nhìn thấy Lô đại tẩu.

Mà Lô đại tẩu thì lại nhìn Bạch Ngọc Đường một hồi lâu, hỏi: “Triển Chiêu muốn sính lễ gì?”

. . . . . . . . . . . .

Lại một trận im lặng, Bạch Ngọc Đường mất dạng trước mắt mọi người . . . . . .

Lô đại tẩu chỉ có thể lắc đầu thở dài: “Thực sự là hài tử a, ngay cả việc người ta muốn sính lễ gì cũng không biết thì làm cách nào làm chuyện kia chứ. Xem ra đúng là còn quá nhỏ a . . . . . .” (Lô đại tẩu đúng là không bị kích động quá đấy chứ?)

.

.

.

Khai Phong phủ

“Miêu nhi, ngươi muốn sính lễ như thế nào?” Bạch Ngọc Đường đứng trước mặt Triển Chiêu đang chuẩn bị đi làm công vụ hỏi.

“. . . . . .” Triển Chiêu im lặng một hồi lâu, như muốn nhớ lại cái gì đó, ngẩng đầu nói với Bạch Ngọc Đường, “Mười xe vàng.” ( Miêu Miêu ngươi có chút hơi hiện thực quá rồi nha ~~~~~~~~)

. . . . . . . . . . . .

****************************

“Bạch Ngọc Đường muốn kết hôn Triển Chiêu rồi a!!!” Nhân Tông nhìn hỉ thiếp đỏ thẫm trong tay, quay sang nói với bạn già Trần Lâm rằng, “Chuẩn bị cho trẫm dành trước hạ lễ!”

“Bạch Ngọc Đường muốn cùng Triển Chiêu thành thân a!!!” Bàng Cát nhìn thiếp cưới trong tay, suy nghĩ một chút, quên đi, thêm một chuyện không bằng bớt đi một chuyện, “Người a, chuẩn bị cho ta một phần hạ lễ!” (Ngươi cũng biết à? Ngươi mà phá hôn lễ ta rủ tập đoàn hủ nữ đến phá nát nhà ngươi)

“Bạch Ngọc Đường cưới Triển Chiêu?” Bát Hiền Vương nhìn thiếp cưới trong tay, ai ~~~~ tháng này xem ra phải đi lại không ít đâu. “Mau chuẩn bị hạ lễ cho bản vương!”

“Đón dâu? Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu?” Vương đại nhân nhìn thiếp cưới trong tay, đúng là tuổi trẻ a ~~~~~~” Người đâu, chuẩn bị hạ lễ!”

. . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . .

(Là nên nói người thời đó khả năng thích ứng quá mạnh nhỉ? Hay là nên nói những người đó đều bị choáng váng đến kinh người rồi?)

Vì vậy, Bạch Ngọc Đường cuối cùng cũng cưới được Triển Chiêu, buổi tối hôm thành thân, Triển Chiêu sống chết nhìn chằm chằm sính lễ của Bạch Ngọc Đường —— mười xe vàng. Không biết là có phải do mấy ngày liền phá án khiến cho đầu óc mình không tốt hay không hay là do nguyên cớ gì khác, sau khi vào tân phòng của hai người, Triển Chiêu cũng không nhớ tới việc đánh Bạch Ngọc Đường một cái.

Vì vậy, trên giang hồ liền có tin đồn: Bạch Ngọc Đường dùng mười xe vàng để cưới Triển Chiêu về!!!!!

Mười xe vàng a ~~~~~~~~ Triển Chiêu nhìn tiểu mã xa làm bằng mười lượng vàng đẹp lóa mắt để trên bàn, không biết nên nói cái gì, chỉ có thể để mặc cho con chuột bạch kia ôm mình mà hôn lấy hôn để.

. . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . .

Mười xe vàng a ~~~~~~~~~ Lô đại tẩu đang suy nghĩ, Triển Chiêu rốt cuộc sinh hoạt thường ngày thế nào, sao lại đòi ít sính lễ như vậy?

.

.

.

.

.

.

[*]: Chữ trong ngoặc mà không bị gạch giữa là của tác giả

Miêu Miêu cũng là con nhà đại phú gia ở Thường Châu, chẳng qua là do sống ở Khai Phong bị nhiễm tính thanh liêm của Bao đại nhân, chắc tại vậy nên Lô đại tẩu mới tự hỏi sao lại đòi ít sính lễ như vậy.

Ặc, mười xe vàng. Miêu Miêu thật sướng, nhà chồng giàu như vậy … Haiz … *mơ mộng* Ước gì chồng ta cũng giàu như vậy …

16 responses

 1. bebecass

  ặc!! Anh thử chơi ăn gian a!!! Ta nghĩ í anh Miêu ở đây là Mười xe chở đầy vàng cơ, thế mà sính lễ Thử ca đưa đến lại là mười cái tiểu mã xa (ta tưởng tượng có lẽ nó là một khối vàng nhỏ làm giả một chiếc mã xa), ăn gian quá!!!!
  Haizz! Nhưng mà thui, chỉ = ấy thui ta cũng đủ hỉu độ “thừa tiền thừa của” Thử ca rùi!!!

  10/05/2011 at 9:44 pm

  • Thì vậy Lô đại tẩu mới nói là anh Thử còn là tiểu hài tử, tại chỉ có trẻ con mới khôn vậy thôi. Một trong những tính cách đặc biệt của trẻ con là giữ của mà =))
   Mỗi cái xe vàng cũng là mười lượng vàng, mười xe cũng là 100 lượng vàng, cũng không ít đâu

   10/05/2011 at 11:51 pm

 2. Helia

  … Đọc bất kì thiên TM nào có hôn nhân ta cũng thấy Chiêu Chiêu là bị bán trắng trợn!!! =)) Sính lễ nhiều mấy cũng là Bánh bao, Hồ ly với Tứ trụ dc hưởng (khuyến mãi thêm con chuột làm Hộ vệ không công), Tiểu Miêu đơn giản là dc nhà mẹ đẻ đóng gói thắt nơ giao cho ng ta thôi =))))))

  11/05/2011 at 1:44 pm

 3. mieumieu

  Sak, một lũ người toàn là hủ trá hình hết, người thường nghe câu tuyên bố hùng hồn của anh chuột tuy là cũng có phản ứng như vậy, nhưng mà phải phản đối chứ.
  Mà anh chuột đúng là “cụ tổ” của jerry có khác, khôn thế …

  02/06/2011 at 5:42 pm

 4. đúng, hoàn toàn chính xác, hủ trá hình

  03/08/2011 at 6:34 pm

  • Thời xa xưa mà con người còn hiện đại với tiến bộ hơn bây giờ =)))))))))

   03/08/2011 at 7:11 pm

   • Hoa Mộng

    Sao mình muốn về thời xưa sống quá.
    Bất quá ko có máy vi tính sao kon sống nổi thui T_________T

    25/08/2011 at 10:39 pm

    • Chế ra máy tính xài pin mặt trời rồi xuyên không về đó sống. Chỉ phiền cái không có mạng =))

     26/08/2011 at 8:32 pm

 5. hothiennga

  hachac potay cai gia dinh ham ko dao nay lun
  cuoi vo bug mat

  03/08/2011 at 9:07 pm

  • Cái nhà phải quái thai mới dưỡng nên một con chuột thành tinh cũng quái thai như Thử ca chứ =)))))

   06/08/2011 at 8:11 pm

 6. Lần đầu đọc Miêu thử, dễ thương quá a!!! Làm cho nỗi bực dọc vì bị ăn mất đồ ăn của ta thoáng chốc bay mất. Này phải đa tạ editor à nha

  27/10/2011 at 6:53 am

  • Yêu nàng ~~~ Lần đầu đọc Thử Miêu sao??? Vào đọc nhiều nữa đi nàng, còn nhiều cái dễ thương lắm, rồi thành fan của nó luôn càng tốt (dụ dỗ trẻ nhỏ =))))))

   27/10/2011 at 11:14 am

 7. shertani

  cute quá
  bởi vậy mới nói đam mỹ nhiều thiên khác với truyện gay, ko có đề cập 3 cái vấn đề Xh kì thị này kia. Hồi đó ngta cũng kì thị kinh lắm đấy, nhưng tại tg bỏ qua cho đoản thêm ngọt thui xDD
  :* iu quá

  09/07/2012 at 10:36 am

  • Cái vụ gay với đam ấy, thôi có nói thì xả hết vào bài kia nhé, đừng lôi rộng ra các post khác.

   12/07/2012 at 1:54 am

 8. Hủ Nữ Bất Bại

  ” đòi ít sính lễ như vậy?”
  vưn ự, ít tóa tơ. Ước mơ cả đời của êm đếy ợ ㅠ.ㅠ

  07/09/2013 at 2:21 pm

 9. Dao Phong

  Mười xe vàng, k fải mười xe làm bằng vàng (gào) cái ổ chuột kia ai cũng biiiiiiiỉ !!!!!!!!!!!

  27/04/2015 at 10:27 am

*Túm áo* Đứng lại com một phát rồi muốn đi đâu thì đi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s